Thông tin chi tiết Bất động sản nhà vườn – Trang trại xã Xuân Thọ Đà Lạt

Chia sẻ tin này:

Xuân Thọ là một xã nằm ở phía đông thành phố Đà Lạt. Với vị trí địa lý thuận lợi, không khí trong lành, mát mẻ cùng với cơ sở hạ hoàn thiện nơi đây dẫn trở thành điểm đến đầu tư bất động sản nhà vườn, đất trang trại tiềm năng. Sau đây, hãy cùng MoveLand tìm hiểu và phân tích những đặc điểm của tình hình BĐS nhà vườn xã Xuân Thọ để đưa ra hướng đầu tư hợp lý!

Thông tin chi tiết về xã Xuân Thọ – Thành phố Đà Lạt

Vị trí địa lý Trực thuộc thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 11km về hướng đông. Xung quanh tiếp giáp với:

 • Phía đông: huyện Đơn Dương
 • Phía tây: phường 11 và phường 12
 • Phía nam: phường 3 và xã Xuân Trường
 • Phía bắc: huyện Lạc Dương
Diện tích 62,16 km²
Dân số 5.873 người (Tính đến 31/12/2012)
Mật độ dân số 94 người/km² (Tính đến 31/12/2012)
Dân tộc Việt, Cơ-ho, Mạ, Nùng
Số khu phố, tổ, thôn 6
Mã hành chính 24805

♦ Bản đồ xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt

Bản đồ và thông tin quy hoạch đất xã Xuân Thọ

Bản đồ Quy hoạch xã Xuân Thọ – Đà Lạt

Xã Xuân Thọ trực thuộc thành phố Đà Lạt nên thông tin quy hoạch sử dụng đất của xã Xuân Thọ cũng được xác định theo quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt.

Sau đây, là bản đồ Quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Thọ được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Đà Lạt.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Thọ thành phố Đà Lạt
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Thọ – Thành phố Đà Lạt

Thông tin Quy hoạch đất xã Xuân Thọ

Ngày 31/03/2021 ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quyết định số 837/QĐ-UBND về việc quy hoạch khu đô thị xanh Xuân Thọ Đà Lạt. Với tổng diện tích phân khu là 180ha, đây sẽ là làng đô thị lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này.

Thông tin quy hoạch sẽ xây dựng một làng đô thị theo mô hình phát triển không gian kiến trúc, cảnh quan và kinh tế theo xu hướng tăng trưởng xanh. Cơ cấu sử dụng đất của đồ án quy hoạch gồm:

 • Nhóm nhà ở – nhà biệt lập 14,87ha.
 • Khu công trình công cộng – dịch vụ 6,74ha.
 • Đất nông nghiệp 117ha (Có 30,72ha đất ở kết hợp sản xuất nông nghiệp).
 • Còn lại là đất trồng cây xanh, mặt nước và đất cho công trình hạ tầng kỹ thuật và giao thông.

Việc quy hoạch làng đô thị xanh Xuân Thọ giúp khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất ở và nông nghiệp, cải thiện cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sống của người dân. Đồng thời, cũng góp phần giữ gìn làng nghề truyền thống của khu vực song song với phát triển bền vững theo hướng đô thị xanh – không gian xanh.

Lợi thế của Bất động sản nhà vườn – đất trang trại tại Xuân Thọ – Đà Lạt

Xã Xuân Thọ hiện là địa điểm đầu tư bất động sản nhà vườn, trang trại lý tưởng của tỉnh Lâm Đồng, được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có những lợi thế nổi trội sau.

Vị trí địa lý thuận lợi

Xã Xuân Thọ thuộc thành phố Đà Lạt – đô thị du lịch, nghỉ dưỡng lớn của Việt Nam. Với vị trí cách trung tâm khoảng 11km dọc theo Quốc lộ 20. Xã Xuân Thọ nằm ở vùng ven trung tâm thành phố Đà Lạt, đây là điểm dân cư vệ tinh có nhiều tiềm năng phát triển của thành phố Đà Lạt.

Ngoài ra, xã Xuân Thọ – Đà Lạt cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km về phía Tây – Nam và có hệ thống giao thông thuận tiện để giao lưu với trung tâm kinh tế phía Nam và Duyên hải miền trung. Đồng thời, với vị trí địa lý thuận lợi đây sẽ là địa điểm đến lý tưởng, phù hợp để xây dựng nhà vườn để nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc căng thẳng ở thành phố.

Khí hậu mát mẻ quanh năm

Xã Xuân Thọ có khí hậu mát mẽ phù hợp để phát triển BĐS nhà vườn
Xã Xuân Thọ có khí hậu mát mẽ phù hợp để phát triển BĐS nhà vườn

Khu vực xã Xuân Thọ thuộc vùng khí hậu Đà Lạt, nằm trong vùng khí hậu Tây Nguyên, bị ảnh hưởng bởi độ cao địa hình và hướng chắn gió của dãy Trường Sơn nên có khí hậu dịu mát quanh năm. Nhiệt độ trung bình dao động từ 18 đến 21°C. Khu vực có 2 mùa rõ rệt:

 • Mùa mưa: từ tháng 5 đến tháng 11.
 • Mùa khô: từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Nhưng nhìn chung điều kiện thời tiết rất ôn hòa, không xảy ra thiên tai, lũ lụt như những khu vực khác ở nước ta. Cùng với với điều kiện khí hậu mát mẻ, xã Xuân Thọ được đánh giá rất phù hợp cho việc đầu tư đất vườnđất trang trại để làm khu nghỉ dưỡng, homestay, trang trại, dịch vụ du lịch,…

Cảnh quan thiên nhiên

Xã Xuân Thọ – thành phố Đà lạt có hệ thống suối là một trong các trục cảnh quan chính, tạo nên không gian xanh cho khu vực. Ngoài ra, cùng với địa hình chia cắt mạnh tạo nền các triền đồi xen lẫn giữa các thung lũng tạo nên nét đặc trưng riêng cho cảnh quan và rất phù hợp cho việc phát triển du lịch.

Ở phía nam và phía đông xã Xuân Thọ có các đồi thông xanh mướt tạo phông nền cho cảnh quan thêm sinh động. 

Đồng thời, xã Xuân Thọ còn nằm trên tuyến đường có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: Chùa  Linh phước, Thung lũng dâu Đà Lạt, ga Trại Mát, Organik Đà Lạt, Tịnh Farm, hầm xe lửa cổ, nông trại Cầu đất, nông trại Hasfarm, nông trại Doly, Thác hang cọp,…

Với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và sống động, xã Xuân Thọ sẽ là địa điểm mua đất nhà vườn, đất trang trại lý tưởng để xây dựng nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình của bạn.

Tài nguyên nhân văn, văn hóa khu vực

Truyền thống văn hóa khu vực Xuân Thọ Đà Lạt
Truyền thống văn hóa khu vực Xuân Thọ Đà Lạt

Các hộ dân sinh sống tại xã Xuân Thọ chủ yếu là người xứ Quảng. Họ có nhiều nét văn hóa phi vật thể đặc trưng và độc đáo như các làn điệu dân ca, bài chòi, hát hò khoan, lý hò, hát bả trạo, hát hố, hát sắc bùa,…

Nếu bạn muốn khám phá các nét văn hóa độc đáo này thì không nên bỏ qua xã Xuân Thọ làm nơi đầu tư đất nhà vườn để có thể đến nghỉ dưỡng và làm khu du lịch. 

Cơ hội tăng trưởng trong tương lai

Dự án làng đô thị xanh Xuân Thọ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại đây. Hiện nay, giá đất vườn tại khu vực đang còn rất tốt và thích hợp cho những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư dài hạn thay vì đầu cơ choáng váng. Các chuyên gia dự đoán trong thời gian tới giá nhà đất xã Xuân Thọ sẽ tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng xã hội, hệ thống thoát nước, vệ sinh, môi trường, công viên, cây xanh, hạ tầng thủy lợi tại Xuân Thọ cũng đang ngày càng hoàn thiện và được ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ hiện đại. 

Cùng với sự phát triển của các loại hình du lịch canh nông, homestay,… xã Xuân Thọ hứa hẹn sẽ là một địa điểm đầu tư bất động sản nhà vườn, đất trang trại đem lại nhiều triển vọng.

Giá nhà đất tại xã Xuân Thọ – Đà Lạt

Sốt đất tại thành phố Đà Lạt là hiện tượng diễn ra trong nhiều năm gần đây do nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Đà Lạt tăng cao, từ đó khiến giá đất ở các vị trí trung tâm thành phố rất đắt đỏ và trở nên khan hiếm. Trong khi đó xã Xuân Thọ nằm cách trung tâm khoảng 11 km nên giá đất vẫn còn đang rất ổn định, phù hợp để đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Sau đây, MoveLand sẽ chia sẻ với các nhà đầu tư Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 – 2024 ở xã Xuân Thọ – Thành phố Đà Lạt (Được ban hành kèm theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng).

STT LOẠI ĐẤT GIÁ ĐẤT (1000 ĐỒNG/ M2)
VỊ TRÍ 1 VỊ TRÍ 2 VỊ TRÍ 3

ĐẤT NÔNG NGHIỆP

1 Đất trồng cây hàng năm  80 64 40
2 Đất trồng cây lâu năm 100 80 50
3 Đất nuôi trồng thủy sản 50 40 25
4 Đất nông nghiệp khác 100 80 50
5 Đất rừng sản xuất 50 40 25

ĐẤT Ở TẠI NÔNG THÔN (KHU VỰC I)

6 Mặt tiền quốc lộ 20 đoạn từ ngã ba cây mai Lộc Quý đến ngã ba đường tổ 7 (hội trường thôn Đa Lộc) 2.100
7 Mặt tiền quốc lộ 20 đoạn còn lại  1.810

Khó khăn trong đầu tư BĐS nhà vườn, đất trang trại tại xã Xuân Thọ

Bên cạnh những lợi thế khiến đất nhà vườn, đất trang trại xã Xuân Thọ trở nên đáng đầu từ thì cũng có những bất cập mà các nhà đầu tư nên quan tâm:

 • Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện: các công trình công cộng, dịch vụ trong khu vực vẫn chưa sẵn có để đáp ứng nhu cầu cho người dân và khách du lịch đến tham quan.
 • Địa hình cắt xẻ mạnh, độ chênh cao: khiến cho các tuyến đường giao thông dốc và vòng vèo, việc lưu thông trở nên khó khăn hơn.
 • Hạ tầng giao thông: không chạy đến sát các chân thửa ruộng, nằm sâu bên dưới các thung lũng hay trên các đồi chênh vênh nên làm phát sinh nhiều chi phí vận chuyển lên các khu vực này.
 • Khu vực còn hoang sơ: chưa có nhiều những tiện ích hiện đại xung quanh như trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… 

Tuy nhiên, hiện tại những vấn đề khó khăn trên đang dần được cải thiện. Đây cũng nằm trong kế hoạch triển khai của dự án làng đô thị xanh Xuân Thọ. Hệ thống cơ sở kỹ thuật sẽ được xây dựng hoàn thiện, tích hợp với công nghệ hiện đại, song song với đó vẫn đáp ứng các tính chất của làng đô thị xanh – không gian xanh theo định hướng chung của thành phố.

Xu hướng đầu từ BĐS nhà vườn, BĐS trang trại tại xã Xuân Thọ

Xu hướng đầu tư bất động sản nhà vườn, trang trại tại xã Xuân Thọ
Xu hướng đầu tư bất động sản nhà vườn, trang trại tại xã Xuân Thọ

Đầu tư bất động sản vùng ven thay vì trung tâm thành phố Đà Lạt

Hiện nay, giá bất động sản tại thành phố Đà Lạt đang có xu hướng ngày càng tăng, có nơi lên đến 500 triệu/m2. Trong khi đó giá bất động sản nhà vườn tại các khu vực vùng ven, trong đó có xã Xuân Thọ là cơ hội cho những nhờ đầu tư với mưc tài chính hạn chế, với khoảng 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô/100m2. 

Cùng với với chuyển dịch đầu tư từ trung tâm Đà Lạt ra các khu vực xã Xuân Thọ sẽ góp phần thúc đẩy giá bất động sản nhà vườn tăng cao trong thời gian tiết theo. Do đó, hiện tại đầu tư bất động sản tại xã Xuân Thọ được đánh giá là rất tiềm năng.

Bất động sản nhà vườn tại xã Xuân Thọ – Đà Lạt không phải là cơn sốt ảo

Bất động sản xã Xuân Thọ không chỉ là cơn “sốt ảo” như những nơi khác mà phát triển và tăng trưởng rất bền vững. Nơi đây, phù hợp để đầu tư sở hữu tài sản tích lũy, xây nhà vườn, xây dựng homestay.

Hội tụ những điều kiện tự nhiên, hạ tầng, định hướng phát triển của địa phương cùng với sự yêu thích của nhiều khách du lịch,… có thể khẳng định bất động sản nhà vườn tại Xuân Thọ luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và đáng sở hữu.

Mua đất làm nhà vườn để tái tạo sức lao động hay đầu tư kinh doanh

Bất động sản nhà vườn là nơi nghỉ dưỡng và đầu tư kinh doanh
Bất động sản nhà vườn là nơi nghỉ dưỡng và đầu tư kinh doanh

Xu hướng mua đất làm nhà vườn sinh thái tại các vùng ven đang ngày càng tăng cao với mục đích làm nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng hay chốn đi đến trong các dịp nghỉ lễ. Đồng thời, cũng có nhiều người mua để đầu tư kinh doanh các mô hình farmstay, nhà nghỉ dưỡng,… 

Dù là hình thức đầu tư bất động sản nhà vườn nào thì cũng đều đem đến những lợi ích đáng kể nếu được đầu tư đúng địa điểm có tiềm năng phát triển. Và một trong những nơi đang được đánh giá có tiềm năng phát triển bđs nhà vườn là tại xã Xuân Thọ – thành phố Đà Lạt.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu rằng có lẵng khi khi bỏ tiền mua đất làm nhà vườn chỉ để sử dụng những dịp nghỉ ngơi cuối tuần hay ngày lễ, còn lại phải thể trống? Thậm chí, phải thuê thêm người trông vườn, chăm cây.

Thật ra, sẽ không phải là lãng phí vì giá đất, giá bđs đang ngày càng tăng lên không ngừng. Việc mua đất làm vườn, trang trại ngoài để phục vụ nhu cầu cá nhân thì còn là một mô hình kinh doanh đầy triển vọng.

Ngoài ra, một không gian sống xanh sẽ giúp bạn cải thiện được đời sống tinh thần và sức. Đây được xem là một hình thức giải trí, thư giãn giúp tái tạo sức lao động. Hơn nữa, gia đình có nhà vườn sinh thái sẽ có không gian sống đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cùng với nhau. Mà sức khỏe và hạnh phúc là những thứ đáng giá hơn tiền bạc rất nhiều.

Bất động sản nhà vườn tại Xuân Thọ tăng nhanh sau mùa dịch

Mua đất nhà vườn tại xã Xuân Thọ tăng nhanh sau mùa dịch
Mua đất nhà vườn tại xã Xuân Thọ tăng nhanh sau mùa dịch

Sau những đợt bùng phát dịch bệnh Covid – 19 cuộc sống của người dân sống tại các đô thị lớn bị ảnh hướng rất nhiều nên xu hướng “bỏ phố về quê” đang dần tăng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng tại xã Xuân Thọ sốt hơn bao giờ hết.

Bất động sản nhà vườn không chỉ dành cho những người muốn bỏ phố về quê lập nghiệp mà còn được giới trung lưu và thượng lưu săn đón rất nhiều. 

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com khu vực phía Nam nhận định: “Bất động sản vẫn là nơi trú ẩn tài sản vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa bất động sản và các kênh khác. Tôi cho rằng rất khó để xảy ra tình trạng mất thanh khoản và giảm giá”.

Sở hữu bất động sản nhà vườn tại xã Xuân Thọ không chỉ là phục vụ cho việc “sống xanh”, nghỉ dưỡng mà còn là nơi đầu tư sinh lợi rất tốt. Khi mà giá bất động sản ở trung tâm thành phố Đà Lạt trở nên quá đắt đỏ. khan hiếm thì bđs nhà vườn tại Xuân Thọ hiện là kênh đầu tư hấp dẫn và rất đáng sở hữu.

Những lưu ý khi mua bất động sản nhà vườn tại xã Xuân Thọ – Tp. Đà Lạt

Không chỉ bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại Xuân Thọ mà khi đầu tư bất kỹ phân phúc bất động sản nào thì các nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư. Sau đây, kênh thông tin bất động sản MoveLand sẽ điểm qua những điều mà nhà đầu tư bđs nên lưu ý khi mua đất nhà vườn.

Tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý

Pháp lý là vấn đề quan trọng hàng đầu khi mua bđs nhà vườn, trang trại. Nếu đất nằm ở ven hồ, ven sống thì phải tính toán đến trường hợp nhà nước thu hồi. Nếu mua đất quá rẻ mà không có sổ thì nên cân nhắc nếu thu hồi, giải tỏa thì sẽ mất trắng.

Để tìm hiểu chắc chắn về các thông tin pháp lý của bđs Xuân Thọ thì nên đến cơ quan chức năng ở địa phương để tìm hiểu. Ngoài ra, phải  xem đất có lên thổ cư được không? Hoặc có thể làm dự án farmstay hoặc du lịch sinh thái không?

Đối với những người mua nhà để ở, nghỉ ngơi thì chỉ nên mua đất có sẵn sổ và quy hoạch đất ở, hoặc có thông tin sẽ thành đất ở sớm.

Mua đất nhà vườn gần khu dân cư

Mua đất nhà vườn, đất trang trại tại xã Xuân Thọ gần khu dân cư
Mua đất nhà vườn, đất trang trại tại xã Xuân Thọ gần khu dân cư

Các nhà đầu tư nên tránh mua đất vườn ở những nơi quá hoang vu hẻo lánh hoặc cách quá xa so với khu dân cư. Mà nên chọn những nơi đất có quy hoạch là đất thổ cư hoặc sắp được lên thổ cư và có tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch, cũng như các khu nghỉ dưỡng.

Một mảnh đất nhà vườn tốt không quá xa dân cư sẽ có đầy đủ các tiện ích xung quanh để thuận tiện cho đời sống nếu bạn chọn mua đất nhà vườn để ở. Ngoài ra, khoảng cách tới cây tốc cũng không quá xa để có thể thuận tiện di chuyển khi cần thiết.

Xác định đầu tư trung hạn hay dài hạn

Mua đất nhà vườn, đất trang trại để đầu tư thì nên xác định được nhu cầu đầu tư trung hay dài hạn vì phải bỏ đó trong thời gian dài, khi được giá mới bán. Chớ đừng để rơi vào tình trạng kẹt tiền cần bán gấp thì sẽ bị ép giá và khó thanh khoán khi thị trường không được tốt.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kiểm tra mức độ tăng giá hằng năm so với các chi phí phải bỏ ra. Vì mua bđs nhà vườn Xuân Thọ không chỉ đơn thuần là trả tiền miếng đất mà còn tiền đầu tư chăm sóc cho nhà vườn, bảo trì, an ninh hằng năm cũng không phải nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi mua đất mà “cò nhà đất” không muốn bạn biết

Đất nhà vườn, đất trang trại tại xã Xuân Thọ – thành phố Đà Lạt hiện đang rất có tiềm năng và có nhiều ưu điểm nổi trội, vừa có thể mua để ở hay đầu tư đều được. Tuy nhiên, trước khi mua nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin để tránh “tiền mất tật mang”. Hy vọng những thông tin trên của MoveLand có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn khái quát về bất động sản nhà vườn tại Xuân Thọ.

Ngoài ra, nếu các nhà đầu tư cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bđs Xuân Thọ hoặc muốn tìm thông tin những mảnh đất nhà vườn đầu tư phù hợp với nhu cầu thì có thể liên hệ với MoveLand qua hotline để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng nhất. MoveLand tự hào là nhà môi giới Bất động sản hàng đầu!

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English