Huyện Đức Trọng: Giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Đức Trọng nằm trong một chuỗi các huyện lỵ của tỉnh Lâm Đồng đang được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Ngoài ra, huyện lỵ này còn sở hữu nhiều điều kiện nổi bật khác để phát triển kinh tế, xã hội, du lịch nghỉ dưỡng và đặc biệt là bất động sản. Trong bài viết ngày hôm nay, MoveLand.vn sẽ cùng các nhà đầu tư khám phá chi tiết hơn về huyện Đức Trọng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Mô tả chi tiết về huyện Đức Trọng

Đức Trọng thuộc cao nguyên Di Linh
Đức Trọng thuộc cao nguyên Di Linh

Huyện Đức Trọng là một huyện vùng cao thuộc cao nguyên Di Linh của tỉnh Lâm Đồng. Diện tích đất tự nhiên toàn huyện đạt 901,70km2 nên thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp và cả du lịch canh nông. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn các đặc điểm nổi bật của huyện lỵ này:

Đặc điểm dân cư

Theo số liệu thống kê của cục điều tra dân số, tổng dân số của Đức Trọng là 178.100 người. Trong đó, 57.530 người sống tại các đô thị lớn chiếm 32% và 120.570 người sống tại vùng nông thôn chiếm 68%. Mật độ dân số trên địa bàn ước đạt 197 người/km2.

Tại huyện lỵ, có đến 27 dân tộc anh em cùng sinh sống như Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Êđê, Bana, Chu Ru, K’Ho… Điều này tạo nên các cộng đồng văn hóa đa dạng hấp dẫn du khách và cả các nhà nghiên cứu.

Hạ tầng cơ sở

 • Tuyến quốc lộ: Trên địa bàn huyện Đức Trọng có rất nhiều tuyến quốc lộ đi ngang qua như quốc lộ 20, quốc lộ 27, quốc lộ 1, quốc lộ 28B và đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Các tuyến đường này nối huyện lỵ với Thành phố Đà Lạt. Buôn Ma Thuột, Bình Thuận và TP.HCM.
 • Đường đô thị liên huyện, liên xã: Toàn huyện Đức Trọng có trên 100 tuyến đường đô thị nối liền trung tâm huyện với các xã liền kề. Đa phần các con đường này được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều rộng từ 2m đến 4m. 
 • Tuyến đường giao thông nông thôn: Tính từ trung tâm huyện đến địa bàn các xã, tuyến đường giao thông nông thôn có chiều dài tổng cộng 184,51km. Công trình được nhựa hóa và bê tông hóa hoàn toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Giao Thông Vận Tải. 
 • Về đường hàng không: Huyện lỵ có sân bay Liên Khương được xây dựng từ năm 1961 với tổng diện tích mặt sàn là 12400m2. Công trình đang được nâng cấp để trở thành sân bay quốc tế phục vụ quá trình vận chuyển hành khách, hàng hóa trong ngoài nước.
 • Hệ thống cầu cống: Tại địa bàn huyện Đức Trọng có trên 50 cầu cống được xây dựng với kết cấu đa dạng. Trong đó có 7 chiếc cầu mới được đưa vào sử dụng gần đây tại thị trấn Liên Nghĩa và các xã Bình thạnh, Đà Loan, Đa Quyn, Hiệp An,…
Cơ sở hạ tầng huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng
Cơ sở hạ tầng huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

Kinh tế

 • Hệ thống thủy lợi: Đức Trọng sở hữu 54 hồ chứa nước và cả các đập dâng. Trong đó, hồ Thủy Lợi Đại Ninh, Ma Am cung cấp lượng nước tưới tiêu lớn cho toàn vùng.
 • Hệ thống điện: Tại trung tâm huyện và tất cả các xã đều có hệ thống lưới điện quốc gia đi qua. Một số nơi vùng sâu vùng xa được thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời để đảm bảo sản lượng điện tiêu thụ cho toàn vùng.
 • Nông nghiệp: Đức Trọng có thổ nhưỡng đa dạng và khí hậu ôn hòa nên rất phù hợp phát triển các loại hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày và những loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. 
 • Lâm nghiệp: Tổng diện tích rừng và đất nông nghiệp của toàn huyện là 40.238ha chiếm 9.23% diện tích đất tự nhiên. Vì vậy, ngành lâm nghiệp của huyện rất phát triển với hoạt động sản xuất đồ nội thất và thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, diện tích đất rừng lớn còn tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh du lịch sinh thái và du lịch cảnh quan xanh.
 • Công nghiệp: Đức Trọng đã quy hoạch thành công 2 khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao là Phú Hội và Tân Phú. Đây là nơi tập trung hàng trăm công ty sản xuất trong ngoài nước và hàng chục ngàn lao động có tay nghề.

Xã hội

 • Giáo dục: Tính toàn huyện có tổng cộng 70 trường học đủ các cấp bậc mầm non, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó có đến 55 ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc gia tương ứng với tỷ lệ 78.6%. 
 • Y tế: Huyện có đầy đủ bệnh viện đa khoa, phòng khám và các trạm y tế đặt tại xã, thị trấn phục vụ người dân. 15/15 xã tại Đức Trọng đạt tiêu chí quốc gia về y tế theo quy định của Bộ.
 • Văn hóa: 14 xã tại Đức Trọng được nhà nước công nhận là “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và thị trấn Liên Nghĩa được công nhận là “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Có đến 137/139 thôn và tổ dân phố tại Đức Trọng đạt chuẩn văn hóa.

Cảnh quan thiên nhiên phong phú

Cảnh quan thiên nhiên huyện Đức Trọng
Cảnh quan thiên nhiên huyện Đức Trọng
 • Cảnh quan rừng nguyên sinh: Với diện tích đất rừng trên 40 ngàn ha, Đức Trọng sở hữu những cánh rừng nguyên sinh rộng từ 2.5ha đến trên 5ha. Nơi đây đem đến không gian tươi mát và bầu không khí trong lành.
 • Cảnh quan thác hùng vĩ: Những ngọn thác cao đến 50m như Bảo Đại, Pongour, Liên Khương, Gougah,… đã làm nên thương hiệu riêng cho Đức Trọng. 
 • Cảnh quan sông nước tươi mát: Mặc dù là một huyện vùng cao, nhưng Đức Trọng vẫn sở hữu hệ thống sông suối dày đặc với mật độ 0.52 – 1.1km/km2. Trong đó, hệ thống sông Đa Nhim bao gồm sông chính là Đa Nhim và hai nhánh phụ Đa Tam, Đa Queyon cung cấp đến 80% lượng nước tưới tiêu cho toàn huyện. Vào mùa mưa, con sông này còn phục vụ khách du lịch tham quan và trải nghiệm các hoạt động đa dạng như chèo thuyền, đánh bắt cá,…

Du lịch thiên nhiên hấp dẫn ở huyện Đức Trọng

Với các thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, ngành du lịch sinh thái tại huyện Đức Trọng – Lâm Đồng khá phát triển. Đến với huyện lỵ này, du khách sẽ được nhìn ngắm các con thác đồ sộ cao từ 30m đến 50m như Bảo Đại, Pongour, Liên Khương. Bao quanh thác lớn là những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn phủ một màu xanh mát.

Ngoài ra, những cánh đồng cỏ lau, đồi cỏ xanh rờn và hoa dã quỳ mộng mơ cũng là điểm đến lý tưởng của những người lãng mạn. Nếu khách tham quan muốn tìm kiếm một nơi bình yên cho mình, Hồ Đại Ninh chính là địa điểm rất lý tưởng.

Tin rằng, các địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn ở huyện Đức Trọng sẽ đưa du khách đến với những chân trời mới mà mình chưa từng đi qua. Nơi làm cho tâm hồn con người trở nên tĩnh lặng và cực kỳ yên bình. 

Vùng kinh tế trọng điểm của huyện có tiện ích phong phú

 • Vui chơi giải trí: Khu du lịch thác Pongour, Jraiblian, Trúc Lâm Viên, khu du lịch sinh thái Đa Mê, cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng, phim trường cổ trang Bến Xuân 2, Làng K’Long, nhà thờ K’Long, đồi cỏ lau hồng Tân Bình, hồ Đại Ninh,…
 • Nghỉ dưỡng: Hệ thống Resort và Villa đẳng cấp 5 sao ngay trung tâm huyện và các xã bao quanh như Đồi Thông Kim Villa, Trà My Resort, Villa Lê Hoàng, Villa Ngọc My, Les Villas Du Roi Dalat,…
 • Ẩm thực và mua sắm: Tại Đức Trọng có 3 khu chợ lớn là Liên Nghĩa, chợ Chiều và chợ đầu mối nông sản. Ngoài ra, tại 14 xã nhỏ còn lại đều có các khu chợ chuyên bày bán đặc sản địa phương như rau màu, bơ, trang phục dân tộc, đồ lưu niệm và các món ăn ngon như gà nướng cơm lam, bánh đùi gà và lẩu mắm đậm đà,… 

Tại huyện lỵ còn có trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng rộng 12.000m2 cung cấp khu ẩm thực, khu vui chơi, rạp chiếu phim và hàng ngàn gian hàng mua sắm khác,…

Đến đây ta có thể khẳng định rằng, huyện Đức Trọng sở hữu hạ tầng cơ sở hoàn thiện, các khu vui chơi, ẩm thực, mua sắm đa dạng và cảnh quan thiên nhiên phong phú. Đây là các điều kiện quan trọng để huyện lỵ phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và thu hút các nhà đầu tư bất động sản uy tín trong ngoài vùng.

Huyện Đức Trọng sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng
Huyện Đức Trọng sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng 

Bản đồ quy hoạch Đức Trọng thể hiện chi tiết phạm vi ranh giới của 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm:

 • Thị trấn Liên Nghĩa.
 • Xã Bình Thạnh.
 • Xã Đà Loan.
 • Xã Đa Quyn.
 • Xã Hiệp An.
 • Xã Hiệp Thạnh.
 • Xã Liên hiệp.
 • Xã Ninh Gia.
 • Xã Ninh Loan.
 • Xã N’Thol Hạ.
 • Xã Phú Hội.
 • Xã Tà Hine.
 • Xã Tà Năng.
 • Xã Tân Hội.
 • Xã Tân Thành. 

Ngoài việc xác định phạm vi lãnh thổ, bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng còn thể hiện chi tiết hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và chức năng sử dụng riêng cho từng quỹ đất,… Các nhà đầu tư có thể tham khảo ngay sau đây để có được cái nhìn tổng quan nhất:

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng do Bộ Tài Nguyên & Môi Trường ban hành
Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng do Bộ Tài Nguyên & Môi Trường ban hành

Danh sách tên các con đường ở huyện Đức Trọng

Hiện danh sách tên các con đường ở huyện Đức Trọng nối trung tâm thị trấn với các xã liền kề có trên 100. Trong đó, 65 con đường tại thị trấn Liên Nghĩa dưới đây đóng vai trò kết nối chính giúp huyện lỵ giao thương dễ dàng.

TT Tên đường Điểm đầu Điểm cuối Chiều dài (m) Chiều rộng (m) Tổ dân phố
I Khu vực Lô 90 
01 Nguyễn Thị Định Nguyễn Thị Minh Khai Hồ Tùng Mậu 971 18 Tổ 10
02 Lê Đại Hành Lương Thế Vinh Lê Đức Thọ 662 12 Tổ 10
03 Đống Đa Lương Thế Vinh Nguyễn Văn Trỗi 116 10 Tổ 10
04 Nguyễn Xí Lương Thế Vinh Nguyễn Văn Trỗi 95 10 Tổ 10
05 Lê Đức Thọ Lương Thế Vinh Lê Đình Chinh 600 12 Tổ 10
06 Dã Tượng Lưu Hữu Phước Lê Đình Chinh 146.5 8 Tổ 10
07 Võ Chí Công Lương Thế Vinh Hồ Tùng Mậu 678 18 Tổ 10
08 Mạc Đĩnh Chi Lương Thế Vinh Thi Sách 241 8 Tổ 10
09 Nguyễn Thái Bình Thi Sách Trần Đại Nghĩa 186 8 Tổ 10
10 Trần Quang Khải Lương Thế Vinh Hồ Tùng Mậu 587 18 Tổ 10
11 Ngô Sỹ Liên Thi Sách Trần Đại Nghĩa 158 8 Tổ 10
12 Trần Nhật Duật Nguyễn Văn Siêu Hết công viên 115 8 Tổ 10
13 Hoàng Hoa Thám Lương Thế Vinh Hồ Tùng Mậu 542 12 Tổ 10
14 Lương Thế Vinh Nguyễn Thị Định Lê Hồng Phong 780 8 Tổ 10
15 Ngọc Hồi Lê Đại Hành Đống Đa 67 10 Tổ 10
16 Nguyễn Văn Trỗi Lê Đại Hành Võ Chí Công 261 12 Tổ 10
17 Nguyễn Văn Siêu Mạc Đĩnh Chi Hoàng Hoa Thám 156 8 Tổ 10
18 Nguyễn Lương Bằng Nguyễn Thị Định Trần Quang Khải 461 18 Tổ 10
19 Tôn Thất Tùng Lê Đại Hành Trần Quang Khải 376 10 Tổ 10
20 Nguyễn Công Trứ Nguyễn Thị Định Lê Hồng Phong 630 18 Tổ 10
21 Thi Sách Võ Chí Công Hoàng Hoa Thám 244 8 Tổ 10
22 Bà Huyện Thanh Quan Lê Đại Hành Võ Chí Công 176 12 Tổ 10
23 Tôn Thất Thuyết Nguyễn Thị Định Ngô Sỹ Liên 421 18 Tổ 10
24 Lưu Hữu Phước Lê Đức Thọ Nguyễn Thái Bình 213 12 Tổ 10
25 Trần Đại Nghĩa Võ Chí Công Hoàng Hoa Thám 256 8 Tổ 10
26 Lê Đình Chinh Nguyễn Thị Định Lê Hồng Phong 541 18 Tổ 10
27 Lê Lai Nguyễn Thị Định Hoàng Hoa Thám 414 12 Tổ 10
28 Hồ Tùng Mậu Nguyễn Thị Định Lê Hồng Phong 495 18 Tổ 10
II Khu vực Lô Thanh Thanh
29 Lý Tự Trọng Đào Duy Từ Lạc Long Quân 248 16 Tổ 16
30 Phan Thanh Giản Đào Duy Từ Hùng Vương 131 13 Tổ 16
31 Trần Thủ Độ Huyền Trân Công Chúa Lạc Long Quân 297 16 Tổ 16
32 Nguyễn Biểu Trần Bình Trọng Âu Cơ 116 13 Tổ 16
33 Huyền Trân Công Chúa Đào Duy Từ Trần Phú 556 20 Tổ 16
34 Khúc Thừa Dụ Trần Thủ Độ Lạc Long Quân 308 13 Tổ 16
35 Phùng Hưng Lý Tự Trọng Phan Thanh Giản 123 13 Tổ 16
36 Hùng Vương Lê Hồng Phong Trần Thủ Độ 281 28 Tổ 16
37 Âu Cơ Lý Tự Trọng Huyền Trân Công Chúa 511 13 Tổ 16
38 Lạc Long Quân Lê Hồng Phong Huyền Trân Công Chúa 654 20 Tổ 16
39 Trần Bình Trọng Lê Hồng Phong Trần Phú 543 20 Tổ 16
40 Trương Vĩnh Ký Lạc Long Quân Trần Bình Trọng 234 16 Tổ 16
41 Dương Đình Nghệ Huyền Trân Công Chúa Trần Bình Trọng 192 12 Tổ 16
III Các đường khác trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa
42 Triệu Quang Phục Lê Thị Pha Nguyễn Trường Tộ 207 7 Tổ 1
43 Tản Đà Đường cao tốc Nguyễn Trường Tộ 397 26 Tổ 2
44 Nguyễn Trường Tộ Quốc lộ 20 Đến đường cao tốc 895 7 Tổ 2
45 Lý Nam Đế Đường cao tốc Tản Đà 657 26 Tổ 2
46 Tố Hữu Tản Đà Nguyễn Trường Tộ 182 7 Tổ 2
47 Phù Đổng Thiên Vương Quốc lộ 20 Cao Bá Quát 498 7 Tổ 7
48 Trần Khắc Chung Quốc lộ 20 Trường dân tộc nội trú 235 16 Tổ 3
49 Tây Sơn Đào Duy Từ Huyền Trân Công Chúa 127 7 Tổ 18
50 Đông Đô Đào Duy Từ Huyền Trân Công Chúa 230 7 Tổ 18
51 Nguyễn Bính Quốc lộ 20 Nguyễn Tuân 85 5.5 Tổ 9
52 Nguyễn Tuân Quốc lộ 20 Khu tập thể xưởng cưa 454 5.5 Tổ 9
53 Hoàng Quốc Việt Nguyễn Tuân Bờ sông 293 7 Tổ 9
54 Ngô Thì Nhậm Đường Thống Nhất Nguyễn Bỉnh Khiêm (trường Sơn ca) 169 10 Tổ 29
55 Đinh Công Tráng Đường Thống Nhất Trần Quốc Toản 260 11 Tổ 29
56 Trần Cao Vân Trần Hưng Đạo Trần Quốc Toản 142 8 Tổ 31
57 Mai Hắc Đế Trần Hưng Đạo Nguyễn Khuyến 142 8 Tổ 31
58 Ngô Đức Kế Trần Quốc Toản Mai Hắc Đế 100 7 Tổ 31
59 Trần Nguyên Hãn Quốc lộ 20 Hoàng Văn Thụ 300 10 Tổ 32
60 Tuệ Tĩnh Quốc lộ 20 (hẻm 789 duy tu) Hoàng Văn Thụ 329 18 Tổ 38
61 Ngô Mây Quốc lộ 20 (hẻm 857 cạnh trường Nam Sơn) Hoàng Văn Thụ 329 18 Tổ 38
62 Cô Bắc Hoàng Văn Thụ (hẻm 179) Cánh đồng Tùng Nghĩa 571 7 Tổ 36
63 Cô Giang Cô Bắc Nhà ông Đệ 129 7 Tổ 36
64 Yết Kiêu Trần Phú Đinh Tiên Hoàng 285 7 Tổ 24
65 Hàn Thuyên Ngã ba Phan Đình Phùng Đường Hồ Xuân Hương 1.458 7 Tổ 46

Địa lý huyện Đức Trọng

Đức Trọng nằm ở cuối cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi có bốn mặt tiếp giáp với các thành phố và huyện lỵ trọng điểm như sau:

 • Bắc Đức Trọng tiếp giáp với thành phố Đà Lạt.
 • Nam Đức Trọng giáp với huyện Di Linh và tỉnh Bình Thuận.
 • Đông Đức Trọng tiếp giáp huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.
 • Tây Đức Trọng giáp với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Như vậy, huyện Đức Trọng – Lâm Đồng sở hữu vị trí địa lý chiến lược dễ kết nối giao thương với các huyện lỵ trong cùng tỉnh và nhiều tỉnh thành lân cận. Cư dân có thể di chuyển từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài một cách thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì.

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của huyện Đức Trọng

Chợ Liên Nghĩa - Đức Trọng
Chợ Liên Nghĩa – Đức Trọng
 • Trung tâm thương mại và cụm chợ: Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng, chợ Liên Nghĩa, chợ đầu mối nông sản, chợ Chiều, chợ Đà Loan, chợ Fi Nôm,…
 • Khu công – nông nghiệp quy mô: Khu công nghiệp Phú Hội rộng 109 hecta nằm ngay trung tâm huyện dễ dàng tiếp nhận nguyên liệu sản xuất tại các vùng cung ứng. Khu nông nghiệp công nghệ cao Tân Phú rộng 316,8 hecta chuyên phát triển mô hình nông nghiệp sạch giúp cải thiện chất lượng, năng suất và giá thành nông sản.
 • Trung tâm văn hóa: Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đức Trọng và nhà văn hóa Hiệp An thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các xã, thị trấn và nhiều huyện lỵ liền kề.

Các khu vui chơi giải trí ở huyện Đức Trọng

Khu du lịch thác Pongour
Khu du lịch thác Pongour
 • Khu du lịch thác Pongour: Tọa lạc tại xã Tân Hội huyện Đức Trọng là ngọn thác Pongour hùng vĩ cao 50m. Đến với địa điểm vui chơi này, du khách sẽ được tắm suối, tắm thác, khám phá cảnh quan rừng và cắm trại nghỉ dưỡng.
 • Khu du lịch Thác Bảo Đại: Nằm trong khu rừng hoang dại của xã Tà In, huyện Đức Trọng. Khu du lịch là nơi tọa lạc của ngọn thác Bảo Đại hoang sơ, thanh bình. Nếu thích, du khách có thể chụp hình check in hoặc tham gia trò chơi cảm giác mạnh như vượt thác, lội suối,…
 • Biệt phủ Trúc Lâm Viên: Nằm cách thành phố Đà Lạt tầm 15km là khu du lịch Trúc Lâm Viên. Địa điểm vui chơi có lối kiến trúc cổ được quy hoạch đồng bộ với cảnh quan rừng xanh mát. Tại Trúc Lâm Viên, du khách sẽ được ghé thăm Đồi Vọng Cảnh để ngắm nhìn một bức tranh thủy mặc yên ả.
 • Khu du lịch hồ Đại Ninh: Nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh vì vẻ đẹp huyền bí đến mức mê hoặc. Sau khi tham quan cảnh đẹp đã thích, khách du lịch sẽ được phục vụ ăn uống và nghỉ ngơi qua đêm.
 • Khu du lịch sinh thái Đa Mê: Điểm vui chơi được quy hoạch với hệ thống sông ngòi chằng chịt và tán rừng xanh bao quanh. Đa Mê có cổng “Vạn Lý Trường Thành made in Việt Nam” và khu hồ bơi rộng 400m phục vụ du khách câu cá, du thuyền, kết hợp Homestay.  
 • Phim trường cổ trang Bến Xuân 2: Công trình được đầu tư xây dựng các quang cảnh giống hệt trong phim. Khách tham quan sẽ được hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích rồi chụp ảnh check in ngay tại phim trường.
 • Làng gà: Đây là ngôi làng của người K’Ho theo chế độ mẫu hệ. Du khách ghé thăm sẽ được uống rượu cần, đánh Cồng Chiêng và ca hát nhảy múa cùng đồng bào dân tộc ít người.
 • Nhà Thờ K’Long: Mang đậm dấu ấn tôn giáo và nét văn hóa đặc trưng của Công Giáo Tây Nguyên. Ngoài việc chụp hình làm kỷ niệm, dù khách còn được tham dự lễ cầu nguyện tổ chức thường niên.
Ngôi nhà bên hồ - Dalat Milk
Ngôi nhà bên hồ – Dalat Milk

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên của huyện Đức Trọng

 • Đặc điểm địa hình: Đức Trọng là một huyện miền núi nằm ở độ cao từ 600 đến 1000m so với mực nước biển. Huyện lỵ  có các dạng địa hình chính là núi dốc, đồi thấp và thung lũng tạo ra cảnh quan đa dạng cho vùng miền.
 • Đất đai: Huyện lỵ này có nhiều loại đất khác nhau phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp như đất phù sa, đất xám bạc màu, đất đen, đất đỏ vàng, đất thung lũng do dốc tụ và đất mùn đỏ vàng,… Vì vậy, ngoài hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày, Đức Trọng còn trồng được nhiều loại cây công nghiệp lâu năm khác.
 • Về khí hậu: Đức Trọng thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có nhiệt độ trung bình thấp từ 18 đến 22 độ C. Lượng mưa trung bình năm là 1.304 – 1.742mm. Ngoài ra, biên độ dao động nhiệt giữa ban ngày và ban đêm tại Đức Trọng khá lớn với số ngày nắng nhiều trên 7 giờ.
Địa hình đồi núi tại Đức Trọng
Địa hình đồi núi tại Đức Trọng

Bảng giá nhà đất tại huyện Đức Trọng

Trong năm 2021, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định điều chỉnh hệ số mua nhà đất Đức Trọng. MoveLand.vn đã nhanh tay cập nhật bảng báo giá sau đây cho các nhà đầu tư tham khảo: 

Bảng giá đất ở nông thôn

Số TT Tên đơn vị hành chính Giá đất (1.000VNĐ/M2) Hệ số (lần)
Xã Hiệp An
1 Khu vực 1 1.696 – 4.205 1.2
2 Khu vực 2 230 – 446 1.2
3 Khu vực 3 220 1.25
Xã Hiệp Thạnh
1 Khu vực 1 1.696 – 7.200 1.2
2 Khu vực 2 232 – 16.72 1.0 – 1.2
3 Khu vực 3 230 1.0
Xã Liên Hiệp
1 Khu vực 1 638 – 4.776 1.4
2 Khu vực 2 374 – 2.322 1.0 – 1.4
3 Khu vực 3 300 1.2
Xã N’Thôn Hạ
1 Khu vực 1 428 – 1.404 1.4
2 Khu vực 2 168 – 1.200 1.2 – 1.3
3 Khu vực 3 160 1.1
Xã Bình Thạnh
1 Khu vực 1 636 – 1.368 1.4
2 Khu vực 2 200 – 416 1.25
3 Khu vực 3 180 1.1
Xã Tân Hội
1 Khu vực 1 600 – 4.968 1.4
2 Khu vực 2 202 – 1.470 1.4
3 Khu vực 3 200 1.4
Xa Tân Thành
1 Khu vực 1 204 – 1.444 1.4
2 Khu vực 2 144 – 264 1.25
3 Khu vực 3 140 1.25
Xã Phú Hội
1 Khu vực 1 336 – 5.616 1.25
2 Khu vực 2 240 – 3.200 1.0 – 1.85
3 Khu vực 3 205 1.2
Xã Ninh Gia
1 Khu vực 1 312 – 5.592 1.2 – 1.4
2 Khu vực 2 224 – 904 1.0 – 1.25
3 Khu vực 3 190 1.0
Xã Tà Hine
1 Khu vực 1 448 – 232 1.4
2 Khu vực 2 96 – 310 1.25
3 Khu vực 3 90 1.2
Xã Ninh Loan
1 Khu vực 1 156 – 1.028 1.5
2 Khu vực 2 136 – 308 1.3
3 Khu vực 3 120 1.2
Xã Đà Loan
1 Khu vực 1 228 – 1.496 1.0 – 1.5
2 Khu vực 2 128 – 260 1.25
3 Khu vực 3 140 1.1
Xã Tà Năng
1 Khu vực 1 228 – 548 1.4
2 Khu vực 2 110 – 190 1.2
3 Khu vực 3 100 1.0
Xã Đa Quyn
1 Khu vực 1 168 – 374 1.4
2 Khu vực 2 104 – 252 1.0
3 Khu vực 3 100 1.0

Bảng giá đất ở tại đô thị

STT Tên đơn vị hành chính Giá đất (1.000VNĐ/M2) Hệ số (lần)
1 Mặt tiền quốc lộ 20 2.016 – 11.544 1.8 – 2.1
2 Đường hẻm quốc lộ 20 384 – 1.840 1.5 – 1.85
3 Mặt tiền quốc lộ 27 480 – 1.840 1.5
4 Đường cao tốc 580 – 6.530 1.5
5 Đường Hai bà Trưng 14.976 – 16.928 2.2
6 Hải Thượng Lãn Ông 14.824 – 18.128 2.2
2 Lê Anh Xuân 14.824 – 18.096 2.2
3 Duy Tân 14.824 2.2
5 Trần Hưng Đạo 936 – 11.984 2.0-2.2
6 Các tuyến đường khác 424 – 6.668 1.0 – 1.85

Lưu ý: 

 • Giá bất động sản Đức Trọng chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ thay đổi theo từng thời điểm.
 • Các nhà đầu tư muốn được báo giá chi tiết hơn vui lòng liên hệ MoveLand.

Định hướng phát triển của chính phủ

Trong tháng 3 năm 2021, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt dự án quy hoạch toàn tỉnh nói chung và huyện Đức Trọng nói riêng. Huyện lỵ này sẽ được định hướng phát triển như sau:

 • Về kinh tế – Xã Hội: Từ đây đến năm 2030, đẩy mạnh xây dựng Đức Trọng theo hướng thị xã và vùng đô thị đối trọng của tỉnh. Tiếp tục phát triển đồng bộ các ngành nông – lâm – ngư nghiệp kết hợp du lịch theo hướng bền vững. Tích cực xây dựng hệ thống trường đạt tiêu chuẩn quốc gia, tổ chức giao lưu văn hóa và triển khai chính sách an sinh để nâng cao chất lượng sống cho người dân.
 • Về hạ tầng cơ sở: Phát triển hạ tầng đô thị. Kêu gọi đầu tư xây dựng thêm hệ thống cầu cống và các tuyến đường liên huyện, liên xã có kết cấu bê tông cốt thép. Đặc biệt là đẩy mạnh xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp theo hướng đô thị xanh – sạch g đẹp.
 • Phát huy mạnh mẽ thế mạnh vùng: Tận dụng cảnh quan thiên nhiên và nhiều địa điểm vui chơi đa dạng phát triển du lịch sinh thái, du lịch canh nông kết hợp mở rộng các dự án bất động sản phục vụ du lịch.

Trước các hướng đi đúng đắn này, Đức Trọng sẽ trở thành khu đô thị sinh thái xanh trong tương lai. Đồng thời cũng là trung tâm hành chính, văn hóa kinh tế mới của toàn tỉnh Lâm Đồng.

TOP các dự án bất động sản Đức Trọng

Trong giai đoạn hiện tại, địa bàn huyện Đức Trọng có trên 100 dự án bất động sản đang được triển khai xây dựng. Một số dự án trọng điểm giúp huyện lỵ chuyển mình mạnh mẽ cần phải kể đến là: 

Dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh

Khu đô thị sinh thái Đại Ninh mang đẳng cấp quốc tế
Khu đô thị sinh thái Đại Ninh mang đẳng cấp quốc tế

Khu đô thị mới Đại Ninh được xây dựng tại Hồ Đại Ninh, Đức Trọng, Lâm Đồng.  Vị trí tọa lạc của dự án được đánh giá là khá đắc địa khi nằm tại trung tâm huyện, cách sân bay Liên Khương chỉ 15km và thành phố Đà Lạt 30km. Khu đô thị sở hữu hệ thống giao thông hoàn thiện dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh.

Được biết, tổng diện tích quy hoạch toàn khu đô thị là 3595,45 hecta với nguồn vốn khủng lên đến 25.243 tỷ đồng. Dự án xây dựng 6 phân khu, 11.445 căn hộ, cung cấp nơi lưu trú cho 19.734 người.

Khu đô thị mới Đại Ninh mang tầm cỡ quốc tế có đầy đủ các tiện ích đẳng cấp như: 

 • Nhà hát.
 • Khu thương mại trung tâm.
 • Hội nghị quốc gia.
 • Bệnh viện đa khoa.
 • Bệnh viện thẩm mỹ.
 • Thiền viện Nam Đà Lạt.
 • Khu nhạc nước.
 • Trung tâm mua sắm châu Âu.
 • Công viên cây xanh.
 • Hồ bơi.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên.

Dự án quy hoạch khu dân và chợ Fi Nôm

Quy hoạch đồng bộ khu dân cư và khu chợ Fi Nôm
Quy hoạch đồng bộ khu dân cư và khu chợ Fi Nôm

Vào tháng 9 năm 2020, Ủy Ban Nhân Dân huyện Đức Trọng đã thông qua quy hoạch chi tiết khu dân cư chợ Fi Nôm. Dự án có quy mô 3,9ha nằm tiếp giáp quốc lộ 20 nối liền thành phố Đà Lạt và các huyện lỵ khác.

Trong dự án này, quỹ đất sẽ được phân lô, phân nền cho dân cư xây dựng nhà ở và bố trí thêm các khu chức năng phục vụ cộng đồng. Hệ thống đường sá trong toàn khu dân cư sẽ được bê tông hóa để đấu nối với các khu vực xung quanh. Dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho làng nghề và hợp tác xã sản xuất thu hút khách du lịch.

Kết luận 

Không khó để nhận thấy Đức Trọng hiện nắm giữ trong tay nhiều lợi thế lớn cho việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch, thương mại và bất động sản. 

Trong đó, huyện lỵ nắm giữ vị trí chiến lược kết nối vùng nhờ hệ thống quốc lộ và các tuyến đường cao tốc, hàng không hoàn thiện. Vùng miền có cảnh quan thiên nhiên phong phú, sản phẩm đặc thù đa dạng và quỹ đất tự nhiên rộng phù hợp triển khai hàng loạt dự án quy mô. 

Tất cả đã khiến cho thị trường bất động sản của vùng trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhất là khi hàng ngàn nhà đầu tư đang đổ tiền vào đây để đặt mua nhà mặt tiền Đức Trọng và các lô đất nền giàu tiềm năng.

Theo các chuyên gia bất động sản của MoveLand.vn, trong vòng 3 năm tới giá đất tại đây sẽ tăng lên khoảng 20% so với thời điểm hiện tại. Vậy nên nhà đầu tư thông thái hãy chốt kèo ngay lúc này để mua bán nhà đất huyện Đức Trọng siêu lời. Công Ty TNHH MoveLand chính là nhà môi giới bất động sản uy tín nhất mà mọi người có thể đặt trọn niềm tin.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English