Quận 10: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Tổng quan về Quận 10

Quận 10 nằm tại trung tâm TPHCM với nhiều tiện ích cùng với một lượng lớn dân cư cư trú tại nơi này. Cũng chính vì lý do đó mà giá đất ở khu vực này luôn giữ được mức cao ổn định trong suốt nhiều năm gần đây. 

Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính quận 10
Đơn vị hành chính quận 10

Vị trí địa lý

Quận 10 trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Quận 3 với ranh giới là các đường Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Lý Thái Tổ.
 • Phía Tây giáp Quận 11 với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt.
 • Phía nam giáp Quận 5 với ranh giới là đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh.
 • Phía bắc giáp quận Tân Bình với ranh giới là đường Bắc Hải.

Quận có diện tích 5,72 km², dân số năm 2019 là 234.819 người, mật độ dân số đạt 36.690 người / km².

Đất ở quận 10 tương đối bằng phẳng, cao hơn 2m so với mực nước biển, được thành lập từ năm 1969, là quận có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, … nổi tiếng.

Ví trí địa lý quận 10
Ví trí địa lý quận 10

Dân cư

So với các quận nội thành quận 10 được coi là đông dân, với mật độ trên 47.000 người / km2 và phân bố không đồng đều, phần lớn cư dân sống tại các chung cư như Ẩn Quang, Minh Mạng, Nguyễn Kim. 

Đặc biệt, ngay trung tâm Quận 10 đã phát triển lâu đời, có hệ thống dịch vụ công cộng đồng bộ, hiện đại sẽ mang đến cuộc sống thịnh vượng cho cư dân. Tại Quận 10, nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Do đó, có thể đánh giá đầu tư vào căn hộ quận 10 sẽ là lựa chọn an toàn hơn so với đầu tư vào các căn hộ xa thành phố.

Bệnh viện nhân dân 115
Bệnh viện nhân dân 115

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Quận 10 có tổng diện tích tự nhiên gần 572 ha (số liệu bản đồ địa chính), chiếm 1,24% diện tích toàn thành phố, nằm về phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Dân số Quận 10 vào tháng 12 năm 2011 là 235.024 người, dân số trung bình của Quận 10 là 41.077 người / km2.

Địa hình Quận 10 tương đối bằng phẳng, nằm ở độ cao +2,00, đất ở đây chủ yếu là phù sa, tải trọng R3 1,7 kg / cm2.

Tài nguyên nước

Quận 10 không có hệ thống kênh rạch, chỉ có Hồ Kỳ Hòa và một vài con sông nhỏ khác. Vào mùa mưa, nước dâng cao đến kênh Nhiêu Lộc – Q.3, kênh Bến Nghé – Q.5, rạch Lò Gốm – Q.11.

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và tiện ích 

 • Khu trưng bày tượng sáp Việt;
 • Trung tâm mua sắm giải trí Vạn Hạnh;
 • Khu vui chơi giải trí công viên Thỏ Trắng.
Trung tâm kinh tế, văn hóa ở quận 10
Trung tâm kinh tế, văn hóa ở quận 10

Bản đồ hành chính và Thông tin quy hoạch 

Theo bản đồ quy hoạch quận 10, tổng diện tích đất tự nhiên của quận là 571,79 ha, trong đó đất phi nông nghiệp thể hiện toàn bộ diện tích tự nhiên của quận với con số tương ứng là 571,79 ha.

Ở đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất phân bố như sau: đất phát triển hạ tầng có diện tích 221,79 ha, đất ở tại đô thị có diện tích 242,74 ha, đất quốc phòng có diện tích 43,35 ha; 42,2 ha cơ sở sản xuất và hoạt động thương mại …

Quận 10 không có đất nông nghiệp để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Quận có phía Bắc giáp Quận Tân Bình, giáp đường Bắc Hải; Phía Nam giáp Quận 5, đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh; Phía Đông giáp Quận 3, giới hạn bởi đường CMT8, Điện Biên Phủ, Lý Thái Tổ; Phía Tây giáp Quận 11, giáp đường Lý Thường Kiệt.

Bản đồ quy hoạch quận 10 thành phố Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách tên các con đường ở Quận 10

Bà Hạt Hồ Bá Kiện Lý Thái Tổ Tam Đảo
Ba Vì Hồ Thị Kỷ Lý Thường Kiệt Tân Phước
Bắc Hải Hòa Bình Ngô Gia Tự Thành Thái
Bạch Đằng Hòa Hảo Ngô Quyền Thất Sơn
Bạch Mã Hòa Hưng Nguyễn Chí Thanh Thiên Phước
Bàn Cờ Hoàng Dư Khương Nguyễn Duy Dương Tô Hiến Thành
Bửu Long Hoàng Văn Thụ Nguyễn Giản Thanh Trần Bình Trọng
Cách Mạng Tháng 8 Hồng Bàng Nguyễn Kim Trần Hưng Đạo
Cao Thắng Hồng Lĩnh Nguyễn Lâm Trần Minh Quyền
Châu Thới Hưng Long Nguyễn Ngọc Lộc Trần Nhân Tôn
Cửu Long Hùng Vương Nguyễn Thị Định Trần Quốc Dung
Đào Duy Từ Hương Giang Nguyễn Thượng Hiền Trần Quý
Đào Nguyên Phổ Kênh Nhiêu Lộc Nguyễn Tiểu La Trần Thiện Chánh
Đất Thánh Kỳ Hòa Nguyễn Tri Phương Trần Văn Đang
Điện Biên Phủ Lãnh Binh Thăng Nguyễn Trung Trực Trường Chinh
Đồng Nai Lê Đại Hành Nguyễn Văn Lượng Trường Sơn
Đường 3 Tháng 2 Lê Hồng Phong Nhật Tảo Vĩnh Viễn
Hầu Thới Lữ Gia Sư Vạn Hạnh  

Thông tin thị trường Bất động sản Quận 10

Nhìn tổng quan trên bản đồ thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Quận 10 có vị trí địa lý thuận lợi kết nối trung tâm thành phố hoặc các khu vực của quận, vì vậy thị trường bất động sản quận 10 Sài Gòn được các chuyên gia nhận định là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư đổ về, hầu hết đều là các công ty lớn có uy tín trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước.

Hàng loạt dự án lớn nhỏ được triển khai trong khu vực đã tác động trực tiếp đến quận 10, trở thành một trong những trung tâm đô thị phát triển bậc nhất TP.HCM. Theo quy luật, những năm gần đây, số lượng dự án căn hộ, cao ốc “cháy hàng” mỗi khi mở bán, với mức giá trung bình, vị trí lý tưởng, không có lý do gì để từ chối sở hữu căn hộ chung cư quận 10, TP.HCM. 

Đối với dự án bất động sản quận 10, quan trọng nhất phải kể đến dự án Hà Đô Centrosa Garden, sở hữu vị trí vàng kéo dài trên trục đường chính 3 tháng 2, phường 12, quận 10, Tp.HCM. Là một khu phức hợp được quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích hiện đại có quy mô lớn nhất TP.HCM. Dự án cho thuê căn hộ Hà Đô Centrosa ra đời với sứ mệnh mang đến cuộc sống trọn vẹn và hoàn hảo cho khách hàng với lối kiến ​​trúc hiện đại, văn minh, gần gũi với thiên nhiên, kiến ​​tạo không gian sống đẳng cấp.

Các dự án lớn hiện tại ở Quận 10

 • Dự án Kingdom 101 Tô Hiến Thành
 • Căn hộ Rivera Park Sài Gòn
 • Dự án Hà Đô Centrosa Garden
 • Căn hộ Xi Grand Court
 • Charmington La Pointe
 • Chung cư Thiên Nam
Thị trường bất động sản ở quận 10
Thị trường bất động sản ở quận 10

Các dự án dự kiến sẽ bàn giao trong thời gian tới ở Quận 10

Chung cư Sunshine Continental tọa lạc tại số 332 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10. Dự án Sunshine tọa lạc tại 2 trục đường chính của quận là Thành Thái và Tô Hiến Thành. Từ đó, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận trong thời gian ngắn.

Dự án tọa lạc tại quận 10, được đầu tư phát triển hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh. Một số mặt tích cực về hạ tầng giao thông của dự án này:

 • Đường Thành Thái, Tô Hiến Thành được xây dựng chất lượng cao, không xảy ra tình trạng ngập úng trong mùa mưa lũ.
 • Căn hộ Sunshine Continental nằm gần trục đường huyết mạch 3 tháng 2 – được xem là một trong những con đường mua sắm bậc nhất tại vùng đô thị TP.HCM. Nhiều cửa hàng bách hóa và trung tâm thương mại đã được xây dựng trên con phố này. Giá trị bất động sản khu vực này tăng trưởng đều qua các năm và không có dấu hiệu chững lại.

Tiềm năng phát triển bất động sản ở Quận 10

Mua bất động sản quận 10 để dễ dàng di chuyển tới trung tâm

Quận 10 được coi là trung tâm thành phố, từ đây bạn sẽ dễ dàng kết nối đến các khu vực trọng điểm như Quận 1, Quận 5, Quận 3, Quận 8, Quận Tân Phú, Tân Bình, … mà không phải lo lắng về các dịch vụ. của cuộc sống hàng ngày, cụ thể là:

Khả năng sinh lời khi mua bán căn hộ quận 10

Từ Quận 10, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực ngoại thành và trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh… Bằng các tuyến đường lớn như Đường Cách Mạng Tháng 8, Đường 3/2, Điện Biên Phủ. Đường phố.

Là khu vực trung tâm chính, Quận 10 có nhiều trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, cư dân sinh sống tại quận này sẽ dễ dàng tiếp cận với các tiện ích hiện đại sẵn có của quận.

Các dự án căn hộ tại quận 10 không nhiều nhưng sản phẩm căn hộ tại đây chủ yếu đến từ các chủ đầu tư uy tín nên chất lượng pháp lý được đảm bảo hơn.

Do nhu cầu mua nhà đất quận 10 khá cao nên khi các dự án căn hộ quận 10 được mở bán luôn hút khách.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi

Quận 10 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh có địa hình tương đối bằng phẳng, cao hơn 2m so với mực nước biển, quận có cơ sở hạ tầng khá tốt, nhiều cây xanh, không ngập nước, đường xá rộng rãi và gần nhiều đại lộ huyết mạch của thành phố. Chính vì lẽ đó, giao thông trong khu vực không chỉ thuận tiện mà còn kết nối vùng rất nhanh, để phát triển kinh tế, xã hội văn minh thì mua nhà ở là ổn.

Cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi của quận 10
Cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi của quận 10

Dịch vụ công phục vụ cuộc sống đầy đủ tiện nghi

Ngay trung tâm quận là hệ thống siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm ăn uống, vui chơi giải trí… Ngoài ra do vị trí địa lý tiếp giáp với Quận 1 và Quận 3 nên việc di chuyển qua lại từ quận 10 rất thuận tiện. Đối tượng mua căn hộ sẽ vô cùng đa dạng, bạn có thể tận hưởng tiện ích của 3 khu vực trung tâm thành phố. Những tiện ích này là yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị nền tảng khi mua căn hộ quận 10 hay nhà phố.

Môi trường sống an toàn, thành phần dân cư văn minh

Mua căn hộ quận 10, bạn không chỉ được hưởng lợi từ những tiện ích hiện hữu mà bạn còn là một phần của một cộng đồng văn minh và thân thiện. Đa số người dân quận 10 làm nghề buôn bán nhỏ nên lối sống của họ rất yên bình và thú vị. Đặc biệt, quận 10 còn được biết đến là quận có tình hình an ninh trật tự ổn định, ít xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật.

Bảng giá nhà đất ở Quận 10 (theo giá nhà đất công bố)

Mục tiêu và định hướng phát triển của chính phủ

Phát triển thương mại, dịch vụ với sản xuất nhanh, chất lượng cao kết hợp với công nghệ sạch; Đến năm 2025, Quận 10 sẽ là một trong những trung tâm mua sắm, dịch vụ và du lịch chất lượng cao lớn nhất của thành phố.

Quận 10 cần phải xem xét lại quỹ đất, cải tạo công trình cũ thành cao ốc chọc trời, khu vui chơi giải trí; tạo cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ; đào tạo nguồn nhân lực; chia sẻ thông tin, đối thoại, giải quyết vấn đề cho các công ty, doanh nghiệp nằm trên địa bàn.

Nhiều ý kiến cho rằng chính quyền địa phương nên có sự kết hợp, hỗ trợ liên kết giữa khoa học và công nghệ; Tin học; Dịch vụ ăn uống; dịch vụ giáo dục và đào tạo; giải trí. Ngoài ra, quận 10 cần quan tâm đến phát triển văn hóa, con người; phát triển nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ; đẩy mạnh xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc; thực hiện hiệu quả chính sách dân số

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan nhất về quận 10 trực thuộc TPHCM, mang đến cho quý khách cái nhìn tổng quát nhất trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào bất động sản nơi đây. 

Nếu quan tâm đến thị trường nhà đất quận 10, đừng ngại gì mà hãy liên hệ ngay với MoveLand.vnSàn giao dịch bất động sản và cũng là kênh thông tin bất động sản trực tuyến hàng đầu. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn bất động sản giàu kinh nghiệm, Công ty TNHH MoveLand  hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những phi vụ làm ăn, mua bán thật thuận lợi. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English