[Năm 2023] bản đồ hành chính, quy hoạch chi tiết tỉnh Đắk Lắk

Chia sẻ tin này:

Tỉnh Đăk Lăk có những tiềm năng gì phát triển kinh tế và thu hút đầu tư bất động sản? Nếu quan tâm đến thị trường này, hãy dành ra ít phút để tìm hiểu những thông tin tổng hợp của MoveLand.vn về khu vực này!

Tổng quan về tỉnh Đăk Lăk

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính tỉnh Đắk Lắk
Đơn vị hành chính tỉnh Đắk Lắk

Vị trí địa lý

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm Tây Nguyên, thượng nguồn hệ thống sông Sêrêpôk và một phần sông Ba, thuộc khu vực địa lý có tọa độ 107 ° 28’57 “Đ- 108 ° 59’37” T và 12 ° 9’45 “B – 13 ° 25’06” B . Bản đồ tỉnh Đắk Lắk có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Gia Lai
 • Phía đông giáp các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa
 • Phía nam giáp các tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông.
 • Phía tây giáp tỉnh Mondulkiri của Campuchia với đường biên giới dài 193 km.

Độ cao trung bình 400-800 mét so với mực nước biển, đỉnh cao nhất là núi Chư Yang Sin ở độ cao 2442 m, đây cũng là đỉnh núi cao nhất tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, do quá trình chia tách và sáp nhập, 9.300 ha giữa xã Ea Trang (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) và xã Ninh Tây (thành phố Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) thách thức việc phân định ranh giới hành chính giữa hai bên. các xã. các tỉnh.

Bản đồ tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ tỉnh Đắk Lắk

Địa hình

Tỉnh Đắk Lắk có địa hình thấp dần từ đông nam đến tây bắc: nằm về phía tây và cuối dãy Trường Sơn, là cao nguyên rộng lớn, địa hình mềm, khá bằng phẳng xen kẽ với các đồng bằng thấp dọc từ sông chính.

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu toàn tỉnh được chia thành hai tiểu vùng. Khu vực Tây Bắc có khí hậu khô nóng vào mùa khô, khu vực phía Đông và Nam Bộ có khí hậu ôn hòa mát mẻ. 

Thời tiết được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 với gió Tây Nam thịnh hành, các tháng mưa nhiều nhất là tháng 7, 8 và 9, lượng mưa chiếm 80-90% lượng mưa cả năm. 

Riêng phía đông, do ảnh hưởng của Đông Trường Sơn nên mùa mưa kéo dài đến tháng 11. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, vào mùa này độ ẩm giảm, gió đông bắc thổi mạnh, bốc hơi gây khô hạn. Lượng mưa trung bình nhiều năm trên toàn tỉnh từ 1600 – 1800 mm.

Buôn Mê Thuột - Đắk Lắk
Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk

Dân cư

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số của tỉnh Đắk Lắk là 1.869.322 người, mật độ dân số là 135 người / km². Dân số thành thị là 462.013 người, chiếm 24,7%, dân số sống ở nông thôn là 1.407.309 người, chiếm 75,3% dân số.

Tính đến ngày 1/4/2019, toàn tỉnh Đắk Lắk có 13 tôn giáo khác nhau, chiếm 577.920 người. Trong đó, chiếm đa số là Công giáo với 265.760 người, thứ hai là đạo Tin lành với 181.670 người, thứ ba là Phật giáo với 126.660 người, thứ tư là đạo Cao Đài với 3.572 người.

Tỉnh Đắk Lắk có 47 dân tộc anh em cùng sinh sống với người nước ngoài. Trong đó, đông nhất là dân tộc Kinh với 1.161.533 người, thứ hai là dân tộc Êđê với 298.534 người, thứ ba là dân tộc Nùng với 71.461 người, thứ tư là dân tộc Tày với 51.285 người. Cùng với các dân tộc thiểu số khác như M’nông có 40.344 người, Mông 22.760 người, Thái 17.135 người, Mường 15.510 người.

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Một trong những nguồn tài nguyên to lớn mà thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Đắk Lắk là đất đai. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên 13.085 km2, trong đó chủ yếu là nhóm đất xám, đất đỏ bazan và một số nhóm khác như đất phù sa, đất xám, đất đen.

Đất hình thành từ bazan có độ phì cao (pH / H2O từ trung tính đến chua, tổng lượng lân khá tốt). Sự đồng nhất rất lớn giữa độ phì nhiêu tự nhiên và độ phì nhiêu của các nhóm, loại đất được phân bố trên cao nguyên Buôn Ma Thuột, kéo dài khoảng 90 km theo hướng đông bắc và rộng khoảng 70 km. Phía bắc của cao nguyên này (Ea H’Leo) cao gần 800 m, phía nam 400 m, phía tây chỉ 300 m, bề mặt cao nguyên rất bằng phẳng chỉ gồm một vài ngọn đồi.

Đất phù sa (Fuvisols): Được hình thành và phân bố tập trung ven các sông suối của tỉnh. Đặc tính của loại đất này phụ thuộc vào sản phẩm phong hóa của giá thể.

Nhóm đất lầy (Gleysols): Phân bố tập trung ở các vùng trũng của huyện Lắk, Krông Ana và huyện Krông Bông.

Nhóm đất xám (Acrisols): Đây là nhóm đất lớn nhất hiện nay ở tỉnh Đắk Lắk, phân bố trên hầu hết các huyện.

Nhóm đất đỏ (Ferrasol, trong đó chủ yếu là đất đỏ bazan). Nhóm đất chiếm diện tích lớn thứ hai (sau đất xám), chiếm 55,6% diện tích đất đỏ bazan của Tây Nguyên. Đất đỏ bazan còn có tính chất cơ lý tốt, độ tơi xốp trung bình 62-65%, khả năng giữ nước và hút dinh dưỡng cao … rất thích hợp cho các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế như cà phê, cao su, chè, hồ tiêu … và nhiều loại cây ăn quả khác. cây xanh, cây công nghiệp ngắn ngày. Đây là lợi thế rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk.

Tài nguyên nước

Mạng lưới sông ngòi của tỉnh khá phong phú, phân bố tương đối đồng đều, nhưng do địa hình dốc, khả năng trữ nước thấp, các suối nhỏ hầu như không có nước nên vào mùa khô cạn. Ngoài mạng lưới sông ngòi phong phú, tỉnh hiện nay còn có nhiều hồ tự nhiên và nhân tạo như hồ Lắk, Ea Kao, Buôn Triết,…

Nguồn nước mặt: Với đặc điểm về khí hậu, thủy văn và với 3 hệ thống sông phân bố tương đối đồng đều trên lãnh thổ (hệ thống sông Srêpôk; hệ thống sông Ba, hệ thống sông Đồng Nai) với hàng trăm hồ chứa và 833 dòng chảy dài hơn 10 km đã tạo nên một mạng lưới sông ngòi dày đặc . và các hồ.

Nguồn nước ngầm: Tập trung chủ yếu trong các thành tạo bazan và trầm tích Đệ tứ, tồn tại chủ yếu ở hai dạng: nước lỗ rỗng và nước khe nứt. Tổng trữ lượng ước tính: Chất lượng nước là nước siêu nhẹ, độ khoáng M = 0,1 – 0,5, pH = 7-9. Khoáng chất phổ biến nhất là bicacbonat clorua – magiê, canxi hoặc natri.

Tỉnh Đắk Lắk có mạng lưới sông ngòi phong phú
Tỉnh Đắk Lắk có mạng lưới sông ngòi phong phú

Tài nguyên rừng

Rừng tỉnh Đắk Lắk có diện tích và trữ lượng lớn nhất cả nước với nhiều loại gỗ quý hiếm, nhiều cây chuyên dụng có giá trị kinh tế và khoa học, phân bố trong điều kiện thuận lợi nên mật độ rừng đủ lớn.  

Tài nguyên khoáng sản

Tỉnh Đắk Lắk không chỉ được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên đất, rừng mà còn rất phong phú và đa dạng về các loại khoáng sản. 

Trên địa bàn tỉnh có nhiều mỏ khoáng sản với trữ lượng khác nhau, nhiều loại quý hiếm. Sét cao lanh (ở M’Đrắk, Buôn Ma Thuột – trên 60 triệu tấn), đất sét gạch (Krông Ana, M’Đrắk, Buôn Ma Thuột – trên 50 triệu tấn), vàng (Ea Kar), chì (Ea H ‘Leo ), phốtpho (Buôn Đôn), than bùn (Cư M’Gar), đá quý (Opan, Jectit), đá ốp lát, đá xây dựng, cát xây dựng … phân bố ở nhiều nơi trong tỉnh.

Tài nguyên du lịch

Tỉnh Đắk Lắk là một trong những tỉnh có tiềm năng du lịch cao ở Việt Nam bởi tỉnh Đắk Lắk có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh và nhiều truyền thống văn hóa đa dạng, cảnh quan nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiểm trở, núi rừng xen lẫn nét hiện đại của thành phố. 

Một phố núi nhẹ nhàng, êm đềm nhưng vô cùng quyến rũ với núi non hùng vĩ, rừng cà phê bạt ngàn xen lẫn những ngôi nhà sàn dân tộc. Cư dân sinh sống ở đây chủ yếu là các dân tộc Kinh, Êđê, M’nông, J’rai… sống gắn với nhà sàn Bến nước.

Đặc biệt, tỉnh Đắk Lắk có Bản Đôn là địa danh đã được đưa vào bản đồ du lịch thế giới do có truyền thống săn bắt, thuần dưỡng voi rừng và Buôn Ma Thuột được coi là một trong những “thủ phủ”.

Bản Đôn là địa danh du lịch nổi tiếng
Bản Đôn là địa danh du lịch nổi tiếng

Kết cấu hạ tầng

Giao thông

Tỉnh Đắk Lắk có đường từ Sân bay Buôn Ma Thuột nối Buôn Ma Thuột đến các thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Cần Thơ. Với chiều dài 460 km, có quốc lộ 14 đi qua thành phố Đà Nẵng qua các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và nối thành phố Hồ Chí Minh với các tuyến biên giới Bình Phước, Bình Dương.

Mạng lưới cung cấp điện 

Trong thời gian qua, ngành năng lượng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều giải pháp phát triển lưới điện thông minh, đổi mới công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của khách hàng.

Ngoài các giải pháp trên, tỉnh Đắk Lắk là tỉnh Tây Nguyên đầu tiên ứng dụng công nghệ HOTLINE (Công nghệ sửa chữa điện nóng trên lưới điện hiện có) để sửa chữa, thay thế và đấu nối các thiết bị trên lưới điện. Với công nghệ này, việc xử lý sự cố, vệ sinh mạng và kết nối được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an ninh tuyệt đối, đồng thời hạn chế tình trạng mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và người dân … …

Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất

Cải tạo và hiện đại hóa hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã Ea Rớt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Các hạng mục gồm: sửa chữa, hiện đại hóa nhà máy thủy điện, khu xử lý nước – nhà quản lý vận hành, kho hóa chất; khoan 3 giếng khác, mỗi giếng sâu 20 m; khoan 2 giếng mới sâu từ 100 đến 120 m; xây dựng 1 bể chứa nước sạch dung tích 100 m3, giếng điện, 5 bộ máy bơm chìm, 2 máy bơm nước sạch đến bể chứa, 1 hệ thống xử lý nước cấp, 1 hệ thống điện nối mạng; hoàn thiện mạng lưới đường ống và đấu nối hộ với tổng chiều dài khoảng 26 km…

Tổng mức đầu tư của dự án là 14.867.000.000 đồng, trong đó chi phí xây dựng là 9.043.054.000 đồng, chi phí thiết bị là 2.569.600.000 đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng là 979.000.000 đồng. Nguồn vốn Ngân sách tỉnh hỗ trợ đối ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hỗ trợ 90%; Ngân sách cấp huyện, cấp xã và vận động nhân dân tranh thủ 10% còn lại.

Hệ thống cấp nước của tỉnh Đắk Lắk
Hệ thống cấp nước của tỉnh Đắk Lắk

Hệ thống giáo dục và đào tạo 

Toàn tỉnh Đắk Lắk có 695 trường trung học phổ thông, trong đó có 53 trường trung học phổ thông, 221 trường trung học phổ thông, 417 trường tiểu học và 5 trường trung học phổ thông, cùng 235 trường mẫu giáo. 

Với hệ thống trường lớp như vậy, giáo dục tỉnh Đắk Lắk cũng phát triển tương đối toàn diện, góp phần giảm thiểu tình trạng mù chữ trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ hành chính Tỉnh Đắk Lắk và Thông tin quy hoạch

Theo quy hoạch, đến năm 2020, tổng diện tích đất tự nhiên trên bản đồ hành chính tỉnh ĐắkLắk là 1.312.537 ha, trong đó: đất nông nghiệp có diện tích 1.167.031 ha, đất phi nông nghiệp có diện tích 122.342 ha, đất ở đô thị. đất khu vực Diện tích 47,968 ha, đất khu bảo tồn có diện tích 219,132 ha, đất chưa sử dụng có diện tích 23,164 ha, khu du lịch có diện tích 33,626 ha.

Đối với đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau: đất phát triển hạ tầng diện tích 60,971 ha, đất ở tại đô thị có diện tích 3,631 ha và đất quốc phòng diện tích 30,489. ha. Đất khu công nghiệp có diện tích 1384 ha, đất nghĩa trang có diện tích 2125 ha, …

Trong giai đoạn 2011-2020, chuyển mục đích sử dụng 50.999 ha đất nông nghiệp vào mục đích phi nông nghiệp.

Thông qua nghị quyết, chính quyền yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk xác định ranh giới và công khai diện tích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng cần bảo vệ nghiêm ngặt; điều tiết phân bổ nguồn lực, bảo đảm lợi thế giữa các vùng có điều kiện phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ, vùng bảo tồn nhiều đất trồng lúa; thu hồi, cải tạo đất chưa sử dụng để đền bù diện tích đất sản xuất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản bị giảm do chuyển mục đích sử dụng.

Bản đồ hành chính TP Buôn Ma Thuột
Bản đồ hành chính TP Buôn Ma Thuột
Bản đồ hành chính thị xã Buôn Hồ
Bản đồ hành chính thị xã Buôn Hồ
Bản đồ hành chính huyện Buôn Đôn
Bản đồ hành chính huyện Buôn Đôn
Bản đồ hành chính huyện Cư Kuin
Bản đồ hành chính huyện Cư Kuin
Bản đồ hành chính huyện Cư M’gar
Bản đồ hành chính huyện Cư M’gar
Bản đồ hành chính huyện Ea H’leo
Bản đồ hành chính huyện Ea H’leo
Bản đồ hành chính huyện Ea Kar - tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Ea Kar – tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Ea Súp
Bản đồ hành chính huyện Ea Súp
Bản đồ hành chính huyện Krông A Na
Bản đồ hành chính huyện Krông A Na
Bản đồ hành chính huyện Krông Bông
Bản đồ hành chính huyện Krông Bông
Bản đồ hành chính huyện Krông Búk - tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Krông Búk – tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Krông Năng
Bản đồ hành chính huyện Krông Năng
Bản đồ hành chính huyện Krông Pắc - Tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Krông Pắc – Tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện Lắk
Bản đồ hành chính huyện Lắk
Bản đồ hành chính huyện M’Đrắk - Tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính huyện M’Đrắk – Tỉnh Đắk Lắk

Thông tin thị trường Bất động sản Tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk hội tụ đầy đủ các lợi thế kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng bản đồ hành chính Tây Nguyên. Là đô thị hạt nhân, nằm trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Là địa phương có nhiều ưu đãi về tài nguyên, khoáng sản, sinh thái và tiềm năng du lịch với hơn 10 di tích danh thắng trên toàn quốc.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk có hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đường hàng không, đường bộ đến các điểm du lịch lớn đều được trải nhựa. Di chuyển đến Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM dễ dàng hơn nhờ trục quốc lộ 14, 26. Cơ sở hạ tầng cũng nhanh chóng được đầu tư cộng thêm các yếu tố lớn như đường Hồ Chí Minh – cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) và các trục giao thông xuyên Á nối Trung Quốc – Myanmar – Lào – Thái Lan.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 100 dự án đầu tư với số vốn trên 4000 tỷ đồng. Một số dự án đáng chú ý như nhà máy nước sạch huyện Krông Ana, khu dân cư đô thị km 7; Trung tâm văn hóa – cà phê đô thị sinh thái Suối Xanh; nhà máy điện mặt trời, khu du lịch sinh thái, sân golf hồ Ea Kao (thị xã Buôn Ma Thuột) của Tập đoàn Vingroup với vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng; Khu công nghiệp Phú Xuân (huyện Cư M’gar) của Công ty cổ phần phát triển địa ốc DPV … Các dự án đã được quy hoạch như metro, Làng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, khu tái định cư (đường Mai Xuân Thưởng, TP. Buôn Ma Thuột).

Thị trường bất động sản tỉnh Đắk Lắk
Thị trường bất động sản tỉnh Đắk Lắk

Các dự án lớn ở Tỉnh Đắk Lắk hiện nay

Các dự án lớn hiện tại ở Tỉnh Đắk Lắk những tháng đầu năm 2021

 • KDC Tân Lập (Trần Quý Cáp)
 • Dự án đất nền Buôn Ma Thuột – Khu dân cư Hà Huy Tập
 • Dự án đất nền Khu đô thị mới Bắc Tân Lợi – Buôn Ma Thuột
 • Dự án Khu dân cư Happy Residence, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
 • Dự án đất nền là khu dân cư Nam Sơn, Ville. Buôn Ma Thuột
 • Dự án Khu dân cư đô thị Km7, Tp. Buôn Ma Thuột
 • Cà phê Thành phố Khu đô thị mới.
 • Khu đô thị mới HighLands Park Complex – Tp. Buôn Ma Thuột
Dự án bđs tỉnh Đắk Lắk
Dự án bđs tỉnh Đắk Lắk

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng tại Tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới

Dự án “Khu liên hợp sản xuất, chăn nuôi, chế biến thực phẩm công nghệ cao và Logistics Xuân Thiện tỉnh Đắk Lắk” có tổng vốn đầu tư khoảng 20 nghìn tỷ đồng, dự kiến ​​được thực hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn 2021-2026. Nhờ đó, sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương.

Dự án này sẽ ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm nhằm thúc đẩy và nâng cao chuỗi giá trị nông sản cho ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, xây dựng khu hậu cần nhằm liên kết chuỗi giá trị nông sản, thúc đẩy phát triển hàng hóa đường bộ, đường hàng không, xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa trên địa bàn bản đồ hành chính thành phố Buôn Ma Thuột và vùng cao.

Tiềm năng phát triển

Về du lịch – dịch vụ

Du lịch tỉnh Đắk Lắk có lợi thế với nhiều địa danh cho phép khai thác tổng hợp giữa cảnh quan, sinh thái, môi trường và truyền thống văn hóa của nhiều dân tộc trong tỉnh như hồ Lắk, thác Gia Long, cụm du lịch. Buôn Đôn, thác Kmar, Diệu Thanh, Tiên Nữ … cạnh các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin, Easo…

Về công nghiệp

Tỉnh Đắk Lắk là thủ phủ của vùng cà phê Tây Nguyên, là trọng điểm phát triển cây công nghiệp; Ngoài ra, tỉnh còn nhiều tiềm năng để phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo, du lịch, dịch vụ … 

Cụ thể hơn, Đắk Lắk cần có quy hoạch tổng thể (kinh tế – xã hội, không gian, xây dựng hạ tầng, đất đai …) có triển vọng gắn với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch sản phẩm.

Ngoài ra, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; Cần đẩy nhanh việc cắt giảm các thủ tục, chi phí để tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược, cũng như giữ chân các doanh nghiệp đầu tư; khuyến khích đổi mới và khởi nghiệp. Tỉnh cũng phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và các cơ quan chức năng để giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh các thủ tục hành chính đầu tư vào Đắk Lắk.

Văn hóa lễ hội

Đắk Lắk có bản sắc văn hoá đa dạng như các sử thi truyền miệng lâu đời Đam San, Xinh Nhã dài hàng nghìn câu, như các ngôn ngữ của người Ê Đê, người M’Nông…như các nhạc cụ đàn đá, đàn k’lông pút, đàn T’rưng,… 

Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại.

Các lễ hội đáng chú ý gồm có Lễ mừng lúa mới, Lễ bỏ mả, Lễ hội đâm trâu, Lễ cúng Bến nước, Lễ hội đua voi, Lễ hội Cồng chiêng và Lễ hội cà phê… được tổ chức đều đặn hàng năm như một truyền thống. Các Di tích lịch sử tại Đắk Lắk như Đình Lạc Giao, Chùa Sắc tứ Khải Đoan, Nhà đày Buôn Mê Thuột, Khu Biệt điện Bảo Đại, Toà Giám mục tại Đắk Lắk, Hang đá Đắk Tur và Tháp Yang Prong…

Đắk Lắk là nơi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng
Đắk Lắk là nơi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng

Mục tiêu và định hướng phát triển của Tỉnh Đắk Lắk ở giai đoạn 2021 – 2025

Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh và bền vững trên ba trụ cột: kinh tế, xã hội và môi trường.

Thị xã Buôn Ma Thuột là trung tâm của vùng Tây Nguyên

Mục tiêu quy hoạch vùng Đắk Lắk là cơ sở thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng Tây Nguyên cấp tỉnh về không gian kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và hệ thống đô thị. Phân bố dân cư đô thị và nông thôn, cơ sở hạ tầng, giao đất, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở tích hợp quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch thị trấn, quy hoạch cảnh quan.

Phát triển đô thị hiện đại, có hệ thống thể chế tương xứng với trình độ phát triển kinh tế – xã hội; phát triển văn hóa – xã hội với ý nghĩa bảo tồn, duy trì và phát huy các giá trị bản sắc, truyền thống, lịch sử, đặc biệt là văn hóa và không gian cồng chiêng Tây Nguyên trong điều kiện phát triển đô thị hiện nay trình độ phát triển kinh tế xã hội.

Khai thác tối đa tiềm năng và lợi ích, nhất là tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử, địa lý để thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là trung tâm của vùng Tây Nguyên và tam giác Lào – Việt Nam – Campuchia.

Tổng kết

Thông qua phân tích các thông tin tổng quan lẫn chi tiết về tỉnh Đắk Lắk. Bao gồm vị trí địa lý; Tài nguyên thiên nhiên và tiềm lực phát triển; Bản đồ hành chính và tình hình thực tế về lĩnh vực bất động sản tại đây. Dễ thấy tỉnh Đắk Lắk có tiềm năng rất lớn để phát triển đi lên trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một mảnh đất vàng cho những ai đang có nhu cầu đầu tư bất động sản để sinh lợi nhuận. 

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Đắk Lắk thì đừng quên ghé thăm trang chủ MoveLand.vn

Chúng tôi là sàn tư vấn bất động sản xuất sắc, tập trung nhiều chuyên gia tư vấn bất động sản. Có kênh thông tin bất động sản được cập nhật thường xuyên, chi tiết và chính xác nhất, nhằm cung cấp đến cho khách hàng lượng thông tin bổ ích.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English