Quận 2: Giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Quận 2 cũ hiện nay được sáp nhập cùng 2 quận khác thành lập nên thành phố Thủ Đức, trở thành vùng đô thị nổi bật Tp HCM. Các chuyên gia nhận định tiềm năng phát triển tại đây sẽ ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản tại đây, hãy cùng Moveland tìm hiểu cụ thể thông tin về quận 2 dưới đây. 

Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Mô tả chi tiết về quận 2 (cũ)

Quận 2 là quận nằm phía đông thành phố Hồ Chí Minh, là một quận cũ, được thành lập năm 1997. Từ tháng 1 năm 2021, quận 2 được sáp nhập với quận Thủ Đức và Quận 9 thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, quận 2 cũ đang rất phát triển, đồng thời là khu đất được cách chuyên gia có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Hiện tại, quận 2 được xem là “khu đất vàng” với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hoa với một số khu đô thị nổi tiếng như: Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu đô thị Sala, khu đô thị Cát Lái, KĐT Marina Bay Thủ Thiêm, Sarah Thảo Điền, Empire City Thủ Thiêm, Cityland Bình Trưng Đông, Lake View City, Citi Home,  Metropole Thủ Thiêm …Và rất nhiều khu đô thị khác. 

Với số lượng khu đô thị mọc lên rần rần, kéo theo là sự phát triển của những tiện ích khác như sự phát triển mạnh mẽ của trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu ăn uống và mua sắm vượt bậc.

Nói đến quận nhất nghĩ ngay đến sự phát triển của du lịch, là nơi để giao thương văn hóa, các cơ quan, hay là khu ăn chơi, nghỉ dưỡng và mua sắm sang trọng, cao cấp. Thì quận 2 được xem như là nơi ở của những “đại gia” bao gồm khu nhà ở, chung cư, biệt thự cao cấp được mọc lên. Đây được xem là khu đất vàng trong tương lai còn có tiềm năng phát triển vô hạn.

Quận 2 khu bất động sản tiềm năng
Quận 2 khu bất động sản tiềm năng

Bản đồ quy hoạch quận 2 (cũ)

Với diện tích 49,79km2, bao gồm gò, kênh rạch và bưng chiếm 24.7%, địa hình khá thấp trũng trước đây, tuy nhiên vấn đề này đang dần khắc phục.

Bản đồ quận 2
Bản đồ quận 2

Danh sách tên các con đường ở quận 2 (cũ)

Danh sách tên các con đường tại quận 2

Đường Bình An Đường Vũ Tông Phan
Đường Bình Trưng Xa lộ Hà Nội
Đường Dương Văn An Đường số 1
Đường Lê Văn Thịnh Đường số 5
Đường Lương Định Của Đường số 6
Đường Mai Chí Thọ  Đường số 8
Đường Nguyễn Cừ Đường số 9
Đường Nguyễn Duy Trinh  Đường số 10
Đường Nguyễn Đăng Giai  Đường số 12
Đường Nguyễn Đôn Tiết Đường số 13
Đường Nguyễn Thị Định  Đường số 16
Đường Nguyễn Trọng Quản  Đường số 17
Đường Nguyễn Trung Nguyệt  Đường số 21
Đường Nguyễn Tư Nghiêm Đường số 22
Đường Nguyễn Tuyển  Đường số 23
Đường Nguyễn Văn Hường  Đường số 26
Đường Nguyễn Văn Hưởng  Đường số 27
Đường Phạm Công Trứ  Đường số 28
Đường Phạm Thận Duật  Đường số 31
Đường Quốc Hương  Đường số 36
Đường Thân Văn Nhiếp Đường số 38
Đường Thạnh Mỹ Lợi  Đường số 49
Đường Thảo Điền  Đường 64
Đường Trần Lựu  Đường 65
Đường Trần Não  Đường B
Đường Trịnh Khắc Lập  

Phường tại quận 2 bao gồm: 

 • Phường An Khánh
 • Phường An Lợi Đông
 • Phường An Phú 
 • Phường Bình An 
 • Phường Bình Khánh
 • Phường Bình Trị Đông 
 • Phường Bình Trưng Tây
 • Phường Cát Lái
 • Phường Thạnh Mỹ Lợi
 • Phường Thảo Điền
 • Phường Thủ Thiêm

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác 

Quận 2 có vị trí địa lý rất lý tưởng khi tiếp giáp với những khu vực phát triển nhất hiện nay, quận nhì tiếp giáp với nhiều khu vực quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang là lợi thế lớn, cho sự phát triển toàn diện, cụ thể:

 • Phía đông tiếp giáp quận 9. Quận đang và đã phát triển mạnh về phía đông thành phố HCM. 
 • Phía tây tiếp giáp quận 1, quận Bình Thạnh, quận 4 ranh giới là sông Sài Gòn. 
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai ranh giới sông Đồng Nai, giáp quận 7 qua sông Sài Gòn 
 • Phía bắc giáp quận 9 và quận Thủ Đức.  

Những khu vực tiếp giáp với quận 2 cũ cho thấy, nơi đây đã phát triển còn có thể phát triển hơn nữa về sau này. Vị trí xung quanh là những bờ kênh, con sông trải dài, nó trở thành nơi được xây dựng khu nhà ở với view sông, giá trị nghỉ dưỡng cũng nhờ đó mà tăng cao.

Vị trí địa lý quận 2

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của quận 2 (cũ)

Quận 2 là quận trung tâm, thuận tiện di chuyển đến các khu vực nội thành Hồ Chí Minh, mặt khác nó còn là nơi giao thương của khu vực thành phố đến các tỉnh thành phát triển khác. 

Nhờ đặc điểm về sông ngòi, quận 2 là quận được quy hoạch cho những khu đô thị cao cấp, với tầm nhìn về hướng dòng chảy của sông cực đẹp. 

Nơi đây được coi là vùng trung tâm kinh tế trọng điểm phục vụ những mặt hàng từ cao cấp đến đẳng cấp phục vụ cho nhu cầu người dân.

Những người sinh sống tại đây đã hình thành lối sống văn minh, hiện đại và tri thức. Quận 2 hứa hẹn là vùng đất thịnh vượng, bền vững. 

Đồng thời, các khu trường học văn hóa quốc tế được mở ra để phục vụ cho thế hệ trẻ tiềm năng. 

Qua đây cho thấy, mức sống ở quận 2 không chỉ cao, mà nó còn góp phần xây dựng văn hóa tốt đẹp, trở thành khu đô thị khuôn mẫu cho tất cả các khu dân cư học hỏi. Mang đến những giá trị về bất động sản, kinh tế, thương mại và giá trị tinh thần. 

Các khu vui chơi giải trí ở quận 2 (cũ)

Quận nhì với đặc điểm nổi bật với nhiều khu dân cư cao cấp, căn hộ cho người nước ngoài, cơ sở hạ tầng hiện đại chính vì thế tại đây cũng thu hút nhiều người với những điểm vui chơi độc lạ thú vị. Một số địa điểm vui chơi, mua sắm như: 

Vincom Mega Mall Thảo Điền 

Trung tâm thương mại lớn nhất Sài Gòn nằm ở quận 2 cũ. Được khai trương từ 2016, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thu hút giới trẻ, gia đình và cả du khách nước ngoài. Điều đặc biệt ở đây khác với những trung tâm thương mại khác đó chính là có khu trượt tuyết với diện tích 1.200m2, mặt sân đông đá dày 35mm, giày trượt và dụng cụ thể thao đều là những sản phẩm chất lượng nhập từ nước ngoài. 

 • Địa chỉ: Số 161 Xa Lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM 
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30
Vincom Mega Mall Thảo Điền
Vincom Mega Mall Thảo Điền

Khu vui chơi Snow Town 

Đúng với cái tên Snow Town, ở đây là quần thể khu vui chơi giải trí liên quan đến tuyết được sử dụng công nghệ làm tuyết từ Nhật Bản bao gồm các dịch vụ như: nhà hàng tuyết, leo núi, nhà phao, tương tác thực tế ảo…Hay làng tuyết Châu Âu với những trò chơi trượt tuyết, nặn tuyết, ngắm tuyết y hệt như trời Âu. Nếu như mong muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị cùng gia đình có thể tham khảo khu vui chơi này.

 • Địa chỉ: Lầu 3-4 tòa nhà The CBD Premium Home 125 Đồng Văn Cống, Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Tp.HCM
 • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00  
Snow Town - Khu vui chơi giải trí tuyết
Snow Town – Khu vui chơi giải trí tuyết

Khu vui chơi đảo kim cương

Là khu trung tâm tuy nhiên ở đây luôn cố gắng đem đến không gian xanh cho đời sống của khu dân cư. Và đảo kim cương được xây dựng với quần thể xanh, thiên nhiên, được xây dựng như đảo thành phố với 3 mặt đều là sông nước. Được nhiều người yêu thích chọn làm địa điểm vui chơi cuối tuần. 

 • Địa chỉ: Đường Số 9, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp. HCM 
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00

Công viên Jump Arena (bạt nhún)

Là công viên với đa dạng hình thức vận động thể thao dành cho những người yêu thích khám phá và vận động. Ở đây là tập hợp những bộ môn trên bề mặt bạt nhún như bóng rổ, đuổi bắt, nhảy tự do và bóng ném. Một số trò chơi vận động khác được mọi người thích thú như leo núi, nhảy bungee, ninja trên không. 

 • Địa chỉ: Đường Số 9, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp. HCM 
 • Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00 (thứ 2 – thứ 6), 8h00 – 22h00 (Thứ 7, Chủ nhật)

Công viên Khu đô thị Sala 

Công viên thuộc KĐT Sala là một trong những công viên có view lãng mạn nhất Tp Hcm và khá nổi tiếng, thảm cỏ xanh mướt, hệ thống đèn đầu tư và chạy dọc bờ sông, đem lại sự thư thái dễ chịu và thu hút đông đảo mọi người đến chơi. 

 • Địa chỉ: 10 Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM 
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
Công viên Khu đô thị Sala
Công viên Khu đô thị Sala

Khu vui chơi Ladybug Farm 

Địa điểm ở Ladybug khá nhỏ, tuy nhiên rất thu hút các bạn trẻ em và gia đình đến đây chơi. Với mong muốn các con trẻ được trân trọng và trau dồi hiểu biết về rau xanh nên rất nhiều gia đình đưa con nhỏ đi. Tại đây có khá nhiều các loại rau, có thể thực hành cuốc đất, trồng rau và thu hoạch…Ở đây cũng cung cấp rau sạch cho nhiều gia đình. 

 • Địa chỉ: 130 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM 
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00  

Công viên Hầm Thủ Thiêm 

Được mệnh danh như cầu sông Hàn của Hàn Quốc, ở công viên Thủ Thiêm có khoảng không gian thoáng đãng, rộng rãi, cạnh bờ sông và view thành phố hoa lệ, khiến cho giới trẻ lẫn gia đình đều rủ rê nhau đến công viên picnic còn có thể tổ chức tiệc nhỏ, hát hò, ngắm hoàng hôn…

 • Địa chỉ: Cây Bàng, Thủ Thiêm, Quận 2, Tp. HCM 
 • Giờ mở cửa: 18h00 – 23h00
Công viên Hầm Thủ Thiêm quận 2
Công viên Hầm Thủ Thiêm quận 2

Khí hậu và đặc điểm tự nhiên, sông ngòi

Quận 2 cũ bao quanh là sông ngòi, chiếm đến 24,7%, một số nơi có địa hình thấp trũng, có thể bị ngập lúc triều cường, vấn đề này đang dần được khắc phục. Đồng thời, sông ngòi là lợi thế để tạo nên những giá trị bất động sản mà chỉ ở quận 2 mới có. 

Ở đây có những giá trị bất động sản nổi tiếng như Đảo thành phố, bao quanh 3 mặt là dòng sông chảy qua. Không gian sống nhờ vậy mà có giá trị riêng, gắn liền thiên nhiên hơn, ngay cả khi ở trung tâm thành phố gắn liền với bê tông cốt thép. 

Thời tiết Sài Gòn có 2 mùa mưa và nắng, vào mùa nắng những khu vực quận 2 trở nên mát mẻ hơn so với những quận khác, vì nhận được gió mát rượi từ sông, dòng nước chảy qua cũng giúp hạ bớt nhiệt độ nóng nực của thành phố Hồ Chí Minh vào mùa nắng. 

Hệ thống giao thông được đầu tư bài bản cũng là một trong những lý do nên mua nhà Quận 2 cũ. Tại đây, các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro đang được hình thành dần, cùng với các tuyến đường vành đai,…

Đặc điểm tự nhiên sông ngòi quận 2
Đặc điểm tự nhiên sông ngòi quận 2

Bảng giá nhà đất quận 2 (cũ) (theo giá nhà nước công bố)

Định hướng phát triển của chính phủ

Trong giai đoạn 2021, thành phố Hồ Chí Minh đẩy nhanh thủ tục pháp lý dự án vành đai 3, dự án cầu Cát Lái nối quận 2 Tp Hcm với huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai…

Tuyến Metro số 1 sẽ hoàn thành và thử nghiệm, công trình này hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển quận 2 đến các quận trung tâm khác. 

Và ngoài ra, định hướng của chính phủ về việc phát triển đô thị chính của Tp Hcm trên hướng Tây – Tây Bắc. Cùng với hướng Đông của thành phố Thủ Đức sẽ trở thành hai khu vực phát triển khu đô thị mạnh mẽ của thành phố.  

Khu vực Tây Bắc là một trong những khu vực có diện tích rộng lớn bậc nhất thành phố. Cho nên, khu vực này kết nối với khu vực trung tâm qua hệ thống giao thông thuận tiện. Thành phố ở phía Tây Bắc nối với huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), huyện Bến Cát (Bình Dương), huyện Đức Hòa (Long An). Như vậy, lợi thế khu vực Tây Bắc, sẽ là trung tâm nối kết  của vùng phía Tây. Cho nên, Chính phủ đang và đẩy mạnh xây dựng khu đô thị ở khu vực này. 

TOP các dự án BĐS tại quận 2 (cũ)

Dự án Gem Riverside

Gem Riverside tọa lạc tại mặt tiền đường đối diện với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, vị trí được đánh giá là cực kỳ đắc địa. 

 • Tên dự án: Gem Riverside
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Đất Xanh
 • Quy mô dự án: Diện tích 6.7 ha bao gồm 12 block, cao 33-34 tầng – 3175 căn
 • Vị trí: Nam Rạch Chiếc, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hcm
 • Tiện ích dự án: Hồ bơi resort, trên cao, công viên, sân tennis, khu thể thao đa năng, khu vui chơi trẻ em và tập hợp dịch
Gem riverside quận 2
Gem riverside quận 2

Dự án The Sun Avenue  

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Quy mô: Diện tích 46.715,50m2, gồm 8 tòa tháp – 1.400 căn hộ cao cấp
 • Chủ đầu tư: Novaland Group
 • Vị trí: Mặt tiền dự án là Đại lộ Mai Chí Thọ, Ph.An Phú, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Mặt tiền Mai Chí Thọ, tâm điểm của các tuyến đường huyết mạch: Cao tốc Long Thành, Metro Bến Thành, tuyến vành đai kết nối trực tiếp với hầm Thủ Thiêm đến trung tâm quận 1.

Dự án New City Thủ Thiêm 

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Quy mô: Diện tích 27.393m2 với 4 tòa tháp – 1.229 căn
 • Chủ đầu tư: Công ty Thuận Việt
 • Vị trí: Mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường Bình Khánh, Quận 2
 • Điểm nổi bật: Mặt tiền Mai Chí Thọ, kết nối Hầm Thủ Thiêm trong 5 phút, môi trường sống trong lành, yên tĩnh.

Dự án One Verandah 

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Quy mô: Diện tích 1,7ha bao gồm 5 tòa tháp – 799 căn
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Mapletree Singapore
 • Vị trí: Đường Bát Nàn, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Vị trí dọc ven sông, nằm liền kề các khu đô thị cao cấp nổi tiếng như: Đảo Kim Cương, Vista Verde, Feliz en Vista và chỉ cách vài bước chân để tới trung tâm hành chính Quận 2 mới. 
Dự án One Verandah
Dự án One Verandah

Dự án Paris Hoàng Kim 

 • Tình trạng: Đang mở bán
 • Quy mô: Diện tích 7.079m2 bao gồm 2 tòa – 412 căn
 • Chủ đầu tư: Công ty Khởi Thành
 • Vị trí: Đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Liền kề KĐT mới Thủ Thiêm, Vị trí ngay tại góc đường Trần Não và Lương Định Của.

Dự án Đảo Kim Cương 

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Quy mô: Diện tích 8 ha, 6 block – 1.275 căn
 • Chủ đầu tư: Công ty Kusto Home
 • Vị trí: Đường số 103-TML, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Vị trí view ven sông, yên tĩnh và mát mẻ. Thuận tiện di chuyển đến Quận 1 khoảng 10 phút qua hầm Thủ Thiêm, Quận 7 khoảng 15 phút qua cầu Phú Mỹ, gần trung tâm hành chính Quận 2.
Dự án đảo kim cương tổng diện tích lớn nhất với view sông rất giá trị
Dự án đảo kim cương tổng diện tích lớn nhất với view sông rất giá trị

Dự án Empire City 

 • Tình trạng: Đang thi công
 • Quy mô: Diện tích 657 ha, trong đó diện tích xây dựng 730.000m2, gồm 11 tòa – 3.787 căn
 • Chủ đầu tư: Keppel Land
 • Vị trí: Thủ Thiêm, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Là vị trí đắc địa nhất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Thiết kế xây dựng tuyệt đẹp với khuôn viên gần như là rộng nhất, trải bờ sông kéo dài, không khí và chất lượng cuộc sống yên tĩnh, thoáng mát, điểm nhấn là tòa tháp cao 88 tầng.

Dự án Masteri An Phú  

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Chủ đầu tư: Masterise Homes
 • Quy mô: Diện tích 10.000m2, 2 tòa tháp 33 tầng – 900 căn
 • Vị trí: An Phú, Quận 2, Tp Hcm
 • Điểm nổi bật: Vị trí mặt tiền Xa lộ Hà Nội, kề ga Metro An Phú, TTTM Vincom Mega Mall, siêu thị MM Mega Market (Metro cũ)…Chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp. 

Dự án Vista Verde 

 • Tình trạng: Đã bàn giao
 • Quy mô: Diện tích 25.295m2 gồm 25. 4 block – 1.152 căn
 • Chủ đầu tư: CapitaLand
 • Vị trí: Đường Đồng Văn Cống, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2
 • Điểm nổi bật: Vị trí đẹp nằm kề trung tâm hành chính mới Quận 2, di chuyển thuận lợi đến Quận 1 và Quận 7. Chủ đầu tư từ Singapore uy tín. 
Dự án Vista Verde quận 2
Dự án Vista Verde quận 2

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin cụ thể gần như chi tiết tại quận 2. Là một trong những quận có tiềm năng phát triển vô hạn và bền vững trong tương lai, thu hút những người có kinh tế và có tri thức đến đây sinh sống. Cũng là quận trung tâm, di chuyển đi lại trên địa bàn và ngoại tỉnh thành rất thuận tiện. Moveland kênh thông tin bất động sản uy tín chuyên nghiệp rất vui lòng được chia sẻ những thông tin giá trị phục vụ nhu cầu tìm hiểu về bất động sản, nhà ở và cho thuê đến mọi người. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English