Quận 11: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Tổng quan về Quận 11

Quận 11 nằm về phía Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Từng là một quận ngoại ô, nhưng có đặc điểm là đô thị hóa nhanh chóng. Trên cùng một địa bàn, do lịch sử hình thành về số lượng dân cư, ngành nghề, dân tộc khác nhau đã tạo nên sự đa dạng, phong phú và phức tạp trong đời sống kinh tế chính trị. Kinh tế, văn hóa – xã hội của quận qua các thời đại.

Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính quận 11
Đơn vị hành chính quận 11

Vị trí địa lý

Quận 11 là một quận trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp quận Tân Bình (ngã tư Đại Hành theo cung Âu Cơ – Nguyễn Thị Nhỏ)
 • Phía Nam giáp Quận 5 (với ranh giới là đường Nguyễn Chí Thanh và Nguyễn Thị Nhỏ) và Quận 6 (có ranh giới là đường Hồng Bàng và Tân Hóa)
 • Phía đông giáp Quận 10 với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt.
 • Phía tây và tây bắc giáp quận Tân Phú

Huyện có diện tích 5,14 km², dân số năm 2019 là 209.867 người, mật độ dân số đạt 40.830 người / km².

Dân cư

Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Nam thành phố, giáp Tân Bình, Quận 5, Quận 10, Quận 6, dân cư Quận 11 là người Hoa. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng thương mại dịch vụ – công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Cơ cấu thành phần kinh tế có sự chuyển đổi theo chủ trương phát triển kinh tế nhiều thành phần của Đảng và Nhà nước.

Đến nay, toàn huyện có hơn 900 doanh nghiệp tư nhân và hơn 10.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước, nhiều sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Các mặt hàng xuất đi các tỉnh và cả nước.

Quận 11 năm ở phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh
Quận 11 năm ở phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Hiện quỹ đất tại Quận 11 không còn nhiều và đa phần là đất thổ cư, đất nền dự án. Đây là lý do khiến giá bất động sản quận 11 trong thời gian gần đây có xu hướng tăng nhưng không có quá nhiều biến động.

Tài nguyên du lịch

Là nơi tập trung nhiều người Hoa sinh sống, quận 11 thu hút một lượng lớn khách du lịch với hệ thống chùa chiền theo lối kiến ​​trúc cổ Trung Hoa:

 • Chùa Vạn Phước
 • Chùa Phụng Sơn
 • Chùa Từ Ân
 • Chùa Khánh Vân
 • Chùa Giác Viên
Quận 11 tập trung nhiều chùa chiền
Quận 11 tập trung nhiều chùa chiền

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và tiện ích của Quận 11

 • Công viên nước Đầm Sen
 • Nhà thi đấu Phú Thọ
 • Lữ Gia Plaza Quận 11
Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ
Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ

Bản đồ hành chính và Thông tin quy hoạch Quận 11

Theo bản đồ quy hoạch quận 11 đến năm 2020, quận 11 có tổng diện tích tối đa là 513,94 ha, trong đó cơ cấu kinh tế của quận 11 sau quy hoạch chủ yếu là kinh doanh dịch vụ và du lịch. Điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển quận trở thành trung tâm thể thao – văn hóa – giải trí của thành phố.

Hướng phát triển quy hoạch của Quận 11 đang được thực hiện như sau:

 • Cụm dân cư 1: Có tổng diện tích 131,26 ha, bao gồm địa bàn các phường 1, 3 và 10. Chức năng chính của cụm dân cư 1 là công viên văn hóa của thành phố và phát triển khu hành chính thương mại. Trung tâm Quận 11 và khu dân cư hiện hữu cải tạo. Mật độ xây dựng của cụm nhà ở số 1 với 35 tầng và khu ở là 45%.
 • Cụm dân cư 2: Tổng diện tích 50,33 ha, gồm quận 2 và quận 16, chức năng chính là khu dân cư hiện hữu. Mật độ công trình trung bình tại khu 5 này là 45%, bao gồm các công trình liền kề cao 4 tầng liên tiếp, các công trình sẽ có quy chuẩn xây dựng từ 9 đến 16 tầng.
 • Cụm dân cư 3: Tổng diện tích 130,85 ha, gồm các phường 4, 6 và 7. Chức năng chính của khu này là trở thành trung tâm thể dục thể thao cấp thành phố, làm đẹp cho các khu dân cư hiện hữu. Mật độ xây dựng khoảng 40% và không giới hạn các tầng.
 • Cụm dân cư số 4: Tổng diện tích 98,04 ha, gồm phường 5,  phường 14. Chức năng chính là kết hợp xây dựng mới, cải tạo, hoàn thiện các khu dân cư hiện hữu. Mật độ xây dựng trong cụm dân cư này là 35-40%, số tầng cải tạo xây dựng không hạn chế.
 • Cụm dân cư số 5: Tổng diện tích 64,55 ha, gồm phường 8 và phường 12, chức năng chính là cải tạo các khu dân cư hiện hữu. Trong đó, mật độ xây dựng nhà ở bình quân 35-40%, tầng cao xây dựng tối đa 35 tầng.
 • Cụm dân cư số 6: Với tổng diện tích 38,91 ha, gồm các phường 11 và 9, chức năng chính là góp phần chỉnh trang khu dân cư hiện hữu, mật độ xây dựng trung bình của khu dân cư. Chỗ ở chiếm khoảng 45% và tầng cao tối đa tính từ mặt đất là 35 tầng.
Bản đồ quy hoạch quận 11 thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch quận 11 thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách tên các con đường ở Quận 11

Âu Cơ Đường số 5A Lạc Long Quân Phú Thọ
Bình Thới Đường số 6 Lãnh Binh Thăng Quân Sự
Công Chúa Ngọc Hân Đường số 7 Lê Đại Hành Tạ Uyên
Đặng Minh Khiêm Đường số 702 Lê Thị Bạch Cát Tản Đà
Đào Nguyên Phổ Đường số 762 Lê Tung Tân Hóa
Đỗ Ngọc Thạnh 2 Đường số 7A Lò Siêu Tân Khai
Đội Cung Đường số 8 Lữ Gia Tân Phước
Đường 3 Tháng 2 Đường số 9 Lý Nam Đế Tân Thành
Dương Đình Nghệ Dương Tử Giang Lý Thường Kiệt Thái Phiên
Đường số 100 EverRich Mai Xuân Thưởng Thiên Phước
Đường số 13 Hà Tôn Quyền Minh Phụng Thuận Kiều
Đường số 16 Hàn Hải Nguyên Ngô Quyền Tôn Thất Hiệp
Đường số 2 Hòa Bình Nguyễn Bá Học Tổng Lung
Đường số 22 Hòa Hảo Nguyễn Chí Thanh Tống Văn Trân
Đường số 281 Hoàng Đức Tương Nguyễn Thị Nhỏ Trần Quý
Đường số 3 Hoàng Xuân Nhị Nguyễn Văn Phú Trịnh Đình Trọng
Đường số 34 Hồng Bàng Nhật Tảo Tuệ Tĩnh
Đường số 3A Hùng Vương Ông Ích Khiêm Vĩnh Viễn
Đường số 4 Huyện Toại Phan Xích Long Võ Văn Tần
Đường số 5 Khuông Việt Phó Cơ Điều Xóm Đất

Thông tin thị trường Bất động sản Quận 11

Các dự án lớn hiện tại ở Quận 11

 • Cao ốc văn phòng RES 11
 • Khu căn hộ cao cấp The Park Avenue
 • Căn hộ chung cư Tân Phước
 • Khu căn hộ cao cấp The Flemington Tower
 • Khu căn hộ cao cấp Lữ Gia Plaza
 • Căn hộ Hoa Sen Apartment
 • The Park Avenue
 • Chung cư Nguyễn Kim – khu B
Các dự án bất động sản ở quận 11
Các dự án bất động sản ở quận 11

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng ở Quận 11

 • Dự án căn hộ Tam Đức Plaza – Quận 5
 • Dự án căn hộ Sunshine Continental – Quận 10

Tiềm năng phát triển bất động sản ở Quận 11

Xét về vị trí địa lý, Quận 11 được coi là “thủ phủ” của vùng đô thị TP.HCM, được bao bọc bởi 4 hướng Đông, Tây Nam, Đông Bắc lần lượt là Quận Tân Bình, Quận 5, Quận Tân Phú, Quận 6, quận 10. Điều đó đã nói lên rằng tất cả các hoạt động giao lưu kinh tế văn hóa của Quận 11 luôn diễn ra vô cùng sôi nổi. Vì vậy, không thiếu những người có nhu cầu sinh sống tại quận 11, bất động sản quận 11 cũng đang dần phát triển.

Bảng giá nhà đất ở Quận 11 (theo giá nhà đất công bố)

Mục tiêu và định hướng phát triển của chính phủ

Quận 11 tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để phát triển thương mại – dịch vụ. Được chính phủ gợi mở một số giải pháp như: Quận cần khuyến khích đầu tư phát triển các khu thương mại, siêu thị, các ngành dịch vụ có hiệu quả kinh tế cao và các loại hình dịch vụ đô thị, văn hóa, y tế. Tiếp tục phát triển các khu vận tải hàng hóa cao cấp trên các trục đường chính theo quy hoạch; coi trọng phát triển du lịch.

Ngoài ra, quận 11 cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển, chỉnh trang đô thị; Tập trung rà soát việc sử dụng đất, sử dụng các nhà máy, quy hoạch dài hạn, quy hoạch chưa đạt yêu cầu, nhất là quy hoạch các khu chức năng để kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh theo nguồn lực và tình hình thực tế; tranh thủ mọi nguồn vốn để đầu tư, cải tạo, làm đẹp đô thị hiện hữu theo hướng văn minh, hiện đại.

Đồng thời, huyện đẩy mạnh công tác chăm lo, phát triển tổng thể văn hóa – xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý phát triển xã hội tiến bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống, lấy sự hài lòng và hạnh phúc của người dân làm mục tiêu. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội và giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội.

Định hướng phát triển quận 11 của chính phủ
Định hướng phát triển quận 11 của chính phủ

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan nhất về quận 11 trực thuộc TPHCM, mang đến cho quý khách cái nhìn tổng quát nhất trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào bất động sản nơi đây. 

Nếu quan tâm đến thị trường nhà đất quận 11, đừng ngại gì mà hãy liên hệ ngay với MoveLand.vnSàn giao dịch bất động sản và cũng là kênh thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn bất động sản giàu kinh nghiệm, Công ty TNHH MoveLand  hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những phi vụ làm ăn, mua bán thật thuận lợi. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English