Xã Đạ Long – Đam Rông: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển bất động sản

Chia sẻ tin này:

Xã Đạ Long trực thuộc Huyện Đam Rông hiện nay đang được đánh giá cao và thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy nhà đất tại Xã Đạ Long có gì mà thu hút lượng lớn nhà đầu tư đến vậy? Bài viết sau đây Moveland cung cấp đến quý độc giả thông tin tổng quan giá nhà đất và các loại bất động sản đáng đầu tư tại Xã Đạ Long.

Tổng quan về xã Đạ Long

Xã Đạ Long thuộc huyện Đam Rông nằm ở phía Tây của tỉnh Lâm Đồng với diện tích 79,3 km². Từ trung tâm Xã có thể di chuyển dễ dàng đến những khu vực lân cận khác, cụ thể như sau:

 • Cách Đà Lạt khoảng 110km về phía đông
 • Cách thành phố Bảo Lộc 120 km về phía nam
 • Cách thành phố Buôn Ma Thuột 119 km về phía Tây Bắc

Xã Đạ Long giáp ranh với xã Đạ Tông (nơi tập trung nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, giải trí… của khu vực). Bên cạnh đó, Xã Đạ Long được bao bọc bởi núi rừng và sông nên có rất nhiều đất view đồi, đất bám ven sông.

Thông tin hành chính xã Đạ Long

Bên trong xã Đạ Long gồm có 5 thôn: thôn Đa Long 1, thôn Đa Long 2, thôn Đa Long 3, thôn Đa Long 4, thôn Đa Long 5.

Các thôn tại xã Đạ Long Mã ZIP code Xã Đạ Long
Thôn Ða Long 1 676032
Thôn Ða Long 2 676033
Thôn Ða Long 3 676034
Thôn Ða Long 4 676035
Thôn Ða Long 5 676036
Toàn cảnh xã Đạ Long - Đam Rông
Toàn cảnh xã Đạ Long – Đam Rông

Phân tích ưu và nhược điểm vị trí bđs của xã Đạ Long 

Ưu điểm:

 • Xã Đạ Long là vùng được bao bọc bởi rừng núi và sông
 • Đạ Long là xã nhỏ với diện tích 79,3 km²
 • Xã Đạ Long có nhiều vùng đồi
 • Sông Krông Nô bọc quanh hướng Đông Bắc
 • Hướng Đông Bắc Đạ Long giáp với xã Đạ Tông (xã nhiều tiện ích và đông dân cư)
 • Các hướng còn lại giáp với núi rừng

Nhược điểm:

 • Cư dân còn thưa thớt (dân số tại xã Đạ Long năm 2000 là 1.897 người)
 • Nông nghiệp còn làm theo cách thủ công truyền thống

Đất tại Đạ Long – Đam Rông đang thu hút rất nhiều nhà Đầu tư tại Sài Gòn và Hà Nội vì vị trí còn hoang sơ, giá đầu tư cực tốt, thuộc giá tốt nhất trong huyện Đam Rông. 

Khí hậu tại Đạ Long

 • Vị trí được bao bọc bởi núi rừng và sông Krông Nô nên khí hậu tại Đạ Long mát lạnh quanh năm và trong lành.
 • Nhiệt độ trung bình từ 19.5 °C- 23.5 °C
 • Trong xã Đạ Long còn có suối nước nóng tự nhiên, suối nước nóng cũng cho thấy được khí hậu tại Đạ Long rất đặc biệt.

Vì các yếu tố trên nên các quỹ đầu tư mong muốn đầu tư bất động sản tại xã Đạ Long và hướng đến kinh doanh các dịch vụ du lịch và lưu trú nhằm phát triển kinh tế trong khu vực.

Khu du lịch, cơ sở hạ tầng và kinh tế tại xã Đạ Long

Du lịch tại xã Đạ Long

Suối nước nóng Đạ Long – Đam Rông là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đam Rông. Đây là suối nóng tự nhiên nằm giữa rừng nên nước suối rất trong cùng nhiều khoáng chất quý.

Suối nước nóng xã Đạ Long - Đam Rông
Suối nước nóng xã Đạ Long – Đam Rông

Đồng bào thiểu số chiếm đến 80% dân số tại Đạ Long – Đam Rông, nên khi du khách đến ngay vào dịp lễ truyền thống sẽ được dự lễ hội cùng người dân. Múa hát cùng bản nhạc cồng chiêng đậm bản sắc dân tộc, vui chơi thâu đêm bên ánh lửa trại bập bùng. 

Khi đến xã Đạ Long du khách còn được thưởng thức các món dân dã “ngon không tưởng” tại nơi đây như canh măng le tươi nấu gà giò, uống rượu cần…

Đầu tư xây dựng, cơ sở hạ tầng tại xã Đạ Long – Đam Rông

Theo dữ liệu từ năm 2016, Xã Đạ Long đã xây được 36 công trình với giá trị hơn 70 tỷ đồng. Từ nguồn đầu tư này, nông thôn tại xã đã được cải thiện rõ rệt. 

 • Hệ thống đường giao thông tại xã đã được bê tông hóa, không còn tồn tại các con đường đất lầy lội khi mưa xuống.
 • Hệ thống thủy lợi cũng được xây sửa và cải thiện dần, mục đích chính là phục vụ việc tưới tiêu tiện lợi hơn cho bà con tại xã.
 • Hệ thống y tế, trường học đều được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất. Đáp ứng được các nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nhu cầu học tập của người dân 

Kinh tế xã Đạ Long – Đam Rông

Kinh tế xã Đạ Long tập trung vào ngành Nông Nghiệp. Người dân tập trung trồng các loại cây dài hạn như cà phê và các loại cây ngắn hạn gồm có bắp, đậu, lúa, …

Kinh tế xã Đạ Long tập trung vào ngành Nông Nghiệp
Kinh tế xã Đạ Long tập trung vào ngành Nông Nghiệp

Với 115 Ha đất ven sông và suối là điều kiện tốt để trồng dâu nuôi tằm, kinh tế và đời sống cư dân trong khu vực.

Bao quanh xã Đạ Long là rừng suối với diện tích 12.000Ha. Hằng năm có tới hơn 600 hộ dân nhận khoán trông coi và bảo vệ rừng với nguồn vốn hơn 17 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhìn bức tranh tổng quan phát triển kinh tế về nông nghiệp và lâm nghiệp tại xã Đạ Long còn rất hạn chế vì chưa ứng dụng được các công nghệ mới trong nông nghiệp tại nơi đây.

Giá nhà đất xã Đạ Long – Đam Rông

Giá bán từng loại bất động sản tại Đạ Long

Bất động sản Đạ Long hiện nay như là “viên ngọc thô” được ít người biết đến vì chưa có bất kỳ thông tin nhà đất nào về khu vực này. Moveland tổng hợp giá bán nhà đất Đạ Long được nhà nước công bố và giá chi gồm có:

STT LOẠI BĐS GIÁ ĐẤT (1.000 đồng/m2)
Vị trí 1 Vị trí 2  Vị trí 3
1 Đất trồng cây hàng năm Đạ Long  22 18 11
2 Đất trồng cây lâu năm Đạ Long 25 20 13
3 Đất nuôi trồng thủy hải sản Đạ Long 13 11 8
4 Đất nông nghiệp Đạ Long 25 20 13
5 Đất rừng Đạ Long 12 10 7

* Chú thích (Vị trí 1: mặt tiền đường, vị trí 2: hẻm với chiều rộng đường trên 5m, vị trí 3: hẻm có chiều rộng 3m – 5m, vị trí 4: hẻm chiều rộng dưới 3m)

Giá bán bất động sản Đạ Long theo khu vực

Giá bán bất động sản Đạ Long theo khu vực
Giá bán bất động sản Đạ Long theo khu vực

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Đạ Long – Đam Rông

Bất động sản Đà Lạt hiện nay có dấu hiệu bão hòa vì giá bán đã cao hơn so với giá trị thật, nhận thấy nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến khí hậu mát lạnh tự nhiên tại Đà Lạt nên chính quyền địa phương đã ngừng việc cấp quyền chuyển đổi thổ cư cho các nhà đầu tư. Nguồn tiền từ các nhà đầu tư dần đổ về các khu vực lân cận như Đam Rông, Đức Trọng, Lâm Hà, … 

Villa tại Đạ Long - Đam Rông
Villa tại Đạ Long – Đam Rông

Hiện các trang đưa tin bất động sản Đam Rông vẫn chưa đánh động gì đến khu vực xã Đạ Long. Nhưng đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì đây chính là thời cơ để mua được bất động sản tiềm năng với giá tốt. khi đã có thông tin chính thức thì giá đã tăng hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu. Vì trong thị trường BĐS “Thông tin chính là tiền”.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản kinh nghiệm dày dặn đều có thể thấy được tiềm năng phát triển rất lớn của xã Đạ Long trong khu vực bất động sản Lâm Đồng. Vì vậy, các “cá mập bất động sản” hiện đang có động thái gom hàng tại nơi đây.

Xã Đạ Long có nhiều núi rừng bao quanh và còn có cả sông suối nên có đa dạng loại bất động sản cho các nhà đầu tư lựa chọn như đất vườn, đất trang trại, đất view đồi núi, đất vườn bám suối, đất view sông suối, …

Homestay tại Đạ Long - Đam Rông
Homestay tại Đạ Long – Đam Rông

Bản đồ khu vực xã Đạ Long

Tổng kết

Qua các thông tin trên Moveland hy vọng cung cấp đến quý độc giả cái nhìn tổng quan nhất về xã Đạ Long và tự có kế hoạch đầu tư bất động sản Đam Rông cụ thể cho riêng mình. Quý khách hàng và chủ đầu tư có nhu cầu tìm mua đất Lâm Đồng, mua nhà đất Đà Lạt hãy liên hệ ngay với MoveLand để được tư vấn miễn phí. Moveland – Môi giới địa ốc uy tín 

Môi giới địa ốc MoveLand

Công ty TNHH MoveLand là thương hiệu bất động sản uy tín và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, sàn giao dịch bất động sản, nhà đầu tư, phát triển bất động sản thương mại. Bên cạnh đó, MoveLand cũng là đối tác chiến lược đại lý bất động sản của những tập đoàn lớn như Novaland, VinGroup, Tân Hoàng Minh Group, CEO Group, Sun Group…

Quý khách hàng có thể an tâm khi thực hiện quy trình mua bán nhà đất qua MoveLand vì với đội ngũ cán bộ nhân viên có tư duy đột phá, trung thực, uy tín, bảo mật, kiên trì sẽ làm hài lòng tất cả yêu cầu của quý khách hàng.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English