Thông tin chi tiết Khu công nghiệp Tân Phú Trung Tp.HCM [mới nhất]

Chia sẻ tin này:
Bán đất thổ cư ngày trung tâm Đà Lạt

Khu công nghiệp Tân Phú Trung là KCN hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nơi đây có những thế mạnh riêng và thu hút nhiều chủ đầu tư tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy ở đây có đặc điểm nổi bật nào? và có thực sự thu hút, hãy cùng Moveland tìm hiểu những thông tin cụ thể dưới đây. 

Tổng quan về khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung được xây dựng và đầu tư bởi công ty cổ phần phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc vào ngày 04/11/2003.

Khu công nghiệp Tân Phú Trung quy hoạch với quần thể các loại hình từ khu nhà ở, cho thuê, công trình và cả biệt thự vườn. 

Có tổng diện tích 542.64 ha, KCN quy hoạch hiện đại và đồng bộ, với sự phân chia 359 ha diện tích đất công nghiệp sẵn sàng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư thuê đất xây dựng nhà máy, 48ha được xây dựng làm khu nhà ở cho kỹ sư, chuyên gia, công nhân cùng với các dịch vụ ngân hàng, y tế, mua sắm…

Ngoài ra, trong tổng diện tích đất còn được phân chia thành: Đất kho tàng sân bãi khoảng 18.2281, đất hành chính dịch vụ 18,3988 ha. 

Được phân thành nhiều khu vực, đồng bộ, phục vụ hầu hết nhu cầu cho người dân và nhân viên lao động tại đây. Nó trở thành khu phức hợp với đầy đủ tiện ích và tiện nghi để mọi người có đời sống tốt, công việc thuận lợi. 

Khu công nghiệp (KCN) Tân Phú Trung nằm ở phía Tây Bắc Thành Phố Hồ Chí Minh với diện tích 600ha. Mặt tiền của Quốc Lộ 22, thuộc xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi. Tại đây, cách trung tâm Tp Hcm 25km, cách Sân bay Tân Sơn Nhất 15km, Cảng Sài Gòn 27 km.

 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương 
 • Phía Tây giáp tỉnh Long An 
 • Phía Nam giáp huyện Hóc Môn
 • Phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh 

Là KCN có lợi thế vị trí thuận lợi, cách thành phố Hồ Chí Minh không quá xa, giao thông thuận tiện di chuyển. Ngoài ra, xung quanh khu công nghiệp đều là những tỉnh phát triển mạnh mẽ ở phía Nam. Nguồn nhân lực dồi dào, khu dân cư càng ngày càng phát triển. Tại đây dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ với quy mô tiện nghi và vị trí thuận tiện. 

Khu công nghiệp Tân Phú Trung
Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Đặc biệt, mục tiêu khu công nghiệp Tân Phú Trung là mời gọi đầu tư các ngành nghề về đây như chế tạo máy móc, cơ khí, công nghệ thông tin, điện tử. Hay các ngành thảo dược, hóa dược, mỹ phẩm, chế biến lương thực – thực phẩm, đồ uống. Sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ, đồ nội thất trang trí…Và thư giãn, giải trí, học tập. Là những mặt hàng sản xuất đang thu hút nhân công 

Hiện nay, diện tích khả dụng tại KCN Tân Phú Trung cũng đang thoải mái, cho nên có thể tham khảo trực tiếp tại khu công nghiệp này để phục vụ cho nhu cầu cá nhân được tốt hơn. 

Ưu điểm ở đây nữa chính là có nguồn nhân lực lao động dồi dào, có trình độ chuyên môn, ở khu vực Củ Chi cũng như các khu vực lân cận. Luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhân sự lao động cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN.

Cơ sở hạ tầng và vị trí KCN Tân Phú Trung

Vị trí thuận tiện tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có giao thông thuận lợi khi nằm tại mặt tiền quốc lộ 22, là con đường nằm trong dự án đường xuyên Á giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia. Cùng với đó là quốc lộ 1A – tuyến đường giao thông quan trọng và xuyên suốt hàng đầu tại Việt Nam. Con đường này đi qua trung tâm của gần nửa số tỉnh thành của Việt Nam. Trong đó, nối liền 4 thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ và nối liền vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam là Long An, Bình Dương, Tp Hcm. 

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Phú Trung
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Phú Trung

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Phú Trung

Hệ thống cấp nước sạch

Nước được cung cấp từ nhà máy nước sạch của KCN Tân Phú Trung với công suất 3.000m3/ngày đêm. Và được cung cấp bởi nhà máy nước Kênh Đông với công suất 200.000m3/ngày đêm. 

Nguồn nước sạch dồi dào được cung cấp bởi 2 nhà máy nước sạch. Điều này đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân và các nhà máy không bị thiếu nước và nguồn nước chất lượng giữ gìn sức khỏe cho mọi người ở KCN. 

Hệ thống cấp điện

Được cung cấp bởi đường dây trung thế 15kv. Đường dây cao thế 500kv có chiều dài 0.52km cắt qua KCN. Hiện đang xây dựng thêm 1 đường dây 500kv song song với đường dây cao thế hiện hữu. 

Xử lý nước thải tại khu công nghiệp Tân Phú Trung

Hệ thống xử lý nước thải đảm bảo quy chuẩn loại A với Công suất xử lý nước thải của nhà máy trong giai đoạn 1 là 4.000m3/ngày đêm. Hệ thống xử lý nước thải có công suất khá lớn và hiệu quả, thỏa mãn tất cả các yêu cầu quy định về hệ thống xử lý nước thải bảo vệ môi trường, giúp tránh các tổn hại đến môi trường và sức khỏe của con người.  

KCN Tân Phú Trung thường xuyên tiến hành vệ sinh, nạo vét hệ thống ống thoát nước thải, cống nước mưa của tất cả các tuyến đường trong khu công nghiệp. 

Hệ thống hạ tầng viễn thông

Sử dụng hệ thống viễn thông cao cấp như cáp quang, sealine, ADSL…Hệ thống số điện thoại theo đầu số của thành phố HCM. Được đầu tư hạ tầng viễn thông, tạo điều kiện thu nhận thông tin một cách nhanh chóng, giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất và kinh doanh một cách tốt nhất. 

Hệ thống giao thông tại KCN Tân Phú Trung

Đường giao thông KCN có tổng diện tích 85,7072. Đường chính có chiều rộng 45m, đường nội bộ rộng từ 25-35m. Rất thuận tiện di chuyển cho các loại hình giao thông đường bộ vào khu công nghiệp. 

Tại đây, trên các tuyến đường nội bộ và các vành đai được trồng nhiều cây xanh, giúp hấp thụ không khí, cải thiện không khí môi trường sống và làm việc, giảm thiểu ô nhiễm. Điều này rất quan trọng cho đời sống và giảm thiểu ô nhiễm không khí trong khu công nghiệp. 

Cơ sở hạ tầng hiện đại tại KCN Tân Phú Trung
Cơ sở hạ tầng hiện đại tại KCN Tân Phú Trung

Danh sách các công ty lớn tại khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung quy hoạch hiện đại và đồng bộ, không chỉ tọa lạc tại vị trí thuận lợi mà ở đây còn có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp khi khi đầu tư vào khu công nghiệp Tân Phú Trung được hưởng chính sách hấp dẫn về thuế TNDN như: miễn 100% thuế TNDN trong vòng 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo. 

Chính điều này đã thu hút các nhà đầu tư, mặt khác đẩy nhanh tốc độ tỷ lệ lấp đầy của kCN. 

Vào giai đoạn 2016 – 2018, tại đây đã thu hút hơn 30 nhà đầu tư với nhiều ngành nghề khác nhau như: dược phẩm, cơ khí, bao bì…Trong đó nổi bật như các công ty: 

 • Công ty TNHH thương mại & dịch vụ khí công nghiệp Vina
 • Công ty TNHH Isuzu Việt Nam
 • Công ty Bachy Soletanche Việt Nam
 • Công ty TNHH Bao bì United
 • Công ty CP Sản xuất Thương mại Mê Kông

Trong năm 2019, khu công nghiệp Tân Phú Trung tiếp tục đón nhận thêm nhiều nhà đầu tư mới từ nước ngoài như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Ngoài ra, đến với KCN Tân Phú Trung, các nhà đầu tư được hỗ trợ miễn phí thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục pháp lý khác. Mặt khác, ở đây các nhà đầu tư được hỗ trợ thực hiện các phương thức đầu tư một cách linh động, thích ứng theo yêu cầu, thuê nhà xưởng, văn phòng có sẵn để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các nhà đầu tư cũng có thể thuê đất chủ động xây dựng nhà máy theo kế hoạch cá nhân.  

Đơn giá tham khảo: Mua và thuê KCN

 • Giá thuê đất đã có hạ tầng: 94 USD/m2/năm
 • Giá thuê nhà xưởng/văn phòng: 3.5 USD/m2/năm
 • Phí duy tu tái tạo cơ sở hạ tầng: 12.500 VND/m2/năm
 • Giá cung cấp điện (Vnđ/Kwh): theo giá quy định chung của Công ty Điện Lực TP.HCM
 • Giá cung cấp nước sản xuất: 9.600 VND/m3
 • Phí xử lý nước thải: 7.820 VND/m3

Đồng thời hình thức thanh toán tại khu công nghiệp Tân Phú Trung rất linh hoạt. Giá cả cạnh tranh cũng như chi phí hợp lý. Các dịch vụ bán và sau bán đều được hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn và hỗ trợ đầu tư trọn gói, điều này giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, hạn chế công sức và an tâm đầu tư. 

Những giá trị kinh tế KCN Tân Phú Trung mang lại
Những giá trị kinh tế KCN Tân Phú Trung mang lại

Những giá trị kinh tế của KCN Tân Phú Trung

Những khu công nghiệp lớn như KCN Tân Phú Trung sẽ góp phần đáng kể vào quá trình đảm bảo tăng trưởng kinh tế cho các chủ đầu tư. Thông qua những lợi thế như khuôn viên rộng lớn, đầy đủ tiện ích và tiện nghi. Giao thông thuận tiện và nằm khá trung tâm, dễ dàng di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phát triển khác. Do đó giúp tiếp cận được nguồn lực nhân công chất lượng, đảm bảo phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế và hướng đến những vai trò mới trong tương lai.

Điều đặc biệt, khi trước đây các hoạt động của doanh nghiệp khác xả thải ra môi trường bên ngoài, trực tiếp ảnh hưởng là kênh Cầu Bông, làm cho môi trường tự nhiên ở đây bị ảnh hưởng và mất cân bằng hệ sinh thái. Tuy nhiên, khi khu công nghiệp được thành lập cho đến nay đã giúp vùng đất này từ không có giá trị kinh tế được chuyển sang trang mới khi nơi đây trở thành vùng phát triển càng mạnh mẽ về công nghiệp, cải thiện môi trường, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận khác. 

Khu công nghiệp Tân Phú Trung đã đóng góp một phần lợi ích kinh tế cho xã hội nói chung và các tỉnh lân cận, Tp.HCM nói riêng. 

Tổng kết 

Với quy mô rộng lớn và đồng bộ, có đầy đủ hệ thống tiện ích và đặc biệt có vị trí rất thuận lợi di chuyển đến những tỉnh thành phát triển. Điều này không những giúp khu công nghiệp Tân Phú Trung phát triển mà còn giúp cho khu vực Tây Bắc thành phố và những khu vực lân cận có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, về dân cư và những giá trị bất động , kinh tế sẽ phát triển vượt bậc.  

Qua những lợi thế, thế mạnh có ở đây. KCN Tân Phú Trung sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ đầu tư an tâm phát triển sản xuất kinh doanh. Cùng với những chính sách hỗ trợ đang có, tận dụng triệt để, tích cực hỗ trợ trên mọi phương diện để hợp tác dài lâu, hiệu quả và bền vững.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English