Quận Thủ Đức (cũ): giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Tổng quan về quận Thủ Đức (cũ)

Quận Thủ Đức (cũ) là một quận ở cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Tại khu vực Quận Thủ Đức (cũ) có ga Bình Triệu, làng đại học Thủ Đức, làng thanh thiếu niên Thủ Đức, khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, đại học quốc gia vùng đô thị TP.HCM và nhiều bến cảng, bến sông. Phía Tây Nam Quận Thủ Đức (cũ) giáp sông Sài Gòn.

Quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính quận Thủ Đức

Vị trí địa lý

Quận Thủ Đức (cũ) là một quận nằm ở ngoại thành phía đông thành phố Hồ Chí Minh, bên kia sông Sài Gòn. Phía bắc giáp huyện Thuận An và huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Phía Nam giáp Quận 2, Sông Sài Gòn bao quanh phía Tây ngăn cách với Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh. Phía Đông giáp quận 9.

Quận Thủ Đức (cũ) nằm ở cửa ngõ phía Đông TP. Ba trục đường chính đi qua quận là quốc lộ: Đường Hà Nội, Quốc lộ 13 và đường Vành đai ngoài (đường Đại Hàn cũ). Trong những năm qua, nhất là từ khi trở thành thành phố, nhiều tuyến đường trong quận được mở mới và hiện đại hóa, toàn bộ cầu khỉ được thay bằng cầu bê tông. Cầu và đường mới kết nối vùng gò đồi với vùng đất bằng phẳng, tạo thuận lợi cho việc luân chuyển hàng hóa, thúc đẩy sản xuất công – nông nghiệp phát triển.

Tuyến đường sắt quốc gia đi qua Quận Thủ Đức (cũ)  đang được nâng cấp gồm ga Bình Triệu, ga Sóng Thần, tạo cho Thủ Đức một lợi thế đáng kể để phát triển kinh tế – xã hội. Xung quanh phía Tây của quận là sông Sài Gòn, rất thuận tiện cho giao thông đường sông, phục vụ cho việc vận chuyển nông sản, thực phẩm của các công ty lớn trên địa bàn như: Công ty Xi măng Hà Tiên 1, Công ty Cổ phần Điện Thủ Đức và Chế biến hàng xuất khẩu tại khu công nghiệp Linh Trung, Khu Công Nghiệp Bình Chiểu. Quận Thủ Đức (cũ) cũng có điều kiện lý tưởng để xây dựng một số cảng sông.

Với nhiều đặc điểm thuận lợi, Quận Thủ Đức (cũ) thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Là một quận có nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp, các cơ sở sản xuất công nghiệp như Công ty Xi măng Hà Tiên, Công ty Cơ điện, Nhà máy Điện nhanh chóng ra đời, kinh tế Thủ Đức có điều kiện phát triển nhanh chóng hơn.

Ví trí địa lý quận Thủ Đức

Dân cư

Hiện nay, phần lớn dân cư Quận Thủ Đức (cũ) chủ yếu làm việc trong các cơ sở kinh tế, hầu như không có ai sống bằng nghề nông, do quá trình đô thị hóa đang chuyển dần sang dịch vụ thay vì nông nghiệp như trước đây. 

Một số công nhân lành nghề chuyển sang làm vườn, cây cảnh và các dịch vụ khác. Nhìn chung, đời sống kinh tế của dân cư ở mức trung bình, nhất là nhiều hộ do trình độ kỹ thuật cao, có vốn và mặt bằng để phát triển sản xuất, kinh doanh phát triển, thu nhập hàng năm hàng trăm triệu đồng (như một số hộ trồng cây cảnh ở huyện Linh Đông, Hiệp Bình Phước; doanh nghiệp tư nhân ngày càng phát triển, mang lại lượng lớn của cải vật chất cho xã hội và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động).

Tài nguyên thiên nhiên

Có quỹ đất lớn nên việc phát triển hạ tầng, không gian nơi đây cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cũng chính vì yếu tố này mà Quận Thủ Đức (cũ) tiếp tục phát triển các công trình dịch vụ công cộng, kinh tế tập trung.

Hiện tại, Quận Thủ Đức (cũ) đang nổi lên là một trong những khu vực có lượng giao dịch bất động sản cao nhất TP.HCM hiện nay. Chính vì vậy mà những thông tin quy hoạch quận Thủ Đức và tình hình giá đất cũng rất được quan tâm

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và tiện ích của quận Thủ Đức (cũ)

 • Làng ẩm thực Thủ Đức
 • Khu ăn uống mua sắm ở Đại Học Quốc Gia ( Chợ đêm làng Đại Học)
 • Hồ Đá ở làng Đại Học
 • Dã ngoại ở Vườn Cò Thủ Đức
 • Khu vực cà phê đường Thống Nhất
 • Trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức
 • Trung tâm thương mại Giga Mall Thủ Đức
 • Chùa Nam Thiên Thất Trụ – chùa một cột giữa lòng trời Nam
 • Chùa Vạn Đức
 • Chùa Huê Nghiêm
 • Vườn hoa hướng dương khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức
 • Nhà Thờ Thủ Đức

Giga Mall Thủ Đức

Bản đồ hành chính và Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức (cũ)

Sự phân bố dân cư của Quận Thủ Đức (cũ) được chia thành 5 khu dân cư tập trung:

 • Khu dân cư 1: bố trí phía Đông Bắc, diện tích 1233 ha, gồm các phường Linh Xuân, Linh Trung, Linh Chiểu và một phần Linh Tây, dân số dự kiến ​​khoảng 100.000 người, mật độ xây dựng theo quy định từ 28 đến 32%.
 • Khu dân cư 2: Nằm ở phía Nam quận, gồm một phần phường Trường Thọ và phường Bình Thọ, quy mô dân số khoảng 35.000 người, mật độ xây dựng không quá 30% diện tích.
 • Khu dân cư 3: Nằm ở phía Tây, diện tích 1.413 ha, gồm các phường : Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước. Dân số dự kiến ​​khoảng 18.000 người, mật độ xây dựng trung bình 24 – 28%, dân cư tập trung đông đúc. 
 • Khu dân cư 4: Diện tích 620 ha, gồm quận Bình Chiểu và một phần các huyện Hiệp Bình Phước, Tam Bình. Dân số ước tính sau quy hoạch là khoảng 100.000 người.
 • Khu dân cư 5: Nằm ở trung tâm quận, diện tích 885 ha, bao gồm phường Bình Thọ và một phần các phường: Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ, Linh Tây. Dân số khoảng 135.000 người.

Bản đồ hành chính quận Thủ Đức

Danh sách tên các con đường ở quận Thủ Đức (cũ)

Bà Giang 2 Đường số 24 Đường số 6 Nguyễn Khuyến
Bác Ái Đường số 25 Đường số 7 Nguyễn Văn Bá
Bình Chiểu Đường số 26 Đường số 8 Nguyễn Văn Lịch
Bình Phú Đường số 27 Đường số 9 Phạm Văn Đồng
Bồi Hoàn Đường số 28 Dương Văn Cam Phú Châu
Cây Keo Đường số 29 Einstein Phượng Vĩ
Chân Lý Đường số 3 Gò Dưa Quốc Lộ 13
Chu Mạnh Trinh Đường số 30 Hàn Thuyên Quốc Lộ 1A
Chương Dương Đường số 31 Hiệp Bình Quốc Lộ 1K
Công Lý Đường số 32 Hồ Văn Tư Quy Đức
Dân Chủ Đường số 33 Hòa Bình Rạch Lùng
Đặng Thị Rành Đường số 34 Hoàng Diệu Tam Bình
Đặng Văn Bi Đường số 35 Hoàng Diệu 2 Tam Châu
Đào Trinh Nhất Đường số 36 Hồng Đức Tam Hà
Đoàn Công Hớn Đường số 37 Hữu Nghị Tâm Tâm Xã
Đoàn Kết Đường số 38 Kha Vạn Cân Thống Nhất
Đường số 1 Đường số 39 Khổng Tử Tỉnh lộ 42
Đường số 10 Đường số 4 Khu làng Đại Học Tỉnh lộ 43
Đường số 11 Đường số 40 Lam Sơn Tỉnh Lộ 44
Đường số 12 Đường số 41 Lê Quý Đôn Tô Ngọc Vân
Đường số 13 Đường số 42 Lê Thị Hoa Tô Vĩnh Diện
Đường số 14 Đường số 43 Lê Văn Chí Trần Văn Nữa
Đường số 147 Đường số 44 Lê Văn Ninh Trịnh Phong Đán
Đường số 15 Đường số 45 Lê Văn Tách Trường Thọ
Đường số 16 Đường số 46 Linh Đông Truông Tre
Đường số 17 Đường số 47 Linh Trung Trương Văn Ngư
2 Đường số 18 Đường số 48 Linh Xuân Ụ Ghe
Đường số 19 Đường số 49 Lương Khải Siêu Võ Tiên Sư
Đường số 2 Đường số 5 Lý Tế Xuyên Võ Văn Ngân
Đường số 20 Đường số 50 Ngô Chí Quốc Xa Lộ Hà Nội
Đường số 21 Đường số 51 Nguyễn An Ninh Xuân Hiệp
Đường số 22 2 Đường số 52 Nguyễn Bá Luật  
2 Đường số 23 Đường số 53 Nguyễn Công Trứ  

Thông tin thị trường Bất động sản quận Thủ Đức (cũ)

Các dự án lớn hiện tại ở quận Thủ Đức (cũ)

 • Dự án căn hộ King Crown Infinity Võ Văn Ngân
 • Dự án Dragon Sky View Thăng Long Home Hưng Phú Tô Ngọc Vân
 • Dự án căn hộ LDG River
 • Dự án chung cư Hà Đô Phạm Văn Đồng

Dự án bất động sản quận Thủ Đức

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng ở quận Thủ Đức (cũ)

Dự án căn hộ cạnh tàu điện ngầm số 1 Bến Thành Suối Tiên, nhà máy nước Thủ Đức và Coca Cola Việt Nam của chủ đầu tư Phú Đức tại P.Linh Trung, Q.Thủ Đức đang rục rịch triển khai.

Dự án có tên tạm thời là Phú Đức do Phú Đức làm chủ đầu tư, tọa lạc tại mặt tiền đường Song Hành, Xa lộ Hà Nội, khu Linh Trung, Quận Thủ Đức (cũ), TP.HCM. Dự án Phú Đức có quy mô gần 3ha được triển khai với 3 phân khu chức năng chính là khu căn hộ, khu vui chơi và siêu thị riêng biệt.

Dự án Phú Đức đã được san lấp mặt bằng và trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để triển khai dự án vào tháng 7 năm 2019. Dự án Phú Đức triển khai trong năm 2020 và hoàn công sớm vào các năm tới.

Tiềm năng phát triển bất động sản ở quận Thủ Đức (cũ)

Vị trí địa lý, giao thông thuận tiện

Dựa trên bản đồ quy hoạch Quận Thủ Đức (cũ) có thể thấy đây là khu vực trung tâm Đông Nam Bộ của Việt Nam với cơ sở hạ tầng được đầu tư, xây dựng và phát triển đồng bộ. Đây là trọng điểm kết nối các đầu mối giao thông quan trọng nhằm tăng cường hợp tác trong các khu vực lân cận.

Không chỉ vậy, vị trí của Quận Thủ Đức (cũ) cũng rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế logistics. Do đó, nơi đây còn có khả năng điều tiết và đa dạng hóa các phương thức vận tải.

Quận Thủ Đức (cũ) có tiềm năng phát triển các ý tưởng khởi nghiệp

Thành phố Thủ Đức được thành lập bởi quận 9, quận 2 và Quận Thủ Đức (cũ)  là thành phố hình thành và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp với sự tham gia của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, khu đô thị công nghệ cao sáng tạo và Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ là trung tâm đầu mối.

Khu công nghệ cao được định hướng trở thành một trong những trung tâm hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế, tự động hóa sản xuất và là cái nôi của nền công nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin. Nơi này sẽ kết hợp với các quận trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để mở rộng hợp tác liên ngành.

Quận Thủ Đức trực thuộc thành phố Thủ Đức

Bảng giá nhà đất ở quận Thủ Đức (cũ) (theo giá nhà đất công bố)

Mục tiêu và định hướng phát triển của chính phủ

Thành phố Thủ Đức bao gồm Quận Thủ Đức (cũ) và Thành phố Hồ Chí Minh cần làm gì để làm cơ sở cho sự phát triển trong tương lai? Thủ Đức là nơi tập trung các phân khu chức năng như khu tài chính Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Tam Đa, Trường Thọ,… Với những tiềm năng này, lãnh đạo TP. Thủ Đức phải xây dựng một chiến lược phát triển bền vững và rộng mở hơn, phát huy những đặc điểm vốn có và không ngừng đổi mới để thúc đẩy nền công nghiệp hiện đại để nó phát triển hơn nữa trong tương lai.

 • Khu tài chính Thủ Thiêm: có vai trò quyết định đến lĩnh vực tài chính của toàn thành phố. Tùy theo định hướng được đưa ra, việc phát triển hạ tầng metro và giao thông đường bộ sẽ là đặc quyền kết nối các địa phương. Đồng thời, kết nối tuyến phố với các lối đi ven sông, sân chơi, nhà thờ và thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật.
 • Trung tâm y tế thể thao Rạch Chiếc: được đầu tư tạo không gian rộng lớn. Là lực lượng được phát triển theo hướng đa dạng hóa các hoạt động thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Trên cơ sở nền tảng này, Thủ Đức có thêm cơ hội phát triển và mở rộng loại hình thể dục thể thao, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước để đưa nơi đây lên một tầm cao mới.
 • Khu Tam Đa: là trung tâm công nghệ sinh thái. Đây là nơi hoàn hảo để tạo ra, thiết kế và vận hành công nghệ môi trường có khả năng phục hồi cao. Đồng thời, vùng Tam Đa còn thúc đẩy du lịch sinh thái của thành phố Thủ Đức nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.
 • Khu Trường Thọ: là nơi ứng dụng những ý tưởng mới, sáng tạo và độc đáo, định hình một số khu chợ trong tương lai. Đây được coi là nơi mang tính cách mạng nhất về công nghệ, đưa những mô hình mới vào cuộc sống hàng ngày hoặc trưng bày trong khu đô thị của tương lai.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan nhất về Quận Thủ Đức (cũ) trực thuộc TPHCM, mang đến cho quý khách cái nhìn tổng quát nhất trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào bất động sản quận Thủ Đức (cũ)

Nếu quan tâm đến thị trường nhà đất Quận Thủ Đức (cũ) hay thành phố Thủ Đức, đừng ngại gì mà hãy liên hệ ngay với MoveLand.vnSàn giao dịch bất động sản và cũng là kênh thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn bất động sản giàu kinh nghiệm, Công ty TNHH MoveLand  hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những phi vụ làm ăn, mua bán thật thuận lợi.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English