Quận 3: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Không phải ngẫu nhiên mà quận 3, TP. HCM được tạp chí Time Out xếp hạng 18/50 ‘khu phố tuyệt vời nhất thế giới’. Đây là một trong những quận trung tâm của Sài Gòn với nhịp sống sôi động, hiện đại. Cùng với chính sách phát triển phù hợp và xu hướng quy hoạch thông minh, quận 3 đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu cơ bất động sản. 

Mô tả chi tiết về quận 3

Quận 3 có tất cả 14 phường được đánh số từ 1 đến 14. Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân được đặt tại tòa nhà 185, đường Cách Mạng Tháng 8. Cùng với sự phát triển của đất nước, quận 3 đã có những bước chuyển mình đáng kể, trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: 

 • Kinh Tế: Quận 3 có hơn 2114 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sản xuất nhiều mặt hàng kinh tế có giá trị. Bên cạnh đó  là hơn 25.098 cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ. Nhịp sống ở đây rất sầm uất, sôi động. Hệ thống TTTM lớn cùng với các khu kinh tế mới nổi mang đậm hơi thở hiện đại. 
 • Xã Hội: Các công tác xã hội như xây nhà tình nghĩa cho các tầng lớp nhân dân, xóa đói giảm nghèo…, được đẩy mạnh và phát huy một cách hiệu quả. Đời sống nhân dân được chăm lo, quan tâm đầy đủ. Mức thu nhập được cải thiện qua từng năm.
 • Y Tế: Quận 3 là nơi tập trung nhiều bệnh viện, từ tư nhân đến nhà nước, từ cấp phường đến tuyến Trung Ương: Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Y học Dân Tộc, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Viện Pasteur, bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện Hồng Đức…
Quận 3 là một trong những quận trung tâm của TP HCM
Quận 3 là một trong những quận trung tâm của TP HCM
 • Giáo Dục: Mạng lưới giáo dục quận 3 với hơn 30 cơ sở giáo dục mầm non, 24 trường tiểu học, 12 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trong đó có những trường Top như trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng…
 • Quốc Phòng: Các hoạt động bảo vệ an ninh tổ quốc được phát huy. Công tác trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội được đẩy mạnh. Đời sống dân cư hướng đến sự văn minh, an toàn, ổn định. 
 • Giao Thông: Quận 3 sở hữu hệ thống giao thông đường bộ được quy hoạch khá bài bản. Nơi đây có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy qua: đường Cách Mạng Tháng 8, Quốc Lộ 22, Quốc Lộ 1, đường Điện Biên Phủ, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa…Nơi đây còn có ga Sài Gòn, vốn được xem là đầu mối giao thông của thành phố và các tỉnh phía Nam.
 • Văn Hóa: Đây là nơi hội tụ của nhiều đơn vị văn hóa như Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố, Trung tâm văn hóa quận 3, CLB âm nhạc cầu vồng… Tất cả mang đến một đời sống văn hóa sôi động, đậm đà bản sắc và tạo sự kết nối, giao lưu giữa các đơn vị trong và ngoài quận. 

Tâm Linh: Quận 3 là nơi tập trung của nhiều di tích lịch sử tâm linh như các đình, chùa, nhà thờ Lớn: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi, Trung tâm Phật giáo Thích Quảng Đức, nhà thờ Bùi Xuân Phát, Đình Phú Thạnh…Ngoài ra, nơi đây còn có bảo tàng chứng tích chiến tranh thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Lễ hoa đăng tại chùa Pháp Hoa
Lễ hoa đăng tại chùa Pháp Hoa

Bản đồ quy hoạch quận 3

Trong lịch sử, quận 3 được thành lập năm 1920. Đến năm 1956, nơi đây trở thành một phần của Đô thành Sài Gòn thuộc Việt Nam Cộng Hòa. Sau năm 1975, miền Nam được giải phóng, Sài Gòn đổi tên thành TP Hồ Chí Minh. Ngày nay, quận 3 là một trong những quận trung tâm của TP Hồ Chí Minh. 

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất quận 3
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất quận 3

Các phường thuộc quận 3: 

Quận 3 gồm 14 phường, được đánh số từ 1 đến 14. Trung tâm quận nằm ở phường 7. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND Quận (99-99A, Trần Quốc Thảo, Phường 7 , Quận 3, HCM).

Các đơn vị quận 3: 

 • Khu I: Giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Chính Thắng, Hai Bà Trưng, Cách mạng tháng Tám. Diện tích là 189,4 ha, chiếm 38,4% diện tích quận. Đây là khu trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ, du lịch, giao dịch trong nước và quốc tế. Đây cũng là nơi tập trung nhiều công trình công cộng, các khu dân cư cao cấp.
 • Khu II: Giới hạn bởi các trục đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ,  Điện Biên Phủ, Nguyễn Thượng Hiền. Diện tích 101,5 ha, chiếm 20,6% diện tích quận. Nơi đây là khu dân cư thương mại, nơi tập trung các công trình công cộng phúc lợi, các công viên cây xanh…
 • Khu III: Giới hạn bởi các trục đường Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, ranh Quận Phú Nhuận, Tân Bình. Diện tích 201,9 ha, chiếm 41% diện tích quận. Đây là nơi dự kiến hình thành khu dân cư, trung tâm thương mại lớn trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trực đường Cách Mạng Tháng Tám.
Bản đồ các phường quận 3
Bản đồ các phường quận 3

Xu hướng quy hoạch:

 • Ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND quận 3 cho hay, xu hướng quy hoạch của quận trong đợt tới đây sẽ xóa bỏ quy hoạch đất hỗn hợp, tháo gỡ những khó khăn và thủ tục rườm rà cho người dân về nhà đất. Đồng thời cố gắng chi tiết hóa các đồ án quy hoạch.
 • Hiện trên địa bàn quận 3 có 10 đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ xây dựng 1/2000. Trong đó có 14 đồ án quy hoạch hẻm, một đồ án quy hoạch khu trung tâm 930ha. Ông Bình cho hay đây là hành lang pháp lý để có thể thực hiện việc quy hoạch đất đai, xây dựng một cách chặt chẽ, khoa học. 

Danh sách tên các con đường ở quận 3

Dưới đây là danh sách tên các con đường ở quận 3:

STT TÊN ĐƯỜNG QUẬN 3 STT TÊN ĐƯỜNG QUẬN 3 STT TÊN ĐƯỜNG QUẬN 3
1 Đường Bà Huyện Thanh Quan 10 Đường Hòa Hưng 18 Đường Nguyễn Gia Thiều
2 Đường Bàn Cờ 11 Đường Hoàng Sa 19 Đường Nguyễn Hiền
3 Đường Cách Mạng Tháng Tám 12 Đường Huỳnh Tịnh Của 20 Đường Nguyễn Phúc Nguyên
4 Đường Cao Thắng 13 Đường Huỳnh Văn Bánh 21 Đường Nguyễn Sơn Hà
5 Đường Công Trường Quốc Tế 14 Đường Kênh Nhiêu Lộc 22 Đường Nguyễn Thị Diệu
6 Đường Điện Biên Phủ 15 Đường Kỳ Đồng 23 Đường Nguyễn Thị Minh Khai
7 Đường 1 16 Đường Lê Ngô Cát 24 Đường Nguyễn Thiện Thuật
8 Đường 2 17 Đường Lê Quý Đôn 25 Đường Nguyễn Thông
9 Đường 3 24 Đường Lê Văn Sỹ 26 Đường Nguyễn Thượng Hiền
10 Đường 4 25 Đường Lý Chính Thắng 27 Đường Nguyễn Tri Phương
11 Đường 5 26 Đường Lý Thái Tổ 28 Đường Nguyễn Văn Mai
12 Đường 7 27 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa 29 Đường Nguyễn Văn Trỗi
13 Đường Hai Bà Trưng 28 Đường Ngô Thời Nhiệm 30 Đường Pasteur
14 Đường Hồ Xuân Hương 29 Đường Nguyễn Đình Chiểu 31 Đường Phạm Đình Toái
15 Đường Phạm Ngọc Thạch 30 Đường Rạch Bùng Binh 32 Đường Sư Thiện Chiếu
16 Đường Trần Cao Vân 31 Đường Trần Quang Diệu 33 Đường Trần Quốc Thảo
17 Đường Trần Quốc Toản 32 Đường Trần Văn Đang 34 Đường Trương Định
18 Đường Trương Quyền 33 Đường Trường Sa 35 Đường Tú Xương
19 Đường Võ Thị Sáu 34 Đường Võ Thị Tần 36 Đường Vườn Chuối

Trong đó, có những con đường lớn, được xem như trục đường huyết mạch lưu thông với các quận, huyện khác như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lý Chính Thắng, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Văn Sỹ, Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ…

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác

Vị trí quận 3:

 • Giáp Quận 1 ở phía Đông Bắc với ranh giới là đường Hai Bà Trưng: Việc giáp với quận trung tâm của TP mở ra cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ cho Quận 3. Cơ sở hạ tầng theo đó cũng được nâng cao. Nhịp sống hiện đại và sôi động từ Quận 1 tràn vào phần nào giúp tốc độ phát triển kinh tế của Quận 3 được tăng cao. 
 • Giáp Quận 1 ở phía Đông Nam với ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai: Tiềm năng phát triển kinh tế rộng lớn khi giáp với Quận trung tâm. Do chịu ảnh hưởng bởi nhịp sống hiện đại, sầm uất nơi Quận 1 nên Quận 3 không ngừng phát triển về mọi mặt: kinh tế, xã hội, giao thông, cơ sở hạ tầng…Đây còn là nơi tọa lạc của nhiều trung tâm thương mại, khu đô thị mới sầm uất (Dự án Serenity Sky Villas, Dự án Kỳ Đồng Tower, Dự án Grand Central Quận 3…).
Quận 3 tiếp giáp với các khu vực lân cận giúp mở ra nhiều tiềm năng
Quận 3 tiếp giáp với các khu vực lân cận giúp mở ra nhiều tiềm năng
 • Giáp Quận 10 ở phía Tây Nam với ranh giới là đường Cách mạng tháng Tám: Thuận lợi trong giao thông, di chuyển, tạo điều kiện hình thành một làn sóng dịch chuyển kinh tế, xã hội từ quận 3 về quận 10 trong tương lai.
 • Giáp quận Phú Nhuận phía Bắc: Mở ra tiềm năng rộng lớn cho sự phát triển kinh tế và mở rộng các đặc khu nhà máy, công nghiệp quy mô lớn. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của quận Phú Nhuận . 
 • Giáp đại lộ Lý Thái Tổ ở phía Nam: Tiềm năng về bất động sản, các khu trung tâm thương mại, cửa ngõ giao thương…

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của quận 3

Cùng điểm qua một vài trung tâm văn hóa, kinh tế, thương mại nổi bật tại quận 3:

Trung Tâm Thương Mại RomeA

Trung Tâm Thương Mại RomeA nằm ở 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM. Nơi đây là tổ hợp của nhiều tiện ích: khu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, khu thời trang với nhiều thương hiệu nổi tiếng, khu đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em cao cấp, khu bán hàng trang sức và các phụ kiện, khu ẩm thực nhà hàng, khu thức ăn nhanh và cà phê…Đây được xem là thiên đường vui chơi, mua sắm, ẩm thực nổi bật của vùng đô thị tp.HCM.

Trung Tâm Thương Mại RomeA
Trung Tâm Thương Mại RomeA

AEON Citimart Cao Thắng

AEON Citimart Cao Thắng tọa lạc ở 96 Cao Thắng, P.2, Quận 3, TP HCM. Đây là siêu thị tiện lợi với đầy đủ các loại thực phẩm tươi mới mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm được các mặt hàng, thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm  với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thỏa mãn các tiêu chuẩn Global GAP, Chứng nhận Vietgap…

AEON Citimart Cao Thắng
AEON Citimart Cao Thắng

The Box Market

The Box Market là hội chợ thường niên được tổ chức hàng tuần tại các địa điểm trung tâm quận 1, 3, 9, 10, trong đó ở quận 3 thì hội chợ được tổ chức tại địa chỉ 126 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TPHCM. Đây là nơi tập trung các sản phẩm nổi tiếng Art, Fashion design, Handmade, Home decor do chính bàn tay của những người trẻ thiết kế và sáng tạo.

Khi đến tham quan và mua sắm tại phiên chợ, bạn còn được tham gia vào các hoạt động, các chương trình bổ ích, thú vị như bốc thăm trúng thưởng, in ảnh miễn phí, chụp hình selfie…Do đó, hội chợ mang đậm những dấu ấn và đặc trưng riêng mà ít nơi nào có được.

The Box Market
The Box Market

Trung tâm văn hóa quận 3

Trung tâm văn hóa quận 3 nằm ở số 126, Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, quận 3. Đây là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa của cư dân: nghệ thuật, giải trí, triển lãm, chiếu phim, các hội thảo chuyên đề về văn hóa nghệ thuật…Trung tâm văn hóa quận 3 có các chức năng chính:

 • Tổ chức các hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân: biểu diễn nghệ thuật. thông tin triển lãm, hội thảo chuyên sâu về văn hóa…
 • Tổ chức các lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng khiếu nghệ thuật cho các đối tượng trong và ngoài quận. Tổ chức, duy trì và phát triển các hoạt động về nhà truyền thống, nhà văn hóa, các hoạt động thư viện…nhằm theo kịp những quy định của ngành văn hóa.
 • Liên kết và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để tạo ra các sản phẩm văn hóa có giá trị, tô đậm thêm bản sắc văn hóa nơi đây.

Các khu vui chơi giải trí ở quận 3

Là một trong những quận trung tâm của TP Hồ Chí Minh, quận 3 có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí:

Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa tọa lạc tại giao điểm của ba con đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân. Xung quanh Hồ Con Rùa là nơi tập trung của nhiều nhà hàng, quán cafe, quán bar, cho đến các quán ăn vặt…Đây là địa điểm quen thuộc đối với cư dân quận 3 cũng như các bạn trẻ Sài Gòn. 

Hồ Con Rùa
Hồ Con Rùa

Công viên Lê Thị Riêng

Công viên Lê Thị Riêng với không gian rộng rãi, mát mẻ cực kỳ thích hợp cho việc cắm trại và vui chơi. Công viên kiến thiết một hệ thống thiên nhiên xanh với nhiều loại cây cối, giúp mang hơi thở thiên nhiên vào giữa nhịp sống đô thị. Đây là địa điểm quen thuộc đối với người dân quận 3, từ trẻ nhỏ cho đến người già.

Công viên Lê Thị Riêng
Công viên Lê Thị Riêng

Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định thuộc quận 3 là một trong những nhà thờ có quy mô lớn nhất ở thành phố. Với kiến trúc châu Âu đặc trưng bởi những đường nét cổ điển tinh tế, nhà thờ Tân Định cùng nhà thờ Đức Bà được xem là hai nhà thờ Công Giáo có quy mô lớn nhất Sài Gòn. 

Công trình được sơn màu hồng với phía mặt tiền gồm một tòa tháp chính và hai tòa tháp phụ. Đây được xem là di tích có giá trị về văn hóa, tôn giáo, tâm linh thu hút nhiều khách du lịch.

Nhà thờ Tân Định
Nhà thờ Tân Định

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên một khuôn viên rộng lớn với gần 6.000 m2. Kiến trúc xây dựng theo lối cổ miền Bắc Việt Nam nhưng có kèm theo những nét chấm phá hiện đại. Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình kiến trúc Phật Giáo tiêu biểu ở nước ta. Đây là lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến quận 3 và muốn tìm hiểu về Phật Giáo.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh tọa lạc tại quận 3 sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian quay về lịch sử, thời dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Tại đây có những chứng tích uy nghiêm, nhiều hình ảnh, dấu tích, mô phỏng…Qua đó, khách tham quan có thể hiểu được rõ hơn về một thời kỳ lịch sử đầy thương đau nhưng rất oai hùng của dân tộc Việt. 

Hồ bơi Kỳ Đồng

Hồ bơi Kỳ Đồng dài 25m, độ sâu từ 1,4m đến 2m. Hồ bơi thu hút nhiều đối tượng cả người lớn và trẻ nhỏ. Hồ bơi Kỳ Đồng được nhiều người lựa chọn vì sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Đặc biệt ở đây có phân biệt làn bơi cho nam giới và nữ giới. Thời gian mở cửa là từ 6h00 đến 17h00 hàng ngày. 

Hồ bơi Kỳ Đồng
Hồ bơi Kỳ Đồng

Những địa điểm khác

Ngoài ra, quận 3 còn có các địa điểm vui chơi giải trí khác như rạp xem phim Cinebox…Các quán ẩm thực nổi tiếng như Rạn Biển, Phở Hòa, lẩu cá kèo Bà Huyện…

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên 

Khí hậu

 • Quận 3 nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, tính chất cận xích đạo. Lượng bức xạ nhiệt ở đây tương đối lớn, trung bình khoảng 140 kcal/cm2/năm. Nền nhiệt nhìn chung khá cao và ổn định. Nhiệt độ bình quân hàng năm là 27,5 độ C. Biên độ nhiệt trung bình giữa các tháng trong năm thấp 2-3 độ C.
 • Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11), mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4). Lượng mưa trung bình ở đây trên dưới 2.000 mm/năm với lưu lượng 90% tập trung vào mùa mưa. Ngoài ra, thiên nhiên ưu ái cho quận 3 khi nằm trong khu vực ít chịu ảnh hưởng của gió bão.
Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa, mùa khô
Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa, mùa khô

Đặc điểm tự nhiên

 • Quận 3 có địa hình đồng bằng thấp, bề mặt tương đối bằng phẳng.
 • Từ Tây Bắc xuống Đông Nam địa hình tương đối thấp dần. 
 • Đất đai gồm có 4 nhóm chính: Nhóm đất xám, nhóm đất mặn, nhóm đất phèn, nhóm đất phù sa.

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên tại quận 3 nhìn chung không quá khắc nghiệt nhưng cũng không quá lý tưởng. Cái nóng vẫn là nét đặc trưng, tuy nhiên không quá gay gắt hay bức bối như Hà Nội.

Bảng giá nhà đất quận 3 (theo giá nhà nước công bố)

Giá nhà đất luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi đầu tư vào BĐS bởi:

 • Ở cương vị người bán, việc định giá nhà đất chính xác và phù hợp giúp nhanh chóng bán được nhà và xúc tiến nhanh quá trình giao dịch.
 • Ở cương vị người mua nhà đất quận 3, việc nắm được giá cả thị trường giúp họ mua được BĐS đúng giá trị. 

Dưới đây là bảng giá nhà đất quận 3 – TP HCM. Số liệu được cập nhật vào tháng 02/2021:

Giá nhà đất trung bình theo loại nhà

Loại  Giá Trung Bình
Mặt tiền, phố 357 triệu/m2
Căn hộ 71,2 triệu/m2
Hẻm, ngõ 169 triệu/m2 
Đất 134 triệu/m2

Giá nhà đất trung bình theo đường

Đường Phường Giá Trung Bình
Điện Biên Phủ Phường 1 196 triệu/m2 
Lý Thái Tổ Phường 1 178 triệu/m2 
Nguyễn Đình Chiểu Phường 1 267 triệu/m2 
Nguyễn Thiện Thuật Phường 1 151 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 10 192 triệu/m2 
Nguyễn Phúc Nguyên Phường 10 247 triệu/m2 
Rạch Bùng Binh Phường 10 169 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 11 168 triệu/m2 
Hoàng Sa Phường 11 118 triệu/m2 
Trần Văn Đang Phường 11 195 triệu/m2 
Lê Văn Sỹ Phường 12 150 triệu/m2 
Trường Sa Phường 12 205 triệu/m2 
Lê Văn Sỹ Phường 13 238 triệu/m2 
Trần Quang Diệu Phường 13 224 triệu/m2 
Trường Sa Phường 13 216 triệu/m2 
Lê Văn Sỹ Phường 14 164 triệu/m2 
Trần Quang Diệu Phường 14 214 triệu/m2 
Trường Sa Phường 14 405 triệu/m2 
Cao Thắng Phường 2 252 triệu/m2
Nguyễn Đình Chiểu Phường 2 439 triệu/m2 1
Nguyễn Thị Minh Khai Phường 2 226 triệu/m2 
Nguyễn Thiện Thuật Phường 2 219 triệu/m2 
Bàn Cờ Phường 3 325 triệu/m2 
Cao Thắng Phường 3 196 triệu/m2 
Điện Biên Phủ Phường 3 224 triệu/m2 
Nguyễn Đình Chiểu Phường 3 235 triệu/m2
Nguyễn Thiện Thuật Phường 3 173 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 4 305 triệu/m2 
Cao Thắng Phường 4 215 triệu/m2 
Điện Biên Phủ Phường 4 208 triệu/m2 
Đường số 1 Phường 4 294 triệu/m2 
Đường số 2 Phường 4 225 triệu/m2 
Đường số 3 Phường 4 171 triệu/m2 
Đường số 4 Phường 4 220 triệu/m2 
Đường số 7 Phường 4 222 triệu/m2 
Nguyễn Đình Chiểu Phường 4 251 triệu/m2 
Nguyễn Hiền Phường 4 141 triệu/m2 
Nguyễn Thượng Hiền Phường 4 266 triệu/m2 
Vườn Chuối Phường 4 258 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 5 333 triệu/m2 
Cao Thắng Phường 5 192 triệu/m2 
Nguyễn Đình Chiểu Phường 5 318 triệu/m2 
Nguyễn Sơn Hà Phường 5 162 triệu/m2 
Nguyễn Thị Minh Khai Phường 5 457 triệu/m2 
Nguyễn Thượng Hiền Phường 5 306 triệu/m2 
Võ Văn Tần Phường 5 374 triệu/m2 
Bà Huyện Thanh Quan Phường 6 331 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 6 393 triệu/m2 
Điện Biên Phủ Phường 6 373 triệu/m2 
Hai Bà Trưng Phường 6 468 triệu/m2 
Hồ Xuân Hương Phường 6 362 triệu/m2 
Lê Quý Đôn Phường 6 453 triệu/m2 
Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường 6 345 triệu/m2 
Ngô Thời Nhiệm Phường 6 265 triệu/m2 
Nguyễn Đình Chiểu Phường 6 426 triệu/m2 
Nguyễn Gia Thiều Phường 6 220 triệu/m2 
Nguyễn Thị Minh Khai Phường 6 489 triệu/m2
Pasteur Phường 6 367 triệu/m2 
Phạm Đình Toái Phường 6 437 triệu/m2 
Phạm Ngọc Thạch Phường 6 259 triệu/m2 
Trần Cao Vân Phường 6 203 triệu/m2 
Trần Quốc Thảo Phường 6 379 triệu/m2 
Trương Định Phường 6 260 triệu/m2 
Võ Thị Sáu Phường 6 260 triệu/m2 
Võ Văn Tần Phường 6 284 triệu/m2 
Cách Mạng Tháng 8 Phường 7 211 triệu/m2 
Điện Biên Phủ Phường 7 238 triệu/m2 
Lê Ngô Cát Phường 7 293 triệu/m2 
Lý Chính Thắng Phường 7 264 triệu/m2 
Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường 7 271 triệu/m2 
Nguyễn Thông Phường 7 231 triệu/m2 
Trần Quốc Thảo Phường 7 165 triệu/m2 
Trần Quốc Toản Phường 7 263 triệu/m2 
Tú Xương Phường 7 221 triệu/m2 
Võ Thị Sáu Phường 7 230 triệu/m2 
Hai Bà Trưng Phường 8 225 triệu/m2 
Hoàng Sa Phường 8 174 triệu/m2 
Huỳnh Tịnh Của Phường 8 166 triệu/m2 
Lý Chính Thắng Phường 8 186 triệu/m2 
Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường 8 172 triệu/m2
Pasteur Phường 8 359 triệu/m2 
Trần Quốc Toản Phường 8 262 triệu/m2 
Võ Thị Sáu Phường 8 149 triệu/m2 
Bà Huyện Thanh Quan Phường 9 187 triệu/m2 
Hoàng Sa Phường 9 129 triệu/m2 
Kỳ Đồng Phường 9 317 triệu/m2 
Lý Chính Thắng Phường 9 359 triệu/m2 
Nguyễn Phúc Nguyên Phường 9 262 triệu/m2 
Nguyễn Thông Phường 9 149 triệu/m2 
Rạch Bùng Binh Phường 9 187 triệu/m2 
Trần Văn Đang Phường 9 129 triệu/m2 
Trương Định Phường 9 317 triệu/m2 

Định hướng phát triển của chính phủ  

Về mục tiêu và định hướng phát triển của chính phủ, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 cho biết sẽ tập trung phát triển ổn định, hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và xã hội. Đi kèm với đó là việc chú trọng đến bảo vệ môi trường, an sinh phúc lợi xã hội.

Các chỉ thị được đề ra liên quan đến sự phát triển của quận 3 trong nhiệm kỳ này bao gồm: đẩy mạnh sự phát triển của khoa học công nghệ, phát triển kinh tế số, kinh tế tri thức…Bên cạnh đó, quận 3 cần tạo điều kiện thuận lợi để có thể phát triển thương mại một cách bền vững, chú trọng việc xây dựng  phát triển thương hiệu riêng cho quận. 

Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa cũng cần được đẩy mạnh. Đặc biệt, bí thư Quận ủy quận 3 tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…nhằm mục đích hướng đến một cộng đồng dân cư văn minh và đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. 

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang cũng nhấn mạnh rằng, quận 3 phải thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn trật tự ổn định xã hội, nâng cao công tác quân sự địa phương, phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia vào quá trình xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Có như vậy mới có thể hướng đến sự phát triển ổn định, bền vững, lâu dài. 

TOP các dự án BĐS tại quận 3 

Dưới đây là top các dự án bất động sản quận 3 nổi bật:

Tổ hợp căn hộ, khách sạn Terra Royal Quận 3

Tổ hợp căn hộ, khách sạn Terra Royal Quận 3
Tổ hợp căn hộ, khách sạn Terra Royal Quận 3
 • Terra Royal tọa lạc tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, là một tổ hợp hiện đại bao gồm căn hộ, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị, dịch vụ thương mại.
 • Diện tích dự án 6.581,2 m2, quy mô gồm 25 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 83.183 m2.
 • Khu căn hộ bao gồm 366 căn (diện tích 29.800 m2), khu khách sạn bao gồm 305 phòng (diện tích 27.926 m2), khu thương mại dịch vụ diện tích 7.712 m2.
 • Các hạng mục khác: cafe – tea lounge (tầng trệt), nhà hàng Asian, nhà hàng buffet, sky bar (tầng thượng), phòng hội nghị (tầng 25), hồ bơi rộng 1.200 m2 (tầng thượng).
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà (Intresco).

Dự án Kỳ Đồng Tower

Dự án Kỳ Đồng Tower
Dự án Kỳ Đồng Tower
 • Dự án Kỳ Đồng Tower nằm trên đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM. Dự án bao gồm một tòa nhà (block) cao 24 tầng. Trong đó, từ tầng 1- 6 là khu trung tâm thương mại, từ tầng 7 – 24 là các căn hộ với 550 căn có thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ. 
 • Mỗi căn hộ tại đây có diện tích 41 – 100 m2. Căn 1 phòng ngủ: 41 – 100m2; căn 2 phòng ngủ 51 – 69m2; căn 3 phòng ngủ 75 – 100 m2. Mức giá được chào bán từ 60 – 65 triệu/m2. 

Dự án Grand Central Quận 3

Dự án Grand Central Quận 3
Dự án Grand Central Quận 3
 • Dự án Grand Central nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, số 196 – 200. Phía Tây Nam giáp với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phía Đông Nam giáp với khu dân cư, phía Tây Bắc giáp với đường nội bộ rộng 10m.
 • Diện tích dự án 2700m2, gồm 1 block cao 39 tầng. Trong đó có 300 căn hộ với diện tích 51.2m2 – 138.8m2, 8 căn Penthouse diện tích 83.5m2 – 300m2, 32 căn Grand Central officetel.
 • Các căn hộ tại đây được thiết kế theo phong cách bán cổ điển đầy sang trọng. Nội thất tối ưu, hiện đại. Hệ thống trung tâm thương mại, mua sắm, khu vui chơi giải trí, trung tâm thể dục thể thao, công viên cây xanh, ngân hàng, bệnh viện tiện nghi đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của cư dân nơi đây. 

Dự án Serenity Sky Villas

Dự án Serenity Sky Villas
Dự án Serenity Sky Villas
 • Dự án Serenity Sky Villas nằm ở đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, HCM. Khu vực này được nhắm đến quy hoạch thành làng biệt thự dành cho giới thượng lưu Sài Gòn. Dự án Serenity Sky Villas do Sơn Kim Land làm chủ đầu tư, tập đoàn xây dựng Hòa Bình là tổng thầu thi công dự án.
 • Được xây dựng trên khuôn viên 1.505 m2, Serenity Sky Villas là tòa tháp 17 tầng với 45 căn biệt thự, diện tích từ 70 – 497 m2, từ 1-6 phòng ngủ. Mỗi căn đều có đầy đủ hệ thống thang máy, hồ bơi, vườn ao, ban công thoáng đãng. Phòng khách có trần cao đến 7m đối với duplex và penthouse.
 • Tại Serenity Sky Villas còn có các dịch vụ sang trọng khác dành cho giới thượng lưu như nhà hàng Nhật mang phong cách Hokkaido, dịch vụ concierge service, hồ bơi lớn trên tầng mái, hệ thống cây xanh bao phủ cổng chào bằng đá granite…

Dự án Léman Luxury Apartments

 • Dự án Léman Luxury Apartments nằm ở 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM. Dự án được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.275m2. Dự án bao gồm một block 24 tầng, 4 tầng hầm. Từ tầng 1 – 6 là trung tâm thương mại RomeA, từ tầng 7 – 22 là căn hộ để ở, tầng 23 – 24 là các căn penthouse. 
 • Các căn hộ được thiết kế tối ưu với vách ngăn bê tông thay cho cột. Từ đó giúp sự cách âm được tốt hơn rất nhiều. Các phòng có cửa kính thông thoáng, rộng rãi. Thiết kế thông minh giúp đón được toàn bộ ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào. 
 • Léman Luxury Apartments quận 3 có đầy đủ các tiện ích, tiện nghi phục vụ cư dân ở đây: Trung tâm thương mại bên trong tòa nhà, khách sạn 5 sao, spa, phòng tập gym, khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực…Đặc biệt, tầng thượng có bể bơi tràn giúp bạn có thể ngắm được toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ

Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ
Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ
 • Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ nằm ở 369 Lê Văn Sỹ, quận 3, Tp.HCM. Vị trí của C.T Plaza nằm ở khu đắc địa khi là nơi giao thoa của nhiều con đường lớn, các cửa hàng mua sắm tiện lợi và các trung tâm thương mại sầm uất.
 • C.T Plaza Lê Văn Sỹ có diện tích hơn 1.432 m2, diện tích xây dựng là 766 m2. Quy mô của công trình bao gồm 2 tầng hầm và 16 tầng cao ốc. Nơi đây là tổ hợp của nhiều tiện ích, dịch vụ văn hóa: Rạp chiếu phim cao cấp, khu cà phê sách, nhà hàng cao cấp, khu mua sắm, khách sạn 4 sao..

Intresco Plaza

Intresco Plaza
Intresco Plaza
 • Intresco Plaza nằm ở số 83 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3. Đây là tổ hợp bao gồm các tòa cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại có vị trí cực kỳ thuận lợi khi nằm gần góc ngã tư Lý Chính Thắng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
 • Kết nối giao thông ở Intresco Plaza cực kỳ tiện lợi. Bạn chỉ mất 5 phút để đi đến trung tâm thành phố, 10 phút để đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như các địa điểm văn hóa du lịch khác: Nhà thờ Đức Bà, trung tâm mua sắm Diamond Plaza, CentrePoint, Vincom Center…
 • Diện tích khuôn viên ở đây là 6.582 m2. Dự án có quy mô 25 tầng, 2 tầng hầm. Intresco Plaza là cao ốc đa năng , bao gồm tháp trung tâm thương mại và tháp văn phòng hạng A, các căn hộ cao cấp. Nơi đây có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ, tạo thành một thể đồng bộ và khép kín. 

New Pearl Residence

New Pearl Residence
New Pearl Residence
 • New Pearl Residence nằm ở 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, HCM. Đây là khu căn hộ cao cấp được thiết kế sang trọng. Tọa lạc ở vị trí tuyệt vời mang đến cho cư dân ở đây một cuộc sống hiện đại, đầy đủ, tiện nghi. 
 • New Pearl Residence được xây dựng trên khu đất 2.2000 m2. Dự án bao gồm 18 tầng nổi, 2 tầng hầm. Nơi đây bao gồm 120 căn hộ được thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp. Có 3 loại: Duplex Suite, Super Deluxe, và Presidential Suite. Diện tích mỗi căn từ 87,4 đến 418,7m2, với 2 – 4 phòng ngủ. 
 • An ninh ở đây cực kỳ tốt với hệ thống thẻ an ninh hiện đại. Bãi đỗ xe rộng hơn 4000m2, dịch vụ chăm sóc concierge 24/7, bể bơi, phòng gym, khu vực spa, xông hơi, hồ tắm massage, thư giãn, nhà trẻ quốc tế được đặt ngay ở trong nhà. 

An Phú Plaza

An Phú Plaza
An Phú Plaza
 • An Phú Plaza nằm ở 117-119 đường Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3. Dự án được xây dựng trên khu đất 2.028 m2, bao gồm 18 tầng, 2 tầng hầm. Khu trung tâm thương mại nằm ở tầng trệt và tầng lửng. Khu văn phòng cho thuê nằm ở tầng 2 đến tầng 9, khu căn hộ cao cấp nằm ở tầng 12 đến 18.
 • An Phú Plaza được xem là điểm nhấn của kiến trúc thành phố. Kiến trúc ở đây là sự kết hợp hài hòa và tỉ mỉ giữa hình khối hiện đại và những đường nét lấy cảm hứng từ kiến trúc châu Âu cổ điển. Vì vậy mà An Phú Plaza mang một sắc thái hoàn toàn đặc biệt, tạo thành điểm chấm phá cho cảnh quan nơi đây.

Saigon Pavillon

Saigon Pavillon
Saigon Pavillon
 • Saigon Pavillon nằm ở  53-55 Bà Huyện Thanh Quan, tiếp giáp với 2 mặt tiền đường Nguyễn Thị Diệu và Nguyễn Đình Chiểu. Với vị trí đắc địa cùng kiến trúc sang trọng, Saigon Pavillon được đánh giá là một trong những dự án cao cấp nhất trong khu vực.
 • Dự án được thiết kế theo kiến trúc Pháp đặc trưng, diện tích 1.572 m2, bao gồm 12 tầng nổi và 3 tầng hầm. Các căn hộ được thiết kế thông minh giúp đón ánh sáng và gió tự nhiên. Nội thất sang trọng và tinh tế.
 • Dự án được khởi công xây dựng vào 1/2010 với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Phú Hưng Gia. So với các dự án hiện đại khác, Saigon Pavillon nổi bật khi áp dụng miễn phí các tiện ích, dịch vụ cao cấp cho dân cư: phòng tập thể dục, hồ bơi sân thượng, chỗ đậu xe hơi…Nếu bạn muốn mua nhà mặt tiền quận 3, Saigon Pavillon là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tổng kết 

Qua những phân tích trên, có thể thấy rằng quận 3 là một trong những quận trung tâm của HCM với nhịp sống sôi động. Cơ sở hạ tầng ở đây rất được chú trọng đầu tư. Xu hướng quy hoạch của thành ủy rất hợp lý khi hướng đến việc đơn giản hóa các thủ tục rườm rà trong mua bán nhà đất. 

Bên cạnh đó là những chính sách an sinh xã hội, phát triển phù hợp của thành ủy khiến quận 3 trở thành nơi lý tưởng, đáng sống, nhiều tiềm năng cho những ai yêu thích lối sống hiện đại, sôi động.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English