[Năm 2023] Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức và quy hoạch chi tiết

Chia sẻ tin này:

Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM có những đặc điểm nào nổi bật để thu hút đầu tư? Hãy cùng MoveLand tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố trẻ nhưng hiện đại và đầy tiềm năng này.

Mục lục

Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức và những thông tin tổng quan

Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức và những thông tin tổng quan
Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức và những thông tin tổng quan

Thành phố Thủ Đức trực thuộc và nằm ở cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, chiếm vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 

Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên dọc theo đường cao tốc Hà Nội trong thành phố cũng sắp hoàn thành và dự kiến ​​đưa vào sử dụng phục vụ cộng đồng từ năm 2022.

Đơn vị hành chính

Các đơn vị hành chính thuộc Thành phố Thủ Đức
Các đơn vị hành chính thuộc Thành phố Thủ Đức

Vị trí địa lý

Nhìn vào bản đồ thành phố Thủ Đức, có thể thấy thành phố nằm ở phía đông Sài Gòn và vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai và sông Đồng Nai.
 • Phía tây giáp với các quận của TP.HCM. Lần lượt là Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4, ranh giới phân cách là sông Sài Gòn.
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (bên kia sông Đồng Nai) và quận 7 (bên kia sông Sài Gòn).
 • Phía bắc giáp thị xã Thuận An và Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Địa hình

Thành phố Thủ Đức được sáp nhập từ 3 quận tại phân khu phía Đông của TP.HCM là quận Thủ Đức, quận 7 và quận 9. Chính vì vậy mà địa hình của Thành phố nhìn chung đều có nền đất khá thấp vì đều thuộc vùng đồng bằng ven sông Sài Gòn. Có độ cao trung bình khoảng 1m và cao nhất 2m, thấp nhất 0,5m.

Điều kiện tự nhiên – Khí hậu và thời tiết

Thừa hưởng những đặc điểm của TP.HCM, Thành phố Thủ Đức hội tụ những điều kiện tự nhiên và xã hội thuận lợi. Đầu tiên phải kể đến là khí hậu và thời tiết lý tưởng để sinh sống, làm việc, sản xuất và tham quan du lịch.

 • Nhiệt độ cao đồng đều quanh năm, mùa mưa và mùa khô ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường cảnh quan. 
 • Lượng bức xạ dồi dào, trung bình khoảng 140 Kcal / cm2 / năm. Điều kiện nhiệt độ và ánh sáng thuận lợi cho sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi có năng suất sinh học cao; Đồng thời đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong rác thải, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường đô thị
 • Lượng mưa lớn, trung bình / năm 1.949 mm. Vì nằm giáp cả 2 con sông lớn là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai nên vào mùa mưa, Thành phố Thủ Đức dễ bị ngập lụt. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng đã có những biện pháp tích cực nhằm khắc phục tình trạng này. 
 • Thành phố Thủ Đức chịu ảnh hưởng của hai hướng gió chính và chủ yếu là gió mùa Tây – Tây Nam và Bắc – Đông Bắc. Về cơ bản, Thành phố Thủ Đức thuộc vùng không có bão và chỉ bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới từ các vùng khác. 

Với điều kiện thời tiết, khí hậu thuận lợi, Thành phố Thủ Đức không phải hứng chịu sự tàn phá của nhiều cơn bão, cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiều nơi khác trên cả nước. Vì vậy, người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn chuyển đến Thành phố này để sinh sống, làm việc.

Điều kiện tự nhiên của thành phố Thủ Đức
Điều kiện tự nhiên của thành phố Thủ Đức

Dân cư

Thành phố Thủ Đức được hợp nhất với Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức gồm toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số. Cùng với đó, toàn thành phố có diện tích 211,56 km2, dân số hơn 1,1 triệu người.

Thành phố Thủ Đức là một khu vực rất đông dân cư với khoảng 1 triệu người từ các thành phần khác nhau. Đây là tầng lớp lao động bình thường tập trung ở khu vực Quận 9 và quận Thủ Đức trước đây, cũng như tầng lớp trí thức có thu nhập cao, phân bố rộng rãi xung quanh Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Thành phố Thủ Đức cũng là cái nôi của sinh viên, trí thức như Làng đại học, Khu công nghệ cao 1, Khu công nghệ cao 2. Trong khu vực này cũng có rất nhiều các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống, tập trung nhiều ở quận Thảo Điền, An Phú – An Khánh… 

Thông tin cơ bản về thành phố Thủ Đức
Thông tin cơ bản về thành phố Thủ Đức

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Thành phố Thủ Đức thuộc vùng đất trũng, khá bằng phẳng, lúc trước chủ yếu các quỹ đất trống tại quận 2 và quận 9 phục vụ cho nông nghiệp nhưng nay đã được quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng sang thành đất thổ cư, đất phục vụ xây dựng khu công nghiệp và các trung tâm nghiên cứu, hành chính của Thành phố Thủ Đức

Tài nguyên nước

Thành phố Thủ Đức nằm giáp với sông Đồng Nai nên có nguồn nước dồi dào phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất nước sạch cung cấp cho dân cư trên toàn địa bàn và cả một vài quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thành phố Thủ Đức nằm giáp sông Đồng Nai nên có nguồn nước dồi dào
Thành phố Thủ Đức nằm giáp sông Đồng Nai nên có nguồn nước dồi dào

Tài nguyên du lịch

Với việc hợp nhất 3 quận, Thành phố Thủ Đức sẽ là nơi có nhiều địa điểm vui chơi cho mọi người.

 • Quận 2 là nơi hội tụ của những khu nghỉ dưỡng cao cấp như trung tâm thương mại Sala; Đảo Kim Cương; Saigon Outcast; The BLOQ và Vincom Mega Mall Thảo Điền.
 • Là nơi hoàn hảo để tổ chức những buổi dã ngoại ngoài trời hay thưởng thức ẩm thực lãng mạn trong những nhà hàng sang trọng.
 • Khác với không gian đẹp hiện đại của Quận 2, Quận 9 là nơi quy tụ của những công trình kiến ​​trúc cổ điển, độc đáo, thể hiện tâm linh và ý nghĩa văn hóa, nơi hoàn hảo để tìm về cội nguồn lịch sử, khám phá không gian văn hóa, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp và nếm thử những món ăn dân dã, bình dị. Bạn có thể tham quan các địa điểm như chùa Bửu Long, chùa Châu Đốc 3, Đầm Sen Tam Đa, khu du lịch Suối Tiên, …
 • Quận Thủ Đức là nơi tọa lạc của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lý do khiến nơi đây trở thành trung tâm ẩm thực với mức giá rất “sinh viên”. Đến đây, bạn có thể thư thái trong những quán cà phê yên tĩnh hay dừng chân tại các đền, chùa, nhà thờ để tìm sự an ủi trong tâm hồn. Các địa điểm như: Chùa Nam Thiên Thất Trụ, Chợ đêm Đại học Nông Lâm, Vườn Cò Thủ Đức, Quán cà phê đường Thống Nhất, Nhà hàng Sesan, …
Những địa điểm du lịch ở thành phố Thủ Đức
Những địa điểm du lịch ở thành phố Thủ Đức

Nguồn nhân lực 

Thành phố Thủ Đức là thành phố tập trung nguồn nhân lực trẻ tuổi và trí thức. Do đó, khu đô thị sáng tạo công nghệ cao và Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ là trung tâm đầu mối.

Khu công nghệ cao được định hướng trở thành một trong những trung tâm hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế, tự động hóa sản xuất và là cái nôi của nền công nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin. Nơi này sẽ tích hợp một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để mở rộng sự hợp tác liên ngành.

Các phân khu chức năng có sẵn gần như hoàn thiện

Thành phố Thủ Đức sở hữu các phân khu chức năng gần như hoàn thiện
Thành phố Thủ Đức sở hữu các phân khu chức năng gần như hoàn thiện

Thành phố Thủ Đức là nơi tập trung các phân khu chức năng được thừa hưởng từ TP.HCM như Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Tam Đa, Trường Thọ,… Với những tiềm năng này, lãnh đạo TP. Thủ Đức phải xây dựng chiến lược phát triển bền vững và toàn diện hơn, phát huy những đặc trưng vốn có và không ngừng đổi mới để thúc đẩy nền công nghiệp hiện đại phát triển hơn nữa trong tương lai.

 • Khu tài chính Thủ Thiêm: có vai trò quyết định đến lĩnh vực tài chính của toàn thành phố. Theo định hướng, ưu tiên phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông đường bộ để kết nối các địa phương. 
 • Trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc: được đầu tư tạo không gian rộng lớn. Là lực lượng phát triển theo hướng đa dạng hóa các hoạt động thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Dựa trên nền tảng này, Thủ Đức có thêm cơ hội phát triển và mở rộng thể dục thể thao, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước để đưa nơi đây lên một tầm cao mới.
 • Khu Tam Đa: là trung tâm công nghệ sinh thái. Đây là nơi hoàn hảo để tạo ra, thiết kế và vận hành công nghệ môi trường có khả năng phục hồi cao. Đồng thời, vùng Tam Đa thúc đẩy du lịch sinh thái của thành phố Thủ Đức nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.
 • Khu Trường Thọ: là nơi ứng dụng những ý tưởng mới, sáng tạo, độc đáo để định hình một số thị trường trong tương lai. Đây được coi là nơi mang tính cách mạng nhất về công nghệ, đưa những mô hình mới vào cuộc sống hàng ngày trong tương lai.

Kết cấu hạ tầng 

Giao thông

Vị trí của Thành phố Thủ Đức rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế giao thông vận tải. Do đó, nơi đây còn có khả năng điều tiết và đa dạng hóa các phương thức vận tải.

Các trục lưu thông chính quyết định đến các hoạt động kinh tế, thương mại, … của toàn khu vực Thành phố Thủ Đức – TP.HCM, bao gồm:

 • Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng và dự kiến ​​đi vào hoạt động cuối năm 2021.
 • Đường vành đai 3 Mỹ Phương – Tân Vạn – Nhơn Trạch đang được khởi công xây dựng nhiều đoạn.
 • Các tuyến đường cao tốc như TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL1K, Xa lộ Hà Nội, đường vành đai 2, … đã được mở rộng.
 • Phát triển đường thủy trên sông Đồng Nai và sông Sài Gòn.

Mạng lưới cung cấp điện 

 • Hệ thống điện an toàn và ổn định.
 • Góp phần đảm bảo hiệu quả sản xuất, thương mại, dịch vụ và đời sống của cộng đồng.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất

 • Sở hữu công ty và nhà máy cung cấp nước với công suất lớn, cung cấp nước cho không chỉ dân cư sống tại Thành phố Thủ Đức mà còn một số quận, huyện thuộc TP.HCM. 
 • Nhà máy nước Thủ Đức là nhà máy lọc nước tọa lạc tại khu vực phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến năm 2019, Nhà máy nước Thủ Đức là nhà máy nước lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, cung cấp phần lớn lượng nước sinh hoạt cho người dân thành phố.
Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất
Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất

Hệ thống giáo dục và đào tạo 

Thành phố Thủ Đức là nơi tập trung của các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường đại học lớn khác với hơn 100.000 tân sinh viên họp mặt tại đây hàng năm. 

Đồng thời, nơi đây có khu công nghệ cao đầu tiên của cả nước, hệ thống các trường đại học, đào tạo và sản xuất ra nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức và Thông tin quy hoạch

Bản đồ hành chính quận 2 Thành phố Thủ Đức

Bản đồ hành chính quận 2 Thành phố Thủ Đức
Bản đồ hành chính quận 2 Thành phố Thủ Đức
 • Quận 2 đang được đầu tư vào các dự án giao thông lớn: Xa lộ Hà Nội, Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, Vành đai 2,
 • Các khu đô thị mới tại Quận 2 gồm Sarimi Sala Đại Quang Minh; Palm City; Marina Bay Thủ Thiêm; khu đô thị Sarah Thảo Điền; Empire City Thủ Thiêm; Lake View City; Khu đô thị mới An Phú – An Khánh …

Bản đồ hành chính quận 9 trực thuộc Thành phố Thủ Đức

Quận 9 có cơ sở hạ tầng đường xá ngày càng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án
Quận 9 có cơ sở hạ tầng đường xá ngày càng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án
 • Quận 9 trước đây là một quận ngoại thành của TP.HCM, một bộ phận dân cư vẫn còn làm nông và đất đai đa phần chưa được quy hoạch. 
 • Những năm gần đây, đặc biệt là khi có quyết định sáp nhập và thành lập Thành phố Thủ Đức: Cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản tại quận 9 được đầu tư nhiều hơn và có dấu hiệu khởi sắc.

Bản đồ quận Thủ Đức – trung tâm Thành phố Thủ Đức

Bản đồ quận Thủ Đức - trung tâm Thành phố Thủ Đức
Bản đồ quận Thủ Đức – trung tâm Thành phố Thủ Đức
 • Quận Thủ Đức là trung tâm của Thành phố Thủ Đức mới
 • Vị trí địa lý quận Thủ Đức cho thấy đây là nơi có môi trường sống thuận lợi, tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và là nơi đóng quân của Đại học Quốc gia TP. Thành phố. Minh, …
 • Quận Thủ Đức cũng có nhiều không gian vui chơi, ăn uống, thời trang như Gigamall trên đường Phạm Văn Đồng, Vincom Võ Văn Ngân, …

Thông tin thị trường Bất động sản TPHCM

Nhờ sự hợp nhất và thành lập Thành phố Thủ Đức, thị trường bất động sản tại đây hiện nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Giao dịch bất động sản tại đây ngày càng sôi động. 

Đặc biệt, giá nhà đất Thủ Đức có xu hướng tăng, thậm chí có nơi giá đã tăng lên rất nhiều sau quyết định lên thành phố. Cho đến đầu năm 2021, cơn sốt mua bán nhà đất Thủ Đức vẫn chưa có dấu hiệu chững lại mà ngày càng trở nên gay gắt.

Với sức nóng của thị trường, hình thức môi giới bất động sản Thủ Đức nhanh chóng nở rộ, ngày càng thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Các dự án lớn ở Thành phố Thủ Đức hiện nay

Thành phố Thủ Đức hiện là khu vực đầu tư tiềm năng với nhiều dự án
Thành phố Thủ Đức hiện là khu vực đầu tư tiềm năng với nhiều dự án

Các dự án lớn hiện tại ở TPHCM những tháng đầu năm 2021

Các dự án căn hộ chung cư nổi bật tại Thành phố Thủ Đức hiện nay bao gồm:

 • Dự án chung cư Empire City tại phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức. The Metropole Thủ Thiêm và The River Thủ Thiêm;
 • Lumière Riverside tọa lạc ngay trên Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, TP. Thủ Đức;
 • King Crown Infinity trên con đường Võ Văn Ngân phồn vinh nhộn nhịp, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức;
 • Masteri Centre Point và Vinhomes Grand Park trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng tại TPHCM trong thời gian tới

Một dự án chung cư sắp được ra mắt tại Thành phố Thủ Đức là dự án The 9 Stellars thuộc Công ty Cổ Phần Ngân Thạnh. Nằm trên con đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức

Tiềm năng phát triển của Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Tiềm năng phát triển của Thành phố Thủ Đức trong tương lai
Tiềm năng phát triển của Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Về du lịch – dịch vụ

Trong tương lai, sau khi đã hoàn công việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Thành phố Thủ Đức càng nâng cao tiềm năng trở thành địa điểm lý tưởng cho các chuyên gia, thương nhân nước ngoài đến làm việc và làm việc tại Việt Nam, đồng thời được hưởng những điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông – thương mại và dịch vụ. …

Về công nghiệp

 • Thành phố Thủ Đức có quỹ đất khá lớn, nền cứng, thuận lợi cho việc xây dựng các công trình lớn, cao tầng.
 • Trong những năm gần đây, phần lớn vốn nước ngoài (lên đến gần 80%) đã chảy về phía Đông TP.HCM. 
 • Thành phố Thủ Đức là khu vực có địa hình thích hợp nhất để hình thành thành phố thông minh do hội tụ đủ các yếu tố về địa hình và vị trí đắc địa. Nói chính xác hơn, đây là khu vực nằm giữa 2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành, gần tuyến đường sắt Bắc Nam và đường vành đai 3 nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành lân cận. 
 • Ngoài ra, quần thể các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, khu công nghệ cao còn là nơi cung cấp kho tri thức lớn của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và sinh viên trình độ cao.
 • Khu đô thị này sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển, nâng cao trình độ con người và nâng cao đời sống, tri thức của cư dân thành phố. 
 • Đồng thời góp phần chuyển đổi cơ cấu dân cư, giải quyết tình trạng giãn dân, giảm áp lực hạ tầng giao thông đường bộ của thành phố hiện nay. 
Phát triển công nghiệp ở thành phố Thủ Đức
Các khu công nghệ cao ở thành phố Thủ Đức

Mục tiêu và định hướng phát triển của TPHCM ở giai đoạn 2021 – 2025

Định hướng phát triển Trung tâm Công nghệ Tài chính Thành phố Thủ Đức – Thủ Thiêm

Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm
Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm

Khu Thủ Thiêm nằm ven sông Sài Gòn và cạnh khu đô thị trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ Thiêm được kết nối với các vùng khác bởi nhiều cây cầu bắc qua sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Đức.

Theo quy hoạch vùng, Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính và công nghệ của thành phố. Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm sẽ là địa điểm lý tưởng quy tụ những dịch vụ cao cấp, trở thành trung tâm văn hóa, giải trí hiện đại.

Định hướng phát triển Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc

Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc sẽ có hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng hoàn chỉnh bao gồm sân bay, đường cao tốc, metro, đường vành đai… 

Nơi đây được quy hoạch trở thành trung tâm thể dục, chăm sóc sức khỏe cho toàn vùng. Khi thành phố phát triển đa chức năng, Rạch Chiếc sẽ giúp tạo ra một cộng đồng toàn cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong tương lai, Rạch Chiếc đặt mục tiêu trở thành khu thể thao và chăm sóc sức khỏe hàng đầu Đông Nam Á. Giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến mới của bạn bè quốc tế trong lĩnh vực y tế và thể thao.

Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc
Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc

Khu công nghệ cao sẽ trở thành Trung tâm sản xuất tự động hóa

 • Khu Công nghệ cao Quận 9 đã ra đời hơn 17 năm với 156 dự án và tổng vốn đầu tư lên đến 7,1 tỷ USD. Ngoài các nền tảng hiện có, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm lý tưởng cho tự động hóa, thiết kế và sản xuất trong tương lai.
 • Hiện khu công nghệ cao đã thu hút nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Intel (Mỹ), Nidec (Nhật Bản) …

Trung tâm Công nghệ Thông tin, Công nghệ Giáo dục được đặt tại Đại học Quốc gia Thành phố Thủ Đức

Khu Đại học Quốc gia nằm giữa địa phận Thành phố Thủ Đức và thị xã Dĩ An có quy mô lớn với hơn 643 ha. Là nơi phát triển giáo dục và đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố. Trong đó, CNTT, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo … là những chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Bên cạnh đào tạo, đây còn là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo dành cho các bạn trẻ. Các ý tưởng kinh doanh hoặc nghiên cứu sẽ được thực hiện thông qua sự hợp tác và cọ xát trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại.

Trung tâm công nghệ sinh thái – Tam Đa

Tam Đa là một trong ba khu vực được thành phố tái xây dựng để phát triển và thu hút đầu tư tốt hơn. Nơi đây hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ sinh thái có chức năng hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp ẩm thực …

Tổng diện tích khu này xấp xỉ 25 ha, hiện là quỹ đất quốc phòng, an ninh. Vị trí của Tam Đa tiếp giáp với rất nhiều kênh, rạch, sông và đường Tam Đa. Sau khi được quy hoạch, khu công nghệ sinh thái Tam Đa sẽ trở thành một trung tâm công nghệ sinh thái thiết yếu của thành phố.

Đô thị công nghệ trong tương lai – Trường Thọ

Khu đô thị tương lai Trường Thọ
Khu đô thị tương lai Trường Thọ

Trường Thọ trong tương lai sẽ trở thành đô thị công nghệ Thành phố Thủ Đức. Đây là nơi tuyệt vời để phát triển một khu vực thành phố thông minh kiểu mẫu. 

Khu đô thị tương lai Trường Thọ sẽ hoạt động như một “phòng thí nghiệm đô thị” với cơ sở hạ tầng xanh, sử dụng các phương thức giao thông và thông tin mới, không gian công cộng được chuyển đổi thành dữ liệu thực và công nghệ xây dựng.

Tổng kết

Những thông tin quy hoạch Thành phố Thủ Đức ở bài viết trên đây đã phần nào đem đến cái nhìn tổng quan cho các nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu về khu vực này. Rõ ràng, đây là một thành phố trẻ nhưng lại đầy tiềm năng và rất được giới đầu tư quan tâm, săn đón. 

Môi giới địa ốc MoveLand
Môi giới địa ốc MoveLand

Nếu quý khách hàng quan tâm đến thị trường bất động sản tại Thành phố Thủ Đức thì đừng ngần ngại ghé thăm MoveLand.vn thường xuyên để cập nhật tin tức. Chúng tôi là kênh thông tin bất động sản trực tuyến cung cấp thông tin về thị trường bất động sản. Với độ chính xác cao, hữu ích và có giá trị, nhằm giúp quý khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư xác đáng nhất!

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English