Thành phố Bảo Lộc: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Với những tiềm năng vượt trội về địa lý, cơ sở hạ tầng cùng tiềm năng to lớn về du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng được xem là một trong những thị trường mới nổi hứa hẹn mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong năm 2021, thị trường mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng đang chuyển biến rõ rệt, mua vào giá rẻ, có tiềm năng du lịch, bất động sản. 

Mô tả chi tiết về thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc là thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Trước đây thành phố Bảo Lộc có tên gọi cũ là B’Lao, được đổi tên vào năm 1958 và là tỉnh lỵ của Lâm Đồng. Thành phố Bảo Lộc là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng, trên tuyến quốc lộ 20, cách Thành phố Đà Lạt khoảng 110 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 190 km. 

Thành phố Bảo Lộc trực thuộc tỉnh Lâm Đồng
Thành phố Bảo Lộc trực thuộc tỉnh Lâm Đồng

Bảo Lộc có độ cao trung bình là 900m so với mực nước biển và nằm trọn trên cao nguyên Di Linh. Đây là thành phố được biết đến nhiều với thế mạnh sản xuất trà do ở độ cao thích hợp cho việc làm trà. Ngoài ra, Bảo Lộc cũng được mệnh danh là mảnh đất trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam.

Đơn vị hành chính 

Bảo Lộc được công nhận là đô thị loại III thuộc tỉnh và ngày 8-4-2010, Chính phủ đưa ra Nghị quyết 19/NQ-CP về việc nâng cấp thị xã Bảo Lộc thành thành phố Bảo Lộc (trực thuộc tỉnh Lâm Đồng). Hiện nay, thành phố Bảo Lộc có 11 đơn vị cấp xã trực thuộc (gồm 6 phường, 5 xã), 120 thôn, buôn, khu phố.

STT Tên phường/xã Diện tích (ha)
Phường
1 Phường I 431,44
2 Phường II 662,15
3 Phường B’Lao 540,29
4 Phường Lộc Phát 2573,02
5 Phường Lộc Tiến 1301,19
6  Phường Lộc Sơ 1236,69
1 Xã Lộc Thanh 2080,98
2  Xã ĐamB’ri 3282,01
3  Xã Lộc Nga 1603,19
4 Xã Đại Lào 5925,79
5 Xã Lộc Châu 3619,55

Địa hình của thành phố Bảo Lộc

Địa hình thành phố Bảo Lộc có ba dạng địa hình chính: núi cao, đồi dốc và thung lũng.

 • Núi cao: Phân bố tập trung ở khu vực phía Tây Nam thành phố Bảo Lộc, bao gồm các ngọn núi cao (từ 900 đến 1.100 m so với mặt nước biển) độ dốc lớn. Diện tích khoảng 2.500 ha, chiếm 11% tổng diện tích toàn thành phố.
 • Đồi dốc: Bao gồm các khối bazan bị chia cắt mạnh tạo nên các ngọn đồi và các dải đồi dốc có đỉnh tương đối bằng với độ cao phổ biến từ 800 đến 850 m. Độ dốc sườn đồi lớn, rất dễ bị xói mòn, dạng địa hình này chiếm 79,8% tổng diện tích toàn thành phố, là địa bàn sản xuất cây lâu năm như chè, cà phê, dâu.
 • Thung lũng: Phân bố tập trung ở xã Lộc Châu và xã Đại Lào, chiếm 9,2% tổng diện tích toàn thành phố. Đất tương đối bằng phẳng, thích hợp với phát triển cà phê và chè, nhưng có thể trồng dâu và cây ngắn ngày.
Địa hình thung lung ở thành phố Bảo Lộc
Địa hình thung lung ở thành phố Bảo Lộc

Nguồn lao động – nhân lực

Theo số liệu năm 2019, toàn thành phố có 158.981 người với mật độ 684 người/km2, chủ yếu là người kinh, bên cạnh đó còn có các dân tộc như Mạ, Hoa, Cơ Ho, Nùng, Tày,…

Với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống trên địa bàn đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc trong mảng màu văn hóa tạo nên các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc thu hút du khách trong nước và quốc tế. 

Văn hóa ẩm thực của thành phố Bảo Lộc

Với nhiều cộng đồng dân cư các vùng miền về tập trung sinh sống ở Bảo Lộc, do đó cũng đem theo những nét đa dạng của văn hóa ẩm thực ở khắp các miền về với vùng đất này.

Về các món ăn

Có nhiều món ăn đa dạng của nhiều vùng bắc, trung, nam.

Ngoài các món ăn thông thường phổ biến của người kinh, ở các phường, xã như Lộc Phát, Lộc Thanh có món gỏi cá, được coi như món đặc sản của cư dân vùng này với nước chấm chế biến công phu, hấp dẫn; món chạo thịt (tương tự như món nem) được chế biến từ thịt lợn , rất phổ biến ở vùng này.

Các món có hương vị nam bộ như lẩu lươn, lẩu cá, các món đặc sản như thịt dê, thịt cầy, thịt thỏ… cùng với các món ăn khác cũng rất phổ biến ở vùng B’lao.                              .

Về thức uống

Hai sản phẩm thức uống mang tính chất đặc trưng của Bảo Lộc là chè và cà phê, trong đó chè có thể được chế biến, ướp các hương liệu thiên nhiên như hương hoa sen, hoa sói. hoa lài, hoa ngâu, hoặc để mộc, tự nhiên không sao tẩm.

Ngoài trà khô, trong dân gian cũng thường sử dụng chè xanh (trà lá già) vò nát và nấu uống như món giải khát hàng ngày. Sản phẩm cà phê được chế biến bằng cách rang xay, sau đó thường pha uống đậm đặc theo “gout” của người Pháp.

Rượu cần, một loại rượu của người dân tộc thiều số Mạ, K’Ho, cũng là một món uống đặc trưng của vùng B’lao. Với vị ngọt và đậm đà của men rượu tụa như một thứ nước qùa ép , bên chóe rượu cần, trong ánh lửa bập bùng, du khách cứ muốn vít cong cần rượu cho lòng lâng lâng.                              .

Cây trái

Do thiên nhiên ưu đãi, nhiều loại cây trái đã được trồng và tiêu thụ mạnh ở Bảo Lộc như mít, sầu riêng, bơ. Đặc biệt, quả bơ là một loại cây trái đặc sản chỉ có nhiều ở vùng Bảo Lộc. Di Linh, với chất béo thực vật rất cao nên rất hấp dẫn du khách gần xa.

Tình hình kinh tế 

Bảo Lộc được biết đến là thành phố sản xuất trà, cà phê, dâu tằm và các loại trái cây ăn như bơ, sầu riêng, mít tố nữ,… được xem là đặc sản riêng của thành phố Bảo Lộc. Ngoài ra, đây cũng là một nơi đầy tiềm năng để phát triển chăn nuôi bò sữa và dê.

Bảo Lộc là thành phố sản xuất trà
Bảo Lộc là thành phố sản xuất trà

Ngành công nghiệp của thành phố Bảo Lộc chiếm trên 40% so với tỉ lệ ngành công nghiệp của cả tỉnh Lâm Đồng, bao gồm các ngành chế biến trà, cà phê, se tơ, dệt, may mặc,… Các nhà máy, xí nghiệp tập trung ở Khu Công nghiệp Lộc Sơn, Phường II và khu vực xã Đại Lào. 

Bảo Lộc còn là thủ phủ của ngành dâu tằm tơ, có các nhà máy chế biến tơ tằm, ươm tơ dệt lụa nổi tiếng như nhà máy se tơ dệt lụa tơ tằm Á châu,… Đặc biệt, thành phố Bảo Lộc rất có tiềm năng về phát triển ngành khai thác và chế biến khoáng sản khi có trữ lượng lớn bô xít và cao lanh, trong đó bô xít có khoảng 378 triệu tấn với trữ lượng loại C1 (có hàm lượng Al2O3=44,69%; SiO2=6,7%) là 209 triệu tấn.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc và thông tin chi tiết

Bản đồ quy hoạch Bảo Lộc

Bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc
Bản đồ quy hoạch thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng, mang vị trí địa lý:

 • Phía tây nam giáp huyện Đạ Huoai.
 • Những phía còn lại giáp huyện Bảo Lâm.

Thành phố Bảo Lộc có thể tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Song song đó, Bảo Lộc đang có lợi thế về quy hoạch mở rộng thành phố, phát triển quỹ đất nhằm thu hút giới đầu tư lớn.

Theo đó, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm giáp ranh Bảo Lộc được quy hoạch trở thành trung tâm của thành phố tạo thành khu vực mũi nhọn trong chiến lược phát triển trục xương sống phía Nam và Tây Nguyên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp Bảo Lộc gia tăng cơ hội phát triển BĐS và thu hút đầu tư trong tương lai.

Định hướng quy hoạch thành phố Bảo Lộc

 • Là một trong các đầu mối giao thương có các vùng kinh tế quốc gia như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Tây nguyên, vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Quy hoạch Bảo Lộc từ đô thị chiếc III lên thành đô thị mẫu II và tiến đến tiệm cận những tiêu chí của đô thị dòng I vào năm 2040.
  Xây dựng mục tiêu và tầm nhìn chiến lược phát triển thành phố Bảo Lộc gắn ngay lập tức sở hữu vùng phụ cận phía Nam tỉnh Lâm Đồng, xứng tầm là đô thị cấp vùng, một thành phố tỉnh lỵ trong tương lai.
 • Tăng trưởng những trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia.
 • Đề xuất những giải pháp quy hoạch, các cơ sở kinh tế – xã hội của khu vực quy hoạch yêu thích với đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.
 • Lớn mạnh diện tích thành phố Bảo Lộc đồng bộ về hạ tầng khoa học, hạ tầng xã hội theo chiến lược tăng trưởng xanh, phát triển thành 1 đô thị hiện đại, sinh thái với những làng đô thị xanh và đặc biệt cảnh quan của xứ B’Lao.

Giao thông

Giao thông đường bộ đối ngoại

Chủ yếu bằng quốc lộ 20 từ thành phố Đà Lạt qua phía Nam thành phố, thả đèo xuống Đạ Huoai – Tân Phú – Định Quán gặp quốc lộ 1 tại ngã ba Dầu Giây, đoạn Bảo Lộc – Dầu Giây có độ dài 120 km, trong tương lai quốc lộ 20 cao tốc Đà Lạt – Dầu Giây đi qua phía Bắc Bảo Lộc sẽ tạo điều kiện giao thông thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian từ  Bảo Lộc về thành phố Hồ Chí Minh và từ Bảo Lộc đi Đà Lạt lên sân bay Liên Khương – Đức Trọng để đi các nơi.

Phía Nam Bảo Lộc, qua nửa dốc Lộc Sơn từ  ngã ba Đại Bình qua quốc lộ 55 xuống Tánh Linh ra quốc lộ 1, đoạn từ Bảo Lộc đến quốc lộ 1 có độ dài 140km.

Quốc lộ 20 đoạn qua trung tâm thành phố có độ dài 4 km từ Lộc Sơn đến địa phận phường Lộc Tiến đã được nâng cấp bê tông nhựa và mở rộng mặt đường 15m, vỉa hè mỗi bên 6m.

Phía Đông Nam thuộc địa phận phường Lộc Sơn là bến xe liên tỉnh có diện tích gần 1 ha cách trung tâm thành phố hơn 1 km, lưu lượng xe ra vào bến 40 – 50 chiếc/ ngày, từ 200 đến 300 lượt khách/ngày.

Giao thông thành phố Bảo Lộc

Giao thông đường không

Bảo Lộc trước đây có 2 sân bay một nằm phía Bắc thuộc địa phận phường 2, hiện không sử dụng được; một sân bay phía Đông Bắc thuộc địa phận phường Lộc Phát (cuối đường Nguyễn Văn Cừ, hướng đi Bảo Lâm) chiều dài đường băng 1300m, chiều rộng 30m có thể đảm bảo cho các máy bay loại nhỏ lên xuống hiện đang được sử dụng cho mục đích quốc phòng.

Trong tương lai khu công nghiệp khai thác chế biến quặng mỏ bô xít Tân Rai đi vào hoạt động, sân bay Lộc Phát có thể được khôi phục nâng cấp mở rộng rất tiện lợi cho giao lưu giữa các vùng, rút ngắn thời gian đi lại của lữ  khách.

Giao thông nội thị

Tổng chiều dài đường nội thị hơn  400 km, mạng lưới giao thông nội thị đã quy hoạch phù hợp với quá trình phát triển của thành phố, một số đường chính được nâng cấp mở  rộng trong đó có hơn 100 km được nhựa hóa, đi lại thuận tiện ít dốc đến các phường xã, đường chính ở  trung tâm (đường 28/3) có giải phân cách 1m mỗi bên mặt đường rộng 7m, vỉa hè 5m, các đường khác trong thành phố sau khi nâng cấp mặt đường rộng đến 15m, có một số rộng từ 6m đến 7m tùy từng nơi, từng vùng.

Ngoài ra các tuyến đường trong thành phố được nối tiếp mở rộng vào các khu du lịch, các danh lam thắng cảnh, các khu sản xuất… rất thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu, trao đổi buôn bán từ  khu trung tâm đến các vùng như đường vào khu du lịch Đambri dài 16 km đang được nâng cấp mở rộng, mặt đường bê tông nhựa rộng 14m, đường từ ngả ba Pẹc – phường Lộc Sơn  nối từ đường 20 đi Lộc Phát vào Bảo Lâm, đoạn thuộc địa phận thành phố gần 10 km, đường từ Lộc Phát qua Lộc Thanh ra quốc lộ 20 địa phận xã Lộc Nga.

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác

Bảo Lộc có vị trí địa lý, các điều kiện phát triển kinh tế lợi thế vượt trội để phát triển toàn diện về các lĩnh vực: công nghiệp-nông nghiệp-lâm nghiệp-thương mại, dịch vụ, du lịch và đầu tư. Là tâm điểm cách thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,  Đồng Nai – vùng kinh tế trọng điểm phía nam của cả nước – 200km, cách thành phố Đà Lạt 115km, cách thành phố Phan Thiết 200km và cách sân bay Liên Khương (Đức Trọng) 90km.

Dự án đường 20 cao tốc mới từ thành phố Đà Lạt đến Dầu Giây đi qua tạo điều kiện thuận lợi khai thác vùng kinh tế phía Bắc. Bảo Lộc là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam của tỉnh Lâm Đồng nhất là về công nghiệp chế biến, công nghiệp khai khoáng… các nhà đầu tư có thể sử dụng các công trình kỹ thuật hạ tầng của Thành phố  Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Vũng Tàu – Bình Thuận… để phục vụ đầu tư phát triển vào Bảo Lộc.

Vị trí địa lý của thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc nằm trên tuyến giao thông thuận lợi cho việc trao đổi hàng hoá với các vùng kinh tế trong tỉnh và các tỉnh lân cận, là điều kiện thuận lợi để Bảo Lộc phát triển kinh tế hàng hoá, giao lưu và tiếp nhận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật công nghệ mới vào địa phương .

Bảo Lộc có điều kiện thuận lợi để trở thành một trung tâm công nghiệp lớn nhất khu vực giữ vai trò làm động lực phát triển kinh tế xã hội các huyện thị phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, khu công nghiệp Lộc Sơn đã được nhà nước phê duyệt với diện tích gần 200ha.

Cơ sở hạ tầng đường giao thông vào thuận tiện chỉ cách quốc lộ 20 chừng 3km, nằm cạnh đường quốc lộ 55 từ  Bảo Lộc đi Bình Thuận, sau khi được phê duyệt đến nay đã có 10 dự  án vào đầu tư. 

Khu công nghiệp Đại Lào – cụm công nghiệp liên phường giữa phường Lộc Tiến và phường 2 – khu công nghiệp mới Bắc phường 1 tiếp giáp phường Lộc Phát… có vùng nguyên liệu đủ cho công nghiệp chế biến nông lâm khoáng sản phát triển không chỉ ở địa bàn thành phố mà còn thu hút lao động, nguyên liệu các vùng lân cận.

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của thành phố Bảo Lộc

Đến nay, cây chè ở Bảo Lộc có 9.461 ha, chiếm 54,60% diện tích cây dài ngày, phần lớn đã cho thu hoạch, sản lượng mỗi năm hơn 60.000 tấn, trong đó có gần 2.000 ha được chuyển đổi chè giống mới đã hình thành những vùng chuyên canh tập trung khá lớn, có nơi cả ngàn ha như vùng Lộc Phát – Lộc Thanh, vùng tiếp giáp giữa phường B’Lao – Lộc Sơn.

Cùng với thế mạnh về du lịch, ngành thương mại, dịch vụ cũng là lợi thế của Bảo Lộc. Là trung tâm dịch vụ quan trọng nhất khu vực phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, đầu mối có vai trò cung cấp các loại vật tư, hàng hóa phục vụ sản xuất và đời sống cho hàng chục vạn dân phía Nam, chiếm hơn 30% tổng thu nhập ngành dịch vụ của tỉnh.

Ở khu trung tâm thành phố (phường 1, phường 2, phường B’Lao) dọc quốc lộ 20 và các khu trung tâm xã – phường, mạng lưới thương nghiệp dịch vụ ăn uống, du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ công, dịch vụ quản lý hành chính, y tế, văn hóa, giáo dục, bưu chính viễn thông… phát triển khá mạnh. Ngoài chợ trung tâm còn có 4 chợ khác ở phường 2, phường Lộc Phát, phường Lộc Châu, Đại Lào và nhiều tụ điểm buôn bán dịch vụ khác tạo điều kiện phục vụ kịp thời, nhanh chóng cho người tiêu dùng…

Một số công trình đầu tư mới tiêu biểu trên địa bàn như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp Lộc Phát, Bệnh viện 2 Lâm Đồng, Siêu thị Coop Mart, Vincom, Chợ trung tâm thành phố, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Phân hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng…

Các khu vui chơi giải trí ở thành phố Bảo Lộc

Hồ tảo hồng ở B’lao
Hồ tảo hồng ở B’lao

Bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên đó là những vườn, đồi trà thoai thoải xanh mượt, thỉnh thoảng vươn lên những hàng cây che bóng, phía sau là những ngọn núi cao đã làm cho Bảo Lộc càng thêm xinh đẹp, bao la, trù phú.

Do có khí hậu mát mẻ quanh năm nên đây là nơi lý tưởng để xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng. Bảo Lộc có nhiều thác, hồ, suối đẹp như: Thác ĐamB’ri, thác bảy tầng, hồ Nam Phương, suối Đá Bàn…

Khu du lịch ĐamB’ri nổi tiếng với thác nuớc hùng vĩ cao 57m và các cánh rừng nguyên sinh, là nơi có thể nghỉ dưỡng, cắm trại…

Những yếu tố trên hội tụ làm cho Bảo Lộc trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn các khách du lịch. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư về bất động sản cũng như các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng tại đây.

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên

Bảo Lộc nằm ở độ cao 900m, chịu tác động lớn của địa hình, do đó khí hậu ở đây vô cùng ôn hòa. Chính vì vậy mà nhiều du khách đã trìu mến đặt cho thành phố xinh đẹp này một cái tên rất mỹ miều là “thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”. 

Với nhiệt độ trung bình ở Bảo Lộc cả năm chỉ rơi vào khoảng 21 đến 22 độ C, cao nhất là khoảng tầm 27,4 độ C và nhiệt độ thấp nhất trong năm là 16,6 độ C. Thời tiết quanh năm ở Bảo Lộc vô cùng dễ chịu, mang lại cho du khách cảm giác se se lạnh khoan khoái.

Thác ĐamB’ri ở thành phố Bảo Lộc
Thác ĐamB’ri ở thành phố Bảo Lộc

Hệ thống thủy văn bao gồm có 3 hệ thống:

 • Hệ thống sông DaR Nga: Phân bố ở phía Đông thành phố Bảo Lộc, là ranh giới giữa thành phố và huyện Bảo Lâm. Các suối này có nước quanh năm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
 • Hệ thống suối Đại Bình: Phân bố chủ yếu ở phía nam Quốc lộ 20, bắt nguồn từ dãy núi cao ở phía nam và tây Bảo Lộc.
 • Hệ thống suối ĐamB’ri: Là vùng đầu nguồn của suối ĐamB’ri, phân bố tập trung ở xã ĐamB’ri, phần lớn các nhánh suối chỉ có nước vào mùa mưa.

Nước ngầm: Nhìn chung khu vực Bảo Lộc có trữ lượng nước ngầm khá, chất lượng nước tương đối tốt.

Một nét đặc trưng ở Bảo Lộc đó là thiên nhiên trong lành, thổ nhưỡng tốt cùng với hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên vô cùng hùng vĩ. Điều này giúp cho Bảo Lộc có một lợi thế vô cùng lớn để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, thu hút một số lượng lớn du khách cũng như các nhà đầu tư đến đây.

Bảng giá nhà đất thành phố Bảo Lộc 

Giá đất nông nghiệp

Giá đất ở

Định hướng phát triển của chính phủ

Mục tiêu và định hướng phát triển thành phố Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng của chính phủ trong những năm sắp tới:

Phát huy thế mạnh của thành phố Bảo Lộc

Là sự tích hợp từ các thành quả phát triển kinh tế – xã hội, lợi thế vị trí địa lý, đa dạng địa hình của đô thị Bảo Lộc với các địa phương trong vùng phụ cận (các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên).

Song song đó, các địa phương vùng phụ cận cũng phát huy thế mạnh của mình, hướng đến mục tiêu chia sẻ và tương tác với các chức năng đô thị của thành phố Bảo Lộc, để phát huy các tiềm năng, lợi thế của từng địa phương và cùng thành phố Bảo Lộc phát triển theo hướng tích cực, và bền vững.

Đô thị tổng hợp, trung tâm kinh tế phía Nam của tỉnh

Cùng với sự phát triển của vùng đô thị trung tâm phía Nam tỉnh, việc tổ chức định hình không gian cho thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận tạo thành một cực phát triển về kinh tế – xã hội cân bằng so với khu vực phía Bắc tỉnh là thành phố Đà Lạt và khu vực trung tâm tỉnh.

Phát triển hình ảnh một đô thị trên cao nguyên đặc thù, hiện đại, sinh thái bên cạnh các khu dân cư lâu đời.

Mở rộng không gian thành phố Bảo Lộc

Việc phát triển mở rộng không gian thành phố Bảo Lộc ra khu vực phụ cận sẽ phát huy được các yếu tố đặc trưng về văn hóa, bản sắc tự nhiên của khu vực, gắn kết hệ thống cảnh quan mặt nước – suối – núi, mang lại lợi ích chung cho thành phố Bảo Lộc và khu vực phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

Khai thác cảnh quan

Thác Đạm B’ri, hồ Nam Phương, các khu vực triền dốc, không gian mở và các khu dân cư truyền thống, hệ thống cảnh quan mặt nước – suối – núi…

Top các dự án bất động sản tại thành phố Bảo Lộc

khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù thơ mộng, Bảo Lộc đã trở thành một khu du lịch đẹp và thân thiện với người dân miền Nam và Trung, con người hiền lành chất phát, mỗi nét đẹp ấy luôn đi vào lòng người một cách sâu sắc.

Cùng với lượng du khách trong và ngoài nước tăng hằng năm, Bảo Lộc đang ngày càng thay da đổi thịt và trở thành một thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang dần hình thành trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Là số ít trong các Tỉnh có tìm năng phát triển du lịch không có biển, Bảo Lộc đang thu hút một lượng đầu tư mới không nhỏ trong những thời gian gần đây.

Làng sinh thái La Nature

Dự án đất nền La Nature
Dự án đất nền La Nature

Nằm trên mặt tiền đường dẫn cao tốc DT725 – cung đường huyết mạch nối thẳng từ Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hướng về Trung tâm Thành phố Bảo Lộc, dự án sở hữu vị trí vàng cùng địa hình đặc trưng, cách cao tốc 4km, với lộ giới đường mặt tiền 28m, đây được xem là cộng đồng nghỉ dưỡng có vị trí chiến lược trong công cuộc bứt phá hạ tầng vùng của Thành phố Bảo Lộc.

Với tổng diện tích hơn 7,7 hecta là phân khu La Nature cộng hưởng cùng 50 hecta của La Beaute, nơi đây đã kiến tạo nên một cộng đồng đặc trưng, dự kiến là đại đô thị du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hàng đầu Bảo Lộc.

Khu cộng đồng sinh thái – du lịch – nghỉ dưỡng La Beauté Bảo Lộc

Biệt thự sinh thái La Beauté thuộc thành phố Bảo Lộc
Biệt thự sinh thái La Beauté thuộc thành phố Bảo Lộc

Tháng 07/2020 tại Thành Phố Bảo Lộc – Lâm Đồng đã chính thức triển khai 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Damb’ri. Khu Cộng đồng sinh thái – Du lịch – Nghỉ dưỡng La Beauté do Công ty CP Địa Ốc Tín Thành & Công ty CP Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á triển khai

Dự án đất nền Sun Valley Bảo Lộc

Dự án đất nền Sun Valley Bảo Lộc
Dự án đất nền Sun Valley Bảo Lộc

Dự án hướng đến dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự chủ đầu tư là công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Khải Hưng. Dự án toạ lạc tại ngã giao giữa 3 trục đường chính là Tản Đà – Lý Thường Kiệt – Cao Tốc Dầu Giây – Liên Khương thuộc Phường Lộc Quảng, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Sun Valleu có quy mô gần 13,5 ha với tổng số lượng sản phẩm lên đến 500 nền đất, đã dạng về diện tích từ 120m2 – 180m2 – 250m2 – 500m2 – 1000m2.

Dự án Biệt thự Fog Garden

Dự án đất nền Fog Garden Lộc Sơn Bảo Lộc Lâm Đồng
Dự án đất nền Fog Garden Lộc Sơn Bảo Lộc Lâm Đồng

Dự án có vị trí ngay Phường Lộc Sơn, đồi diện khu công nghiệp Lộc Sơn, kế bên tuyến tránh TP. Bảo Lộc, gần trung tâm TP. Bảo Lộc

Dự án đất nền Park Hills Bảo Lộc

Dự án đất nền Bảo Lộc Park Hills
Dự án đất nền Bảo Lộc Park Hills

Khu đô thị và Dự án Bảo Lộc Park Hills hiện đang là tổ hợp Nhà Phố & Biệt Thự view Hồ Ngọc – Rừng Thông đầu tiên hiện diện ở TP Bảo Lộc. Dự án Park Hills do Công ty Cổ phần Phúc Long PNJ làm chủ đầu tư với quy mô hơn 64.000m2 toạ lạc tại Nút giao thông nối Đường Cao Tốc Dầu Giây- Liên Khương với Đường vào Tp.Bảo Lộc, thuộc Xã Đambri, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng. Dự án BL Park Hills nằm cách Khu du lịch thác Đambri chỉ 1,5km & cách Thành phố Bảo Lộc 10km.

Dự án đất nền Golden City Bảo Lộc

Dự án đất nền Bảo Lộc Golden City
Dự án đất nền Bảo Lộc Golden City

Khu đô thị mới Bảo Lộc Golden City do tập đoàn Era Holdings làm chủ đầu tư, được xây dựng tại vị trí độc tôn mặt tiền đường Nguyễn Thái Bình và đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Dự án Bảo Lộc Golden City Lộc Phát kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nên có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Tổng kết

Nếu chọn mua nhà đất Bảo Lộc trong thời điểm này thì lời khuyên là nên chọn những BĐS uy tín, những dự án đất nền có quy mô bài bản và đảm bảo an toàn về tính pháp lý. 

Đa số các dự án đất nền tại Bảo Lộc hiện nay đều được chủ đầu tư quan tâm triển khai không gian sống xanh. Nhằm đáp ứng xu hướng giúp cư dân có không gian sống thoải mái, thưởng thức được cảnh sắc thiên nhiên và không khí trong lành mà vẫn đảm bảo tiện ích sống đa dạng.

Hiện nay, bất động sản Bảo Lộc đang có nhiều dự án quy mô lớn nhỏ khác nhau. Và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư dài hạn nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai của Bảo Lộc. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết và chính xác nhất về các dự án nhà đất tại Bảo Lộc, quý khách hãy liên hệ với ngay với Công ty TNHH MoveLand để được tư vấn tận tình qua địa chỉ: MoveLand.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English