Ký gửi nhà đất trọn gói: Bảng giá, thủ tục và mẫu hợp đồng

Chia sẻ tin này:

Ký gửi bất động sản là cụm từ mà người tham gia đầu tư, mua bán bất động sản thường được nghe. Nhưng không phải ai cũng có cách hiểu đúng và chuẩn xác về thuật ngữ này. Hãy cùng MoveLand.vn tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới. 

“Ký gửi bất động sản” hiểu thế nào về thuật ngữ này?

Ký gửi bất động sản - Hiểu thế nào về thuật ngữ này?
Ký gửi bất động sản – Hiểu thế nào về thuật ngữ này?

Ký gửi bất động sản hay ký gửi nhà đất là gì? Đây là một hình thức kinh doanh, mua bán bất động sản mới hay là một dịch vụ? Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta khi mới đầu tư vào bất động sản cũng một lần thắc mắc dịch vụ nhận ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi bất động sản hay còn gọi là ký gửi bất nhà đất là hình thức cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu bán, cho thuê bất động sản thông qua dịch vụ ký gửi bất động sản nhằm mục đích phân phối nhà đất; bán hoặc cho thuê bất động sản giúp các bên ký gửi và nhận phí và hoa hồng môi giới bất động sản.

Có thể nhìn nhận dịch vụ này như thế nào xét theo quan điểm pháp lý?

Theo quan điểm pháp lý, hình thức ký gửi bất động sản hay ký gửi nhà đất là sao? Đây là dịch vụ ký gửi và ủy quyền đối với tài sản là nhà hoặc đất. Trong đó bên sở hữu tài sản ủy quyền cho bên nhận ký gửi theo hợp đồng thu phí và cấu thành hoạt động thương mại.

Ký gửi bất động sản về bản chất cũng là một hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua các thủ tục tố tụng bất động sản theo quy định hiện hành của pháp luật về bất động sản.

Do đó, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ký gửi bất động sản phải được thành lập hợp pháp, có đăng ký ngành, nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ văn phòng thương mại bất động sản; nhận mua bán ký gửi nhà đất.

Vậy thì bản chất thật sự của việc mua bán ký gửi nhà đất là gì?

Về bản chất nó là dịch vụ mua bán, cho thuê hộ, đối tượng của giao dịch là BĐS mà bên nhận gửi sẽ được hưởng thù lao. Thù lao đó là mức phí môi giới mua bán ký gửi nhà đất, cho thuê mua bất động sản hay còn gọi là ký quỹ mua bán bất động sản theo thỏa thuận ký kết trong hợp đồng ký gửi bất động sản ban đầu.

Ký gửi bất động sản là dịch vụ mua, bán, cho thuê hộ
Ký gửi bất động sản là dịch vụ mua, bán, cho thuê hộ

Phân tích ưu và nhược điểm của dịch vụ ký gửi bất động sản

Hình thức ký gửi nhà đất sẽ mang đến cho các chủ sở hữu tiện ích gì? 

Trong những năm gần đây, dịch vụ môi giới, ký gửi bất động sản được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn vì có nhiều ưu điểm về thời gian và lợi nhuận trong các giao dịch liên kết. Nếu tự ý bán, cho thuê nhà sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc tìm kiếm khách hàng, định giá, mất thời gian… ảnh hưởng đến lợi ích của người bán.

Như vậy, việc ký kết hợp đồng ký gửi bất động sản, cụ thể là hình thức thành lập các dịch vụ ký gửi bất động sản trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm như:

Tiết kiệm thời gian hơn cho những nhà đầu tư, người có nhu cầu mua và bán bất động sản

Dịch vụ ký gửi để mua bán, cho thuê bất động sản giúp người mua, người bán, người thuê hoàn thành giao dịch nhanh hơn, dễ dàng và thành công hơn thông qua các kênh thông tin bất động sản trực tuyến kết nối người mua bất động sản.

Bởi công việc của những đơn vị ký gửi là giúp kết nối khách hàng có nhu cầu mua bán. Những công ty tư vấn bất động sản có dịch vụ ký gửi bất động sản có lợi thế là có thể tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh quảng cáo, từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn…

Ưu và nhược điểm của dịch vụ ký gửi bất động sản
Phân tích ưu và nhược điểm của dịch vụ ký gửi bất động sản

Vì vậy, hình thức ký gửi bất động sản cho phép các giao dịch mua bán bất động sản diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cho những người có nhu cầu bán, cho thuê và những người có nhu cầu mua, thuê bất động sản.

Đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng

Theo nguyên tắc chung, người môi giới bất động sản (bên nhận chuyển nhượng) có trách nhiệm yêu cầu bên bán và bên cho thuê cung cấp các giấy tờ giao dịch mua bán bất động sản một cách chi tiết, rõ ràng. Đây là lý do tại sao các giao dịch thông qua các nhà môi giới rõ ràng hơn trên giấy tờ, an toàn hơn về mặt pháp lý.

Luôn bảo mật thông tin khách hàng

Đảm bảo giá bán, hạn mức mua bán bất động sản không khác với thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ ký gửi bất động sản.

Dịch vụ ký gửi bất động sản luôn được thực hiện công khai và đảm bảo, quy trình ký gửi thực hiện luôn rõ ràng, hợp pháp cho các bên khi giao kết hợp đồng.

Luôn bảo mật thông tin khi ký gửi bất động sản
Luôn bảo mật thông tin khi ký gửi bất động sản

Nhược điểm của dịch vụ ký gửi bất động sản

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, dịch vụ ký gửi bất động sản vẫn còn những hạn chế đáng kể. Cụ thể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng cần tìm hiểu những nhà cung cấp dịch vụ ký gửi, sàn giao dịch bất động sản uy tín và đảm bảo. Đồng thời, mọi thứ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mọi rủi ro pháp lý liên quan đến giấy tờ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản?

Vì sao nhà đầu tư và người có nhu cầu mua bán, giao dịch bất động sản nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất từ các công ty? Dưới đây là những lợi ích không thể phủ nhận mà dịch vụ ký gửi bất động sản mang đến cho người dùng:

Bạn không chỉ có thể thuê và mua nhà đất nhanh chóng thông qua dịch vụ nhận ký gửi nhà đất mà còn có giá bán khá tốt. Giá bán đất đai đã bao gồm phần trăm phí môi giới, vì vậy công ty trung gian luôn cố gắng bán bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm người muốn mua, người muốn cho thuê, điều đó giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian hơn so với những người chưa có kinh nghiệm giao dịch bất động sản.

Các giao dịch mua bán liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý được thực hiện thông qua một đơn vị trung gian thay mặt bạn nên hầu hết các giao dịch mua bán nhà đất đều diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và chính xác. Quyền riêng tư của bạn sẽ được đảm bảo trong khi thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ an toàn.

Có bao nhiêu loại hình BĐS được nhận ký gửi?

Những loại hình bất động sản được nhận ký gửi nhà đất là gì? Chúng ta thường được nghe về cụm từ ký gửi mua bán nhà đất, ký gửi nhà đất TPHCM, nhưng thật ra còn có nhiều hình thức ký gửi hơn thế.

Các loại bđs đươc nhận ký gửi
Có bao nhiêu loại hình BĐS được nhận ký gửi?

Những loại hình bất động sản được nhận ký gửi nhà đất là gì? Chúng ta thường được nghe về cụm từ ký gửi mua bán nhà đất, ký gửi nhà đất TPHCM, nhưng thật ra còn có nhiều hình thức ký gửi hơn thế.

Ký gửi bán nhà là hình thức ký gửi như thế nào?

Ký gửi nhà phố, biệt thự là hình thức ký gửi mà khách hàng cần có quyền sở hữu hoặc sử dụng đối với tài sản là nhà ở và có nhu cầu bán ra. Công ty, văn phòng nhận ký gửi sẽ tìm người có nhu cầu mua nhà để tiến hành thương lượng để nhanh chóng bán ra giúp khách hàng và thu phí dịch vụ.

Các hình thức ký gửi bán nhà bao gồm: Ký gửi căn hộ và ký gửi bán nhà nguyên căn.

Ký gửi bán đất nền hay đất thổ cư là gì?

Để trả lời cho câu hỏi ký gửi đất là gì thì ký gửi bán đất cũng tương tự với ký gửi bán nhà. Nhưng loại tài sản cần giao dịch ở đây là đất nền thổ cư. Khách hàng cũng cần chứng minh quyền sở hữu tài sản để có thể ký gửi thành công.

Có thể ký gửi cho thuê bất động sản được không?

Ký gửi cho thuê khác với 2 hình thức trên nhà khách hàng chỉ có nhu cầu cho thuê bất động sản. Với hình thức này thì công ty nhận ký gửi cho thuê nhà cũng sẽ tìm người có nhu cầu thuê và tiến hành môi giới. Phí dịch vụ sẽ căn cứ dựa trên giá trị hợp đồng cho thuê.

Những dạng ký gửi cho thuê bao gồm: Ký gửi cho thuê nhà; Ký gửi căn hộ cho thuê; Ký gửi nhà cho thuê.

Ký gửi nhà đất
Có bao nhiêu loại hình thức bất động sản được nhận ký gửi?

Ký gửi độc quyền có phải là ký gửi bất động sản miễn phí?

Ký gửi độc quyền là hình thức chỉ ký gửi bất động sản cho một công ty/ văn phòng duy nhất chịu toàn bộ trách nhiệm và nghĩa vụ môi giới, giao dịch. Loại ký gửi này sẽ có thời hạn tùy theo cam kết giữa khách hàng và công ty. Nếu hết thời gian hạn định mà công ty ký gửi vẫn chưa bán/ cho thuê được tài sản thì khách hàng có quyền đơn phương hủy hợp đồng và không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. Nghĩa là khách hàng được sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất miễn phí.

Pháp lý & quy định nhà nước trong việc ký gửi nhà đất

Nhìn chung, việc cung cấp dịch vụ lưu ký bất động sản cần phải có tổ chức kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật. Cụ thể, thủ tục mở cửa một văn phòng ký gửi và môi giới bất động sản cần tuân thủ và thực hiện theo những quy định sau:

 • Người muốn mở văn phòng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
 • Nếu công ty là doanh nghiệp thì phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ, thường là người cung cấp vốn, người được thuê quản lý trụ sở phải có chứng chỉ do Bộ xây dựng cấp.
 • Nếu là cá nhân phải có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập và có chứng chỉ hành nghề, đăng ký nộp thuế.
 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản. Nghĩa là người môi giới “không thể vừa là môi giới và vừa là người mua nhà”.

Ngoài ra, cần chuẩn bị vốn, nhân sự và vật chất, máy móc… cho công ty, văn phòng.

Thủ tục ký gửi nhà đất và hình thức thực hiện một hợp đồng ký gửi bất động sản

Ký gửi mua bán BĐS
Thủ tục ký gửi mua bán BĐS

Thủ tục hợp pháp để thành lập một hợp đồng ký gửi bất động sản

Những yêu cầu về thủ tục khi ký hợp đồng môi giới bất động sản (BĐS) hay hợp đồng dịch vụ môi giới BĐS mà cụ thể là hợp đồng ký gửi nhà đất, mỗi công ty môi giới sẽ có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng môi giới bất động sản, bạn phải chuẩn bị:

 • Gửi yêu cầu ký gửi bất động sản cho người nhận thông qua các phương thức: Gặp mặt trực tiếp, email, fax …
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà đất, nhà đất đứng tên và tất cả các giấy tờ chứng minh nhân thân chính chủ như sổ đỏ, sổ hồng, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… đặt cọc.
 • Cung cấp bản mô tả chi tiết thông tin bất động sản cần nộp: vị trí nằm tại khu đô thị nào, diện tích, loại nhà, giá trị giao dịch, mua bán, cho thuê
 • Khi nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ ký gửi đất, người nhận sẽ xem xét và cho biết giá trị giao dịch phù hợp và chấp nhận hợp đồng đặt cọc miễn phí hoặc trả tiền. Cá nhân chọn ký kết với đại lý bất động sản hoặc chọn ký hợp đồng môi giới bất động sản độc quyền với người thụ hưởng.
Thủ tục ký gửi bất động sản
Thủ tục ký gửi bất động sản

Mẫu hợp đồng ký gửi bất động sản bao gồm những gì?

Hợp đồng ký gửi là gì và nó sẽ bao gồm những nội dung gì? Nội dung mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất sẽ bao gồm các cam kết về công việc, thời gian, hoa hồng môi giới bất động sản và phí môi giới bán và cho thuê toàn bộ căn nhà. Trong trường hợp được sự đồng ý, bên gửi và bên nhận sẽ ký hợp đồng nhận giấy tờ nhà đất.

Quý bạn đọc có thể tham khảo một mẫu hợp đồng ký gửi được chúng tôi đăng tải bên dưới đây:

 

Mẫu hợp đồng ký gửi bất động sản

Hợp đồng ký gửi bất động sản

Mẫu hợp đồng ký gửi bđs

Mẫu hợp đồng ký gửi bđs
Mẫu hợp đồng ký gửi bất động sản

Mẫu ký gửi nhà đất bên trên mang tính chất tham khảo. Tốt nhất trước khi thực hiện ký một hợp đồng ký gửi, nên đến các văn phòng tư vấn luật ký gửi nhà đất để được biết thêm những thông tin, lưu ý chi tiết.

Bảng giá phí dịch vụ ký gửi nhà đất

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đó là chính sách dịch vụ khách hàng của MoveLand.vn

Trường hợp MoveLand giao dịch môi giới thành công sản phẩm của Quý khách hàng ký gửi, thì mức phí môi giới được ghi rõ trong HỢP ĐỒNG MÔI GIỚI, KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN được hai bên thống nhất thoả thuận cụ thể, sẽ có hiệu lực thực hiện.

Quy định về mức phí môi giới Bất động sản được thực hiện theo điều 62-63-64-65-66-67-68 Luật kinh doanh Bất động sản:

 • Điều 62. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản
 • Điều 63. Nội dung môi giới bất động sản
 • Điều 64. Thù lao môi giới bất động sản
 • Điều 65. Hoa hồng môi giới bất động sản
 • Điều 66. Quyền của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản
 • Điều 67. Nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản
 • Điều 68. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Một số lưu ý khi ký gửi bất động sản

Khi mua bán đất hoặc cho thuê theo hình thức ký gửi nhà đất, bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ môi giới bất động sản uy tín.

Hiện tại có rất nhiều công ty, văn phòng, nhà kho ký gửi Sài Gòn cung cấp dịch vụ ký gửi bất động sản. Chọn một công ty môi giới và ký gửi bất động sản chất lượng để đảm bảo rằng nhà môi giới của bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thời gian kết nối giao dịch phù hợp với hợp đồng;
 • Không chênh lệch giá bán so với thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc mua bán bất động sản với giá trị bán ra của bất động sản đó;
 • Không tự ý chuyển nhượng hợp đồng ký gửi hoặc làm việc không rõ ràng thông qua các trung gian khác;
 • Đảm bảo tính pháp lý của bất động sản và đúng thủ tục mua bán nhà đất theo quy định pháp luật hiện hành;
 • Phí dịch vụ, hoa hồng rõ ràng và được thể hiện đầy đủ trên hợp đồng ký gửi.

Nơi nhận ký gửi mua bán nhà đất uy tín

Nếu bạn cần tìm một nơi nhận mua bán ký gửi nhà đất uy tín, tận tâm, an toàn và chất lượng: Hãy cân nhắc lựa chọn sàn tư vấn bất động sản xuất sắc MoveLand!

Môi giới địa ốc MoveLand
Môi giới địa ốc MoveLand

Công ty trách nhiệm hữu hạn MoveLand được thành lập và trải qua hơn 4 năm hoạt động. Chúng tôi đặt ra mục tiêu trở thành công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp và uy tín, chinh phục được lòng tin yêu từ khách hàng. Với sứ mệnh và phương châm làm việc rõ ràng, minh bạch, MoveLand.vn luôn đảm bảo giúp khách hàng bán hoặc cho thuê bất động sản, nhà đất với giá tốt nhất và thời gian nhanh chóng nhất.

Hiện MoveLand đã là công ty môi giới bất động sản uy tín và có chỗ đứng trên thị trường. Với hơn 500 chuyên gia tư vấn bất động sản chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và với hơn 1500 khách hàng từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn đầu tư về bất động sản đã tin tưởng và trao trọng trách cho chúng tôi.

Chúng tôi cam kết:

 • Bán / cho thuê nhanh bất động sản cho khách hàng với giá phù hợp nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất
 • Tìm và đưa bất động sản ký gửi đến đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu tương tự, để bán / cho thuê với giá tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất có thể.
 • MoveLand hỗ trợ, tư vấn đầu tư, mua bán, sửa chữa, thiết kế, thi công xây dựng và thực hiện mọi hoạt động pháp lý cần thiết để thực hiện các giao dịch cho khách hàng và chủ sở hữu bất động sản.
 • Hợp đồng được thực hiện minh bạch, giao dịch an toàn theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hiệu quả, nhanh chóng.

MoveLand: Dịch vụ ký gửi nhà đất TPHCM nhanh chóng, an toàn và tận tâm nhất. Cung cấp dịch vụ ký gửi bất động sản vô cùng uy tín. Đảm bảo bán / cho thuê nhanh chóng tất cả các bất động sản, ngay cả những bất động sản khó thương lượng nhất.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English