CÒ DẮT MỐI & MÔI GIỚI ĐỊA ỐC   

Chia sẻ tin này:

Từ những thập niên đầu của thế kỷ trước, “Cò nhà đất” được sử dụng là một phương ngữ Nam Bộ, có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “Commissionnaire”.

Nghĩa gốc của từ “Commissionnaire” biểu thị cho một nghề nghiệp thật sự đáng trân trọng và không phải ai cũng có thể làm được: Nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp.

Commissionnaire: Môi giới địa ốc chuyên nghiệp
Commissionnaire: Môi giới địa ốc chuyên nghiệp

“Cò nhà đất” là phương ngữ thân thiện mà người Miền Nam gọi những Nhà môi giới địa ốc. Nhưng thật đáng buồn, sự chuyên nghiệp trong nghề Môi giới địa ốc được học lỏm, sao chép, đơn giản hoá, tư duy lệch lạc qua nhiều mức độ “COPY” ngành nghề, và biến tướng thành “CÒ DẮT MỐI”.

Tồn tại song song cùng với “CÒ DẮT MỐI” là một bộ phận khá lớn những người hành nghề Môi giới địa ốc hám lợi, thiếu nhân phẩm, dùng nhiều chiêu trò để lợi dụng lòng tin của khách hàng và tạo nên một thời kỳ dài với nhiều điều tiếng xấu và hình ảnh méo mó cho nghề Môi giới địa ốc.

Cò dắt mối
Cò dắt mối

Hình ảnh và đặc trưng của CÒ DẮT MỐI là gì?

 1. Như cái tên đã thể hiện rõ, tư duy “dắt mối” khiến nhóm người này làm việc theo kiểu “mì ăn liền”, chụp giựt, kiếm tiền bằng mọi giá.
 2. Họ nhân danh từ “MÔI GIỚI ĐỊA ỐC” nhưng bản thân thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, không có nghiệp vụ và trí tuệ phân tích cần thiết để có thể làm được công việc. Đa phần, họ chỉ làm đến hết công đoạn “dắt mối” là xem như hoàn thành nhiệm vụ.
 3. Từ những hệ luỵ như trên, dẫn đến điều tất yếu là đánh mất lòng tin của khách hàng; Tạo nên tâm lý tiêu cực và những hình ảnh, ấn tượng, suy nghĩ và đánh giá không tốt cho những người hành nghề môi giới địa ốc chân chính.
 4. Điều đáng mừng nhất, đó là hiện nay thị trường và qui luật cạnh tranh, đào thải trong nghề Môi giới địa ốc rất lớn, rất áp lực, cực kỳ khắc nghiệt. Những “cò dắt mối” thiếu lương tâm, đạo đức nghề nghiệp đã và đang bị đào thải mạnh mẽ và không còn đất sống.., ngay cả những “chuyên viên môi giới địa ốc chuyên nghiệp”, nếu không muốn bị tẩy chay và đào thải, cũng đều phải tự rèn luyện, học hỏi nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng mỗi ngày.
Đặc trưng của cò dắt mối
Đặc trưng của cò dắt mối

NHÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC CHUYÊN NGHIỆP là ai?

Bất kỳ ai trong chúng ta, rồi sẽ đến một ngày phải làm việc với một nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp, trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

 • Là nghề cung cấp các dịch vụ đáp ứng cho sự phát triển của thị trường địa ốc, là cầu nối trung gian và có nhiệm vụ kết nối các chủ thể lại theo quy luật cung – cầu của thị trường.
 • Nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp là người có khả năng tổng hợp kiến thức, kỹ năng và đảm bảo giải đáp chuẩn mực tất cả các yêu cầu của khách hàng liên quan thị trường bất động sản.
 • Môi giới địa ốc không phải là nghề đơn giản dễ làm. Thị trường kinh doanh địa ốc không chỉ có MUA – BÁN – CHO THUÊ. Một khi thị trường bất động sản “đóng băng”, thì hàng loạt các lĩnh vực sản xuất khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một ví dụ nhỏ: Để xây dựng hoàn thiện một căn nhà mới, thì cần đến hơn 250 nghành nghề sản xuất có liên quan để cung cấp vật tư xây dựng. Ví dụ lớn hơn: Tại sao các chính phủ lại khuyến khích, ưu đãi cho doanh nghiệp phát triển bất động sản, hoặc tung các gói giải cứu khi thị trường “đóng băng”? Không phải họ “giải cứu” các doanh nghiệp bất động sản đâu, mà là giải cứu cho nền kinh tế vĩ mô của đất nước.
 • Chuyên viên môi giới địa ốc: Phải có vốn sống và xây dựng được các mối quan hệ xã hội rộng lớn, để phục vụ cho các yêu cầu của khách hàng trọn vẹn và hoàn tất.
Nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp
Nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp

Có bao nhiêu cấp độ chuyên viên môi giới địa ốc

 1. Chuyên viên môi giới địa ốc dự án: Cấp độ cơ bản và đòi hỏi ít kỹ năng nhất, làm việc theo định hướng chính của Chủ đầu tư dự án.
 2. Chuyên viên môi giới địa ốc nhà ở: Đây là cấp độ của một chuyên viên môi giới địa ốc đúng nghĩa, tại Việt Nam cũng như các nước phát triển. Những người hành nghề ở cấp độ này mang tính độc lập và phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng cao. Ở cấp độ này, có nhiều sự khác biệt lớn so với chuyên viên môi giới địa ốc dự án. Chúng ta sẽ đề cập rõ hơn ở phần sau.
 3. Nhà môi giới địa ốc doanh nghiệp: Đây là cấp độ cao nhất. Người hành nghề môi giới bất động sản doanh nghiệp phải có nhiều năng lực và kỹ năng cần thiết, bắt buộc:
 • Cần tốt nghiệp đại học các ngành khối Tài chính; Ngân hàng; Kinh tế…,vv..,
 • Có khả năng phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Có kinh nghiệm lâu năm
 • Có kiến thức rộng ở nhiều ngành nghề
 • Có năng lực thẩm định giá các tài sản lớn: Nhà máy; Hệ thống thiết bị; Khu công nghiệp…,

Chân dung NHÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC

Đạo đức cao nhất của nghề Môi giới địa ốc là TRUNG THỰC

 • Luôn có những “bí ẩn” phía sau một căn nhà hoàn hảo. Đây là điều cả thế giới công nhận. Căn nhà có thể có vấn đề về kỹ thuật, hoặc pháp lý rắc rối..vv.. Vậy, một nhà môi giới địa ốc trung thực sẽ lựa chọn giải pháp thế nào để làm việc với khách hàng và đối tác ký gửi?
 • Đứng giữa tình huống có thể ép giá đối tác và hưởng lợi, nhà môi giới địa ốc tốt sẽ làm gì?

Nghề môi giới địa ốc: Cần những người có một TÂM HỒN ĐẸP

Môi giới địa ốc là cầu nối những người xa lạ để thực hiện các giao dịch kinh doanh bất động sản. Vậy, sau giao dịch hoàn tất, một MÔI GIỚI ĐỊA ỐC TỐT phải được khách hàng và đối tác xem như một người bạn thân thiết, người em, thậm chí như một ân nhân (giúp đối tác bán và giúp khách hàng mua vừa ý).

Chuyên viên Môi giới địa ốc tốt

 • Cư xử lịch sự, tử tế và nhiệt tình.
 • Kiên trì và chịu khó.
 • Luôn giúp đỡ khách hàng và đối tác.
 • Không kể lể khoe khoang, nói quá nhiều.

Những điều tối kỵ của một chuyên viên Môi giới địa ốc

 • Thiếu kiên trì, nhẫn nại.
 • Tư duy kiếm tiền bằng mọi giá: Kê giá cao, che giấu các vấn đề, dùng chiêu trò để chốt sales, nói sai sự thật, tung tin thất thiệt để tác động tâm lý khách hàng & đối tác, v.v…
 • Thiếu lắng nghe và cầu thị.
 • Không có sản phẩm tốt.
 • Không bán đúng giá.
 • Không hiểu nhu cầu của khách hàng.
 • Không đáng tin.
Chân dung nhà môi giới địa ốc chân chính
Chân dung nhà môi giới địa ốc chân chính

Sáu yếu tố của một MÔI GIỚI ĐỊA ỐC GIỎI

 1. Trang bị đủ công cụ hành nghề.
 2. Nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.
 3. Luôn có sẵn đầy đủ hồ sơ pháp lý.
 4. Các biểu mẫu, giấy tờ làm việc luôn sẵn sàng.
 5. Dễ dàng nhận diện thương hiệu của tổ chức Môi giới địa ốc/ Cá nhân chuyên viên môi giới
 6. Các mối quan hệ cần thiết về Bank, luật sư, sữa chữa nhà, pháp lý, v.v…, phục vụ cho yêu cầu của khách hàng.
Thế nào là một môi giới địa ốc giỏi?
Thế nào là một môi giới địa ốc giỏi?

MUA NHÀ, BÁN NHÀ là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức đối với đa số người dân Việt Nam. Hiện nay, internet phát triển mạnh mẽ, giúp ích cho việc tìm kiếm một ngôi nhà ưng ý của Quý khách hàng được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều “hạt sạn” như đăng tin quảng cáo ảo giá rẻ, lừa đảo dẫn dụ khách hàng để bán hàng v.v…

Nhà môi giới địa ốc Move Land

MÔI GIỚI ĐỊA ỐC CHUYÊN NGHIỆP tại Move Land mang lại nhiều lợi ích to lớn và hoàn toàn MIỄN PHÍ cho người mua nhà:

Môi giới địa ốc MoveLand
Môi giới địa ốc MoveLand
 1. Đảm bảo giao dịch mua bán an toàn, pháp lý rõ ràng, làm rõ mọi vấn đề khó đàm phán giữa bên bán và bên mua.
 2. Am hiểu mọi ngóc ngách và tình hình, các vấn đề của căn nhà giao dịch mua bán.
 3. Tiết kiệm thời gian và công sức cho người mua nhà.
 4. Mua nhà chính chủ, không thông qua quá nhiều trung gian và không bị đội giá.
 5. Kết giao thêm mối quan hệ tốt sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng và đối tác khi cần.
 6. Hệ thống kinh doanh của MoveLand rộng lớn, sẵn sàng giao dịch mua bán nhanh để tăng tính thanh khoản cho bất động sản của Quý khách hàng khi có nhu cầu chuyển dịch, thay đổi, chuyển đổi bất động sản, nâng tầm cuộc sống.
 7. Move Land là tổ chức môi giới địa ốc uy tín trong phân khúc bất động sản nhà ở và bất động sản Doanh nghiệp. Sự khác biệt trong dịch vụ khách hàng của MoveLand : Trung thực & Đáng tin cậy.
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English