Có nên mua nhà đất tại đường Nguyễn Đình Chiểu – Tp.HCM?

Chia sẻ tin này:

Đường Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) nằm trên địa bàn phường Đakao quận 1 và các phường 1, 2, 3, 4, 5 quận 3. Đây là con đường có nhiều lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt đây còn được gọi là con phố kinh doanh thời trang cao cấp nhất tại Sài Thành. Có không ít người băn khoăn không biết có nên đầu tư mua bán nhà đất đường Nguyễn Đình Chiểu trong thời điểm này không? Hãy dành 5 phút để trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về đường Nguyễn Đình Chiểu

Hình ảnh từ bản đồ đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.Hồ Chí Minh
Hình ảnh từ bản đồ đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.Hồ Chí Minh

Đường Nguyễn Đình Chiểu trước đây còn có tên gọi là đường Phan Đình Phùng. Con đường này nằm trên địa bàn hai quận có mức độ phát triển kinh tế – xã hội bậc nhất tại TP.Hồ Chí Minh đó là quận 1 (phường Đa Kao) và quận 3 (phường 1, 2, 3, 4, 5). 

Đường có tổng chiều dài  khoảng 3934 m, bắt đầu từ đường Hoàng Sa (Rạch Thị Nghè) đến đường Lý Thái Tổ, cắt ngang nhiều con đường trung tâm của quận 1 và quận 3 như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Nguyễn Ngọc Thạch, Pasteur, Trương Định, Cao Thắng, Bàn Cờ, Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa. 

Đường Nguyễn Đình Chiểu sở hữu những khu phố thương mại sầm uất, hiện đại nhất tại TP.HCM phù hợp với nhiều đối tượng từ bình dân, trung lưu đến người có mức thu nhập cao. Đây hứa hẹn sẽ là con đường tiềm năng để đầu tư bất động sản thương mại hoặc bất động sản nhà ở. 

Cơ sở hạ tầng – Lợi thế về vị trí 

Đường Nguyễn Đình Chiểu - Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Nguyễn Đình Chiểu – Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và vị trí là những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi có ý định tìm mua nhà đất nói chung và bất động sản đường Nguyễn Đình Chiểu nói riêng:

Vị trí vàng thuận lợi

Đường Nguyễn Đình Chiểu nằm trên địa bàn quận 1 và quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là vị trí chiến lược vùng khi có các mặt tiếp giáp với nhiều khu vực trọng yếu của thành phố, cụ thể như sau: 

 • Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh: 9,5 km
 • Cách Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất: 6,6 km
 • Cách sông Sài Gòn: 3,1 km
 • Cách Dinh Độc Lập: 1,3 km
 • Cách Chợ Bến Thành: 1,7 km
 • Cách Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh: 2,3 km
 • Cách Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh: 2,1 km
 • Cách Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: 1,2 km

Có thể thấy, sở hữu vị trí đẹp ngay trung tâm quận 1 và quận 3 của thành phố, đường Nguyễn Đình Chiểu lọt vào “tầm ngắm” của nhiều người đang có nhu cầu đầu tư mua nhà mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu hoặc ký gửi nhà đất đường Nguyễn Đình Chiểu. 

Theo nhiều phân tích có thể thấy, quận 1 và quận 3 là hai quận trung tâm của thành phố và nằm liền kề nhau. Đây là khu vực thích hợp cho những người ưa thích sự sôi động, giàu năng lượng và cũng được coi là một nơi đắt giá để kinh doanh, buôn bán.

Đường Nguyễn Đình Chiểu sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm Sài Gòn
Đường Nguyễn Đình Chiểu sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm Sài Gòn

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Đường Nguyễn Đình Chiểu là trục đường huyết mạch, quan trọng của quận 1 và quận 3. Chiều dài đường gần 4km và giao cắt với nhiều tuyến phố sầm uất như Lê Lợi, Pasteur, Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng…. Cùng với sự phát triển của thành phố, hệ thống cơ sở hạ tầng của khu đường này cũng được nâng cấp hiện đại, thuận lợi cho người dân trong việc kinh doanh, sinh sống:

 • Hệ thống giao thông: Tại đây sở hữu một hệ thống giao thông thuận lợi, thông thoáng, đặc biệt trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu hiện nay còn có 10 trạm xe bus. Việc này giúp các cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận khác trong thành phố hoặc các tỉnh thành lân cận một cách dễ dàng.  
 • Hệ thống điện: Đường Nguyễn Đình Chiểu được các cơ quan chức năng, doanh nghiệp chung tay ngầm hóa lưới điện và dây thông tin. Điều này góp phần lớn vào công cuộc chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan thành phố.
 • Hệ thống nước: Tháng 8/2017, đường Nguyễn Đình Chiểu đã được lắp đặt tuyến ống cấp 1 của công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco). 100% hộ dân được cấp nước sạch bằng giải pháp căn cơ – đồng hồ nước lắp đặt tận nhà, các giải pháp cấp nước tạm thời bằng xe bồn, bồn chứa sẽ không còn nữa. Tiến đến trong những năm tiếp theo, tại đây sẽ được đẩy mạnh nhanh tiến độ phát triển mạng lưới cấp nước đến những hộ dân mới, đảm bảo an toàn nguồn nước sạch, tiến đến nước uống tại vòi.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Hiện nay, nước thải tại TP.HCM nói chung và các quận nói riêng đang được xử lý tại 4 nhà máy nước thải như nhà máy xử lý nước thải Tân Sài Gòn, nhà máy xử lý nước thải Tân Hóa Lò Gốm, nhà máy xử lý nước thải Bình Tân và nhà máy xử lý nước thải Bắc Sài Gòn.
 • Hệ thống xử lý rác thải: Với tình hình rác thải sinh hoạt số lượng lớn, không được phân loại tại nguồn, gây khó khăn cho công tác thu gom, vận chuyển, xử lý. Đến nay, địa phương đã thực hiện cách đốt rác phát điện thay cho việc chôn lấp rác thải để bảo vệ môi trường. 
Đường Nguyễn Đình Chiểu là nơi tập trung nhiều khu thương mại sầm uất
Đường Nguyễn Đình Chiểu là nơi tập trung nhiều khu thương mại sầm uất

Đặc điểm nổi bật của đường Nguyễn Đình Chiểu

Đường Nguyễn Đình Chiểu nằm trên hai quận có tốc độ phát triển bậc nhất tại TP.HCM đó là quận và quận 3. Chính vì thế, tại đây tập trung nhiều khu thương mại – dịch vụ từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân. Trước khi có ý định mua nhà đường Nguyễn Đình Chiểu thì cần nắm rõ những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Dự án bất động sản: Tuyến đường tập trung nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ như căn hộ chung cư The Marq, Cao ốc văn phòng Abacus Tower, Cao ốc văn phòng Fosco Phùng Khắc Khoan, Căn hộ chung cư Spring Light City, Cao ốc văn phòng Citilight Tower, Căn hộ chung cư Spring Court, Căn hộ chung cư Valentina Court, Căn hộ chung cư Indochina Park Tower…
 • Tòa nhà hành chính: Kho bạc nhà nước Quận 1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), Ngân hàng Công thương (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)…
 • Cửa hàng thời trang: Sephora, Totoro, Lebleufonce, B.Corner, PNJ Silver, Tiệm bạc 21 Centimeters, Mắt kính Sunwear…
 • Nhà hàng, cafe: Đây là tuyến đường có nhiều nhà hàng, cafe có thể kể đến như The Gangs, Highland Coffee, Sushi Hokkaido Sachi, iSushi, Cơm quê Mười Khó, Hanuri Korean Fast Food, Koi Thé…
 • Trường học: Nhiều người khi tìm mua nhà đất đường Nguyễn Đình Chiểu thường chú ý đến vấn đề giáo dục, cần thiết hơn đó là những hộ gia đình có con nhỏ nên cần hệ thống trường học gần nơi cư trú. Tại cùng đường này cũng tập trung đầy đủ các cấp học như trường tiểu học Lương Định Của, trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM, trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở cơ sở 2…
 • Bệnh viện: Khi sở hữu các sản phẩm bất động sản tại đường Nguyễn Đình Chiểu, cư dân có thể di chuyển nhanh chóng đến các cơ sở y tế nhanh chóng như Bệnh viện Da liễu TP.HCM. 
 • Chợ, siêu thị: Trên cung đường Nguyễn Đình chiểu có chợ Bàn Cờ, chợ Vườn Chuối…

Có thể thấy, con đường Nguyễn Đình Chiểu dù chỉ có chiều dài khoảng 4km nhưng đã hội tụ nhiều tiện ích từ y tế, giáo dục, dịch vụ, giải trí… cho các cư dân sinh sống tại đây và những nơi lân cận. Đây là con đường có vị trí đắt giá nên chủ yếu tập trung các khu thương mại vui chơi ăn uống, mua sắm nhộn nhịp và sầm uất. Đoạn đường chia làm nhiều phân khu với các dịch vụ nổi bật khác nhau. 

Dịch vụ ăn uống trải dài tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu với các nhà hàng cao cấp, quán cafe, quán ăn… Tập trung nhiều nhất từ khúc giao với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đường cách mạng tháng 8. Đặc biệt, trên đường Nguyễn Đình Chiểu tập trung khá nhiều trường đại học, các tòa nhà hành chính… Do đó, lượng người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm là rất cao.

Những khu vực ít dân cư như đoạn từ lối rẽ đường Cao Thắng trở về đường Lý Thái Tổ nên các dịch vụ chưa có sự phát triển nhiều. Ở cung đường này chủ yếu là các công trình đang xây dựng, do đó trong tương lai đây sẽ là khu vực có mức độ phát triển cao tương đương, thậm chí là hơn những vị trí khác. 

Bất động sản trên đường Nguyễn Đình Chiểu rất đa dạng
Bất động sản trên đường Nguyễn Đình Chiểu rất đa dạng

Giá trung bình BĐS 

Sở hữu vị trí đắc địa tại quận 1 và quận 3, đường Nguyễn Đình Chiểu lọt vào “tầm ngắm” của không ít nhà đầu tư. Bất động sản tại đây có giá trị sinh lời cao, tiềm năng khai thác tốt trong tương lai mà hiếm con đường nào có được. Trước khi đưa ra quyết định mua bán nhà đất, khách hàng và các chủ đầu tư có thể tham khảo giá các sản phẩm nhà – đất – căn hộ – dự án được tổng hợp dưới đây:

 • Nhà riêng: Giá bán từ 100 – 200 triệu/ m2 đối với đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) và giá từ 300 – 400 triệu/m2 với đoạn đường Nguyễn Đình chiểu (quận 1). 
 • Nhà biệt thự, liền kề: Giá bán từ 200 – 300 triệu/ m2. 
 • Nhà mặt phố: Giá bán từ  300 – 400 triệu/ m2.
 • Đất nền dự án: Giá bán từ 50 – 100 triệu/ m2.
 • Căn hộ chung cư: Giá bán chung từ 6 – 9 tỷ/căn.

Lưu ý: Bảng giá mua bán các sản phẩm bất động sản tại đường Nguyễn Đình Chiểu chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, giá sản phẩm đưa ra là khá phù hợp với những lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng và các tiện ích mà khu vực mang lại cho những cư dân tương lai.

Có nên mua nhà đất tại đường Nguyễn Đình Chiểu?

Đường Nguyễn Đình Chiểu sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình xây dựng chắc chắn sẽ góp phần tạo nên khu đô thị hiện đại, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Dưới đây là những tiềm năng nổi bật khi ra quyết định mua các sản phẩm như nhà phố, nhà riêng, nhà liền kề, biệt thự… tại đường Nguyễn Đình Chiểu:

Lợi thế khu vực trung tâm

Đường Nguyễn Đình Chiểu thuộc hai quận trung tâm của thành phố, nơi sầm uất và có mức sống cao về nhiều phương diện. Với vị trí đắc địa, các cư dân sở hữu bất động sản tại đây có thể dễ dàng kết nối với các khu vực còn lại của thành phố. Quận 1 và quận 3 là tập trung nhiều cơ sở giáo dục, y tế. 

Đặc biệt, hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi mua sắm trải dài toàn khu vực mang đến cho cư dân cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Thực tế cho thấy bất động sản tại đây rất thu hút tầng lớp trí thức, doanh nhân có nguồn lực tài chính tốt. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Như đã phân tích chi tiết ở trên, đường Nguyễn Đình Chiểu có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Bên cạnh đó, diện mạo đô thị cùng được chỉnh trang theo đề án xây dựng “đô thị thông minh” . Mục tiêu đó là phát triển kinh tế bền vững trên nền tảng khai thác tốt các nguồn lực, quận 1 là nơi thí điểm đầu tiên và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đầu tư bất động sản tại khu vực này mang đến tiềm năng phát triển và giá trị bền vững
Đầu tư bất động sản tại khu vực này mang đến tiềm năng phát triển và giá trị bền vững

Đầu tư giá trị và bền vững 

Giá nhà đất tại khu vực quận 1, quận 3 đang có xu hướng tăng cao do nhu cầu ngày càng nhiều của người dân. Cũng chính bởi những ưu điểm của khu vực mà bất động sản tại đây có giá trị lâu dài, bền vững và không bị rớt giá. Mua nhà để ở hoặc cho thuê cùng là mục đích đầu tư sinh lời hấp dẫn, không chỉ thu hút khách hàng trong nước mà còn cả quốc tế. 

Trình độ dân trí tại khu vực này cũng rất cao do có sự xuất hiện của nhiều công ty, doanh nghiệp, tòa nhà hành chính lớn. Chính vì vậy, môi trường sống tại khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu sẽ đảm bảo trật tự an ninh, góp phần thu hút đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Qua những lý do trên, các khách hàng và nhà đầu tư có thể khẳng định chắc chắn nên mua nhà đất tại đường Nguyễn Đình Chiểu.

Tổng kết

Đường Nguyễn Đình Chiểu nằm ở vị trí trung tâm nên mức giá có thể cao hơn những khu vực khác. Tuy nhiên, với mức giá tham khảo trên vẫn có thể chấp nhận được, phù hợp với những lợi ích và chất lượng của sản phẩm. Quý khách hàng nên tham khảo giá qua các công ty môi giới bất động sản uy tín, chất lượng để tránh bị ép giá. 

Nhà đất là tài sản có giá trị lớn, do đó trong quá trình mua bán cần sự tỉ mỉ và chính chính xác cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Do đó, lựa chọn một đơn vị môi giới bất động sản uy tín sẽ hỗ trợ đắc lực cho những người có ít kiến thức về bất động sản hoặc không có nhiều thời gian.

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Công ty TNHH MoveLand đã hình thành với lĩnh vực hoạt động chính đó là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất. MoveLand với sứ mệnh trở thành công ty  môi giới nhà đất hiệu quả số 1 thị trường Việt Nam, trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý khách hàng và các nhà đầu tư đã nắm rõ thông tin chi tiết về đường Nguyễn Đình Chiểu và bất động sản tại đây. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên, hãy liên hệ ngay đến MoveLand để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English