Bất động sản Xuân Thọ – Vị trí đầu rồng của Đà Lạt

Chia sẻ tin này:

Xã Xuân Thọ là một xã nằm ở phía đông Thành Phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 11km. Đây là xã có vị trị đẹp “đầu Rồng” của Đà Lạt, được quy hoạch thành làng đô thị đầu tiên của thành phố Đà Lạt. Hãy cùng Moveland tìm hiểu về giá nhà đất, đơn vị hành chính xã Xuân Thọ và các loại bất động sản đáng đầu tư tại Xã Xuân Thọ trong bài viết sau:

Tổng quan về xã Xuân Thọ

Xã Xuân Thọ là một xã nằm ở phía đông thành phố Đà Lạt, với diện tích 62,16 km2. Cách trung tâm thành phố 11km. Từ trung tâm xã có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi:

– Phía đông giáp huyện Đơn Dương.

– Phía tây giáp phường 11 và phường 12.

– Phía nam giáp phường 3 và xã Xuân Trường.

– Phía Bắc giáp huyện Lạc Dương.

Diện tích: 6.246 ha

Dân số năm 2011: 6,246 người.

Dân tộc: Việt, Cơ-ho, Mạ, Nùng.

Xã Xuân Thọ có nhiều địa điểm hấp dẫn khách du lịch như: Thác hang cọp; Organik Da Lat; vườn ươm mơ; vườn hoa Cẩm Tú Cầu; cánh đồng hoa bất tử; hầm tàu hỏa cổ; đồi Chu Tước; thác Lạc Lối,…

Bản đồ hành chính vị trí xã Xuân Thọ
Bản đồ hành chính vị trí xã Xuân Thọ

Thông tin hành chính xã Xuân Thọ

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt hơn 10 km ven Quốc lộ 20 hướng từ Đà Lạt đi thị trấn D’Ran (huyện Đơn Dương)

Bên trong xã Xuân Thọ có 7 thôn: thôn Xuân Thành, thôn Lộc Quý, thôn Đa Quý, thôn Núi Xanh, thôn Đa Lộc, thôn Đa Thọ, thôn Tuý Sơn.

Thôn Xuân Thành

Thôn Lộc Quý

Thôn Đa Quý

Thôn Núi Xanh

Thôn Đa Lộc

Thôn Đa Thọ

Thôn Tuý Sơn

Là một xã của thành phố Đà Lạt “mộng mơ” Xuân Lộc sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi bật hấp dẫn khách tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

Trải dài khắp ven Quốc lộ 20 là các địa điểm tham quan cực hấp dẫn: Vườn hoa cẩm tú cầu, Bắc thang lên hỏi ông trời, Cầu vàng Đà Lạt, Cánh đồng hoa bất tử, vườn hoa bất tử, Vườn thi.

LÀNG ĐÔ THỊ XANH XUÂN THỌ

Nhà gỗ thông Đà Lạt

Làng đô thị xanh xã Xuân Lộc là mô hình đô thị độc đáo nhất mang hình dáng một đô thị kết hợp hài hoà các nét đặc trưng của một làng quê, không gian quy hoạch kiến trúc hạ tầng đô thị hài hoà đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống con người theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường.

Định nghĩa “Làng đô thị xanh” lần đầu tiên nằm trong quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là ý tưởng của đơn vị tư vấn Pháp thực hiện. Làng đô thị là mô hình khu ở kết hợp các hoạt động kinh doanh sản xuất theo văn hoá làng xã Việt Nam nhưng được đầu tư cơ sở hạ tầng theo kiểu đô thị.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất phát triển theo hướng bền vững, tập trung: Không gian xanh, môi trường xanh, sản xuất xanh, văn hoá xanh.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt hơn 10 km ven Quốc lộ 20 hướng từ Đà Lạt đi thị trấn D’Ran (huyện Đơn Dương), thôn Ða Lộc (xã Xuân Thọ, TP Ðà Lạt) được UBND tỉnh chọn là địa điểm phê duyệt Ðề án xây dựng mô hình thí điểm “Làng đô thị xanh”. Đây cũng là mô hình thí điểm đầu tiên trong cả nước, được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Đà Lạt phát triển xanh và bền vững, cải thiện điều kiện sản xuất, nâng cao đời sống của một bộ phận cư dân, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến mô hình phát triển đô thị hiện đại, giàu bản sắc Đà Lạt.

Với đô thị đặc thù như Đà Lạt thì khu nội thành là khu đô thị cũ, ngoại thành là vành đai xanh nông nghiệp, kết hợp nhiều không gian xanh . Nông nghiệp trong khu vực này phục vụ nông nghiệp kết hợp du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng.

Làng đô thị xanh Xuân Thọ
Làng đô thị xanh Xuân Thọ

Các địa điểm du lịch nổi tiếng xã Xuân Thọ

Được ví như một tiểu Paris, Đạt Lạt mộng mơ nhờ cái lạnh của cao nguyên chiều tối, sương mù sáng sớm và các rừng thông bạt ngàn bao quanh thành phố. Các loài hoa thơ mộng lung linh khoe sắc. Đến Đà Lạt du khách không thể bỏ qua vẻ đẹp đầy lưu luyến của Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt.

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Nằm ở khu vực Trại Mát, xã Xuân Thọ, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km với diện tích trồng lên tới 2ha.

Sau khi băng qua những vườn dâu đỏ mọng, vườn chanh vàng trĩu đầy quả. Du khách sẽ không thể nào quên được một bức tranh tuyệt đẹp của những bông hoa Cẩm tú cầu hiện lên đầy sức sống, quyến rũ. Hoa Cẩm tú cầu được trồng thành từng luống, từng cụm ven sườn đồi và hai lối đi. Khó mà tìm thấy được vường hoa đẹp tươi và lung linh như tại nơi đây.

Đẹp ngỡ ngàng ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
Đẹp ngỡ ngàng ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp toạ lạc tại thôn Tuý Sơn, xã Xuân Thọ. Trên QL 20 đi qua khỏi Trại Mát, đến cây số 13, rẽ trái. Chạy xe tiếp trên một con đường quanh co dài 2,7km giữa rừng thông bạt ngàn xanh mướt bạn sẽ đến thác Hang Cọp.

Thác nước cao khoảng 25m, rộng hơn 10m dưới chân thác, hơi nước bốc lên toả ra như sương, không khí mát lạnh sảng khoái. Dòng nước trắng xoá hiện ra trước mắt chúng ta như một mảnh lụa vắt từ trên cao xuống hố sâu, lách mình qua những tảng đá lớn chảy vào khu rừng nguyên sinh rậm rạp.

Thác Hang Cọp
Thác Hang Cọp

Organik Đà Lạt

Nằm QL 20 thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, Đà Lạt. Organik Đà Lạt là nhà vườn trồng rau củ quả theo phương pháp organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn châu Âu. Với diện tích hơn 4ha, nơi đây đang trồng hơn 100 loại rau, củ, quả, salad, cac loại rau củ mini ăn liền được gieo trồng, canh tác theo phương pháp khép kín chuẩn hữu cơ của châu Âu và không sử dụng hoá chất. Đến đây bạn có thể tham quan khu vườn bạt ngàn với nhiều loại rau củ, học hỏi thêm về kiến thức chế biến các loại salad ngay tại vườn.

Vườn dâu ở Organik
Vườn dâu ở Organik

Cánh đồng hoa bất tử

Nằm trên QL20  xã Xuân Thọ, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20km. Từ trung tâm thành phố đi đường hướng Trại Mát, tầm khúc Xuân Thọ, nhìn bên phải sẽ thấy bảng hiệu rừng hoa bất tử.

Với sức sống bền bỉ nên hoa bất tử có ý nghĩa cao đẹp, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn bát diệt theo năm tháng. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho tinh thần vượt khó, luôn vươn lên trong cuộc sống.

Cánh đồng hoa bất tử nằm dọc trên sườn đồi rộng 6,000 – 7,000 m2. Các luống hoa được trồng như ruộng bậc thang. Với màu sắc đa dạng, vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng nổi bật giữa một vùng trời. Đến nơi đây bạn sẽ ngỡ mình như đã đến vùng đất mà Alice vô tình đặt chân đến, một vẻ đẹp thần tiên giữa đồi hoa rộng lớn, phía sau là hàng thông xanh rì.

Cánh đồng hoa bất tử nằm ở xã Xuân Thọ - Đà Lạt
Cánh đồng hoa bất tử nằm ở xã Xuân Thọ – Đà Lạt

Đường hầm xe lửa cổ – Đường hầm hoả xa Đà Lạt

Là một địa điểm luôn được du khách săn đón check in nhiều nhất Đà Lạt mỗi dịp ghé thăm. Đường hầm hoả xa có bối cảnh, không khí, background vô cùng chất giống hệt trong các thước phim nên lúc nào cũng thu hút các bạn trẻ đến check in – chụp ảnh.

Là một đoạn đường hầm xe lửa bị bỏ hoang, nên nơi đây toát lên một vẻ đẹp bụi bặm, mang đậm dấu ấn của thời gian với những nét chấm phá của rêu xanh và cỏ cây, cùng những bức tường trải qua nắng gió của thời gian.

Đường hầm hoả xa Đà Lạt
Đường hầm hoả xa Đà Lạt

Đồi Chu Tước

Đồi Chu Tước cách QL20 khoảng 50 mét hướng từ trung tâm Đà Lạt đi Trại Mát, dọc trên QL20 phía tay phải là đồi Chu Tước. Với những ai đam mê Camping thì đây là một địa điểm quen thuộc để cắm trại săn mây vào sáng sơm và đốt lửa trại.

Vị trí trọng điểm, liên kết vùng

Bên cạnh đó, từ trung tâm TP. Đà Lạt có thể dễ dàng kết nối với các huyện/thành phố thuộc Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận qua các tuyến như: Quốc lộ 20, 27, cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương và các tuyến liên tỉnh như: ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729,…cũng là mạng lưới giao thông mang đến nhiều giá trị.

Cao tốc Liên Khương

Xây gì khi đầu tư bất động sản ở Xuân Thọ

Nếu bạn đã say đắm trước vẻ đẹp của thần tiên của ngôi làng Hobbit trong bộ truyện lừng danh “The Lord Of The Rings”. Hay không gian yên tĩnh mang đậm nét thơ của những ngôi nhà gỗ ở vùng núi Thuỵ Sĩ. Thì bạn có thể cân nhắc xây dựng và sở hữu một ngôi nhà gỗ thông Đà Lạt.

Nhà gỗ thông đẹp, sang trọng, tinh tế

Ý nghĩa của nhà gỗ thông

Gỗ thông tượng trưng cho sức mạnh, kiên cường, và đầy nội lực. Cây thông thẳng đứng, to lớn, sinh trường tốt là biểu tượng cho sự thịnh vượng, vững chắc, hiên ngang.

Trong bài “Vịnh cây thông” của Nguyễn Công Trứ đã miêu tả ví von sự kiên cường, vững chắc của cây thông rất rõ ràng

“Kiếp sau xin chớ làm người,

Làm cây thông đứng giữa trời mà reo.

Giữa trời vách đá cheo leo,

Ai mà chịu rét thời trèo với thông.”

Nhà gỗ thông luôn có cảm giác cứng cáp, khoẻ mạnh

Gỗ thông với thớ gỗ thẳng, siêu bền, nhẹ và chắc chắn. Với màu sắc đẹp gỗ thông luôn được ưu tiên lựa chọn trong việc ứng dụng xây dựng và trang trí nội thất.

Nhựa thông mang đặc tính phòng chống, xua đuổi mối mọt nên nhà xây bằng gỗ thông luôn có tuổi thọ cao, không bị mối mọt. Có nhiều ngôi nhà có tuổi đời 100 năm vẫn còn rất đẹp.

Trong làng xanh Xuân Thọ đang đề xuất xây dựng các khu ở mới theo dạng kiến trúc nhà ở biệt lập. Với diện tích lô đất từ 300 – 400m2  mái dốc chữ A nhà vườn. Mật độ xây dựng trong từng lô là 30-40%.

Nhà gỗ thông với thiết kế sang trọng, nội thất tiện nghi

Ưu điểm của nhà gỗ thông:

  1. Độ bền cao:

– Gỗ là một vật liệu rất chắc chắn, khả năng chịu lực cao, đặc biệt là các loại gỗ quý giá trị cao.

– Ngoài ra nên lựa chọn những loại gỗ tự nhiên vì chất lượng, độ bền khả năng chịu va đập.

  1. Không bị hư hỏng, mối mọt:

– Nhựa thông mang đặc tính phòng chống, xua đuổi mối mọt vô cùng tốt và hiệu quả, nên nhà và nội thất chế tạo từ gỗ thông như một lớp màng bảo vệ tự nhiên trước côn trùng, mối mọt.

  1. Không bị ô xy hoá hay ăn mòn trong quá trình sử dụng

Với những loại gỗ tốt như hỗ thông, độ bền sử dụng 50-70 năm mà không hề xuất hiện, hiện tượng bị ăn mòn oxy hoá.

  1. Dễ dàng cắt ghép, tạo hình, trang trí

Là vật liệu tuyệt vời để các nhà thầu, chủ sở hữu tạo hình ngôi nhà theo sở thích. Gỗ thông có thể dễ dàng sửa chữa, đục đẽo, cắt ghép thành nhiều vật dụng, hoa văn trang trí khác nhau.

  1. Đẹp và sang trọng

Đây chắc là yếu tố chủ yếu khi quyết định sở hữu một căn nhà gỗ. Qua hàng trăm năm gỗ luôn là vật liệu đem đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, sang trọng, tinh tế khi được lựa chọn.

Và điều đặc biệt với nhà gỗ chúng ta sẽ sở hữu những căn nhà độc đáo riêng tuỳ theo thiết kế và tay nghề của thợ xây dựng.

Hãy cùng Moveland tham khảo những mẫu nhà gỗ thông cực đẹp trước khi quyết định liên hệ ngay đến hotline để sở hữu một căn nhà cực đẹp.

Bảng giá nhà đất thành phố Đà Lạt

Căn cứ theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 19/12/2019; và thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính Phủ. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết Định Số 02/2020/ QĐ-UBND về việc “Ban hành Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.

Giá đất ở Đà Lạt khu trung tâm đang ở mức rất cao

Căn cứ theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 19/12/2019; và thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính Phủ. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết Định Số 02/2020/ QĐ-UBND về việc “Ban hành Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.

Sở hữu mức giá cao ngang ngửa TP. Hồ Chí Minh, giá nhà đất tại Đà Lạt được lý giải do đây là trung tâm của thị trường BĐS Lâm Đồng và là trung tâm du lịch phát triển nhất nhì ở phía Nam. Đồng thời, điều kiện khí hậu lý tưởng của Đà Lạt đang thu hút khách hàng và giới đầu tư giàu có từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác về đây tìm mua đất. Quỹ đất hạn chế, tiềm năng phát triển lại lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao nên giá đất cao là điều dễ hiểu:

  • Giá đất thổ cư cao nhất đang ở mức 56 triệu/m2, đất ở trên toàn tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Khu Hòa Bình (trọn tuyến đường kể cả khu vực bến xe nội thành). Giá bán trên thực tế cao hơn 20 – 30%, tức khoảng 60 – 80 triệu/m2
  • Giá đất các tuyến đường: Ba Tháng Hai, Phạm Ngũ Lão, Lê Đại Hành, Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Đại Hành, Tăng Bạt Hổ, Trần Lê, Hải Thượng… đều giao động từ 30 – 40 triệu/m2 theo bảng giá của UBND tỉnh Lâm Đồng.
  • Nhà đất ở các tuyến đường nội thành còn lại đều giao động ở mức từ 10 – 28 triệu/m2. Giá bán thực tế sẽ chênh lệch từ 18 – 30%.
  • Giá đất ở các tuyến đường ngoại thành sẽ thấp dần theo khoảng cách, giao động chủ yếu từ 6 – 15 triệu/m2.
Điều kiện tự nhiên tỉnh Lâm Đồng
Điều kiện tự nhiên tỉnh Lâm Đồng

Phê duyệt quy hoạch chung thành phố Đà Lạt

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh “Quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” vào ngày 4-7-2014, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chuẩn bị các bước để giới thiệu đồ án đến người dân tại Đà Lạt và các huyện có liên quan. Định hướng đến năm 2030, Đà Lạt và vùng phụ cận phát triển trở thành vùng đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

Theo quyết định này, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận bao gồm TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 3359,3 km² (lớn hơn cả Hà Nội bây giờ và hơn 8,5 lần Đà Lạt hiện hữu là 39.440ha), dân số khoảng 529.000 người.

Mục tiêu đến năm 2030 Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế. Dự báo đến năm 2020, vùng đô thị này có khoảng 650.000 dân và tăng lên khoảng 750.000 dân vào năm 2030.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở XUÂN THỌ

Với giá đất ở trung tâm thành phố Đà Lạt hiện đang rất cao thì việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở xã Xuân Thọ được xem là sự đầu tư hợp lý về kinh tế cho những ai cần một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh, giá thành hợp lý hay đầu tư kinh doanh địa điểm du lịch, homestay,…

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 11km và sở hữu nhiều địa điểm tham quan du lịch, độc đáo.

Với việc đầu tư theo mô hình Làng đô thị xanh, Xuân Thọ hứa hẹn có thể đáp ứng nhiều dịch vụ tiện ích mà vẫn giữ được nét xanh, và không khí của một thành phố nghỉ dưỡng.

Đầu tư bất động sản xã Xuân Thọ
Đầu tư bất động sản xã Xuân Thọ

Tổng kết

Qua các thông tin trên Moveland hy vọng cung cấp đến quý độc giả cái nhìn tổng quan nhất về xã Đạ Long và tự có kế hoạch đầu tư bất động sản Đam Rông cụ thể cho riêng mình. Quý khách hàng và chủ đầu tư có nhu cầu tìm mua đất Lâm Đồng, mua nhà đất Đà Lạt hãy liên hệ ngay với MoveLand để được tư vấn miễn phí. Moveland – Môi giới địa ốc uy tín.

Môi giới địa ốc MoveLand
Môi giới địa ốc MoveLand

Công ty TNHH MoveLand là thương hiệu bất động sản uy tín và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, sàn giao dịch bất động sản, nhà đầu tư, phát triển bất động sản thương mại. Bên cạnh đó, MoveLand cũng là đối tác chiến lược đại lý bất động sản của những tập đoàn lớn như Novaland, VinGroup, Tân Hoàng Minh Group, CEO Group, Sun Group…

Quý khách hàng có thể an tâm khi thực hiện quy trình mua bán nhà đất qua MoveLand vì với đội ngũ cán bộ nhân viên có tư duy đột phá, trung thực, uy tín, bảo mật, kiên trì sẽ làm hài lòng tất cả yêu cầu của quý khách hàng.

Ký gởi mua bán BĐS Nhà vườn tại Lâm Đồng xin liên hệ đến Hotline 0918903456

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English