[Năm 2023] bản đồ hành chính, quy hoạch chi tiết tỉnh Bình Thuận

Chia sẻ tin này:

Bản đồ tỉnh Bình Thuận và quy hoạch, định hướng chi tiết tại tỉnh này tầm nhìn đến năm 2050 sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn phổ quát nhất về tình hình mua bán, môi giới bất động sản nơi đây. Cùng MoveLand tìm hiểu về vùng đất đầy tiềm năng này nhé!

Tỉnh Bình Thuận
Tỉnh Bình Thuận

Tổng quan về tỉnh Bình Thuận 

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính tỉnh Bình Thuận
Đơn vị hành chính tỉnh Bình Thuận

Vị trí địa lý

Bản đồ tỉnh Bình Thuận cho thấy đây là tỉnh có dải đất di chuyển từ nam sang tây, có tọa độ địa lý từ 10o33’42 “đến 11o33’18” vĩ độ bắc, 107o23. ’41 “ở 108o52’18” kinh độ đông.

Bản đồ tỉnh Bình Thuận phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận; Phía Tây bản đồ tỉnh Bình Thuận giáp Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, phía Đông và Nam giáp Biển Đông với 192 km đường bờ biển.

Bản đồ tỉnh Bình Thuận mới và chính xác nhất
Bản đồ tỉnh Bình Thuận mới và chính xác nhất

Bản đồ tỉnh Bình Thuận hiện nay đã bao gồm khu vực của hai tỉnh cũ: tỉnh Bình Tuy (nửa phía tây nam) và tỉnh Bình Thuận cũ (nửa phía đông bắc). Trước năm 1975, tỉnh Bình Tuy ở phía đông nam và tỉnh Bình Thuận cũ thuộc duyên hải nam trung bộ. Như vậy, cho đến khi hai tỉnh cũ này được hợp nhất thành bản đồ tỉnh Bình Thuận như hiện nay, thì người ta vẫn còn hai luồng ý kiến: Một ý kiến cho rằng tỉnh Bình Thuận ngày nay thuộc miền Đông Nam Bộ, một bộ phận khác thì nói tỉnh này thuộc Nam Trung Bộ. 

Địa hình

Địa hình bản đồ tỉnh Bình Thuận thể hiện chủ yếu là đồi núi thấp, đồng bằng ven biển hẹp.

Bản đồ tỉnh Bình Thuận ngang và hẹp kéo dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, chia thành 4 dạng địa hình chính. Gồm đất cát và cồn cát ven biển, chiếm 18,22%; 9,43% diện tích đồng bằng phù sa, đồi núi; Khu vực miền núi 31,65% và khu vực đồng bằng chiếm 40,7% diện tích đất tự nhiên.

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu

Bản đồ tỉnh Bình Thuận thể hiện đây là tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới cận xích đạo gió mùa, nắng, gió. Đây là tỉnh không có mùa đông và chính vì vậy được đánh giá là khô hạn nhất cả nước. 

Khí hậu tỉnh Bình Thuận
Khí hậu tỉnh Bình Thuận

Thời tiết

Thời tiết ở đây được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhưng trên thực tế, mùa mưa chỉ tập trung vào 3 tháng 8, 9 và 10 nên mùa khô thực tế thường kéo dài lâu hơn.

Dân cư

Tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2019, dân số toàn tỉnh đạt 1.230.808 người. 38,1% dân số sống ở thành thị và 61,9% dân số sống ở nông thôn.

Dân số của tỉnh phân bố không đồng đều giữa các huyện, thị xã, thành phố trên bản đồ tỉnh Bình Thuận. Tập trung nhiều nhất là ở thành phố Phan Thiết, chiếm gần 1/4 dân số toàn tỉnh.

Bình Thuận có 34 dân tộc anh em sinh sống với dân tộc Kinh chiếm đa số; tiếp theo là Chăm, Ra Glai, Hoa (tập trung ở huyện Đức Nghĩa – thành phố Phan Thiết, xã Hải Ninh và xã Sông Lũy – huyện Bắc Bình), Cơ Ho, Tày, Chơ Ro, Nùng, Mường.

Tính đến ngày 01/4/2019, toàn tỉnh có 12 tôn giáo khác nhau với 386.223 người, trong đó đa số là Công giáo và Phật giáo.

Dân cư tỉnh Bình Thuận
Dân cư tỉnh Bình Thuận

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Bản đồ tỉnh Bình Thuận thể hiện nơi đây có 10 loại đất với 20 nhóm đất khác nhau, bao gồm rừng rụng lá, rừng lá kim chiếm ưu thế, rừng hỗn giao tre nứa. 

Ngoài ra, bản đồ tỉnh Bình Thuận còn thể hiện nơi đây có nhiều mỏ khoáng sản đa dạng như vàng, wolfram, chì, kẽm, nước khoáng và các loại phi khoáng sản khác. Trong đó, nước khoáng, đất sét, đá xây dựng có giá trị thương mại và công nghiệp.

Tài nguyên nước

Các sông trên bản đồ tỉnh Bình Thuận ngắn, lượng nước không điều hòa, mùa mưa nước chảy mạnh, mùa khô cạn kiệt nước. Tỉnh có 6 con sông được thể hiện rõ trên bản đồ tỉnh Bình Thuận chính là sông Lũy, sông Đại, sông Cái, sông Cà Ty, sông La Ngà, sông Phan.

 • Sông Đại bắt nguồn từ dãy núi biên giới tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, chảy theo hướng Bắc – Nam dọc theo ranh giới hai huyện Tuy Phong và Phan Lý Chàm. Con sông này dài khoảng 40 km (từ nguồn đến cửa sông).
 • Sông Lũy lấy nguồn trên cao nguyên Tuyên Đức, từ đầu nguồn đến địa phận huyện Hòa Đa, sông chảy theo hướng Bắc Nam với chiều dài hơn 40 km; Sau đó rẽ ra biển, sông chảy theo hướng tây đông dài trên 20 km, lòng sông hẹp, quanh co, vào mùa mưa thường xảy ra lũ lụt.
 • Sông Cái bắt nguồn trên cao nguyên Lâm Đồng, cắt ngang địa phận Thiện Giao, chảy từ bắc xuống nam, dài khoảng 40 km.
 • Sông Cà Ty chảy trên cao nguyên phía Tây, chảy theo hướng Đông Nam, dài 27 km.

Một điều nữa mà ta có thể thấy dễ dàng khi quan sát bản đồ tỉnh Bình Thuận: Nhiều sông suối từ Cao nguyên Di Linh đến Lâm Đồng qua Bình Thuận đều đổ ra biển. Nhìn chung các sông chảy qua Bình Thuận có tổng chiều dài 663 km.

Bình Thuận có diện tích lãnh thổ 52.000 km², do đó Bình Thuận là một trong ba vùng đánh bắt chính thủy hải sản của Việt Nam với trữ lượng đánh bắt 240.000 tấn, đủ điều kiện để chế biến thủy sản xuất khẩu. 

Ruốc là đặc sản của vùng biển Bình Thuận, tập trung ở 4 bãi biển chính là La Khê, Hòn Rơm, Hòn Cau và Phan Rí với sản lượng khai thác từ 25 đến 30.000 tấn / năm.

Tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Bình Thuận
Tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Bình Thuận

Tài nguyên rừng

Với diện tích rừng và đất rừng là 400.000 ha, trữ lượng gỗ và thảm cỏ 25 triệu m2 là tiền đề thuận lợi cho việc hình thành các nhà máy chế biến gỗ, phát triển các trang trại chăn nuôi lớn và nhà ở. 

Những năm gần đây, diện tích cây điều trên bản đồ tỉnh Bình Thuận giảm khá nhiều do hạt điều rớt giá, cây thanh long, cây cao su tiếp tục tăng diện tích.

Tài nguyên rừng tỉnh Bình Thuận
Tài nguyên rừng tỉnh Bình Thuận

Tài nguyên khoáng sản

Tỉnh Bình Thuận có nhiều loại khoáng sản với trữ lượng lớn:

 • Nước khoáng có hơn 10 mỏ chất lượng cao và chất lượng tốt (bao gồm cả một mỏ nước khoáng nóng 700 ° C) có thể khai thác trên 300 triệu lít / năm. Trong đó, có 2 mỏ đang khai thác là Vĩnh Hảo và Đa Kai.
 • Cát thủy tinh: 4 mỏ tại Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Hàm Tân với trữ lượng hơn 500 triệu m³, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, thích hợp cho sản xuất kính chất lượng cao, kính xây dựng, gạch kính.
 • Đá Granite: trữ lượng rất lớn, phân bố khắp nơi.
 • Đất sét bentonit: được sử dụng trong công nghiệp hóa chất và khai thác dầu khí, trữ lượng khoảng 20 triệu tấn. 
 • Trữ lượng Zircon dẫn đầu cả nước với 4 triệu tấn.
 • Dầu khí được coi là đầu tàu kinh tế mới của tỉnh Bình Thuận, với vô số mỏ dầu có trữ lượng lớn được phát hiện cách đất liền 60km. Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận, hiện 3 mỏ dầu Rạng Đông, Sư Tử Đen và Rubi đang hoạt động. Hai mỏ Sư Tử Trắng và Sư Tử Vàng sắp được khai thác. Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm đầu tư phát triển ngành Dầu khí Bình Thuận, hình thành trung tâm dự trữ dầu khí, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và xuất khẩu.

Tài nguyên du lịch Bình Thuận

Bình thuận có tiềm năng phát triển du lịch
Tỉnh Bình Thuận rất có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch

Là một tỉnh ven biển, thời tiết nắng ấm quanh năm, nhiều bãi biển sạch đẹp, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, giao thông thuận tiện, Bình Thuận là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Bình Thuận đầu tư xây dựng các khu liên hợp du lịch – nghỉ dưỡng – thể thao – leo núi – du thuyền – câu cá – sân golf tại các huyện Mũi Né (bản đồ thành phố Phan Thiết) và Hàm Tân, Tuy Phong phục vụ khách du lịch. 

Hiện nay trên địa bàn thị xã Phan Thiết đã có vô số khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà nghỉ ven biển… sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lưu trú, vui chơi giải trí của du khách đến tham quan. Bình Thuận còn có nhiều di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Huyện Mũi Né, thành phố Phan Thiết được công nhận là khu du lịch quốc gia.

Sau đây là những địa điểm nên đến một lần khi có dịp du lịch Bình Thuận:

Tổng hợp những địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Bình Thuận
Tổng hợp những địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Bình Thuận

Kết cấu hạ tầng 

Giao thông 

Bình Thuận nằm trên trục giao thông Bắc Nam quan trọng. Bản đồ giao thông đường bộ tỉnh Bình Thuận có Quốc lộ 1A, đường 55, đường 28 … và các tuyến đường đến trung tâm các huyện, xã, miền núi và các vùng kinh tế quan trọng khác.

Tuyến đường sắt Bắc Nam ngang qua bản đồ tỉnh Bình Thuận dài 190 km, đi qua 11 ga.

Đường biển: Là tỉnh ven biển có vùng biển rộng lớn, bờ biển dài 192 km, có các đảo và tiếp giáp với các hãng tàu quốc tế. Hiện cảng biển Phú Quý đã hoàn thành xây dựng, tiếp nhận tàu 10.000 tấn xuất khẩu. Cảng Phan Thiết đang được xây dựng để tiếp nhận tàu 2.000 tấn.

Đường hàng không: Sân bay Phan Thiết tại xã Thiện Nghiệp.

Đường sắt cao tốc Bắc Nam và đường cao tốc Bắc Nam đều đi qua địa bàn tỉnh và được biểu thị trên bản đồ tỉnh Bình Thuận.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Điện

Mạng lưới điện tại tỉnh Bình Thuận được xây dựng khá hoàn chỉnh và ổn định. Có những nguồn cung cấp điện chính như sau:

 • Từ thủy điện Đại Ninh với mạng lưới điện 110 KV
 • Từ thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi qua mạng lưới truyền tải 110 KV
 • Có một trạm phát điện diesel 3800 KW
 • Một dự án nhà máy điện gió (phong điện) đang được xây dựng thử nghiệm trên địa bàn huyện Tuy Phong.
 • Nhà máy phong điện tại Phú Quý

Đặc biệt, nguồn điện cung cấp cho thành phố Phan Thiết, trong đó có trạm biến áp trung tâm bản đồ tp Phan Thiết công suất 50 MVA sẽ được nâng cấp, mở rộng lên 80-100 MVA. Mạng lưới điện bản đồ Phan Thiết Bình Thuận cũng đang được cải tạo hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các khu dân cư và công nghiệp của Phan Thiết.

Nước

Nhà máy nước Phan Thiết trên bản đồ tỉnh Bình Thuận có công suất 25.000 m³ / ngày đêm, hiện đại hóa và mở rộng hệ thống đường ống với sự hỗ trợ của AfDB, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh. Tất cả các huyện đều có các trạm cấp nước nhỏ từ 500 đến 2000 m³ / ngày.

Bản đồ hành chính và Thông tin quy hoạch

Bản đồ hành chính các đơn vị cấp huyện tỉnh Bình Thuận 

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thành phố Phan Thiết

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thành phố Phan Thiết
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thành phố Phan Thiết

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thị xã La Gi

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thị xã La Gi
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Thị xã La Gi

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Bắc Bình

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Bắc Bình
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Bắc Bình

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Đức Linh

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Đức Linh
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Đức Linh

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Tân

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Tân
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Tân

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Bắc

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Bắc
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Bắc

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Nam

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Nam
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Hàm Thuận Nam

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Phú Quý

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Phú Quý
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Phú Quý

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tánh Linh

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tánh Linh
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tánh Linh

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tuy Phong

Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tuy Phong
Bản đồ tỉnh Bình Thuận Huyện Tuy Phong

Thông tin quy hoạch các vùng trọng điểm trên địa bàn tỉnh

Quy hoạch bản đồ tỉnh Bình Thuận là sự tổng hòa của những lợi thế về tự nhiên và vị trí, được quy hoạch kỹ lưỡng và tỉ mỉ nhằm đạt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm. 

Đồng thời, với mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, Bình Thuận đã xây dựng chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng, làm bàn đạp thúc đẩy du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao dưới nước và giải trí. … tập trung vào phía nam Bình Thuận.

Về quy hoạch sử dụng đất trên bản đồ tỉnh Bình Thuận sẽ chú trọng phát triển các khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà vì đây là những khu vực có quỹ đất rộng, tiềm năng bất động sản lớn, có khả năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Vùng đất ven biển trên bản đồ tỉnh Bình Thuận hoàn toàn dành cho phát triển du lịch, ngoài ra còn là khu dân cư hỗn hợp. Như vậy, với tổng tỷ lệ đất du lịch và đất ở lên tới 70% đất đô thị, trong tương lai nơi đây chắc chắn sẽ hình thành một khu đô thị du lịch biển với hàng loạt các tổ hợp du lịch. 

Trong thời gian tới, Bình Thuận cũng có kế hoạch xây dựng hai cảng biển quốc tế dựa trên các tiêu chí về thủy văn, du lịch, liên kết đường bộ trên bản đồ tỉnh Bình Thuận và khả năng thu hút vốn đầu tư. 

Lãnh đạo tỉnh quyết định xây dựng bến du thuyền tại 19 địa điểm trên toàn vùng, quy mô từ nhỏ đến lớn. Như vậy, thành phố Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình và Lagi mỗi huyện có 3 bến du thuyền, Hàm Thuận Nam (khu Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân 1 bến.

Tận dụng lợi thế về mặt bằng biển rộng lớn, trong những năm tới, bất động sản ven biển trên bản đồ tỉnh Bình Thuận chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa, việc tiếp tục tăng giá trong thời gian tới là điều dễ hiểu.

Lễ khánh thành cảng quốc tế Vĩnh Tân
Lễ khánh thành cảng quốc tế Vĩnh Tân

Thông tin thị trường Bất động sản tỉnh Bình Thuận

Đất nền Bình Thuận có ưu thế khi sỡ hữu vị trí đắc địa

Bình Thuận là một trong số ít tỉnh thành có thế mạnh đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn trong giao dịch đầu tư bất động sản. Bản đồ tỉnh Bình Thuận biểu hiện khoảng cách đối với thành phố Hồ Chí Minh là 200 km, cách thành phố Nha Trang khoảng 250 km và thành phố Đà Lạt 160 km.

Bình Thuận không chỉ có nhiều tuyến giao thông huyết mạch, bao gồm cả đường bộ và đường sắt. Nhưng hiện nay tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ để rút ngắn khoảng cách giữa các nơi trong Phan Thiết, đặc biệt là TP. Ngoài ra còn có đường bờ biển dài 192 km có thể nhìn thấy rõ trên bản đồ tỉnh Bình Thuận. Kéo dài từ Mũi Đá Chẹt đến Cà Ná của Ninh Thuận đi qua vùng đất phù sa Bình Châu thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bình Thuận thu hút khách du lịch nhờ phát triển kinh tế

Là tỉnh nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, Bình Thuận có nhiều lợi thế để phát triển nông, lâm, ngư nghiệp. Đồng thời, Bình Thuận cũng nổi bật với sự chuyển đổi mạnh mẽ sang công nghiệp, điện, khai khoáng và du lịch.

Hiện nay, thị xã Phan Thiết có hai sân gôn quốc tế là Novotel và Sealinks cùng nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngoài ra, Bình Thuận còn có nhiều khu công nghiệp lớn. Khu công nghiệp Phan Thiết 1, Khu công nghiệp Phan Thiết 2, Khu công nghiệp Hoàng Kiếm 1, Khu công nghiệp Hoàng Kiếm 2, Khu công nghiệp Tuy Phong, Khu công nghiệp Sông Bình, Công ty Công nghiệp Tân Đức, Khu công nghiệp Sơn Mỹ …

Tỉnh Bình Thuận không chỉ đa dạng về kinh tế công nghiệp mà còn rất phát triển về du lịch.

Bình Thuận đầu tư mạnh vào quy hoạch hạ tầng

Những năm gần đây, Bình Thuận rất coi trọng việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Như cải tạo, chỉnh sửa hoặc mở rộng, phát triển các khu đô thị mới xanh, đẹp và bền vững. Những con đường trên mặt đất, những làn đường giao thông cũng được đầu tư lớn.

Đến nay, dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua bản đồ tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160 km, gồm 3 dự án thành phần: Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây. Các tuyến cao tốc trên bản đồ tỉnh Bình Thuận khi hoàn thành sẽ kết nối đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến sân bay quốc tế Long Thành và đoạn Vĩnh Hảo – Nha Trang đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Sự đa dạng của các dự án bất động sản

Bình Thuận có hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự… với hàng loạt tiện ích kết nối trong từng dự án, theo nhu cầu của từng nhà đầu tư để thu hút khách hàng.

Sự đầu tư lớn và tiêu chuẩn quốc tế của các thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết sẽ làm nóng thị trường.

Trong thời gian tới, đặc biệt là thị trường Phan Thiết, bất động sản nằm trên bản đồ tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục phát triển với tiềm năng vốn có và trở thành điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang cách đây vài năm.

Tỉnh Bình Thuận có nhiều bãi biển đẹp thích hợp làm thiên đường nghỉ dưỡng

Phan Thiết có những bãi biển dài và đẹp, cát trắng, những rặng dừa xanh đẹp và thơ mộng. Phan Thiết có số giờ nắng cao, gió quanh năm, ít bão, có thể đi lại 12 tháng trong năm. Đường biển Phan Thiết đẹp vô cùng, không thua kém gì những con đường biển khác.

Những vùng đất sa mạc trên bản đồ tỉnh Bình Thuận như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc hay con đường mộng mơ Phan Dũng – Tà Năng thu hút giới trẻ và du khách nước ngoài, giúp du lịch Phan Thiết hiện thực hóa tiềm năng.

Bãi biển Phan Thiết - Bình Thuận
Bãi biển Phan Thiết – Bình Thuận

Các dự án lớn ở Bình Thuận

Các dự án lớn hiện tại ở Bình Thuận

 • Dự án khu dân cư An Phước Riverside Bình Thuận
 • Dự án đất nền biệt thự Lazi Longbeach Bình Thuận
 • Dự án biệt thự Diamond Bay Resort tại Phan Thiết
 • Dự án Khu đô thị mới Phan Thiết
 • Dự án Bắc Bình Farmstay tọa lạc tại xã Hồng Thái thuộc huyện Bắc Bình bản đồ tỉnh Bình Thuận.
 • Venezia Beach Residence & Resort
 • Dự án Nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm
 • Redstar Solar là dự án điện mặt trời kết hợp mô hình trồng nấm công nghệ cao tại Thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
 • Dự án NovaWorld của chủ đầu tư NovaLand tại Phan Thiết, Bình Thuận
 • Dự án SeaLink City nằm tại Mũi Né, Phan Thiết. 
NovaWorld Phan Thiết
NovaWorld Phan Thiết

Dự án dự kiến sẽ xây dựng ở tỉnh Bình Thuận

Dự án Venezia Beach tọa lạc tại Thị trấn Thắng Hải, Huyện Hàm Tân nằm trên bản đồ tỉnh Bình Thuận

 • Tổng quy mô 74 ha với tổng số 3.979 sản phẩm bao gồm: Biệt thự hướng biển, biệt thự song lập, nhà phố, nhà phố thương mại và căn hộ chung cư do DRH Holdings làm chủ đầu tư. 
 • Dự án Venezia tọa lạc ngay ngã tư quốc lộ 55 và đường ven biển. Nhìn trên bản đồ tỉnh Bình Thuận, dự án cách trung tâm TP.HCM khoảng 130 km với đầy đủ tiện ích như nhà hàng, spa, karaoke, siêu thị, khu vui chơi trẻ em, sân tennis, Một phòng tập thể dục, một hồ bơi. và các trò chơi dưới nước.

Tiềm năng phát triển

Tiềm năng phát triển ngành kinh tế biển tại tỉnh Bình Thuận

Kinh tế biển của Bình Thuận đang phát triển đồng bộ: khai thác, chế biến, chăn nuôi, dịch vụ hậu cần nghề cá gắn với phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ du lịch, công nghiệp khai thác, xây dựng. 

Từ tháng 10/2015 đến nay, Bình Thuận đã xây dựng đội tàu hậu cần; ký duyệt đóng mới 109 tàu vỏ sắt; phối hợp với Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản) đóng 20 tàu bằng vật liệu composite. 

Từ đầu năm 2016 đến nay, sản lượng của các trang trại, thủy sản đạt hơn 50.000 tấn, nhiều sản phẩm xuất khẩu có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Tiềm năng phát triển ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận đã có bước đột phá về tăng trưởng doanh thu và lượng khách. Bình quân hàng năm tăng 12% đến 20%, doanh thu tăng 30%. 

Đến nay, có 436 dự án với tổng vốn 63.738 tỷ đồng đầu tư vào Bình Thuận.

Ngành công nghiệp năng lượng

Trong thời gian qua, Chính phủ đã phê duyệt một số dự án năng lượng lớn đầu tư vào Bình Thuận với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 18,696 triệu USD (bao gồm cả vốn đầu tư của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2), trong đó có 2 trung tâm là Vĩnh Tân và Sơn Mỹ. 

Theo quy hoạch trong lĩnh vực điện, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm phát điện quy mô lớn, bao gồm: Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân 6.224 MW, Trung tâm Điện lực Sơn Mỹ 3.900 MW, các nhà máy điện gió công suất 700 MW; Đường dây đồng bộ là đường dây 500 kV, 220 kV, 110 kV và các trạm biến áp để truyền tải và phân phối điện. 

Và khi các trung tâm điện lực và các nhà máy điện bắt đầu hoạt động hết công suất trong giai đoạn 2020-2030, tổng sản lượng điện phát của tỉnh Bình Thuận sẽ tăng lên đáng kể, không chỉ bằng việc cung cấp điện cho người dân. 

Trên địa bàn tỉnh, nhu cầu sử dụng điện của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ tăng mạnh cũng đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ngành công nghiệp năng lượng
Ngành công nghiệp năng lượng

Ngành khai khoáng

Bình Thuận có tiềm năng tài nguyên khoáng sản phong phú với trữ lượng lớn, đặc biệt là nước khoáng thiên nhiên Bicacbonat, với 10 mỏ có trữ lượng cao và chất lượng tốt (trong đó có mỏ nước khoáng nóng 700 ° C). 

Cát thủy tinh có 4 mỏ lớn nằm trên bản đồ tỉnh Bình Thuận, bao gồm: Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Hàm Tân, La Gi với trữ lượng trên 500 triệu m3; Chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, phù hợp để sản xuất kính chất lượng cao, kính xây dựng, gạch kính. 

Đá hoa cương có trữ lượng rất lớn, phân bố khắp nơi. 

Đất sét bentonit dùng trong công nghiệp hóa chất và khai thác dầu khí, trữ lượng khoảng 20 triệu tấn. 

Dầu khí là tài nguyên nằm gần bờ biển bản đồ tỉnh Bình Thuận, có tiềm năng khai thác với trữ lượng lớn như Sư Tử Đen, Sư Tử Trắng, Sư Tử Nâu, Sư Tử Vàng, Rubi… là tiềm năng và thế mạnh phát triển ngành khai khoáng cho tỉnh.

Nông nghiệp

Nông lâm nghiệp Bình Thuận đang phát triển theo hướng đa dạng, toàn tỉnh hiện có hơn 200.000 ha đất nông nghiệp, hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn trái như thanh long, hạt điều, điều, bông vải, hồ tiêu, nho, thanh long … Trong đó có thanh long là sản phẩm nổi tiếng với sản lượng hàng năm khoảng 140.000 tấn. 

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã gieo trồng được 33.829 ha cây công nghiệp và cây ngắn ngày, vượt 114% kế hoạch. 

Ngoài ra, diện tích rừng và đất lâm nghiệp 390.745 ha trên bản đồ tỉnh Bình Thuận là tiền đề thuận lợi cho việc hình thành các nhà máy, xí nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu và định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2050

Mục tiêu của tỉnh Bình Thuận về quy hoạch vùng

Mục tiêu của quy hoạch là đưa Bình Thuận trở thành một trong những trung tâm công nghiệp năng lượng, trung tâm chế biến nông, lâm, thủy sản của cả nước, trọng điểm phát triển du lịch. trung tâm công nghiệp hiện đại với tốc độ phát triển mạnh mẽ của kinh tế biển và hải đảo. 

Định hướng đến năm 2025, Bình Thuận trở thành tỉnh phát triển ven biển Nam Trung Bộ. Đến năm 2030, Bình Thuận là tỉnh phát triển khá trong cả nước. Đến năm 2050, Bình Thuận trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, trung tâm năng lượng sạch và tái tạo, là một tỉnh phát triển toàn diện của cả nước.

Quy hoạch và định hướng phát triển lãnh thổ tỉnh Bình Thuận

Giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn năm 2050, tỉnh Bình Thuận cần tập trung làm rõ một số nội dung để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh. Hình thành các trung tâm quốc gia về năng lượng, du lịch – thể thao dưới nước, chế biến quặng titan, tăng cường lợi thế giao thông đường bộ…

Đồng thời, quy hoạch bản đồ tỉnh Bình Thuận cũng cần đặt ra các mục tiêu theo điều kiện của địa phương ở từng giai đoạn, bên cạnh đó cần chú ý đến tính liên kết vùng và quy hoạch của các ngành Trung ương …

Tổng kết

Như vậy, thông qua việc đọc bản đồ tỉnh Bình Thuận, kết hợp với phân tích những tiềm năng, thế mạnh cùng các thông tin quy hoạch chi tiết. Ta có thể dễ nhận thấy rằng, phân khúc bất động sản tại tỉnh Bình Thuận có tiềm năng sinh lợi rất lớn trong tương lai gần.

Nếu quý khách hàng quan tâm đến thị trường mua bán nhà đất tại tỉnh Bình Thuận thì hãy dành thời gian ghé thăm sàn giao dịch bất động sản MoveLand.vn. Là một sàn tư vấn bất động sản xuất sắc, nơi quy tụ những chuyên gia tư vấn bất động sản nhiều năm

Môi giới địa ốc MoveLand
Môi giới địa ốc MoveLand
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English