Xã Đạ Mrông – Đam Rông: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển bất động sản

Chia sẻ tin này:

Xã Đạ Mrông (Đạ M’rông) là xã nằm bên sông Krông nô trực thuộc Huyện Đam Rông. Xã Đạ Mrông hiên đang là khu vực sốt đất tại Lâm Đồng, cùng Moveland tìm hiểu về giá nhà đất, đơn vị hành chính xã Đạ Mrông và các loại bất động sản đáng đầu tư tại Xã Đạ Mrông trong bài viết sau.

Tổng quan về xã Đạ Mrông

Xã Đạ Mrông (Đạ M’rông) trực thuộc huyện Đam Rông nằm ở phía Tây tỉnh Lâm Đồng với diện tích 57,33 km². Từ trung tâm Xã có thể di chuyển dễ dàng đến những khu vực lân cận khác, cụ thể như sau:

 • Cách Đà Lạt khoảng 110km về phía đông
 • Cách thành phố Bảo Lộc 120 km về phía nam
 • Cách thành phố Buôn Ma Thuột 112 km về phía Tây Bắc

Xã Đạ M rông cách xã Đạ Tông tại sông Krông Nô. Ngoài ra, Xã Đạ Mrông có đến 98% đồng bào thiểu số sinh sống và là nơi còn tồn tại nhiều nghề truyền thống như rèn, đan lát.

Xã Đạ Mrông (Đạ M'rông) thuộc huyện Đam Rông
Xã Đạ Mrông (Đạ M’rông) thuộc huyện Đam Rông

Thông tin hành chính xã Đạ Mrông

Bên trong xã Đạ Mrông gồm có 7 thôn: thôn Cil Mup, thôn Ða La, thôn Ða Teh, thôn Đa Xế. thôn Liêng Rak 1, thôn Liêng Rak 2, thôn Tu La.

Các thôn tại xã Đạ Mrông Mã ZIP code Xã Đạ Mrông
Thôn Ða La 676024
Thôn Ða Teh 676023
Thôn Đa Xế 676025
Thôn Liêng Rak 1 676020
Thôn Liêng Rak 2 676022
Thôn Tu La 676026
Thôn Cil Mup 676009

Phân tích ưu và nhược điểm vị trí bđs của xã Đạ M’rông 

Ưu điểm:

 • Xung quanh Đạ Mrông có nhiều núi rừng nguyên sinh 
 • Xã Đạ Mrông có nhiều đất hướng đồi rất đẹp
 • Sông Krông Nô giáp với xã Đạ M’rông hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc Đạ Mrông giáp với xã Đạ Tông (xã gần khu du lịch Đà Lạt)
 • Các hướng còn lại tiếp giáp với núi rừng

Nhược điểm:

 • Cư dân còn thưa thớt (dân số tại xã Đạ Mrông năm 2000 là 2.041 người)
 • Các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp còn hạn chế
 • Dù có nhiều ngành truyền thống nhưng thu nhập của đa số người dân vẫn còn thấp
 • Xã Đạ Mrông là xã khó khăn nhất thuộc huyện Đam Rông

Khí hậu tại Đạ Mrông

 • Đạ Mrông nằm ở vùng núi cao nên khí hậu mát mẻ quanh năm.
 • Nấm mốc, khói bụi, phấn hoa luôn ở mức thấp
 • Nhiệt độ trung bình từ 15 °C- 27 °C

Đất tại Đạ Mrông – Đam Rông còn có tên là xã bên suối krông nô vì là xã Nằm sát suối nên có nhiều vùng đất view bám suối rất đẹp. Giá đất tại xã Đạ Mrong rất rẻ và chỉ cách Đà Lạt hơn 1 tiếng đi đường nên được nhiều nhà đầu tư đề ý đến.

Bản đồ xã Đạ Mrong – Đam Rông

Khu du lịch, cơ sở hạ tầng và kinh tế tại xã Đạ Mrông

Du lịch tại xã Đạ Mrông

Xã Đạ M’rông là nơi sinh sống của đồng bào thiểu số Tây Nguyên gồm có dân tộc Cil, M’nông chiếm gần 93% tổng dân số tại nơi đây. Vì vậy xã còn lưu giữ rất nhiều ngành truyền thống, Xã Đạ M’rông là nơi du lịch lý tưởng cho du khách tại thành thị.

Đi khoảng 7km du khách sẽ đến được suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng ở vùng Tây Nguyên (suối nước nóng Đạ Long).

Ngoài ra, tại xã Đạ M’rông còn tồn tại nhiều nhà sàn dân tộc còn lưu giữ hơn 72 bộ chiêng cồng cùng nhiều văn hóa truyền thống trong dịp lễ như lễ hội cồng chiêng, được vui chơi thâu đêm cùng dân bản địa bên nhóm lửa và được thưởng thức những món đậm chất “dân dã” tại nơi đây.

Đầu tư xây dựng, cơ sở hạ tầng tại xã Đạ Mrông

Đường xá và hệ thống giao thông nơi đây đã được nâng cấp liên tục và khác rất nhiều so với năm 2009. Khi đến xã không còn phải lội suối và đi qua các con đường lầy.

Đường 31km từ trung tâm Đam Rông vào xã được trải nhựa và nhiều xe lưu thông. Hai bên cung đường với hàng cây rừng xanh mướt được trồng bởi chính người dân nơi đây.  Trung tâm xã còn được xây dựng lại khang trang như cơ sở chính quyền, trạm y tế, trường học.

Cơ sở hạ tầng tại xã Đạ Mrông
Cơ sở hạ tầng tại xã Đạ Mrông

Nhiều công trình được trung ương rót vốn đầu tư như hội trường thôn Liêng Krắc I, cầu nối 2 thôn Đa Tế với thôn Liêng Krắc 2, hội trường thôn Tu La và cùng nhiều công trình khác nhằm phát triển Lâm Nghiệp tại xã. 

Quanh xã còn nhiều đồi rừng liên kết cùng suối Krông Nô, đây được dự đoán là khu đất sẽ sớm có bảng quy hoạch dự án với nhà view đồi, nhà bám suối, nhà view thung lũng.

Kinh tế xã Đạ Mrông

Kinh tế xã Đạ Mrông tập trung khai thác Nông Nghiệp và lâm nghiệp. Diện tích trồng cây lương thực gồm có lúa và bắp trong xã khá lớn. Ngoài ra, người dân bản địa nơi đây còn phát triển các giống cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao như mắc ca, ca cao, cà phê, chuối Laba,..

Người dân tại xã chăn nuôi chủ yếu là gia súc và gia cầm. Tổng đàn bò của xã đã lên đến hơn 1200 con.

hơn 1300Ha được khoán cho người dân trông coi với mục đích là quản lý và bảo vệ rừng. Trung bình mỗi hộ được khoán hơn 1,2Ha. Phần lớn diện tích rừng tại xã chủ yếu là trồng Keo.

Xã Đạ M Rông còn được xem là vùng nông thôn mới vì đã đạt đủ 5 tiêu chí: văn hóa, bưu điện, hệ thống tổ chức chính trị – xã hội vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên

Giá nhà đất xã Đạ Mrông – Đam Rông

Giá bán từng loại bất động sản tại Đạ Mrông

Bất động sản Đạ Mrông được các nhà đâu tư tại Sài Gòn và Hà Nội quan tâm. Moveland tổng hợp giá bán nhà đất Đạ Mrông được nhà nước công bố và giá chi gồm có:

STT LOẠI BĐS GIÁ ĐẤT (1.000 đồng/m2)
Vị trí 1 Vị trí 2  Vị trí 3
1 Đất trồng cây hàng năm Đạ Mrông  25 20 13
2 Đất trồng cây lâu năm Đạ Mrông 30 24 15
3 Đất nuôi trồng thủy hải sản Đạ Mrông 14 12 8
4 Đất nông nghiệp Đạ Mrông 30 24 15
5 Đất rừng Đạ Mrông 12 10 7

* Chú thích (Vị trí 1: mặt tiền đường, vị trí 2: hẻm với chiều rộng đường trên 5m, vị trí 3: hẻm có chiều rộng 3m – 5m, vị trí 4: hẻm chiều rộng dưới 3m)

Giá bán bất động sản Đạ Mrông theo khu vực

Giá bđs tại xã Đạ Mrông
Giá bđs tại xã Đạ Mrông

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Đạ Mrông – Đam Rông

Hiện nay, nguồn tiền từ các nhà đầu tư đang được đổ dồn về các huyện cận Đà Lạt vì giá bđs Đà Lạt hiện nay đã đạt ngưỡng bảo hòa. Tại Đà Lạt để mua được đất view đồi, view sông suối phải tốn rất nhiều tiền, nhưng ở các huyện lân cận như Đam Rông thì tìm rất dễ cùng giá cực tốt.

Đất view suối tại xã Đạ Mrông
Đất view suối tại xã Đạ Mrông

Xã Đạ M’rông với diện tích rừng rộng lớn cùng đồi núi trập trùng là địa điểm lý tưởng để xây dựng các khu du lịch sinh thái và các dịch vụ liên quan như cafe view đồi, cafe ngắm hoàng hôn, homestay view rừng, … Ngoài ra, với diện tích rừng nguyên sinh mà xã sở hữu cũng là nơi có tiềm năng để phát triển các mô hình đất cho thuê để làm nhà lồng trồng trọt, đất vườn nông nghiệp, …

Tổng kết

Qua các thông tin trên Moveland hy vọng cung cấp đến quý độc giả cái nhìn tổng quan nhất về xã Đạ M’rông và tự có kế hoạch đầu tư bất động sản Đam Rông cụ thể cho riêng mình. Nếu quý khách hàng, chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu các dự án bất động sản thì có thể theo dõi thông tin bất động sản trực tuyến uy tín hiện nay – MoveLand.vn.

Sàn giao dịch bất động sản MoveLand
Sàn giao dịch bất động sản MoveLand
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English