Thông tin chi tiết Bất động sản nhà vườn – trang trại huyện Đam Rông

Chia sẻ tin này:

Xu hướng đầu tư bất động sản nhà vườn hiện đang nở rộ trong nhiều năm nay. Đặc biệt là ở thị trường bđs Đam Rông – Lâm Đồng, đây là nơi có vị trí địa lý, khí hậu, cơ sở hạ tầng cùng với giá đất phù hợp để làm mua đầu tư dài hạn. Sau đây, hãy cùng MoveLand phân tích những ưu điểm và hạn chế trong việc đầu tư bđs nhà vườn, trang trại tại huyện Đam Rông – Lâm Đồng.

Thông quan về huyện Đam Rông – Lâm Đồng

Đam Rông là một huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 100km, trên cao nguyên Lâm Viên. Huyện đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng kết nối với các tỉnh Đắk Lắk thông qua tuyến Quốc lộ 27. 

Bảng đồ huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng
Bảng đồ huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng

Thông tin tổng quan về huyện Đam Rông – Lâm Đồng cụ thể như sau:

Vị trí Nằm ở phía Bắc tỉnh Lâm Đồng và xung quanh giáp với:

 • Phía đông và đông nam: huyện Lạc Dương
 • Phía tây nam: huyện Lâm Hà
 • Phía tây: huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông
 • Phía bắc và tây bắc: các huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk
 • Phía đông bắc: huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với ranh giới là sông Đạ M’rông (nhánh đầu nguồn của dòng sông Ea Krông Nô)
Diện tích 873,7 km²
Dân số 45.300 người (Năm 2018)
Mật độ dân số 52 người/km²
Đơn vị hành chính 8 đơn vị hành chính cấp xã:

 • Đạ K’Nàng
 • Đạ Long
 • Đạ M’Rông
 • Đạ Rsal 
 • Đạ Tông
 • Liêng S’Rônh
 • Phi Liêng
 • Rô Men
Địa hình
 • Địa hình núi cao: diện tích khoảng 63.400 ha (chiếm 73.4%) 
 • Địa hình đồi thấp: diện tích 18.000 ha (chiếm 20.8 %) 
 • Địa hình thung lũng: diện tích 5.000 ha (chiếm 5.8 %)

Bản đồ và thông tin quy hoạch đất ở huyện Đam Rông

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1848/QĐ-TTg vào ngày 27/12/2018 về việc phê duyệt bản đồ quy hoạch xây dựng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2023, định hướng đến năm 2050. Huyện Đam Rông là một trong những huyện thuộc tỉnh Lâm Đông nên bản đồ quy hoạch huyện Đam Rông được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung của tỉnh Lâm Đồng.

Bản đồ quy hoạch huyện Đam Rông – tỉnh Lâm Đồng thể hiện cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể ở huyện như sau:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng

Định hướng phát triển: chọn thị trấn Di Linh là hạt nhân của vùng, phát triển đô thị dọc theo quốc lộ 20 và phía bắc quốc lộ 27. Định hướng pháp triển vùng chuyên canh nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Đồng tời, tại thị trấn Di Linh, Đinh Văn, Đạ Rsal sẽ phát triển thương mại dịch vụ, các cụm công nghiệp, làng nghề truyền thống và các khu du lịch sinh thái, du lịch điều dưỡng.

Lợi thế của Bất động sản nhà vườn – đất trang trại huyện Đam Rông

Tiềm năng phát triển du lịch

Huyện Đam Rông thuộc tỉnh Lâm Đồng nên có khí hậu mát và ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 20.5 °C- 21.5 °C thuận lợi cho việc phát triển du lịch.

Ngoài ra, cùng với những thắng cảnh tự nhiên mơ mộng giữa đồi núi khiến ai cũng phải nao lòng đã khiến Đam Rông trở thành địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Chẳng hạn như một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đam Rông như:

 • Suối nước nóng: Đạ Long – Đam Rông
 • Suối nước mát: Thôn 2 – Rô Men – Đam Rông
 • Rừng sinh thái Bằng Lăng:Thôn 1 – Rô Men – Đam Rông
 • Thác Tình Tang: Thôn Cil muck – Đạ Tông – Đam Rông
 • Thác Bảy tầng: Phi Liêng – Đam Rông

Huyện Đam Rông được thiên nhiên ưu ái cho một bầu không khí trong lành cùng những cảnh quan đẹp đẽ, gần gũi với thiên nhiên phù hợp để du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Do đó, có thể thấy huyện Đam Rông là địa điểm lý tưởng để mua đất làm nhà vườn cho những ngày nghỉ ngơi cuối tuần hay những kỳ ngày lễ.

Văn hóa độc đáo, mang nét riêng của vùng

Văn hóa truyền thống góp phần vào sự phát triển bất động sản nhà vườn Đam Rông
Văn hóa truyền thống góp phần vào sự phát triển bất động sản nhà vườn Đam Rông

Không chỉ có nét đẹp thiên nhiên mà huyện Đam Rông còn sở hữu những nét đẹp trong văn hóa. Đó là những âm thanh của cồng chiêng rền vang, tiếng hát, vũ điệu truyền trồng, cùng tiếng khèn bầu, tiếng khung cửi,… Đây là những điều rất riêng làm cho du khách tạm gác cuộc sống bận rộn, nhộn nhiệt ở những thành phố để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Có thể thấy bất động sản nhà vườn huyện Đam Rông không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn có thể khai thác homestay, khu du lịch sinh thái,… và còn vừa để đầu tư dài hạn, đem lại một nguồn doanh thu lớn khi mà thị trường bđs Đam Rông không ngừng tăng trưởng.

Huyện Đam Rông đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng

Để thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở địa phương, huyện Đam Rông đã xây dựng và hoàn thiện nhiều cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, điện, viễn thông phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch. 

Trong đó phải kể đến hệ thống giao thông trên địa bàn là 442,8km tính đến năm 2020. Huyện Đam Rông hoàn thành 100% việc cung cấp điện, viễn thông đến các hộ dân trên địa bàn.

Ngoài ra, ở huyện Đam Rông còn có nhiều cơ sở giáo dục, y tế, thương mại,… Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thị trường bất động sản nhà vườn, đất trang trại. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi xây dựng những nhà vườn đẹp tại Đam Rông với đầy đủ điều kiện cơ sở hạ tầng hiện đại.

Quỹ đất nhà vườn, đất trang trại rộng

Huyện Đam Rông sở hữu quỹ đất nhà vườn, đất trang trại rộng
Huyện Đam Rông sở hữu quỹ đất nhà vườn, đất trang trại rộng

Huyện Đam Rông sở hữu quỹ đất tự nhiên rộng lớn với hơn 873.000 hecta và hiện vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư nên diện tích đất làm nhà vườn, trang trại hiện vẫn đang ở mức thấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn sở hữu đất nhà vườn rộng với chi phí phải chăng.

Thay vì đầu tư mua nhà, đất, căn hộ dự án ở các đô thị lớn thì hiện nay nhiều người thích mua đất vườn ở các khu vực nông thôn như huyện Đam Rông – Lâm Đồng để sở hữu đất với diện tích lớn. Phù hợp để xây dựng nhà vườn, trồng cây ăn quả, đào ao, thả cá,… làm nơi nghỉ dưỡng, vui chơi mỗi dịp cuối tuần hay ngày lễ.

Hiện nay, thu thập của người dân tăng lên, tỷ lệ gia đình có xe hơi cũng cao hơn trước, đường xá rộng rãi tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến những địa điểm nghỉ dưỡng xa như ở huyện Đam Rông. 

Giá bán nhà đất, bất động sản rẻ so với khu vực lân cận

Nhu cầu “bỏ phố về quê” tăng cao nên thị trường bđs tại Lâm Đồng trở nên sôi nổi hơn, đặc biệt là thành phố Đà Lạt. Hiện nay, muốn sở hữu một bđs tại Đà Lạt phải bỏ ra chi phí rất lớn, mà cũng rất khó tìm khi thị trường ngày càng khan hiếm.

Trong khi đó, đất nhà vườn, đất trang tại Đam Rông có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng giá không quá cao, chỉ giao động từ 1,2 – 6 triệu đồng/m2. Những nơi có đất mặt tiền đẹp cũng chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tham khảo Quyết định ban hành Bảng hệ số điều chỉnh giá các loại đất năm 2021 trên địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng để có cái nhìn tổng quan hơn về giá bất động sản nhà vườn tại Đam Rông: 

Tốc độ tăng trưởng thị trường bđs huyện Đam Rông

Theo như đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ tăng giá nhà đất của huyện Đam Rông từ 10 – 12% mỗi năm. Đây được cho là mức đầu tư sinh lợi khá tốt, đặc biệt là sau khi thành phố Đà Lạt mở rộng thì thị trường bđs Đam Rông có nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản nhà vườn, trang trại tại Đam Rông thích hợp với nhu cầu thực chớ không để đầu tư “lướt sóng”. Phân khúc này chỉ dành cho những nhà đầu tư có tài chính sẵn, đầu tư lâu dài, mua đất mặt tiền để kinh doanh hay xây dựng homestay, khu nghỉ dưỡng sinh thái. 

Ngoài ra, một số khách mua đất trang trại tại Đam Rông để trồng cây và canh tác nông nghiệp do điều kiện khí hậu ổn đất và đất cũng có giá thành khá rẻ.

Những lưu ý khi mua bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại huyện Đam Rông

Những lưu ý khi mua đất làm nhà vườn tại huyện Đam Rông
Những lưu ý khi mua đất làm nhà vườn tại huyện Đam Rông

Vị trí khu vực bất động sản nhà vườn Đam Rông

Theo kinh nghiệm mua bất động sản nhà vườn, đất trang trại thì khách hàng nên chọn những vị trí mà xe hơi có thể vào được, đường bê tông còn tốt và dưỡng phải dễ đi xíu. Những mảnh đất ở khu vực này thì có có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai hơn.

Còn về khoảng cách đến bất động sản thì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng đất của chủ đầu tư mà nên xác định mua đất gần hay xa đường cao tốc. Nếu mua đất để xây dựng nhà vườn dùng nghỉ ngơi, xả stress hay để ở thì tốt nhất không nên chọn những mảnh đất có thể thuận tiện di chuyển.

Xem xét cấu trúc đất, thế đất phù hợp

Một mảnh đất nhà vườn tại Đam Rông phải có diện tích khoảng từ 200 đến 500 m2, 1.000 m2. Có chiều ngang thì 10m trở lên thì xây nhà mới đẹp. Ngoài ra, nên chọn khuôn đất càng vuông càng tốt.

Bên cạnh đó, đất nhà vườn dùng để xây dựng nhà và vườn nên cần lưu ý chuyển mục đích sử dụng đất một phần thành đất thổ cư (tối thiểu 100m2) để xây dựng hợp pháp. Phần còn lại là đất nông nghiệp (thổ vườn) để làm vườn hay trồng trọt.

Thế đất cũng hết sức quan trọng, thế đất vườn đẹp nhất có độ dốc khoản 15 độ. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào khu vực và mỗi tỉnh sẽ có thế đất phù hợp ở đó.

Cẩn thận farmstay trái phép “dính” đất rừng

Cẩn thận để không mua phải đất nhà vườn là đất rừng, đất nông nghiệp
Cẩn thận để không mua phải đất nhà vườn là đất rừng, đất nông nghiệp

Farmstay là một mô hình kinh doanh du lịch lưu ý kết hợp với các hoạt động trải nghiệm nông thôn. Tuy nhiên, một số nơi xây dựng các dự án farmstay trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.

Một số tổ chức còn tự ý phân lô đất rừng, đất nông nghiệp bán trái phép cho các nhà đầu tư muốn xây dựng farmstay hay cơ sở lưu trú du lịch.

Do đó, khi mua đất nhà vườn hay đất trang trại thì nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ về vấn đề pháp lý của khu đất và nhờ sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương có thẩm quyền để kiểm định, đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

Quan tâm đến chi phí duy trì nhà vườn, trang trại

Trước khi quyết định đầu tư bđs nhà vườn, trang trại thì các nhà đầu tư nên tính toán giữa tỷ lệ lợi nhuận và chi phí phải bỏ ra. Vì đầu tư bất động sản nhà vườn Đam Rông – Lâm Đông không chỉ đơn giản là bỏ tiền ra mua đất mà còn phát sinh nhiều chi phí khác như:

 • Làm vườn.
 • Lau chùi dọn dẹp nhà cửa.
 • Điện, nước, cáp, internet, rác.
 • Trông đất.

Tuy nhiên, để có một căn nhà vườn xinh đẹp và thoải mái để bạn có thể nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp tái tạo nên lượng, thoải mái tinh thần và kết nối với các thành viên khác trong gia đình thì có lẽ nhưng chi phí duy trì nhà vườn sẽ không phải là vấn đề lớn.

Thận trọng ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc

Thận trọng khi ký hợp đồng mua bđs nhà vườn, trang trại
Thận trọng khi ký hợp đồng mua bđs nhà vườn, trang trại

Không chỉ khi mua đất nhà vườn tại huyện Đam Rông mà đối với bất kỳ loại bđs nào thì nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng để tránh gây bất lợi sau này.

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể đề nghị người bán ghi có và đầy đủ những thông tin quan trọng như giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức phạt đền bù thiệt hại trong trường hợp người mua nộp trễ phí hoặc không mua,… để tránh bị phát đặt cọc trong trường hợp có các vấn đề phát sinh. 

Qua những phân tích trên có thể thấy bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại huyện Đam Rông hiện đang rất tiềm năng và phù hợp để đầu tư sinh lời dài hạn. Nếu các nhà đầu tư có nhu cầu cần tìm bđs nhà vườn phù hợp tại Đam Rông hay cần tư vấn thêm các về đề bất động sản nhà vườn thì có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng hoặc liên hệ với Công Ty TNHH MoveLand qua hotline. MoveLand là nhà môi giới bất động sản nhà vườn, trang trại hàng đầu tại huyện Đam Rông và các khu vực lân cận!

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English