Quận 4: giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Quận 4 là một quận thuộc TP HCM, nằm giữa quận 1 và quận 7. Nơi đây có nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh…, cùng nhiều công trình, kiến trúc đặc sắc khác. Cùng với sự đầu tư đúng đắn của Đảng và Chính Phủ, diện mạo quận 4 đang dần đổi thay với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Quận 4 là một quận thuộc TP HCM
Quận 4 là một quận thuộc TP HCM

Mô tả chi tiết về quận 4

Quận 4 bao gồm 15 phường. Theo thống kê, tính đến ngày 1/4/2021, dân số quận 4 đạt hơn 175.300 người. Trong đó có 94,43 % người Việt, 3,9% người Hoa, còn lại là một số người thuộc dân tộc Chăm, Ấn, Khowme…Về các mặt phát triển của quận 4, có thể thống kê như sau:

 • Kinh Tế: Quận 4 có nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế, đặc biệt là các loại hình kinh tế như: tài chính- ngân hàng, cao ốc văn phòng cho thuê, dịch vụ thương mại, dịch vụ cảng, du lịch – khách sạn – nhà hàng – khu vui chơi giải trí…và một số ngành nghề khác của quận.
 • Xã Hội: Công tác xã hội tại quận 4 được quận ủy quan tâm một cách đầy đủ. Các chương trình vì người nghèo diễn ra hàng năm. Phong trào xóa đói giảm nghèo, các chính sách tạo công ăn việc làm cho người dân diễn ra thường niên. 
 • Y Tế: Quận 4 có bệnh viện quận 4, các cơ sở trung tâm y tế phường nhằm phục vụ kịp thời các nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. 
 • Giáo Dục: Trên địa bàn quận 4 có hơn 38 trường học. Theo ước tính, quỹ đất dành cho phát triển giáo dục lên đến 8,53 ha. Cơ sở vật chất được tăng cường, chất lượng giáo dục được năng cao, cập nhật những cải tiến để phù hợp với thời kỳ 4.0. 
Quận 4, Hồ Chí Minh
Quận 4, Hồ Chí Minh
 • Quốc Phòng: Tuyên truyền và bồi đắp tình yêu Đảng, nhà nước cho người dân. Đồng thời, công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an ninh xã hội được đẩy mạnh. Đời sống người dân được chăm lo và hướng đến việc đảm bảo an toàn, trật tự an ninh xã hội. 
 • Giao Thông: Giao thông quận 4 đã mang một diện mạo mới khi có sự đầu tư, xây dựng đúng đắn của Đảng và chính phủ. Nhiều con đường nhỏ hẹp đã được mở rộng như đường Hoàng Diệu, Bến Vân Đồn, Tân Vĩnh…Nhiều cây cầu mới hình thành như cầu Khánh Hội, cầu Kênh Tẻ giúp nối liền quận 4 với các khu vực khác.
 • Văn Hóa: Đời sống văn hóa ở quận 4 được quận ủy chú trọng chăm chút và xây dựng. Các cơ sở văn hóa nổi bật như trung tâm văn hóa quận 4, các CLB âm nhạc, thiếu nhi…nhằm kết nối mọi người lại với nhau và tạo ra nơi sinh hoạt, kết nối, sẻ chia…

Bản đồ quy hoạch quận 4

Với sự đầu tư đúng đắn của quận ủy, bộ mặt đô thị của quận 4 đã có nhiều sự thay đổi rất đáng kể. Bên cạnh những khu căn hộ được đầu tư kỹ lưỡng như khu chung cư đường Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết, Khánh Hội…, quận 4 đang có thêm nhiều dự án bất động sản được quy hoạch kỹ lưỡng khác tập trung tại các tuyến đường ở khu vực trung tâm. 

Vị trí quận 4

Quận 4 nằm ở giữa quận 7 và quận 1. Quận 4 tiếp giáp với ba mặt sông, có hệ thống cảng lớn nhất Việt Nam bao gồm cảng Nhà Rồng, Khánh Hội, Tân Thuận. 

Bản đồ quy hoạch quận 4
Bản đồ quy hoạch quận 4

Các phường thuộc quận 4

Quận 4 có 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16, 18. (không có các phường 7, 11, 17). Trung tâm của quận nằm ở phường 12.

Xu  hướng quy hoạch giao thông quận 4

Xu hướng quy hoạch giao thông quận 4 hướng đến việc kết nội quận 4 với các vùng khác một cách dễ dàng, tiện lợi. Các tuyến đường cũ được ưu tiên mở rộng để có thể đáp ứng nhiều làn xe. Hệ thống cầu nối được xây mới và tu sửa để xe cộ có thể đi lại dễ dàng hơn. 

Quận 4 đã đề xuất xây dựng dự án cầu đường Nguyễn Khoái nối giữa quận 4 và quận 7, dự án cầu đường Trần Đình Xu nối giữa quận 1 và quận 4. Ngoài ra, đường Nguyễn Khoái sẽ được mở rộng lộ giới ra đến 30 mét với hệ thống cầu nối có chiều rộng 16m. Hành lang an toàn mỗi bên sẽ được thiết lập với độ cao khá lớn nhằm đảm bảo an toàn. 

Quá trình quy hoạch sẽ được giám sát thường xuyên để đảm bảo đáp ứng đúng các yêu cầu về an toàn giao thông. Những quy định về lộ giới, hướng tuyến được siết chặt để tránh gây nên những sự xáo trộn không cần thiết. 

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng quận 4
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng quận 4

Danh sách tên các con đường ở quận 4

Các tuyến đường ở quận 4 bao gồm các tuyến đường số và tuyến đường chữ. Dưới đây là danh sách tên các con đường ở quận 4

Bến Vân Đồn Đường số 19 Đường số 37 Hoàng Diệu
Dân Sinh Đường số 2 Đường số 38 Khánh Hội
Đinh Lễ Đường số 20 Đường số 39 Lê Quốc Hưng
Đoàn Nhữ Hài Đường số 21 Đường số 4 Lê Thạch
Đoàn Văn Bơ Đường số 22 Đường số 40 Lê Văn Linh
Đường số 1 Đường số 23 Đường số 41 Ngô Văn Sở
Đường số 10 Đường số 24 Đường số 42 Nguyễn Hữu Hào
Đường số 10A 2 Đường số 25 Đường số 43 Nguyễn Khoái
Đường số 10B Đường số 28 Đường số 44 Nguyễn Tất Thành
Đường số 10C Đường số 29 3 Đường số 45 Nguyễn Thần Hiến
Đường số 11 Đường số 3 Đường số 46 Nguyễn Trường Tộ
Đường số 12 Đường số 30 Đường số 47 Tân Vĩnh
Đường số 12A Đường số 31 Đường số 48 Tôn Đản
Đường số 12B Đường số 32 Đường số 49 Tôn Thất Thuyết
Đường số 13 Đường số 32A Đường số 50 Trương Đình Hợi
Đường số 15 Đường số 33 Đường số 6 Vĩnh Hội
Đường số 16 Đường số 34 Đường số 7 Vĩnh Khánh
Đường số 17 Đường số 35 Đường số 8 Xóm Chiếu
Đường số 18 Đường số 36 Đường số 9  

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác 

Quận 4 tiếp giáp với các khu vực:

 • Giáp quận 7 ở phía Nam, ranh giới là kênh Tẻ.
 • Giáp quận 1 ở phía Bắc, ranh giới là kênh Bến Nghé.
 • Giáp quận 2 ở phía Đông Bắc, ranh giới là Sông Sài Gòn.
 • Giáp quận 5 ở phía Tây, quận 8 ở phía Tây Nam. 

Chính vì tiếp giáp với nhiều quận như thế tạo ra tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội, giao thương lớn giữa quận 4 với các quận khác. Bất động sản ở quận 4 thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Các khu buôn bán, trung tâm kinh tế mới dần được hình thành, tạo ra nhiều công ăn việc làm và góp phần thay đổi bộ mặt của quận.

Việc tiếp giáp với nhiều quận mang lại cho quận 4 nhiều tiềm năng và lợi thế
Việc tiếp giáp với nhiều quận mang lại cho quận 4 nhiều tiềm năng và lợi thế

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của quận 4

Dưới đây là một vài trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại của quận 4:

TNL Plaza

 • Trung tâm thương mại TNL Plaza nằm trong dự án The GolfView, tọa lạc tại địa chỉ 346 Bến Vân Đồn, quận 4. Nơi đây là khu tổ hợp bao gồm nhiều tiện ích vui chơi, thư giãn, giải trí cho cư dân dự án nói riêng và người dân TP HCM nói chung. 
 • Một số tiện ích tại TNL Plaza có thể kể đến như giải trí, ăn uống, siêu thị, rạp chiếu phim, thể dục, chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm…Đây là nơi tập trung của các thương hiệu lớn như Starbucks, Lotte Cinema, The Coffee House, California Fitness & Yoga…Đây thực sự là địa điểm vui chơi lý tưởng cho cư dân quận 4.
TNL Plaza quận 4
TNL Plaza quận 4

Rivergate

 • Khu phức hợp RiverGate nằm ở địa chỉ 151 Bến Vân Đồn, quận 4. Nơi đây có nhiều tiện ích, dịch vụ đẳng cấp, sang trọng như trung tâm thương mại, phòng gym, mua sắm, thẩm mỹ…View và cảnh quan ở đây cực kỳ đẹp, tha hồ cho bạn sống ảo…
RiverGate quận 4
RiverGate quận 4

Chợ Xóm Chiếu

 • Chợ Xóm Chiếu ở quận 4 lúc nào cũng tấp nập người mua, kẻ bán. Nơi đây bao gồm rất nhiều món đồ và cả thức ăn, ẩm thực phong phú, đa dạng: Bún bò, bún riêu, các loại chè…Giá cả ở đây rất phải chăng và hợp lý. 
 • Đặc biệt, chợ Xóm Chiếu có bán những ẩm thực đặc trưng riêng của vùng như các món ăn đơn giản, rau quả, các loại hoa quả, thức ăn…Không khí nơi đây lúc nào cũng sầm uất và tấp nập. 
Chợ Xóm Chiếu quận 4
Chợ Xóm Chiếu quận 4

Chợ 200 (chợ Nhà Thờ)

 • Chợ 200 hay còn gọi là chợ Nhà Thờ, nằm trong hẻm 200 đường Xóm Chiếu. Buổi sáng chợ họp rất đông đúc và có bán các loại nhu yếu phẩm thiết yếu, giá cả phù hợp, có đồ ăn tươi, trái cây, các loại xôi chè…
 • Chợ 200 trở nên sôi động nhất là vào buổi chiều. Bởi lúc này là lúc chợ lên đèn với nhiều ẩm thực phong phú, đa dạng: sâm bổ lượng, gỏi khô bò, cơm gà, bún miến vịt, các loại chè,  bánh bông lan, bánh bò nướng than…Đây thực sự là thiên đường ẩm thực cho cư dân quận 4

Trung tâm văn hóa quận 4

 • Trung tâm văn hóa quận 4 ở địa chỉ 236 Bến Vân Đồn, phường 5. Đây là nơi giao lưu văn hóa, nghệ thuật của người dân ở đây. Các CLB được tổ chức thường niên: CLB âm nhạc, CLB mỹ thuật, CLB hội họa, CLB múa, nữ công gia chánh, CLB võ thuật…
 • Đây còn là nơi tổ chức, duy trì các hoạt động về thư viện, nhà truyền thống, hướng dẫn, tập huấn chuyên môn cho các cán bộ, bổ túc các phong trào về văn hóa văn nghệ ở các Phường. 

Các khu vui chơi giải trí ở quận 4  

Dưới đây là một số điểm vui chơi giải trí nổi bật ở quận 4 mà bạn không nên bỏ qua:

 • Bến Nhà Rồng:

Bến Nhà Rồng nằm ở 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4. Đây là một địa danh lịch sử nổi tiếng nơi Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước. Ngoài ý nghĩa về lịch sử, đây còn là địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch cả ở trong và ngoài nước. 

Bến nhà rồng quận 4
Bến nhà rồng quận 4
 • Phố Bích Họa:

Phố Bích Họa nằm ở 64 Nguyễn Khoái, Phường 2, quận 4. Đây là một con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố, được tô điểm bởi nhiều màu sắc sống động, vui tươi. Tới đây, bạn sẽ tìm về được những khoảng trời vui tươi, sự bình an giữa lòng thành phố.

 • Cầu Mống:

Cầu Mống nằm ở địa chỉ 22A Bến Vân Đồn, Phường 12, quận 4. Đây là một cây cầu bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền giữa quận 4 và quận 1. Cây cầu được xem là một trong những biểu tượng xưa nhất tại thành phố này. Ngoài sử dụng để lưu thông ra thì nơi đây còn là nơi diễn ra các hoạt động đàn ca múa hát say sưa của các bạn trẻ. Chính điều này đã tạo nên một nét văn hóa mới, nơi có sự giao thoa giữa cái mới và cái cũ cực kỳ thú vị. 

Cầu Mống quận 4
Cầu Mống quận 4

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên

Khí hậu:

 • Quận 4 được đặc trưng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Tính chất nóng là điều dễ nhận thấy nhất trong đặc điểm chung của khí hậu nơi đây. Nền nhiệt nhìn chung khá cao. Nhiệt độ bình quân hàng năm là 27,5 độ C. Biên độ nhiệt ở đây giao động trung bình từ 2-3 độ C. 
 • Khí hậu ở đây chia thành 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11), mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4). Lưu lượng mưa trung bình hàng năm là 2.000 mm và tập trung hơn 90% vào mùa mưa.

Đặc điểm tự nhiên: 

 • Quận 4 có hình dạng như một cù lao tam giác. Xung quanh là hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. 
 • Vào mùa mưa, một số tuyến đường bị ngập nước. 
 • Nhìn chung, địa hình quận 4 thuận lợi cho việc phát triển hệ thống cảng, sông ngòi, kênh rạch, giao thương qua đường thủy nhiều hơn đường bộ. 
Dảo ngọc quận tư
Dảo ngọc quận tư

Bảng giá nhà đất quận 4 

Dưới đây là bảng giá nhà đất quận 4 – TP HCM giai đoạn 2020 – 2024 do nhà nước ban hành:

STT Tên đường Từ đoạn đường Đến đoạn đường Giá

(Triệu vnđ/m2)

1 BẾN VÂN ĐỒN CẦU NGUYỄN KIỆU NGUYỄN KHOÁI 17,900
1 BẾN VÂN ĐỒN NGUYỄN KHOÁI CẦU DỪA 20,000
1 BẾN VÂN ĐỒN CẦU DỪA NGUYỄN TẤT THÀNH 24,000
2 ĐƯỜNG NỘI BỘ CHUNG CƯ PHƯỜNG 3 TRỌN ĐƯỜNG 13,500
3 CÁC ĐƯỜNG NỘI BỘ CƯ XÁ VĨNH HỘI TRỌN ĐƯỜNG 13,500
4 ĐINH LỄ TRỌN ĐƯỜNG 30,800
5 ĐOÀN NHƯ HÀI TRỌN ĐƯỜNG 24,700
6 ĐOÀN VĂN BƠ CHÂN CẦU CALMET HOÀNG DIỆU 26,400
6 ĐOÀN VĂN BƠ HOÀNG DIỆU TÔN ĐẢN 23,300
6 ĐOÀN VĂN BƠ TÔN ĐẢN XÓM CHIẾU 18,000
6 ĐOÀN VĂN BƠ XÓM CHIẾU NGUYỄN THẦN HIẾN 9,600
7 ĐƯỜNG DÂN SINH HAI BÊN CẦU CALMETTE TRỌN ĐƯỜNG 15,400
8 ĐƯỜNG 10C TRỌN ĐƯỜNG 19,900
9 ĐƯỜNG 20 THƯỚC TRỌN ĐƯỜNG 12,600
10 ĐƯỜNG DÂN SINH HAI BÊN CẦU ÔNG LÃNH TRỌN ĐƯỜNG 12,400
11 ĐƯỜNG PHƯỜNG 1 TRỌN ĐƯỜNG 9,800
12 ĐƯỜNG SỐ 1 TRỌN ĐƯỜNG 17,900
13 ĐƯỜNG SỐ 2 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
14 ĐƯỜNG SỐ 3 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
15 ĐƯỜNG SỐ 4 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
16 ĐƯỜNG SỐ 5 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
17 ĐƯỜNG SỐ 6 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
18 ĐƯỜNG SỐ 7 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
19 ĐƯỜNG SỐ 8 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
20 ĐƯỜNG SỐ 9 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
21 ĐƯỜNG SỐ 10 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
22 ĐƯỜNG SỐ 10A TRỌN ĐƯỜNG 17,200
23 ĐƯỜNG SỐ 10B TRỌN ĐƯỜNG 18,000
24 ĐƯỜNG SỐ 11 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
25 ĐƯỜNG SỐ 12 TRỌN ĐƯỜNG 17,400
26 ĐƯỜNG SỐ 12A TRỌN ĐƯỜNG 16,500
27 ĐƯỜNG SỐ 13 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
28 ĐƯỜNG SỐ 15 TRỌN ĐƯỜNG 18,000
29 ĐƯỜNG SỐ 16 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
30 ĐƯỜNG SỐ 17 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
31 ĐƯỜNG SỐ 18 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
32 ĐƯỜNG SỐ 19 TRỌN ĐƯỜNG 15,900
33 ĐƯỜNG SỐ 20 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
34 ĐƯỜNG SỐ 21 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
35 ĐƯỜNG SỐ 22 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
36 ĐƯỜNG SỐ 23 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
37 ĐƯỜNG SỐ 24 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
38 ĐƯỜNG SỐ 25 TRỌN ĐƯỜNG 18,700
39 ĐƯỜNG SỐ 28 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
40 ĐƯỜNG SỐ 29 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
41 ĐƯỜNG SỐ 30 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
42 ĐƯỜNG SỐ 31 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
43 ĐƯỜNG SỐ 32 TRỌN ĐƯỜNG 8,700
44 ĐƯỜNG SỐ 32A TRỌN ĐƯỜNG 17,200
45 ĐƯỜNG SỐ 33 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
46 ĐƯỜNG SỐ 34 TRỌN ĐƯỜNG 8,700
47 ĐƯỜNG SỐ 35 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
48 ĐƯỜNG SỐ 36 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
49 ĐƯỜNG SỐ 37 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
50 ĐƯỜNG SỐ 38 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
51 ĐƯỜNG SỐ 39 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
52 ĐƯỜNG SỐ 40 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
53 ĐƯỜNG SỐ 42 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
54 ĐƯỜNG SỐ 43 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
55 ĐƯỜNG SỐ 44 TRỌN ĐƯỜNG 19,500
56 ĐƯỜNG SỐ 45 TRỌN ĐƯỜNG 13,600
57 ĐƯỜNG SỐ 46 TRỌN ĐƯỜNG 16,500
58 ĐƯỜNG SỐ 47 TRỌN ĐƯỜNG 27,000
59 ĐƯỜNG SỐ 48 TRỌN ĐƯỜNG 17,200
60 ĐƯỜNG SỐ 49 TRỌN ĐƯỜNG 9,200
61 ĐƯỜNG SỐ 50 TRỌN ĐƯỜNG 24,000
62 HOÀNG DIỆU SÁT CẢNG SÀI GÒN NGUYỄN TẤT THÀNH 34,500
62 HOÀNG DIỆU NGUYỄN TẤT THÀNH ĐOÀN VĂN BƠ 31,500
62 HOÀNG DIỆU ĐOÀN VĂN BƠ KHÁNH HỘI 30,000
62 HOÀNG DIỆU KHÁNH HỘI CUỐI ĐƯỜNG 31,500
63 KHÁNH HỘI BẾN VÂN ĐỒN HOÀNG DIỆU 29,400
63 KHÁNH HỘI HOÀNG DIỆU CẦU KÊNH TẺ 17,400
63 KHÁNH HỘI CẦU KÊNH TẺ TÔN THẤT THUYẾT 23,900
64 LÊ QUỐC HƯNG BẾN VÂN ĐỒN HOÀNG DIỆU 33,000
64 LÊ QUỐC HƯNG HOÀNG DIỆU LÊ VĂN LINH 33,000
65 LÊ THẠCH TRỌN ĐƯỜNG 33,000
66 LÊ VĂN LINH NGUYỄN TẤT THÀNH LÊ QUỐC HƯNG 20,200
66 LÊ VĂN LINH LÊ QUỐC HƯNG ĐOÀN VĂN BƠ 31,500
67 LÊ VĂN LINH NỐI DÀI ĐƯỜNG 48 NGUYỄN HỮU HÀO 25,500
68 NGÔ VĂN SỞ TRỌN ĐƯỜNG 17,100
69 NGUYỄN HỮU HÀO BẾN VÂN ĐỒN HOÀNG DIỆU 14,700
69 NGUYỄN HỮU HÀO HOÀNG DIỆU CUỐI ĐƯỜNG 16,400
70 NGUYỄN KHOÁI TRỌN ĐƯỜNG 34,500
71 NGUYỄN TẤT THÀNH CẦU KHÁNH HỘI LÊ VĂN LINH 28,500
71 NGUYỄN TẤT THÀNH LÊ VĂN LINH XÓM CHIẾU 20,600
71 NGUYỄN TẤT THÀNH XÓM CHIẾU CẦU TÂN THUẬN 15,000
72 NGUYỄN THẦN HIẾN TRỌN ĐƯỜNG 27,200
73 NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TRỌN ĐƯỜNG 24,600
74 TÂN VĨNH TRỌN ĐƯỜNG 17,900
75 TÔN ĐẢN TRỌN ĐƯỜNG 12,800
76 TÔN THẤT THUYẾT NGUYỄN TẤT THÀNH NGUYỄN THẦN HIẾN 15,000
76 TÔN THẤT THUYẾT NGUYỄN THẦN HIẾN XÓM CHIẾU 13,700
76 TÔN THẤT THUYẾT XÓM CHIẾU TÔN ĐẢN 16,800
76 TÔN THẤT THUYẾT TÔN ĐẢN NGUYỄN KHOÁI 11,400
76 TÔN THẤT THUYẾT NGUYỄN KHOÁI CUỐI ĐƯỜNG 16,800
77 TRƯƠNG ĐÌNH HỢI TRỌN ĐƯỜNG 24,000
78 VĨNH HỘI TÔN ĐẢN KHÁNH HỘI 24,000
78 VĨNH HỘI KHÁNH HỘI TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG 18,000
79 VĨNH KHÁNH BẾN VÂN ĐỒN HOÀNG DIỆU 16,500
79 VĨNH KHÁNH HOÀNG DIỆU TÔN ĐẢN 18,600
80 XÓM CHIẾU TRỌN ĐƯỜNG 17,400
81 MAI LỢI TRINH 17,400

Định hướng phát triển của chính phủ

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, định hướng phát triển của quận 4 ưu tiên lớn nhất vẫn là đẩy lùi đại dịch Covid. Trong đó, quận ủy đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế. 

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa – xã hội vẫn tiếp tục phát huy và kế thừa của năm 2020 với chủ đề xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh nơi đô thị. Các công trình cấp thành phố cơ bản đã được hoàn thành. Trong đó có nhiều tuyến đường văn minh, an toàn và được công nhận là mẫu đường xanh – sạch – đẹp. 

Các hoạt động chính sách, an sinh xã hội được chú trọng và chăm lo đến từng đối tượng. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm đi rất nhiều. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được xây dựng và đảm bảo phát triển một cách chắc chắn, vững vàng. Công tác quân sự, quốc phòng được đẩy mạnh và nâng cao.  

Trên lĩnh vực văn hóa, chính phủ hướng tới việc xây dựng quận 4 trở thành trung tâm văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và dấu ấn đậm nét của tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh.

TOP các dự án BĐS tại quận 4 

Dưới đây là top các dự án bất động sản tại quận 4:

Lancaster Lincoln:

Dự án Lancaster Lincoln quận 4
Dự án Lancaster Lincoln quận 4

Lancaster Lincoln nằm tại 420-430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4. Dự án được xây dựng và phát triển bởi chủ đầu tư Trung Thủy Group. Thiết kế đi theo phong cách sống đẳng cấp, theo chuẩn Manhattan. 

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Trung Thủy Group.
 • Số tầng: 40.
 • 428 – 430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4.
 • Tổng diện tích: 8.414,7 m².
 • Loại hình: Trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ.
 • 696 căn hộ, 298 office-tel.
 • Giá từ: 3-5 tỷ đồng.

Charmington Iris:

Dự án Charmington Iris quận 4
Dự án Charmington Iris quận 4

Charmington Iris là khu tổ hợp đẳng cấp, sang trọng được đầu tư và xây dựng bởi TTC Land. Charmington Iris sở hữu vị trí đắc địa. Các căn hộ được xây dựng theo phong cách hiện đại, thông minh.

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Sabeco HP.
 • Gồm 2 tháp: tháp A (34 tầng), tháp B (32 tầng).
 • Vị trí: 76 Tôn Thất Thuyết, P.16, quận 4..
 • Tổng diện tích đất: 16.645,30 m².
 • Loại hình: trung tâm thương mại, căn hộ, dịch vụ.
 • Số căn: 1438 căn.
 • Giá từ: 2,4 tỷ – 5 tỷ.

De La Sol:

Dự án De La Sol
Dự án De La Sol quận 4

De La Sol được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, tích hợp những tiện ích đẳng cấp hàng đầu. Được ví như một bản hòa ca của cuộc sống, De La Sol mang đến mái ấm hạnh phúc và những câu chuyện đẹp đẽ thông qua không gian sống lý tưởng.

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Capitaland Việt Nam.
 • Số tầng: 21.
 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Thuyết, P. 1, quận 4.
 • Tổng diện tích: 1,45 ha.
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp.
 • Số căn: 204.
 • Giá từ: 5 tỷ.

Saigon Royal Residence:

Dự án Saigon Royal Residence
Dự án Saigon Royal Residence

Saigon Royal Residence là khu phức hợp với hệ thống căn hộ, trung tâm thương mại, office-tel hiện đại, sang trọng bậc nhất Sài Gòn. Các căn hộ nơi đây đều có view cực kỳ lý tưởng với tầm nhìn ôm trọn trung tâm thành phố.

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.
 • Số tầng: 18 – 33.
 • Địa chỉ: Số 34-35 Bến Vân Đồn, P. 12, quận 4.
 • Tổng diện tích dự án: 6.669m².
 • Loại hình: Officetel, Retail, căn hộ cao cấp, 
 • Số căn: 289 – 478.
 • Giá từ: 2 – 17 tỷ.

The Tresor Residence:

Dự án The Tresor Residence quận 4
Dự án The Tresor Residence quận 4

The Tresor Residence nằm tại số 39 Bến Vân Đồn, quận 4. Vị trí này có giá trị rất lớn về kinh tế cũng như các giá trị văn hóa khi nằm tại cửa ngõ phía Nam của thành phố. 

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Tập Đoàn Novaland.
 • Số tầng: 17 – 33.
 • Địa chỉ: Số 39 Bến Vân Đồn, P.12, Q.4, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tổng diện tích dự án: 6.201 m².
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng.
 • Giá từ: 1,9 – 5,6 tỷ.

RiverGate Residence:

RiverGate – Saigon Retail Center quận 4
RiverGate – Saigon Retail Center quận 4

RiverGate – Saigon Retail Center là tổ hợp căn hộ, trung tâm thương mại hiện đại, tiện nghi, hoàn hảo. Các tiện ích ở đây bao gồm trung tâm thương mại, giải trí, sauna, phòng gym, các dịch vụ chăm sóc làm đẹp…giúp bạn dễ dàng thư giãn.

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: Tập Đoàn Novaland
 • Số tầng: 6 – 33
 • Vị trí: 151-155 Bến Vân Đồn, P.6, Q.4, TP.HCM
 • Tổng diện tích dự án: 5.600 m²
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp – Thương mại – Văn phòng
 • Số căn: 151 – 504
 • Giá từ: 3,7 – 6,2 tỷ

Icon 56:

Icon 56 

Icon 56 nằm trên tuyến đường Bến Vân Đồn, gần với các công trình kiến trúc nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, chợ Bến Thành, Nhà Hát Thành Phố…Nơi đây có view nhìn trực diện sông Sài Gòn cực kỳ lý tưởng. 

Thông tin dự án:

 • Chủ đầu tư: NovaLand Group.
 • Số tầng: 25.
 • Địa chỉ: Số 56 Bến Vân Đồn, P.12, Q.4, TP.HCM.
 • Diện tích khu đất: 2.994 m².
 • Loại hình: Chung cư.
 • Số căn: 299.
 • Giá từ: 2 – 5 tỷ.

Tổng kết 

Như vậy, qua phân tích có thể thấy rằng quận 4 là nơi có nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng. Cơ sở hạ tầng ở đây đang ngày càng được chú trọng đầu tư phát triển, đặc biệt là hệ thống cầu đường. Với xu hướng quy hoạch thông minh và những chính sách phát triển hợp lý của Chính Phủ, quận 4 đang ngày càng trở mình mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo và hòa điệu vào lối sống văn minh của thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English