[Năm 2023] bản đồ hành chính, quy hoạch chi tiết tỉnh Long An

Chia sẻ tin này:

Tỉnh Long An nằm sát bên thành phố Hồ Chí Minh và được đánh giá là một khu vực đầy tiềm năng về mọi mặt, hiện đã thu hút một lượng lớn vốn đầu tư và tập trung nhiều khu công nghiệp. Cùng MoveLand.vn tìm hiểu về tỉnh Long An trước khi ra quyết định xuống tiền đầu tư vào bất động sản tại khu vực này nhé!

Tổng quan về tỉnh Long An

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính tỉnh Long An
Đơn vị hành chính tỉnh Long An

Vị trí địa lý

Mặc dù được xếp vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng Long An lại nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Svay Rieng, Campuchia
 • Phía nam và tây nam giáp các tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp
 • Phía đông và đông bắc giáp TP. Hồ Chí Minh
 • Phía Tây giáp tỉnh Prey Veng, Campuchia.

Các điểm cực của tỉnh:

 • Điểm cực bắc thuộc xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng
 • Điểm cực nam thuộc xã An Lục Long, huyện Châu Thành
 • Nơi thường lui tới nhất là xã Tân Tập, bản đồ huyện Cần Giuộc
 • Điểm cực Tây thuộc xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng.

Bản đồ tỉnh Long An

Địa hình

Địa hình có xu hướng thấp dần từ đông bắc xuống tây nam. Phía bắc và đông bắc của tỉnh có một số đồi và núi thấp; Giữa tỉnh là Đồng bằng và phía Tây Nam của tỉnh là Đồng Tháp Mười, trong đó có diện tích rừng ngập mặn là 46.300 ha.

Tỉnh có 6 nhóm đất chính, nhưng phần lớn là phù sa lẫn tạp chất hữu cơ, kết cấu lỏng lẻo, cơ giới kém, chua phèn, tích tụ độc tố ở nhiều vùng.

Địa hình Long An bị chia cắt phần lớn bởi hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt với tổng chiều dài lên đến 8.912 km, với sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây hợp thành sông Vàm Cỏ, kênh Dương Vân Dương,… trong đó lớn nhất là sông Vàm Cỏ Đông.

Điều kiện tự nhiên – Khí hậu và thời tiết

Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Do tiếp giáp giữa miền Đông Nam Bộ và tây nam nên nó thể hiện cả những đặc điểm riêng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. 

Nhiệt độ trung bình hàng tháng là 27,2-27,7 ° C. Nhìn chung, tháng 4 có nhiệt độ trung bình cao nhất là 28,9 ° C, trong khi tháng 1 có nhiệt độ trung bình thấp nhất là 25,2 ° C.

Lượng mưa hàng năm trong khoảng từ 966 đến 1325 mm. Mùa mưa chiếm trên 70-82% tổng lượng mưa hàng năm. Mưa phân bố không đều, giảm dần từ khu vực giáp ranh TP.HCM về phía Tây và Tây Nam. Các huyện phía Đông Nam gần biển có lượng mưa ít nhất. Mưa lớn với cường độ lớn, sạt lở đất gò, cũng như lượng mưa kết hợp với triều cường đã gây ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm là 80-82%. Thời gian chiếu sáng trung bình hàng ngày 6,8 – 7,5 giờ / ngày và thời gian chiếu sáng trung bình hàng năm từ 2.500 đến 2.800 giờ. Tổng tích lũy hàng năm dao động từ 9.700 đến 10.100 ° C. Biên độ nhiệt giữa các tháng trong năm từ 2 đến 4 ° C.

Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 có gió Đông Bắc, tần suất 60 – 70%. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 có gió Tây Nam với tần suất 70%. 

Tỉnh Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới điển hình, độ ẩm dồi dào, ánh nắng dồi dào, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ nền cao và tổng nhiệt độ ôn hòa, biên độ ngày đêm thấp, tháng năm ôn hòa.

Những khác biệt khí hậu đáng kể này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội và sản xuất nông nghiệp.

Tỉnh Long An nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa

Dân cư

Tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2019, dân số tỉnh Long An là 1.688.547 người, mật độ dân số đạt 376 người / km². Trong đó, dân số sống tại khu vực thành thị là gần 271.580 người, chiếm 16,1% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại khu vực nông thôn là 1.416.967 người, chiếm 83,9% dân số. 

Tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2019, tỉnh Long An có 11 tôn giáo khác nhau, đại diện cho 163.710 nhân khẩu. Trong đó, đông nhất là đạo Cao Đài 70.991 người, đứng thứ hai là Công giáo 53.607 người, thứ ba là Phật giáo 47.226 người và một số tôn giáo khác như Tin lành có 6.660 người, Phật giáo Hòa Hảo có 4.266 người, người Việt Nam.

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Long An có diện tích tự nhiên gần 4.500 km2, chiếm 1,3% diện tích cả nước, chiếm 8,74% diện tích vùng Đồng bằng sông Cửu Long; với 6 nhóm đất chính nhưng đa số là đất phù sa pha lẫn nhiều tạp chất, kết cấu rời rạc, cơ giới kém, nhiều vùng đất chua phèn, tích tụ chất độc.

Tài nguyên nước

Long An chịu ảnh hưởng của bán nhật triều không đều từ Biển Đông đến cửa Soài Rạp. Thời gian trong ngày có thủy triều là 24 giờ 50 phút, chu kỳ thủy triều là 13-14 ngày. Khu vực chịu ảnh hưởng của triều nhiều nhất là huyện phía Nam quốc lộ 1A, nơi bị nhiễm mặn từ 4 đến 6 tháng / năm. 

Thủy triều Biển Đông tại cửa sông Soài Rạp dao động từ 3,5 đến 3,9m. Nó xâm nhập vào đất liền với cường độ thủy triều mạnh nhất trong mùa khô. Biên độ triều lớn nhất trong tháng là 217-235 cm tại Tân An và 60-85 cm tại Mộc Hóa. 

Do biên độ của thủy triều, đỉnh triều gió mùa đe dọa xâm nhập mặn ở khu vực phía Nam. Trong mùa mưa, có thể tranh thủ thủy triều tự chảy ở khu vực ven 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây để giảm giá thành sản xuất. 

Lũ chủ yếu bắt nguồn từ Biển Đông và cửa sông Soài Rạp do ảnh hưởng của chế độ bán nhật triều. Trước đây, sông mặn Vàm Cỏ Tây thường đến Tuyên Nhơn (huyện Thạnh Hóa) cách đó khoảng 5 km. 

Lũ thường bắt đầu từ giữa tháng 8 và kéo dài đến tháng 11, với các đợt mưa tập trung với lượng và cường độ lớn nhất trong năm, gây khó khăn cho sản xuất và đời sống. Tại tỉnh Long An, lũ lên chậm, mực nước lũ không sâu.

Tài nguyên rừng

Long An có 44481 ha diện tích rừng, cây chủ yếu là tràm và bạch đàn với nguồn động thực vật phong phú, hệ sinh thái rừng tràm đa dạng trên vùng đất phèn Long An cần được bảo tồn và phát triển.

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 120 km, rừng tràm Tân Lập (thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp độc đáo. Rừng tràm Tân Lập hay còn gọi là làng nổi Tân Lập là khu du lịch đặc biệt với rừng tràm khổng lồ. Tổng diện tích rừng tràm và kênh rạch của làng nổi xấp xỉ 130 ha, với cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ.

Tỉnh Long An có hệ sinh thái rừng tràm đa dạng

Tài nguyên khoáng sản

Than bùn là nguồn nguyên liệu tốt để chế biến nhiều loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Theo phân tích và đánh giá chất lượng, than bùn Long An có hàm lượng tro thấp, hàm lượng mùn cao và hàm lượng khoáng cao, có thể dùng làm chất đốt và phân bón.

Trữ lượng than thay đổi theo vùng và độ dày của tầng than thay đổi từ 1,5 đến 6 mét. Cho đến nay, chưa có tài liệu nghiên cứu nào có thể xác định được trữ lượng than bùn một cách tương đối chính xác, nhưng chúng ước tính khoảng 2,5 triệu tấn.

Khai thác than thúc đẩy quá trình oxy hóa và thủy phân để tạo ra axit sulfuric, một chất độc ảnh hưởng đến thực vật và môi trường sống.

Ngoài than bùn, trên địa bàn tỉnh còn có các mỏ đất sét (trữ lượng không lớn ở phía Bắc) đáp ứng nhu cầu khai thác làm vật liệu xây dựng.

Trong thời gian qua, do thiếu sự quản lý của nhà nước nên một số tổ chức, cá nhân đã khai thác than bừa bãi, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Trong tương lai, cần tổ chức các hoạt động thận trọng hơn để đáp ứng nhu cầu kinh tế mà không ảnh hưởng đến môi trường sống của dân cư.

Tài nguyên du lịch

 • Nhà Trăm Cột: Nguyên là đình ở xã Long Hựu Đông, huyện Cần Giác. Chính xác là ngôi chùa này có 160 cột chứ không phải 100 cột, được xây dựng theo phong cách nhà Nguyễn, cùng với phong cách Huế, là kiến ​​trúc chạm khắc truyền thống độc đáo.
 • Làng nổi Tân Lập: Tọa lạc tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, là một địa điểm hấp dẫn cho du khách khi đến đây nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát của rừng hoa và trút bỏ gánh nặng của cuộc sống thị thành.
 • Làng cổ Phước Lộc Thọ: Khu du lịch sinh thái làng cổ Phước Lộc Thọ, xã Hựu Thạnh, bản đồ Đức Hòa, tỉnh Long An, là nơi duy nhất ở Việt Nam tập trung nhiều nhà cổ trên cả nước.
 • Vườn hoa cây cảnh Thanh Tâm: Vườn hoa kiểng Thanh Tâm tọa lạc ngay trung tâm TP.Tân An, Thạnh Tâm. Khi đến tham quan Vườn hoa kiểng Thanh Tâm, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự phong phú, độc đáo của nhiều loại cây cảnh như tùng bách, nguyệt quế, hồng môn, si, muống và nhiều loại cây khác.
 • Khu du lịch Đồng Tháp Mười: Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc các huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh. Là khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An nói riêng và Nam Bộ nói chung, không chỉ hấp dẫn du khách với rừng tràm bạt ngàn mà còn khiến người ta ngỡ ngàng, mê mẩn bởi những cánh đồng sen bạt ngàn.

Con đường hạnh phúc Tân Trụ - Long An

Kết cấu hạ tầng

Giao thông

Long An là cửa ngõ nối miền Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long, có chung đường biên giới với Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giao thông kết nối tỉnh với vùng khá đồng bộ, bao gồm cả đường bộ và đường thủy.

Ngoài hệ thống giao thông đường bộ, Long An còn là tỉnh có hệ thống giao thông đường sông đan xen với các luồng giao thông như sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Rạch Cát (sông Cần Giuộc).

Các tuyến đường thủy quan trọng như TP.HCM – Kiên Lương, TP.HCM – Cà Mau, TP.HCM – Tây Ninh đều qua Long An theo kênh Nước Mặn, sông Rạch Cát, sông Vàm Cỏ Đông. Các phương tiện vận tải đường sông trên 100 tấn có thể lưu thông vào các kênh như Phước Xuyên, Dương Văn Dương, Trà Cú, Kinh Xáng, sông Bến Lức, sông Rạch Cát, kênh Thủ Thừa… về phía Tây thị xã. Thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng lưới cung cấp điện 

Hiện tỉnh Long An có 23 dự án năng lượng mặt trời với công suất 1.713 MWp.

Trong đó, 8 công trình đã chạy thử và hòa vào lưới điện quốc gia, công suất khoảng 440 MWp; Một dự án đã hoàn thành và tham gia vào mạng lưới quốc gia cuối năm 2020. 14 dự án còn lại đang được Bộ Công Thương và Chính phủ thẩm định, phê duyệt.

Long An là tỉnh có tiềm năng phát triển ngành năng lượng mặt trời, đang thực hiện chủ trương của Chính phủ, đặc biệt là quy hoạch phát triển điện. -2020, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch điện VII điều chỉnh), tỉnh Long An đang đăng ký triển khai các dự án năng lượng mặt trời nêu trên, trên địa bàn các huyện có đất nông nghiệp. Hiệu quả chưa cao bằng dự án tại bản đồ huyện Đức Huệ (14 dự án); Thanh Hóa (3 dự án); Tân Thành (1 dự án); Kiến Tường (2 dự án) 2 và bản đồ huyện Đức Hòa (3 dự án).

Hiện các dự án được đánh giá đang triển khai, vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia tạo thêm nguồn năng lượng dồi dào; Đồng thời, tỉnh Long An cũng có nguồn thu cho ngân sách. Bình quân 1 dự án có công suất 50 MWp, điện lượng 72 triệu kWh / năm, nộp ngân sách tỉnh từ 15 đến 18 tỷ đồng / năm.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh có hơn 1.500 trạm cấp nước sinh hoạt khu vực nông thôn, đáp ứng nhu cầu của hơn 171.500 hộ dân. 

Đến nay, qua khảo sát, số hộ sử dụng nước sinh hoạt đạt 36,44% và hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt gần 98%. Theo Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phan Văn Liêm, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra mục tiêu, năm 2019, Long An có 40% hộ dân được sử dụng nước sạch và đến năm 2020 là 45%.

Hệ thống cầu, đường

Dự án tuyến vành đai TP.Tân An (đoạn Phan Văn Tuấn nối Nguyễn Tấn Chính) nằm trong gói thầu “Xây dựng cầu đường vành đai” với tổng kinh phí hơn 87 tỷ đồng.

Quy mô công trình gồm: cầu cạn số 7 gồm 7 nhịp đơn, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực, tổng chiều dài hơn 193 m, rộng 12 m; Cầu rỗng gồm 3 nhịp đơn, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực dài gần 68 m, rộng 26 m.

Dự án tuyến vành đai thành phố hoàn thành sẽ tạo ra trục giao thông linh hoạt kết nối trung tâm thành phố với thành phố phía Bắc và thành phố phía Nam; đồng thời kết nối nhằm tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy giao thương phát triển, kết nối tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch, tạo động lực phát triển thành phố và tỉnh.

Ngoài ra, các dự án Khu liên hợp Văn hóa – Thể thao tỉnh, Khu đô thị mới Lợi Bình Nhơn và các dự án đang triển khai dọc tuyến đường vành đai cũng được kết nối.

Xây dựng đường vành đai thành phố Tân An, tỉnh Long An

Hệ thống giáo dục và đào tạo 

Toàn tỉnh có hơn 500 trường trung học cơ sở, trong đó có 48 trường trung học cơ sở, 122 trường trung học cơ sở, 246 trường tiểu học và 183 trường mầm non. Với những trường, lớp như vậy, giáo dục tỉnh Long An cũng được phát triển khá toàn diện, góp phần giảm thiểu tình trạng mù chữ trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ hành chính Tỉnh Long An và Thông tin quy hoạch

Theo quy hoạch, Long An sẽ nằm ở phía Tây TP.HCM. Tỉnh Long An sẽ là một không gian vùng mở rộng, với hướng phát triển của vị trí này thành một tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Có thể thấy vai trò cực kỳ quan trọng của Vành đai 3 (kết nối các huyện vệ tinh của TP.HCM là Nhơn Trạch Long Thành về Đồng Nai), Vành đai 4 (kết nối Trảng Bom – Tân Uyên – Củ Chi – Khu công nghiệp Tây Bắc – Hậu Nghĩa – Đức Hòa – Bến Lức – Cần Đước – Cần Giuộc).

Khi hệ thống đường vành đai chính thức được bàn giao, chắc chắn đây sẽ là bàn đạp để Long An phát triển nhanh chóng, thương mại và dịch vụ cũng sẽ tốt hơn. Đây cũng là lý do thị trường bất động sản Long An / Đồng Nai / Bình Dương phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Các nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến các vệ tinh gần TP.HCM.

Bản đồ hành chính Thành phố Tân An – Long An
Bản đồ hành chính Thành phố Tân An – Long An
Bản đồ hành chính thị xã Kiến Tường – Long An
Bản đồ hành chính thị xã Kiến Tường – Long An
Bản đồ hành chính huyện Bến Lức – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Bến Lức – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Cần Đước – Long An
Bản đồ hành chính huyện Cần Đước – Long An
Bản đồ hành chính huyện Cần Giuộc – Long An
Bản đồ hành chính huyện Cần Giuộc – Long An
Bản đồ hành chính huyện Châu Thành – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Châu Thành – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Đức Hòa – Long An
Bản đồ hành chính huyện Đức Hòa – Long An
Bản đồ hành chính huyện Đức Huệ
Bản đồ hành chính huyện Đức Huệ
Bản đồ hành chính huyện Mộc Hóa – Long An
Bản đồ hành chính huyện Mộc Hóa – Long An
Bản đồ hành chính huyện Tân Hưng
Bản đồ hành chính huyện Tân Hưng
Bản đồ hành chính huyện Tân Thạnh – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Tân Thạnh – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Tân Trụ – Long An
Bản đồ hành chính huyện Tân Trụ – Long An
Bản đồ hành chính huyện Thạnh Hóa
Bản đồ hành chính huyện Thạnh Hóa
Bản đồ hành chính huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Hưng
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Hưng

Thông tin thị trường Bất động sản Tỉnh Long An

Nhiều nhà đầu tư có vốn từ 1,5-2 tỷ đồng đang gặp khó khăn khi mua căn hộ, nhà phố tại TP.HCM – TP.HCM. Do đó, khách hàng có xu hướng chọn đất nền tại các khu vực lân cận có tiềm năng phát triển, đặc biệt là tại thị trường mới nổi như Long An.

Mặt bằng giá đất tại Long An vẫn thấp hơn nhiều so với các khu vực lân cận TP.HCM, thậm chí còn thấp hơn Bình Dương và Đồng Nai. Ví dụ, đối với lô 100-150 m2, giá giao động từ 1,4-2 tỷ đồng / lô và dự kiến ​​năm sau việc tăng giá là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là lý do khiến thị trường đất nền tỉnh này sôi động.

Các dự án lớn ở Tỉnh Long An hiện nay

Các dự án lớn hiện tại ở Tỉnh Long An những tháng đầu năm 2021

 • Khu đô thị TNR Stars Kiến Tường Long An
 • Nhà phố Taka Garden Riverside Homes Long An
 • Nhà phố thương mại West Market Long An
 • Khu dân cư Elite Life Cần Giuộc
 • Khu dân cư The Sol City Long An

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng tại Tỉnh Long An trong thời gian tới

 • Dự án Waterpoint huyện Bến Lức Long An của chủ đầu tư Nam Long sắp chính thức mở bán. Khu đô thị Water Point Nam Long sở hữu vị trí 824, An Thạnh, Bến Lức, tỉnh Long An.
 • Nhu cầu sống hiện đại, tiện nghi là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn đạt được. Tại Long An hiện nay có rất nhiều quy hoạch lớn nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Và dự án Waterpoint Long Niên là sản phẩm giá trị trên thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
 • Dự án Waterpoint Long An là dự án được đầu tư quy mô lớn tại Long An và đang trở thành tâm điểm của thị trường đất nền Long An.

Dự án Water Point huyện Bến Lực Long An

Tiềm năng phát triển

Về du lịch – dịch vụ

Nổi tiếng với nhiều loại nông sản như gạo thơm Chợ Đào, rượu Gò Đen, dưa hấu Long Trị, khóm Bến Lức, đậu phộng Đức Hòa, mía Thủ Thừa, thanh long Châu Thành,… Chủ yếu là gạo chất lượng cao. các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực.

Ngành công nghiệp chiếm khoảng 50% giá trị kinh tế của tỉnh, được biết đến với các sản phẩm dệt may, thực phẩm chế biến, xây dựng … đứng thứ 3 cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp cả năm 2019 ước đạt 315.200 tỷ đồng. Tổng sản phẩm GRDP ước đạt 123.000 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 18 nghìn tỷ đồng.

Về công nghiệp

Hiện nay, các khu công nghiệp của Long An không ngừng được mở rộng và phát triển. Long An được biết đến là một trong những tỉnh phía Nam có nền công nghiệp rất phát triển. Sự phát triển của ngành đã thúc đẩy nhiều công ty lớn đầu tư vào vùng đất nhiều tiềm năng này. Chính vì vậy trong tương lai đất nền Long An sẽ là nơi thu hút rất nhiều người về sinh sống.

Văn hóa lễ hội

Long An có nhiều di tích lịch sử từ cổ chí kim, trong đó có văn hóa Óc Eo ở Đức Hòa, đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức ở bản đồ Tân An, chùa Tôn Thạnh ở Cần Giuộc, nhà Trăm cột ở bản đồ huyện Cần Đước

Hiện toàn tỉnh có khoảng 186 di tích lịch sử, 16 di tích lịch sử được xếp hạng cấp quốc gia và 63 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. 

Long An còn tổ chức các lễ hội như lễ Kỳ yên, lễ cầu mưa, lễ sắc phong với nhiều trò chơi dân gian như đua thuyền, kéo co, đấu vật thu hút đông đảo du khách. Nghề thủ công truyền thống của tỉnh như chạm khắc gỗ (Cần Đước, Bến Lức), kim hoàn (Phước Vân), đóng thuyền (Cần Đước), trống (Tân Trụ), …

Các lễ hội là một phần của đời sống văn hóa – xã hội Long An như Kỳ yên, Lễ cầu mưa, Tòng phong. Du khách sẽ cảm thấy rất thú vị với mô hình du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, nghe đờn ca tài tử Cải lương – một loại hình đờn ca tài tử đặc sắc của Nam bộ, và Long An là nơi khai sinh ra loại hình đờn ca tài tử.

Văn hóa - xã hội tỉnh Long An

Mục tiêu và định hướng phát triển của Tỉnh Long An ở giai đoạn 2021 – 2025

Giai đoạn 2021-2025: hình thành 3 đô thị mới và 3 đô thị hiện đại. Lộ trình và kế hoạch hiện đại hóa và kiến ​​tạo đô thị như sau:

 • Các đô thị vùng kinh tế trọng điểm: Nâng các đô thị lên đô thị loại III (TP.Cần Giuộc). Nâng loại đô thị lên đô thị loại IV (đô thị Đông Hòa, Đông Thành).
 • Đô thị Đồng Tháp Mười: Tạo thành đô thị mới, đô thị hội tụ loại V (đô thị Khánh Hưng, đô thị Thái Bình Trưng).
 • Các đô thị khác: Hình thành các đô thị loại V mới (đô thị Mỹ Quý).

Giai đoạn 2026-2030: hình thành 4 đô thị mới, hiện đại hóa đô thị vào năm thứ ba. Lộ trình, quy hoạch và phát triển thị trấn như sau:

 • Các đô thị vùng kinh tế trọng điểm: Nâng các đô thị lên đô thị loại I (thành phố Tân An). Nâng điểm đô thị đạt chuẩn đô thị loại II (thị xã Bến Lức). Tạo đô thị mới kết hợp đô thị loại V (thị trấn Mỹ Hạnh và thị trấn Lương Hòa).
 • Khu đô thị Đồng Tháp Mười: Nâng tầm đô thị lên đô thị Chuẩn II (thị xã Kiến Tường). Hình thành đô thị mới hội tụ với các đô thị loại V (đô thị Hậu Thạnh Đông).
 • Các đô thị khác: Đào tạo đô thị loại V mới (thị trấn Lạc Tấn).

Tổng kết

Thông qua phân tích các thông tin tổng quan lẫn chi tiết về tỉnh Long An. Bao gồm vị trí địa lý; Tài nguyên thiên nhiên và tiềm lực phát triển; Bản đồ hành chính và tình hình thực tế về lĩnh vực bất động sản tại đây. Dễ thấy tỉnh Long An có tiềm năng rất lớn để phát triển đi lên trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một mảnh đất vàng cho những ai đang có nhu cầu đầu tư bất động sản để sinh lợi nhuận. 

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Long An thì đừng quên ghé thăm trang chủ MoveLand.vn

Chúng tôi là sàn tư vấn bất động sản xuất sắc, tập trung nhiều chuyên gia tư vấn bất động sản. Có kênh thông tin bất động sản được cập nhật thường xuyên, chi tiết và chính xác nhất, nhằm cung cấp đến cho khách hàng lượng thông tin bổ ích.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English