Có nên mua nhà đất tại đường Nguyễn Trãi – TP.Hồ Chí Minh?

Chia sẻ tin này:

Đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh là khu vực có thị trường nhà đất hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Tại đây sở hữu chuỗi tiện ích vui chơi giải trí, ăn uống sầm uất, cùng với đó là tiềm năng kinh doanh cao hơn những nơi khác. Vậy với những tiềm năng trên có nên đầu tư mua nhà đất tại đường Nguyễn Trãi, quận 5 không? Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về đường Nguyễn Trãi

Hình ảnh từ bản đồ đường Nguyễn Trãi, TP.Hồ Chí Minh
Hình ảnh từ bản đồ đường Nguyễn Trãi, TP.Hồ Chí Minh

Đường Nguyễn Trãi, TP HCM đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú – Nguyễn Duy Dương Đường Nguyễn Trãi có chiều dài gần 2km. Về tổng quát có thể thấy, con đường này giao cắt với một số đường khá sầm uất của quận 5 và quận 1 như Nguyễn Văn Tráng, Tôn Thất Tùng, Ngã Năm Cống Quỳnh… 

Ngày 26/04/2018, đường Nguyễn Trãi chính thức được công nhận là phố thời trang. Đây vốn là con đường hội tụ nhiều cửa hàng từ hàng hiệu đến bình dân được nhiều người quan tâm. Mục tiêu của địa phương đó là tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để phát triển tuyến đường Nguyễn Trãi theo hướng thời trang kết hợp với du lịch và mua sắm. 

Đây cũng là con đường quan trọng kết nối giữa quận 1, quận 5 và quận 6 (TP. HCM). Chính vì vậy, khi sở hữu bất động sản tại đây sẽ là lợi thế rất lớn. Các cư dân sử dụng để ở sẽ đáp ứng nhu cầu sống thuận tiện, đa dạng. Nếu đầu tư mua nhà đường Nguyễn Trãi để đầu tư cho kinh doanh – thương mại sẽ rất có lợi nhờ những lợi thế vốn có của vị trí, cơ sở hạ tầng của địa phương.

Cơ sở hạ tầng – Lợi thế về vị trí 

Nguyễn Trãi - Đường thời trang của Tp.HCM
Nguyễn Trãi – Đường thời trang của Tp.HCM

Để đánh giá với các con đường khác trong khu vực, đường Nguyễn Trãi có nhiều lợi thế về vị trí, kết hợp với cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Đây sẽ là lợi thế lớn giúp đây trở thành con đường sầm uất, hiện đại nhất trong khu vực quận 5, quận 1 nói riêng và TP.Hồ Chí Minh nói chung.

Vị trí đắt giá

Đường Nguyễn Trãi đi qua nhiều quận của thành phố như quận 1,  quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Đây là vị trí bàng được nhiều người “săn đón” vì là phố thời trang sầm uất, nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố. Từ phố Nguyễn Trãi, các cư dân có thể di chuyển nhanh chóng đến trung tâm thành phố và các tỉnh thành lân cận một cách thuận lợi:

 • Cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh: 10,4 km
 • Cách trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai): 35,4 km
 • Cách trung tâm TP.Bà Rịa – Vũng Tàu: 77,5 km
 • Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 9,1 km
 • Cách Bệnh viện Quân Y: 280 m
 • Cách Bưu điện Nguyễn Trãi: 1 km
 • Cách Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TP. HCM: 1,6 km

Khi lựa chọn mua bán nhà đất đường Nguyễn Trãi, hầu hết khách hàng đều bị thuyết phục với vị trí đắt giá nơi đây.  Do đó, có không ít người đang tìm mua nhà đất đường Nguyễn Trãi để phục vụ mục đích kinh doanh (đặc biệt là mặt hàng thời trang) hoặc ký gửi nhà đất đường Nguyễn Trãi.

Bất động sản tại đường Nguyễn Trãi - Quận 5 nhận được nhiều sự quan tâm
Bất động sản tại đường Nguyễn Trãi – Quận 5 nhận được nhiều sự quan tâm

Cơ sở hạ tầng

Với đặc thù là đô thị sớm phát triển, quận 5, quận 1 đến nay đã là một trung tâm kinh doanh, thương mại sầm uất của TP.HCM. Để có bước đột phá về kinh tế, quận đã tăng cường nâng cao không gian đô thị, cơ cấu lại các tuyến phố, tuyến đường, cụm dân cư… 

Hiện tại, quận đã đưa vào quản lý và phát triển các 4 tuyến phố gồm phố Đông Y, phố vàng bạc trang sức, phố thời trang, phố lồng đèn, phố ẩm thực. Đặc biệt, phố thời trang trên đường Nguyễn Trãi với cơ sở hạ tầng hiện đại đã nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư bất động sản .

Các cấp chính quyền địa phương đã và đang thực hiện quá trình chỉnh trang đô thị, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn đô thị về diện tích đất giao thông, đất ở, mật độ cây xanh, đất đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, công trình dân sinh. 

 • Hệ thống giao thông nội bộ: Đường Nguyễn Trãi được đánh giá có hệ thống giao thông nội bộ thuận tiện. Đường dạng xương cá, tiếp giáp với nhiều tiện ích cần thiết trong khu vực như bệnh viện, trường học, ngân hàng, chợ, nhà hàng… 
 • Hệ thống cung cấp điện: Hiện nay, hệ thống dây điện nổi tại đường Nguyễn Trãi đã được thay thế bằng việc ngầm hóa giúp cải thiện mỹ quan đô thị, tạo điều kiện và môi trường tốt để thu hút đầu tư. 
 • Hệ thống cung cấp nước: Nguồn nước sạch của các hộ dân cư, kinh doanh tại đường Nguyễn Trãi,  TP.HCM chủ yếu đến từ các nhà máy nước như nhà máy nước sạch Sawaco, Tổng công ty cung cấp nước sạch Sài Gòn,  Nhà máy cung cấp nước REE… Nguồn nước chính được khai thác đến từ hai con sông Đồng Nai và Sài Gòn. Nhờ nguồn nước dồi dào, các công ty có thể cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt cho người dân trên toàn địa bàn.
 • Hệ thống xử lý nước và rác thải: TP.HCM đang thay đổi phương thức xử lý rác thải từ chôn lấp sang đốt rác phát điện để bảo vệ môi trường. Hiện tại đã khởi công 3 dự án nhà máy xử lý chất thải, từ đó việc xử lý, thu gom rác thải sẽ ít phát tán mùi hôi hơn, phù hợp với đô thị.
Các shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi
Các shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi

Đặc điểm nổi bật của đường Nguyễn Trãi 

Đường Nguyễn Trãi là con đường tập trung nhiều dự án bất động sản, tòa nhà hành chính và các tiện ích cần thiết dành cho các cư dân nơi đây như nhà hàng, khách sạn, chợ lớn…. Trước khi đầu tư mua nhà mặt tiền đường Nguyễn Trãi thì cần tìm hiểu rõ về các đặc điểm nổi bật này, cụ thể như sau:

 • Dự án bất động sản: Đường Nguyễn Trãi liền kề với những dự án bất động sản lớn tại khu vực như dự án căn hộ Dragon Riverside City, dự án căn hộ Tâm Đức Plaza, dự án căn hộ Charmington Dragonic, dự án căn hộ Ventosa, dự án khu căn hộ The EverRich Infinity, dự án khu căn hộ Ngọc Khánh Tower, dự án khu căn hộ Charmington…
 • Tòa nhà: Chi cục hành chính dân sự, Bưu điện Nguyễn Trãi, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Vietinbank, cục quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM…
 • Cửa hàng thời trang: Đường Nguyễn Trãi là khu phố thời trang nên ở đây hội tụ nhiều cửa hàng thời trang lớn như Pedro, Crocs, Nike, Adidas, Biti’s Hunter, Innisfree… Bên cạnh đó cũng có nhiều phân khúc bình dân, tạo nên một khu thương mại sầm uất, nhộn nhịp.
 • Nhà hàng: Bên cạnh các cửa hàng thời trang, nhà hàng, quán ăn, quán cafe cũng xuất hiện nhiều trên con phố Nguyễn Trãi. Có thể thấy nhiều nhà hàng lớn nhỏ Palais des Douceurs, Hutong, Tân Hải Vân…  Những tiện ích thuận lợi giúp đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của cư dân tại khu vực này.
 • Trường học: Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, trường THCS Mạch Kiếm Hùng, Trung tâm thể dục thể thao Quận 5, Đại học Hoa Sen…
 • Y tế: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Quân Y, bệnh viện Nguyễn Trãi….
 • Chợ: Chợ Xã Tây, Chợ Phùng Hưng…
 • Khách sạn: KS Sao Mai, KS Ngôi sao Hồng Ngọc…

Để đánh giá chung có thể thấy, cư dân tập trung nhiều tại những khu phố thương mại. Cụ thể đó là cung đường từ đoạn giao cắt giữa đường Nguyễn Trãi với đường Tôn Thất Tùng đến đoạn giao cắt với đường Nguyễn Văn Tráng. Thêm vào đó là đoạn giao giữa đường Nguyễn Trãi và đường Trần Phú đến đoạn giao với đường Nguyễn Văn Cừ. Tại đây thường tập chung nhiều cửa hàng thời trang, nhà hàng theo phong cách hiện đại, sang trọng, phù hợp với những đối tượng có thu nhập cao.

Đoạn từ đường Hồng Bàng rẽ vào Nguyễn Trãi đoạn rẽ Ngô Quyền là nơi tập trung nhiều chợ, các tòa nhà hành chính, trường học, bệnh viện… nên có ít sự xuất hiện của các khu phố thương mại. Đây là khu vực bất động sản trong tầm giá bình dân, trung lưu cũng được sự chú ý của khá nhiều người.

Với những lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi và những điểm nổi bật trên đây chính là yếu tố giúp con đường Nguyễn Trãi “ăn điểm” với các nhà đầu tư bất động sản và những người có ý định an cư lập nghiệp tại đây.

Đường Nguyễn Trãi trở thành khu phố thời trang với nhiều thương hiệu lớn nhỏ
Đường Nguyễn Trãi trở thành khu phố thời trang với nhiều thương hiệu lớn nhỏ

Giá trung bình BĐS 

Giá trung bình bất động sản tại đường Nguyễn Trãi với các sản phẩm như cặn hộ, nhà ở, đất nền hoặc dự án án lớn được sự quan tâm của rất nhiều người. Cách đây vài năm về trước, nhiều nhà đầu tư lo ngại bất động sản tại đường Nguyễn Trãi hay còn gọi với cái tên Khu phố Thời trang sẽ thiếu quỹ đất do số lượng các cửa hàng tăng nhanh một cách chóng mặt. 

Tuy nhiên, cho đến nay vấn đề thiếu quỹ đất không hoàn toàn gây khó khăn cho các chủ đầu tư. Nếu tiến hành xây dựng các dự án hoặc mua bán bất động sản tại khu vực này sẽ rất dễ dàng và có mức chi phí phù hợp. Qua khảo sát giá bán các sản phẩm bất động sản tại đường Nguyễn Trãi được dự kiến đưa ra như sau:

 • Nhà riêng: Giá bán từ 100 – 200 triệu/ m2.
 • Nhà biệt thự, liền kề: Giá bán từ 120 triệu/ m2.
 • Nhà mặt phố: Giá bán từ  300 – 400 triệu/ m2.
 • Đất nền dự án: Giá bán từ 107 triệu/m2.
 • Căn hộ chung cư: Giá bán từ 2 – 3 tỷ/căn.

Giá bán các sản phẩm bất động sản tại khu vực đường Nguyễn Trãi sẽ có sự cập nhật và điều chỉnh. Về cơ bản, mức giá này đã cơ bản phù hợp với những lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng và những tiện ích hiện có của khu vực. 

Giá bất động sản đường Nguyễn Trãi hiện nay
Giá bất động sản đường Nguyễn Trãi hiện nay

Có nên mua nhà đất tại đường Nguyễn Trãi – quận 5?

Qua những phân tích trên có thể thấy, bất động sản tại đường Nguyễn Trãi rất phù hợp với những người kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, các sản phẩm như nhà phố, nhà riêng, nhà liền kề, biệt thự cũng đang phát triển mạnh mẽ. Những thuận lợi khi đầu tư mua bán nhà đất đường Nguyễn Trãi có thể kể đến như sau:

Thừa hưởng nhiều lợi thế từ vị trí

Khi mua nhà mặt tiền đường Nguyễn Trãi, quý khách hàng sẽ được thừa hưởng những lợi thế như kết nối giao thông thuận tiện chỉ mất vài phút bạn có thể di chuyển đến các quận trung tâm của thành phố. 

Đồng thời, các tiện ích đầy đủ ở đây như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, chợ, trường học, công viên sẽ  đáp ứng nhu cầu sống hiện đại, tiện nghi của những cư dân tương lai.

Tính thương mại cao

Khi đầu tư vào bất động sản tại đường Nguyễn Trãi, đây là loại hình BĐS phức hợp có tính đa năng sử dụng. Đặc biệt, khi đây còn là khu phố thời trang lớn nhất tại Quận 5 thì chắc chắn lượng khách hàng thu hút sẽ đông và giúp tăng doanh thu. Tận dụng lợi thế vốn có, các căn nhà mặt tiền thường sử dụng tầng trệt để buôn bán, kinh doanh còn những tầng trên dùng để ở hoặc cho thuê cũng khá thuận tiện. 

Đầu tư bền vững

Khi sở hữu bất động sản tại khu vực có địa thế tốt như đường Nguyễn Trãi, chủ đầu từ sẽ không phải lo lắng về vấn đề bất động sản bị trượt giá, lạm phát… So với việc đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, ngoại tệ, vàng… thì việc lựa chọn đầu tư vào bất động sản được đánh giá là hiệu quả và thông minh nhất hiện nay.

Mua nhà đất tại đường Nguyễn Trãi - quận 5 có tiềm năng sinh lời cao
Mua nhà đất tại đường Nguyễn Trãi – quận 5 có tiềm năng sinh lời cao

Giá trị tăng theo thời gian

Với những ưu thế nổi trội về vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích tại đường Nguyễn Trãi, giá trị bất động sản tại đây chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần đều theo thời gian. Bên cạnh đó, giá nhà đất tại đây hầu như không chịu ảnh hưởng của sự biến động thị trường bất động sản trong nước nên quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.

Do đó, với câu hỏi có nên mua nhà đất tại Đường Nguyễn Trãi – quận 5 thì câu trả lời là “hoàn toàn có”. Tùy theo mục đích của chủ sở hữu bất động sản mà lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu quý khách hàng mua nhà để đầu tư, cho thuê hay kinh doanh thì nên chọn lựa mua bán nhà mặt tiền đường Nguyễn Trãi. Nếu mục đích là mua nhà để ở thì có thể lựa chọn các căn nhà trong hẻm, lợi thế đó là giúp chủ đầu tư giảm bớt chi phí hơn. 

Tổng kết

Bất động sản là tài sản lớn, do đó trước khi quyết định mua bán, chúng ta cần phải tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng. Kinh nghiệm khi mua bán đất tại đường Nguyễn Trãi đó là tìm hiểu rõ về pháp lý của sản phẩm đó như sổ đỏ, sổ hồng, giấy phép xây đựng, giấy tờ tùy thân của bên bán… Đặc biệt, việc lựa chọn một địa chỉ môi giới bất động sản uy tín sẽ hỗ trợ đắc lực cho những người có ít kiến thức về vấn đề này hoặc ít thời gian.

Hiện nay, giá bán nhà đất tại đường Nguyễn Trãi nói riêng và khu vực Quận 5, Quận 1 nói chung có những biến động theo thời gian và thị trường. Tuy nhiên, nếu có thể liên hệ với các công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì vấn đề không quá lo ngại. Các vấn đề thương lượng về giá, giấy tờ cần xử lý sẽ được phía công ty hỗ trợ thực hiện một cách nhanh chóng nhất. 

MoveLand là công ty tư vấn bất động sản uy tín hàng đầu chuyên tư vấn thông tin, cập nhật tình hình giá trên thị trường. Đây là nơi quý khách hàng và các nhà đầu tư có thể tin tưởng để thực hiện việc mua/bán/cho thuê bất động sản. Với độ ngũ chuyên viên kinh doanh được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên môn cùng sự nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm chắc chắn làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc các vấn đề về bất động sản tại đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM, hãy để lại thông tin ngay dưới đây. Các chuyên viên từ MoveLand sẽ ngay lập tức liên hệ để tư vấn miễn phí phương án hiệu quả nhất về việc mua bán đất, ký gửi bất động sản… giúp quý khách. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English