Mua Bán Đất Lâm Đồng 2023 | Giá Thật & Pháp Lý Tốt

Chia sẻ tin này:

Đất Lâm Đồng đã nổi lên cơn sốt từ năm 2018 và đạt đỉnh điểm là vào đầu năm 2021, khi các nhà đầu tư và người dân ở các khu vực Sài Gòn, Miền Tây, Long An, thậm chí là cả Hà Nội đổ tiền đầu tư vào Đà Lạt, đến khi hết đất tại khu vực Đà Lạt thì các nhà đầu tư mới bắt đầu gom hàng tại các khu vực lân cận như Di Linh, Đức trọng, …  Từ đó giúp phát triển nền kinh tế tại tỉnh Lâm Đồng.

Cùng Moveland tìm hiểu về thị trường mua bán đất Lâm Đồng và các thông tin liên quan đến đất Lâm Đồng nhằm giúp các nhà đầu tư nắm được thông tin tổng quan về thị trường Bất Động sản tại nơi đây để có thể tự tin đưa ra quyết định đầu tư tối ưu nhất cho bản thân mình.

Mua Bán Đất Lâm Đồng
Mua Bán Đất Lâm Đồng

Vì sao nên mua đất tại Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng hiện nay được các nhà đầu tư đổ vốn vào rất nhiều, do vậy các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, giao thông đều phát triển vượt bậc. Để trả lời được câu hỏi vì sao nên mua đất tại Lâm Đồng thì chúng ta cùng đi phân tích về tiềm năng phát triển kinh tế của nơi đây. Có 4 yếu tố chính:

Khí hậu – Thời tiết

 • Lâm Đồng có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa . 
 • Khí hậu Lâm Đồng ôn hòa nên rất phát triển về mặt nuôi trồng.
 • Thời tiết mát mẻ và ôn hòa, nhiệt độ trung bình từ 14° – 25° C tùy vào từng khu vực
Khí hậu Lâm Đồng ôn hòa nên rất phát triển về mặt nuôi trồng
Khí hậu Lâm Đồng ôn hòa nên rất phát triển về mặt nuôi trồng

Vị trí địa lý

 • Tỉnh Lâm Đồng là tỉnh duy nhất thuộc Tây Nguyên không giáp với biên giới
 • Thuốc phía Nam Tây Nguyên và giáp ranh với các tỉnh có vị trí chiến lược kinh tế cao như Bình Thuận, Dak Lak, Đồng Nai, …

Tham khảo: Bản đồ quy hoạch Lâm Đồng mới nhất [2021]

Hạ tầng giao thông

 • Tỉnh Lâm Đồng được phê duyệt đầu tư cao tốc dầu giây đến Đà Lạt
 • Tỉnh Lâm Đồng cũng sở hữu sân bay Liên Khương cách thành phố Đà Lạt 30 km
 • Đường được sang sửa và mở rộng, tiện lợi di chuyển và phát triển kinh tế.
Hạ tầng giao thông Lâm Đồng
Hạ tầng giao thông Lâm Đồng

Nông nghiệp – Công nghiệp

 • Ngành du lịch tại Đà Lạt phát triển tốt vì có hơn 93 địa điểm du lịch và tham quan miễn phí. du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch giải trí, văn hóa thể thao, nghiên cứu khoa học, du lịch giáo dục, du lịch nông nghiệp, du lịch triển lãm hoa…
 • Lâm Đồng là nơi chuyên trồng rau, hoa, cà phê, chè lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó khí hậu tại Lâm Đồng còn có thể trồng được các loại cây kinh tế cao như dâu tằm, ca cao, hồ tiêu, …
 • Các loại cá nước lạnh như cá tầm và cá hồi sống được tại môi trường Lâm Đồng
 • Tỉnh Lâm Đồng có 3 khu công nghiệp và 6 trung tâm công nghiệp tổng diện tích lên đến hơn 1000 ha

Lâm Đồng là tỉnh đa năng vì hướng tốt đến cả 3 mặt của kinh tế gồm dịch vụ – nông nghiệp – công nghiệp và có 2 thành phố lớn trực thuộc tỉnh gồm Tp. Bảo Lộc và TP. Đà Lạt. Với những giá trị trên cũng đủ thuyết phục được nhà đầu tư vì sao nên mua đất Lâm Đồng.

Tham khảo thêm về tôn giáo tại Lâm Đồng

Các loại bất động sản phổ biến tại Lâm Đồng

Thị trường bất động sản tại Lâm Đồng nhộn nhịp và còn đa dạng loại hình bất động sản hơn các khu vực khác nhờ vào vị trí đồi núi, sông và khí hậu. Tại Lâm Đồng Moveland phân thành 2 nhóm sản phẩm bất động sản chính:

 1. Bất động sản đầu tư xây dựng được rao bán: bán đất thổ cư Lâm Đồng, bán nhà ở Lâm Đồng, đất nền Lâm Đồng, nhà ở view sông hồ, nhà ở view đồi …
 2. Bất động sản không đầu tư xây dựng: Bán đất nông nghiệp, bán đất rẫy Lâm Đồng, đất vườn Lâm Đồng, đất đồi Lâm Đồng, …

Nên chọn vị trí đất Lâm Đồng nào tốt nhất

Mua đất Lâm Đồng có View hồ hoặc đồi

Nên ưu tiên chọn đất view đồi và ao hồ vì là vùng cao nguyên nên đặc điểm nhiều người ở khu vực khác rất thích mua đất tại Lâm Đồng là có nhiều cảnh quan quanh khu vực đất hướng đồi và hướng ao hồ. Nhưng vì ở Lâm Đồng là nơi có nhiều đồi núi nên về giá trị sẽ thấp hơn so với đất hướng ao hồ. 

Đất Lâm Đồng view đồi
Đất Lâm Đồng view đồi

Ngoài ra giá cả có phụ thuộc vào độ cao của từng khu vực vì khi càng cao khí hậu càng lạnh và bán được giá vì thích hợp làm bất động sản nghỉ dưỡng. 

Đất Lâm Đồng view hồ
Đất Lâm Đồng view hồ

Mua đất gần các dự án lớn

Nên mua đất Lâm Đồng gần các dự án  của các tập đoàn lớn như NovaLand, Hưng Thịnh Land, Vingroup, … Vì lúc đó các cơ sở hạ tầng trong khu vực đều được nâng cấp và phát triển. Các dự án tốt từ thương hiệu uy tín sẽ được rao bán rộng rãi và thu hút lượng dân cư đến sinh sống, kéo theo đó là giá trị đất của nhà đất tư cũng tăng theo.

Mua đất Lâm Đồng gần trung tâm hoặc thị trấn

Vị trí là yếu tố ảnh hưởng nhiếu nhất đến giá trị của Bất Động Sản. “Nhất cận thị” vẫn là lựa chọn đầu tư tốt nhất. Nên mua đất gần trung tâm hoặc thị trấn nơi có các tiện ích đủ để cư dân có thể sinh sống như cơ sở y tế, chợ, trường học, …

Dự đoán thị trường mua bán đất tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là nơi sở hữu ưu điểm về ngành Du Lịch, khí hậu mát mẻ lại còn phù hợp chăn nuôi trồng trọt. Vì vậy, dù không nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng vẫn thu hút được nhiều cư dân vì vẫn là nơi có nền kinh tế phát triển lâu dài. Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng mua bán đất Lâm Đồng là loại hình rất đáng để đầu tư.

Các quỹ đất được cho là rộng lớn nhất Miền Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội, … đang ngày càng khan hiếm dẫn đến việc giá thành cũng đắt đỏ dần. Vì vậy nhiều quỹ đầu tư lớn và các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhắm đến Lâm Đồng vì là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và nông nghiệp hấp dẫn

Lâm Đồng là nơi sở hữu ưu điểm về ngành Du Lịch, khí hậu mát mẻ, phù hợp chăn nuôi trồng trọ
Lâm Đồng là nơi sở hữu ưu điểm về ngành Du Lịch, khí hậu mát mẻ, phù hợp chăn nuôi trồng trọ

Giá bán đất lâm đồng mới nhất 2022

Giá bán trung bình đất Lâm Đồng tháng 1/2022 là 4 triệu/m2

 • TP. Bảo Lộc: 3.51 triệu/m2
 • TP. Đà Lạt: 18.35 triệu/m2
 • Huyện Bảo Lâm: 1.81 triệu/m2
 • Huyện Lâm Hà: 947.17 nghìn/m2
 • Huyện Di Linh: 834.43 nghìn/m2
 • Huyện Đức Trọng: 3.51 triệu/m2
 • Huyện Lạc Dương: 1.36 triệu/m2
 • Huyện Đơn Dương: 3.44 triệu/m2
 • Huyện Đạ Tẻh: 207.12 nghìn/m2
 • Huyện Cát Tiên: 77.41 nghìn/m2
 • Huyện Đam Rông: 254.21 nghìn/m2
 • Huyện Đạ Huoai: 718.38 nghìn/m2

Bán đất Lâm Đồng giá thật

Các câu hỏi liên quan đến bán đất Lâm Đồng

Thời điểm nào nên bán đất Lâm Đồng chốt lợi nhuận?

Người mua đất Lâm Đồng thông thường dùng để làm bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản thứ 2 cho thuê, … nhưng mong muốn cuối cùng vẫn là kiếm lời từ bất động sản đó. Có rất nhiều tín hiệu báo thời điểm chuẩn để bán BĐS tối ưu tiền lời. Moveland gợi ý cho các nhà đầu tư 1 dấu hiệu luôn giúp chốt lời với giá tốt nhất. Đó là đợi tin đồn tốt, khi tin đồn tốt về khu vực đó được tung ra cũng là lúc giá tiền được thổi lên liên tục, có thể bán đúng giá trị hoặc thậm chí là vượt cả mong đợi.

Đất nền Lâm Đồng đang tập trung ở tỉnh nào?

Nên chọn các khu vực đang là địa điểm giao dịch nhiều và có nhiều tin đồn sốt đất để dễ dàng mua bán đất nền kiếm lợi nhuận chênh lệch, các huyện nên đầu tư đất nền Lâm Đồng gồm TP.Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng và Lâm Hà.

Cách tìm kiếm thông tin nơi mua bán đất Lâm Đồng?

Các thông tin như giá của BĐS trong các tỉnh Lâm Đồng đều được đăng bán khắp nơi trên các sàn giao dịch Bất Động Sản online nhưng đa số đều là các thành phần “treo đầu dê – bán thịt chó”. Đất rao 1 nơi nhưng khi liên hệ bỏ công đi thì đất thật lại 1 nẻo.

MoveLand nhà môi giới địa ốc uy tín tại Lâm Đồng với hơn 5 năm môi giới và tư vấn luật đất đai cho các nhà đầu BĐS. Được phát triển nhiều tính năng đa dạng, Moveland.vn là sàn giao dịch bất động sản trực tuyến hàng đầu. Nhằm kết nối những nhà đầu tư với những chuyên gia tư vấn bất động sản đứng đầu trong lĩnh vực.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English