Huyện Nhơn Trạch: Giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Huyện Nhơn Trạch là huyện nằm phía tây nam của tỉnh Đồng Nai với 3 mặt đều giáp sông và cách TP.HCM chỉ khoảng 30km. Trong những năm qua, huyện Nhơn Trạch đã và đang phát triển không ngừng về mọi mặt như kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải…. Kéo theo đó, giá bất động sản Nhơn Trạch đang có xu hướng tăng “nóng”, tình hình giao dịch mua bán nhà đất một số dự án đô thị diễn ra sôi động. Hãy cùng điểm qua những thông tin về giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch của huyện Nhơn Trạch trong bài viết dưới đây.

Mô tả chi tiết về huyện Nhơn Trạch 

Bản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch
Bản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có diện tích tự nhiên là 410,84 km², dân số năm 2015 là 453.372 người, số người trong độ tuổi lao động chiếm 98.986 người, số người đang làm việc chiếm 72.825 người.

Huyện Nhơn Trạch có ba mặt giáp TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long Thành. Theo các chuyên gia tư vấn bất động sản, có nhiều yếu tố khiến bất động sản nơi đây hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đầu tiên đó là giá bán thấp hơn nhiều so với TP.HCM. 

Quan trọng hơn nữa, sức hút của huyện Nhơn Trạch còn đến từ hàng loạt công trình giao thông trọng điểm như  cầu Cát Lái, đường Vành đai 3, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo khảo sát cho thấy, dự án bất động sản Nhơn Trạch dọc theo các tuyến đường như  Lý Thái Tổ, đường Hùng Vương cũng có xu hướng tăng. Hiện nay, có nhiều “ông lớn” như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Nam Long, CFLD, Keppel Land cũng đã chi hàng tỷ USD vào thị trường bất động sản huyện Nhơn Trạch. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sáng lớn cho thị trường bất động sản phía miền Nam.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Danh sách tên các con đường ở Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch có 12 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.

Đặc biệt, huyện Nhơn Trạch có dự án đường 319 – đây được coi là “cú hích” cho thị trường bất động sản khu vực. Dự án có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam, điểm cuối kết nối cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Đường 319 là trục giao thông chạy qua các khu công nghiệp lớn của huyện Nhơn Trạch. Từ đó, thời gian di chuyển đến TP.HCM sẽ được rút ngắn hơn chỉ còn khoảng 20 phút. Ngoài ra, khi thông xe và đưa vào sử dụng, đường 319 sẽ tạo nên trục giao thông kết nối 2 tuyến cao tốc trọng điểm phía Nam đó là TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.

Ngoài ra, tuyến đường Tôn Đức Thắng mở rộng đã chính thức được thông xe tiếp tục tạo động lực phát triển cho huyện Nhơn Trạch. Với chiều dài 9.2km, điểm đầu dự án nối với Quốc lộ 51 (huyện Long Thành), điểm cuối là trung tâm hành chính Nhơn Trạch. Đây là tuyến đường chính kết nối vào 8 khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch và khu vực trung tâm huyện.

Các con đường ở huyện Nhơn Trạch
Các con đường ở huyện Nhơn Trạch

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác 

Huyện Nhơn Trạch có vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Huyện có ba mặt đều giáp sông như sông Đồng Nai (phía Bắc), sông Lòng Tàu và Đồng Tranh (phía Nam), sông Thị Vải (phía Đông Nam). 

Vùng đô thị huyện Nhơn Trạch đang là thị trường sôi động nhở những tác động của hạ tầng kinh tế –  xã hội. Trong số đó, đầu kéo của sự phát triển đó là sân bay quốc tế Long Thành. Sân bay Nhơn Trạch này sẽ tạo chuyển biến lớn về kinh tế, hạ tầng giao thông và tăng giá mua nhà đất Nhơn Trạch

Theo các kênh thông tin bất động sản cho biết, giá nhà đất tại huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục tăng khi cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành khởi công. Các khu vực khác như Long Thọ, Hiệp Phước, Long Tân sẽ cần thêm động lực từ các dự án đường Vành đai 3, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án kéo dài tuyến metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai.

Huyện Nhơn Trạch là tâm điểm tam giác TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu
Huyện Nhơn Trạch là tâm điểm tam giác TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của huyện Nhơn Trạch

Vùng kinh tế trọng điểm của Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Khu vực 1 của huyện Nhơn Trạch có thể kể đến đó là các xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh. 

Huyện Nhơn Trạch là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội của tỉnh Đồng Nai (khoảng 15%/năm). Cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp – xây dựng (53%), thương mại – dịch vụ (41%) và 6% nông nghiệp. 

Cụ thể, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có rất nhiều khu công nghiệp lớn như Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang, Nhơn Trạch 3, dệt may Nhơn Trạch, Nhơn Trạch 5, Nhơn Trạch 6, Ông Kèo…

Điều này khiến thu hút hàng nghìn lao động, chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc. Đây là điều kiện tố để thúc đẩy và phát triển thị trường bất động sản do nhu cầu về nhà đất, nhà cho thuê, các dịch vụ thương mại – dịch vụ là rất lớn.

Chắc chắn với những tiềm năng về kinh tế, văn hóa, thương mại của huyện Nhơn Trạch sẽ giúp tăng giá trị bất động sản của khu vực này. Theo các chuyên gia môi giới bất động sản uy tín, năm 2021 chính là thời điểm “vàng” để đầu tư vào bất động sản tại huyện Nhơn Trạch vì những lý do như giá cả hợp lý, hạ tầng đồng bộ và vị trí thuận lợi. 

Sơ đồ vị trí khu công nghiệp tại Huyện Nhơn Trạch
Sơ đồ vị trí khu công nghiệp tại Huyện Nhơn Trạch

Các khu vui chơi giải trí ở huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng du lịch sinh thái, kết hợp tham quan các khu di tích thắng cảnh như rừng ngập mặn Long Thành – Nhơn Trạch, Làng Tre Việt, nhà cổ họ Đào, khu du lịch sinh thái Bọ Cạp Vàng… 

Những khu vui chơi giải trí ở huyện Nhơn Trạch đều được thường xuyên cải tạo, nâng cấp. Đây là nơi cư dân có thể cùng gia đình, bạn bè hòa cùng thiên nhiên, tìm về với phong cảnh yên ả sau những giờ phút làm việc căng thẳng. 

Mặc dù phát triển công nghiệp mạnh mẽ nhưng huyện Nhơn Trạch vẫn dành gần 5ha rừng ngập mặn giáp các con sông như Đồng Tranh, sông Thị Vải, sông Đồng Kho. Bên cạnh đó, với những tiện ích ngoại khu đa dạng như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên cây xanh… sẽ tạo tiền đề phát triển cuộc sống đầy đủ, hiện đại và tiện nghi.

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng
Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng

Bảng giá nhà đất huyện Nhơn Trạch  

Theo khảo sát của MoveLand, giá đất tại những khu vực có vị trí tốt đang được bán với mức giá dao động từ 12-28 triệu đồng/m2. Một số dự án đã xây dựng thô được giao bán với giá hơn 30 triệu đồng/m2. 

Nhiều chủ đầu tư muốn mua nhà mặt tiền Nhơn Trạch, đặc biệt ở những vị trí đắc địa như đoạn từ đường vào Khu TĐC Đại Lộc 1 đến phà Cát Lái (xã Phú Hữu), đoạn từ cầu Phước Lý đến đường vào Khu TĐC Đại Lộc 1 (xã Đại Phước), đoạn qua thị trấn Hiệp Phước… sẽ có giá trên 55 triệu đồng/m2. 

Giá đất trong hẻm từ 10 – 15tr/m2 tùy từng khu vực. Ngoài ra, đất vườn, đất trồng cây có một phần đất thổ cư sẽ bán với giá dao động từ 9-10 triệu đồng/m2. Nhìn chung, so với các khu vực nhà đất tại Đồng Nai thì đất nông nghiệp Nhơn Trạch là nơi có giá mua bán tương đối cao. Tại các tuyến đường dẫn đến Phà Cát Lái, giá đất nông nghiệp được rao bán từ 4 – 6 triệu/m2. Trong khi đó, giá quy định chỉ giao động ở mức dưới 1 triệu/m2.

Theo dự đoán, cơn sốt bất động sản tại huyện Nhơn Trạch sẽ còn tiếp tục kéo dài khi vẫn có nhiều khách hàng tìm kiếm các sản phẩm tốt để đầu tư. Năm 2021 được các chuyên gia bất động sản đánh giá là “thời điểm vàng” để đầu tư vào bất động sản huyện Nhơn Trạch.

Định hướng phát triển của chính phủ

Huyện Nhơn Trạch được xác định là đầu mối giao thông quan trọng gắn liền với phát triển du lịch, công nghiệp với vùng trọng điểm, thành phố trung tâm phía Nam. Đồng thời, đây cũng là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch giáo dục lớn tại tỉnh Đồng Nai. 

Hiện tại, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành đưa vào khai thác, quy hoạch cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng được chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, các tác động này cũng bổ sung nhiều yếu tố mới về tính chất, chức năng của huyện Nhơn Trạch, có thể kể đến như sau:

Định hướng phát triển huyện Nhơn Trạch
Định hướng phát triển huyện Nhơn Trạch

Mô hình và hướng phát triển đô thị huyện Nhơn Trạch

Đô thị Nhơn Trạch phát triển theo mô hình tập trung đơn cực, kết nối với khu vực Long Thành bằng tuyến đường 319 và hành lang cảnh quan sông Đồng Nai. Khu vực phát triển mật độ cao giới hạn bởi các tuyến đường  25A, hương lộ 19 và đường tỉnh 769. 

Các khu vực như xã Hiệp Phước, trung tâm huyện Nhơn Trạch là lõi đô thị và mở rộng về phía Bắc, phía Đông đến hết ranh giới huyện Nhơn Trạch, phía Nam đến đường  cao tốc Bến Lức – Long Thành, về phía Tây đến đường qua phà Cát Lái đi TP.HCM.

Các khu đô thị mới phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, thiết lập trung tâm công đồng, tuyến phố đi bộ, trục thương mại. Huyện Nhơn Trạch cũng đang tập trung xây dựng, hoàn thiện chính sách ưu đãi để thu hút cư dân đến sinh sống tại các dự án đã xây dựng cơ sở hạ tầng. Các khu vực còn lại, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế sẽ xây dựng hoặc khuyến khích để dự trữ đất phát triển đô thị lâu dài.

Mật độ – tầng cao xây dựng

Tại những khu vực phát triển tập trung, mật độ xây dựng khoảng 40-70%, tầng cao trung bình từ 6-8 tầng. Những khu vực dải đô thị vành đai mật độ xây dựng khoảng 30-50%, tầng cao trung bình từ 3-6 tầng. Khu vực dân cư hiện hữu chỉnh trang và dải đô thị ven sông Đồng Nai mật độ xây dựng khoảng 20-40%, tầng cao trung bình từ 2-3 tầng. 

Bên cạnh đó, các khu du lịch sinh thái, dịch vụ cảng, khu cảng được chính phủ khuyến khích phát triển với mật độ  từ 15-25% với kiến trúc thấp tầng, hài hòa với cảnh quan sông nước. Huyện Nhơn Trạch đang tăng  mật độ cây xanh và mặt nước, tạo dải cây xanh, đồng thời cũng đảm bảo thoát nước tự nhiên và tạo môi trường cảnh quan sinh thái.

TOP các dự án BĐS tại huyện Nhơn Trạch

Được đánh giá  là một trong những đô thị vệ tinh của TP.HCM, tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng đang có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản. Tại các sàn giao dịch bất động sản, những sản phẩm đất nền, nhà phố tại huyện Nhơn Trạch đang là tâm điểm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. 

Những sản phẩm được đầu tư bài bản, có tính pháp lý rõ ràng luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao và chọn lựa. Trong số đó không thể không nhắc đến những dự án nổi trội như:

Dự án khu đô thị DTA City Nhơn Trạch

Khu đô thị DTA City Nhơn Trạch là một trong những dự án có quy mô lớn, được quy hoạch và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng nằm xen kẽ giữa các mảng xanh. Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 

Từ đây, những cư dân tương lai có thể kết nối nhanh chóng với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây qua các tuyến đường như Cao tốc TP.HCM đi Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51.

Quý khách hàng có  250 nhà máy tiện ích – dịch vụ đều nằm trong nội khu như khu thương mại, trường học quốc tế, bệnh viện, công viên… rất thuận tiện để cư dân tương lai có một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên.

Phối cảnh dự án khu đô thị DTA City Nhơn Trạch
Phối cảnh dự án khu đô thị DTA City Nhơn Trạch

Dự án khu đô thị Mega City 2

Khu đô thị Mega City 2 tọa lạc tại đường 25C, Xã Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Từ vị trí này, những cư dân tương lai có thể kết nối với khu vực kinh tế trọng điểm phía nam qua hệ thống giao thông thuận lợi. Khu đô thị có quy mô lớn lên đến 84ha, tích hợp với chuỗi tiện ích cao cấp cung cấp mọi nhu cầu của cư dân và trong khu vực.

Phối cảnh dự án khu đô thị Mega City 2
Phối cảnh dự án khu đô thị Mega City 2

Dự án khu đô thị King Bay

Dự án khu đô thị King Bay có vị trí chiến lược và độc tôn tại cửa ngõ phía Đông TP,HCM. King Bay có ba mặt tiền giáp sông Đồng Nai, sở hữu địa thế phong thủy hiếm mà nhiều người mong muốn. Những cư dân tương lai và chủ đầu tư sẽ dễ dàng di chuyển đến sân bay Long Thành (20 phút), từ đây cũng có thể đến các tỉnh thành lân cận theo đường vành đai 3. 

Không chỉ dừng lại ở vị trí thuận lợi, những tiện ích của khu đô thị cũng được đánh giá cao. Cụ thể, King Bay tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp và độc đáo, khẳng định vị thế của chủ nhân sở hữu.

Phối cảnh dự án khu đô thị King Bay
Phối cảnh dự án khu đô thị King Bay

Khu dân cư Đại Phước Riverside

Khu dân cư Đại Phước Riverside tọa lạc tại Xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án được chú trọng mạnh mẽ về nhu cầu sống xanh, sống khỏe và hiện đại của cư dân ngày nay. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng chú trọng đến cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng những tiện ích nhằm đem lại trải nghiệm sống bậc nhất cho cư dân tại đây.

Phối cảnh khu dân cư Đại Phước Riverside
Phối cảnh khu dân cư Đại Phước Riverside

Tổng kết 

Với như ưu thế vượt trội về vị trí, thiết kế, quy hoạch bất động sản tại huyện Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ là một vùng đất  tuyệt vời cho những cư dân có mong muốn một chốn an cư tiện nghi, hiện đại, sống xanh. Đồng thời, đây còn là cơ hội phát triển và đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến các dự án nổi bật tại Huyện Nhơn Trạch thì không thể bỏ qua kênh bất động sản trực tuyến uy tín – MoveLand.vn. Công ty TNHH MoveLand  là nơi kết nối mọi người với các chuyên gia bất động sản, thương hiệu bất động sản trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là đại lý bất động sản cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

Chính vì vậy, quý khách hàng và các chủ đầu tư có thể an tâm khi lựa chọn MoveLand để tìm kiếm và mua bất động sản với chi phí hợp lý nhất. Cùng tham khảo thêm nhiều dự án BĐS khác!

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English