[Năm 2023] bản đồ hành chính, quy hoạch chi tiết tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Chia sẻ tin này:

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ cảng biển miền Đông đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kết nối TP.HCM và các địa phương khác bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển.

Mục lục

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những thông tin tổng quan

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam

Vũng Tàu, một thành phố du lịch ven biển, trung tâm khai thác dầu khí phía Nam, từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển về thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên nằm tại Đông Nam Bộ Việt Nam có 2 thành phố trực thuộc.

Năm 2018, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là đơn vị hành chính thứ 38 của Việt Nam về dân số, đứng thứ 7 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), thứ 3 về GRDP bình quân đầu người và thứ 47 về GDP. 

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Đơn vị hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở phía Đông Nam, giáp:

 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
 • Phía Nam giáp Biển Đông.

Vị trí này rất đặc biệt, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Địa hình

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính thuộc địa phận đất liền. Ngoài ra tỉnh còn có đơn vị hành chính trên đảo là Huyện Côn Đảo. 

Địa hình của tỉnh có thể chia thành 4 vùng: bán đảo, hải đảo, vùng đồi núi và vùng đồng bằng ven biển. 

 • Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp, diện tích 82,86 km², độ cao trung bình 3-4m so với mực nước biển, bao gồm các đảo Côn Lôn và Long Sơn. 
 • Vùng đồi núi bán trung du nằm ở phía bắc và đông bắc của tỉnh, chủ yếu ở thị xã Phù Mỹ và các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc. 
 • Trong vùng này có một thung lũng đồng bằng ven biển bao gồm các phần của thành phố Phú Mỹ và các huyện Long Điền, Bà Rịa, Đất Đỏ. Khu vực này bao gồm các cánh đồng lúa nước xen lẫn rừng thưa với các bãi cát ven biển. Thềm lục địa rộng hơn 100.000 km².

Tham khảo: Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu dưới đây:

Bản đồ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điều kiện tự nhiên – Khí hậu và thời tiết tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc điểm nóng ẩm và mưa nhiều. .
 • Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 ° C, tháng thấp nhất khoảng 26,8 ° C, tháng cao nhất khoảng 28,6 ° C. Số giờ nắng rất nhiều, trung bình khoảng 2.400 giờ mỗi năm. Lượng mưa trung bình là 1.500 mm.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng ít bão.
 • Một năm có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, bao gồm cả gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trong thời gian này có gió mùa đông bắc.

Chính vì những đặc điểm về khí hậu và thời tiết này mà Vũng Tàu trở thành thành phố du lịch thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm. Khách du lịch đến Vũng Tàu không phải đi theo mùa vì thời tiết nơi đây điều hòa quanh năm, ít có bão. 

Điều kiện tự nhiên ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điều kiện tự nhiên ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Dân cư

 • Tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2019, dân số toàn tỉnh đạt 1.148.313 người, mật độ dân số đạt 556 người / km². Dân số nam là 576.228 người, dân số nữ là 572.085 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên theo địa phương tăng từ 1 lên 58,4% so với dân số thành thị và 41,6% dân số sống ở nông thôn.
 • Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2009, toàn tỉnh có 28 dân tộc anh em trong và ngoài nước.
 • GRDP đạt 149,574 tỷ đồng (tương đương 6496 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 134,4 triệu đồng (tương đương 5837 USD), tốc độ tăng GRDP đạt 7,20%, không kể ngành dầu khí theo quy định của Tổng cục Thống kê. (Việt Nam).

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

 • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tuy không có diện tích lớn nhưng lại có quỹ đất vô cùng đa dạng và nằm trong top đầu của khu vực Đông Nam Bộ và cả nước.
 • Tại Bà Rịa Vũng Tàu có 9 nhóm đất trong tổng số 12 nhóm của cả nước, trừ một số nhóm đất ở miền núi. Đất bazan được coi là tốt nhất trong các loại đất đồi núi của nước ta, đất phù sa là loại đất tốt nhất ở vùng đồng bằng.

Tài nguyên nước

 • Nguồn nước của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chủ yếu được cung cấp bởi 3 con sông chính là sông Thị Vải, sông Dinh và sông Ray.
 • Đối với sông Thị Vải, nguồn nước bị nhiễm mặn nên không được sử dụng cho sản xuất. Tuy nhiên, lòng sông rộng và sâu nên có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển của hệ thống giao thông đường thủy và hàng hải.
 • Sông Dinh và sông Ray là những con sông là nguồn cung cấp nước chính cho sinh hoạt và phát triển nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh.

Tài nguyên rừng

 • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có diện tích rừng ít, diện tích rừng có khả năng tái sinh là 38,85 diện tích tự nhiên. Trong đó, đất có rừng là 30.186 ha, như vậy sẽ còn khoảng 8.664 ha không có rừng.
 • Hiện nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có hai khu rừng nguyên sinh là Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu với diện tích 11.392 ha và Vườn quốc gia Côn Đảo với diện tích xấp xỉ 5.998 ha. Tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh hiện đang suy giảm, rừng phì nhiêu đang dần biến mất, rừng bình quân chỉ còn lại khoảng 1,5% diện tích có cây.
Vườn quốc gia Côn Đảo
Vườn quốc gia Côn Đảo

Tài nguyên khoáng sản

 • Nhiều nhất là dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Đồng thời, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng nằm trong khu vực có tiềm năng dầu khí cao của Việt Nam với trữ lượng tiềm năng dầu khí rất lớn.
 • Với tiềm năng về tài nguyên dầu khí và tổng trữ lượng đã được xác minh, tỉnh sẽ có đủ điều kiện để đưa ngành dầu khí trở thành ngành nổi bật trong chiến lược phát triển công nghiệp của cả nước. Nó sẽ góp phần đưa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trở thành trung tâm khai thác và chế biến dầu khí lớn nhất Việt Nam.

Tài nguyên du lịch

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Tỉnh có khoảng 150 km bờ biển với những bãi biển đẹp, cát dài mềm mịn, nước trong và sạch quanh năm như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa (Vũng Tàu), Long Hải (Long Đất), Hồ Cốc, Hồ Tràm (Xuyên Mộc) và dải ven biển Côn Đảo. Dưới đây là liệt kê những tài nguyên du lịch mà tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu:

 • Bờ biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài hơn 300 km, cát mịn, nước biển trong xanh, rất thuận lợi cho việc kinh doanh các bãi tắm và các khu nghỉ dưỡng cao cấp. 
 • Từ thành phố Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc, hàng loạt dự án du lịch ven biển đang hoạt động rất hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. 
 • Tại huyện Xuyên Mộc, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu phù hợp với nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, điều trị bệnh lý… 
 • Đặc biệt Côn Đảo có nhiều đảo lớn nhỏ phát triển tiềm năng du lịch biển. Du khách đến biển Côn Đảo có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như lặn ngắm san hô hay câu cá thể thao; Khám phá nét đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ hay thăm thú những nơi sản xuất trang sức ngọc trai.
 • Di tích lịch sử văn hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuận lợi cho việc phát triển du lịch tâm linh. Những di tích lịch sử tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu như địa đạo Kim Long, địa đạo Long Phước, khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, nhà tù Côn Đảo, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển, nghĩa trang Hàng Dương,… là những di tích nổi tiếng đối với loại hình du lịch về nguồn. 
 • Ngoài ra, còn có các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân miền biển, thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia như: Lễ hội Nghinh Ông, Vía Ông, Trùng Cửu…
Địa điểm du lịch ở Vũng Tàu
Địa điểm du lịch ở Vũng Tàu

Kết cấu hạ tầng 

Giao thông

 • Kể từ khi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành và đưa vào sử dụng, thời gian lưu thông giữa TP.HCM và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã giảm gần một nửa. Huyện Côn Đảo có thêm các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và thêm các chuyến bay từ Vũng Tàu, Sóc Trăng. Chính lợi thế về đường biển đã đưa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.
 • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tập trung ngân sách và huy động nhiều nguồn lực, với hàng nghìn tỷ đồng để cải tạo, hiện đại hóa và làm mới các tuyến giao thông thiết yếu. Từ sự đầu tư này, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh.
Hệ thống giao thông ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Hệ thống giao thông ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Mạng lưới cung cấp điện 

 • Tại TP.Vũng Tàu, đường Trưng Trắc và Trưng Nhị – 2 trục đường chính song song với trung tâm thành phố đã được đầu tư ngầm hóa.
 • Hiện nay, cấp điện cho sinh hoạt khu trung tâm là 789,36 KW / người / năm, 100% tuyến phố trung tâm đã được chiếu sáng.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất

 • Trong những năm qua, mạng lưới cấp nước của thành phố Bà Rịa đã được xây dựng, mở rộng và hoàn thiện, tổng chiều dài mạng lưới cấp nước chính hiện nay khoảng 350 km.
 • Hiện tỷ lệ cấp nước sinh hoạt cho dân cư khu trung tâm đạt 95,36%, mức cấp nước bình quân hiện nay cho dân cư trung tâm thành phố là 124,64 lít / người / ngày đêm. Ngoài ra, các hộ dân ở ngoại thành cũng đang sử dụng thêm nước giếng khoan để đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Hệ thống cầu, đường

 • Thị xã Bà Rịa là đầu mối giao thông lớn, kết nối 3 tuyến quốc lộ (QL51, QL56, QL55) và giao cắt với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, có hệ thống cảng biển quốc gia đang phát triển.
 • Mạng lưới đường quốc gia của thành phố đã được xây dựng hoàn chỉnh ở trung tâm thành phố cũ và đang được xây dựng ở những khu vực lớn hơn. Tổng chiều dài các con đường ở trung tâm thành phố là 132,99 km. Mật độ giao thông chính đạt 7,12 km / km2, tỷ lệ đất đạt 21,43%.

Hệ thống giáo dục và đào tạo 

 • Hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên được đầu tư xây dựng về mọi mặt, cơ sở vật chất, củng cố trường, lớp học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của các ngành học, cấp học, xây dựng trường học theo chuẩn quốc gia.
 • Theo thống kê năm 2012, 100% trường học và cơ sở đào tạo hoạt động tốt. Phòng học được xây dựng kiên cố, chất lượng cao đảm bảo cho việc dạy và học. Hiện nay, ngoài hệ thống trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; Thành phố còn có các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và dạy nghề
Trung tâm đào tạo thành phố Bà Rịa
Trung tâm đào tạo thành phố Bà Rịa

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có những điều kiện thuận lợi gì phát triển kinh tế?

 • Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho thấy nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi: Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng đông nam bộ Việt Nam.
 • Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ cửa biển Đông đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển.
 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía đông giáp biển Đông và phía nam giáp biển Đông.
 • Các hoạt động kinh tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trước hết phải tính đến tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tốc độ khoan thăm dò và khai thác dầu khí khá cao, là nơi đã phát hiện ra những mỏ dầu có giá trị thương mại lớn.
 • Bên cạnh khai thác dầu khí, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch và cảng của cả nước.
 • Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 301 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 27 tỷ USD và 450 dự án đầu tư cấp quốc gia với tổng vốn đăng ký trên 244 nghìn tỷ đồng.
 • Nhìn trên bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tập trung rất nhiều bệnh viện lớn, trung tâm nghiên cứu quan trọng tại đây.
 • Giao thông thuận tiện qua nhiều con đường (đường bộ, đường hàng không, đường thủy) được thể hiện trên bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Thông tin quy hoạch

 • Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bao gồm 8 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện gồm 2 thị xã, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã gồm 29 huyện, 6 thị xã và 47 thành phố trực thuộc trung ương.
 • Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được xác định thực hiện 10 dự án: Cầu Phước An; Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Vườn thú Safari – huyện Xuyên Mộc; khu đô thị Tây Nam thị xã Bà Rịa; Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ; đường 991B (thị trấn Phú Mỹ); Trung tâm Thanh tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải; cải tạo trục đường khu vực Bãi Sau, thị xã Vũng Tàu; Công viên 30/4, thị xã Bà Rịa và dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao Châu Đức…
 • Dưới đây là bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và thông tin quy hoạch chi tiết:
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Bà Rịa

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Bà Rịa
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Bà Rịa
 • Cơ cấu kinh tế của đô thị thành phố Bà Rịa Vũng Tàu: Công nghiệp – Xây dựng chiếm tỉ lệ cao nhất với 62,59%; Dịch vụ – Thương mại chiếm 34,07%, Và ngành Nông nghiệp – thủy sản chỉ chiếm 3,33%.
 • Nơi đây có nhiều công trình kiến ​​trúc, di tích lịch sử, văn hóa: di tích lịch sử cách mạng Cồn Tròn, kiến ​​trúc Đình Long Hương – di tích lịch sử văn hóa nghệ thuật, địa đạo lịch sử – đường dẫn cách mạng Long Phước Hang Dơi, chùa Diệu Linh …

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Vũng Tàu

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Vũng Tàu
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực TP. Vũng Tàu
 • Thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều tiềm năng và thuận lợi để phát triển; Trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải, giáo dục và là một trong những cực kinh tế của Đông Nam Bộ.
 • Di tích lịch sử văn hóa: Khu di tích lịch sử cách mạng nhà 42/11, khu di tích lịch sử cách mạng 86- Phan Chu Trinh, khu di tích Đình Thắng Tam (Đình Thắng Tam, đền thờ Bà Chúa Lăng Cô),…

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực Thị Xã Phú Mỹ

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực Thị Xã Phú Mỹ
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực Thị Xã Phú Mỹ
 • Thị Xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Hàng loạt nhà máy lớn được xây dựng.
 • Có các di tích lịch sử văn hóa như: Di tích lịch sử cách mạng, khu căn cứ Núi Dinh, di tích lịch sử hầm Hắc Dịch

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Châu Đức

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Châu Đức
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Châu Đức
 • Là điểm tích cực trong thu hút đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu, Khu công nghiệp đô thị Châu Đức dự kiến ​​thu hút khoảng 80.000 lao động, trong đó có khoảng 10.000 lao động địa phương và đặt mục tiêu là 5 khu. Đến năm 2020, khu công nghiệp trở thành tâm điểm được quan tâm. thu hút đầu tư trong thời gian tới nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 • Trên địa bàn huyện có các điểm du lịch đặc sắc như: Hầm Kim Long (thị trấn Kim Long), Tượng đài chiến thắng Bình Giã (thị trấn Ngãi Giao), Khu căn cứ Bàu Sen (thị trấn Ngãi Giao). Thác Xuân Sơn (xã Kim Long), thác Xuân Sơn (xã Kim Long).

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Côn Đảo

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Côn Đảo
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Côn Đảo
 • Năm 2010, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất (71,63%) trong cơ cấu kinh tế của huyện, tiếp đến là công nghiệp (20,20%) và cuối cùng là nông nghiệp (8,27%). GDP bình quân đầu người là 965 đô la Mỹ. Công nghiệp dịch vụ có tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 33,7%; lượng khách du lịch đến Côn Đảo khoảng 200.000 – 250.000 lượt người / năm.
 • Côn Đảo là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam, với các di tích – danh thắng như: Di tích Lịch sử – Cổ Miếu, Di tích Lịch sử – Văn hóa An Sơn Miếu, Chùa Núi Một

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Đất Đỏ

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Đất Đỏ
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Đất Đỏ
 • Huyện Đất Đỏ có hệ thống giao thông quan trọng. Đất Đỏ có bờ biển dài khoảng 17,5 km từ mũi Kỳ Vân đến cửa Lộc An, vùng biển Đất Đỏ thuận lợi cho việc xây dựng cảng biển phát triển kinh tế và du lịch.
 • Khu Di tích Lịch sử – Danh lam thắng cảnh: Khu Di tích Lịch sử Nhà lưu niệm Bà Võ Thị Sáu, Khu Di tích Lịch sử Cách mạng Khu Căn cứ Minh Đạm, Khu Di tích Đình – Chùa Thạnh Mỹ.

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Long Điền

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Long Điền
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Long Điền
 • Huyện đang phát triển về các mặt: Đánh bắt, Công nghiệp, Dịch vụ, Khu đô thị
 • Khu đô thị Gia Long Seaside (tọa lạc tại thị trấn Long Điền).
 • Đô thị ven biển (thuộc ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh).
 • Có các di tích lịch sử và đẹp như tranh vẽ như Di tích Dinh Cô, Di tích lịch sử cách mạng Trương Văn Luông, Đình Long Điền – di tích văn hóa – lịch sử.

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Xuyên Mộc

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Xuyên Mộc
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khu vực huyện Xuyên Mộc
 • Sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp, đánh bắt cá và du lịch sinh thái thu hút du khách đến các khu nghỉ mát bên bờ biển và tắm biển.
 • Di tích văn hóa: Di tích lịch sử cách mạng Bến Lộc A (đường Hồ Chí Minh trên biển), Đình Xuyên Mộc – di tích lịch sử văn hóa

Thông tin thị trường Bất động sản Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam với nhiều tiềm năng và thuận lợi phát triển về kinh tế.
 • Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở cửa ngõ ra biển đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kết nối với TP.HCM và các địa phương khác thông qua nhiều con đường. 
 • Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid-19 năm 2020 nhưng thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vẫn rất sôi động.

Các dự án lớn ở Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay

Các dự án lớn hiện tại ở Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đầy tiềm năng phát triển

 • Thành Đô Smart City – Mặt tiền Quốc lộ 56, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • NovaWorld Hồ Tràmway – Xã Xuyên Mộc, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Phú Mỹ Technohome- Khu phố 4, Phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Apus Phước Hải – Tỉnh lộ 44, Thị trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Khu dân cư Sonadezi Châu Đức – Ấp Suối Nghệ, Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Tỉnh Vũng Tàu
 • Cư xá Sông Ray – xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Hàu Gành Hào – Số 82 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Osimi Phú Mỹ – Mặt tiền Quốc lộ 51, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • La Vida Vung Tau Residences – Đường 3/2, Quận 12, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Các dự án dự kiến sẽ xây dựng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian tới

Trong giai đoạn 2021-2025, có 10 công trình trọng điểm được triển khai trên tổng số 42 công trình, dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể là các dự án hạ tầng giao thông, điểm nhấn đô thị, công trình cảnh quan quy mô lớn, v.v.

 • Dự án Cầu Phước An tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đầu tư đoạn đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (dài 59,8 km), tách đường phụ nối Cái Mép – Thị Vải (dài 8,8 km) với dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Vườn thú Safari thuộc huyện Xuyên Mộc, đây là dự án du lịch trọng điểm của tỉnh và được UBND tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực đầu tư.
 • Đô thị Tây Nam TP. Bà Rịa cũng là dự án trọng điểm, có diện tích khoảng 1.795 ha, quy mô dân số tối đa 45.000 người. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có công văn gửi tỉnh đề nghị chấp thuận chủ trương nghiên cứu, điều tra và đề xuất lập Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái Nam Nam.
 • Trung tâm logistics Cái Mép Hạ được quy hoạch với tổng diện tích 1.763 ha, bao gồm các phân khu quan trọng như trung tâm logistics và hạ lưu cảng Cái Mép 984,24 ha; diện tích mặt nước sông và mặt nước trước bến là 455,77 ha; khu năng lượng sạch: 197,65 ha; vùng nước cảng tiềm năng 125,34 ha.
 • Dự án đường 991B nối Quốc lộ 51 từ hạ lưu đến cảng Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tiềm năng phát triển

Về du lịch – dịch vụ

Bờ biển tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trải dài 300 km, cát mịn, nước trong xanh, rất thuận lợi cho các bãi tắm, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Từ thị xã Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc, hàng loạt dự án du lịch ven biển đang hoạt động rất hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Đặc biệt, ở Côn Đảo có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ phù hợp để phát triển tiềm năng du lịch biển. Nơi đây có những di tích lịch sử như Long Phước, địa đạo Kim Long, căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển, Hàng Dương, nghĩa trang Côn Đảo ….

Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Về công nghiệp

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang nổi lên là vùng kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng, hội tụ đủ các yếu tố để trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM. Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có vị trí là cửa ngõ ra biển Đông. Tốc độ tăng trưởng cao, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp, dầu khí, cảng biển và logistics, du lịch.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm được nhắm đến với số vốn hàng tỷ USD. Hàng loạt công ty lớn có năng lực như Vingroup, FLC, Novaland, Tuần Châu Group, An Gia, Đất Xanh, DIC … đã tham gia nghiên cứu và triển khai các dự án: Núi Dinh, Safari, Khu đô thị Bàu Trũng, Khu du lịch Mũi Nghinh Phong, Khu đô thị Gò Găng …

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện khiến thị trường bất động sản nơi đây khá sôi động, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Văn hóa lễ hội

Bên cạnh lợi thế về thiên nhiên và vẻ đẹp của bờ biển, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có nhiều địa danh, di tích lịch sử, lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của cộng đồng dân cư miền biển. Đây là những yếu tố vô cùng thuận lợi, đặc biệt để địa phương này gắn những sản phẩm văn hóa đặc sắc vào phát triển du lịch.

Có thể nói, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa đã tạo cho Bà Rịa – Vũng Tàu tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Hiện nay, du lịch văn hóa – tâm linh là sản phẩm du lịch chủ lực của địa phương.

Du lịch văn hóa, tâm linh tại Bà Rịa Vũng Tàu
Du lịch văn hóa, tâm linh tại Bà Rịa Vũng Tàu

Mục tiêu và định hướng phát triển của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ở giai đoạn 2021 – 2025

Trong tổng số 42 công trình, dự án của Bà Rịa – Vũng Tàu, có 19 công trình đầu tư công và 23 công trình đầu tư vốn doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2021-2025, có 10 dự án trọng điểm được triển khai.

Đây là những dự án được Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, bao gồm: Phước An nằm trên địa bàn TP. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cầu Phước An dài khoảng 4,3 km, điểm đầu tuyến cắt qua đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải. Tiếp đến là Dự án Vườn thú hoang dã Safari – huyện Xuyên Mộc.

Tổng kết

Như vậy, qua việc phân tích bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các thông tin liên quan. Dễ dàng nhận thấy đây là thị trường có nhiều lợi thế phát triển về mọi mặt, thu hút một lượng lớn người dân chuyển đến sinh sống và làm việc. Kéo theo đó, nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao, kéo theo sự phát triển của ngành môi giới, kinh doanh bất động sản.

Moveland.vn mang đến kênh thông tin rao bán và cho thuê nhà đất tại các huyện Bà Rịa Vũng Tàu. Là kênh thông tin bất động sản trực tuyến lớn nhất Việt Nam, tập trung những chuyên gia tư vấn bất động sản đứng đầu lĩnh vực; Moveland.vn mang đến nguồn thông tin đa dạng từ các hãng thông tấn bất động sản uy tín tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với nhiều lĩnh vực, mẫu mã nhà ở, tổng quan về thị trường.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English