Huyện Long Thành: Giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch

Chia sẻ tin này:

Huyện Long Thành là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai. Trong số những tỉnh giáp TP.HCM, Long Thành được biết đến với nhiều ưu thế nổi bật từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông. Với những thuận lợi trên đã khiến mức độ quan tâm đến bất động sản Long Thành luôn ở mức cao. Cùng điểm qua những lợi thế của khu vực và TOP các dự án bất động sản lớn tại huyện Long Thành để có thể đánh giá kỹ hơn!

Mô tả chi tiết về huyện Long Thành

Sơ đồ hành chính huyện Long Thành - tỉnh Đồng Nai
Sơ đồ hành chính huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai

Trước khi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Long Thành, chúng ta cần nắm được những thông tin cần thiết về vị trí này. Huyện Long Thành nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai với diện tích 431,01 km². Từ trung tâm huyện có thể di chuyển dễ dàng đến những tỉnh thành lân cận khác, cụ thể như sau:

 • Cách TP.HCM khoảng 32km về phía đông
 • Cách thành phố Biên Hòa 24 km về phía bắc
 • Cách thành phố Vũng Tàu 60 km về phía nam

Trong số đó, thị trấn Long Thành được đánh giá là nơi tập trung nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, giải trí… của toàn huyện. Bên cạnh đó, mức sống của cư dân trong toàn huyện cũng tăng cao với những tiềm năng về kinh tế, công nghiệp, dịch vụ.

Bản đồ quy hoạch huyện Long Thành

Bản đồ quy hoạch đất huyện Long Thành
Bản đồ quy hoạch đất huyện Long Thành

Hiện nay, việc quy hoạch chi tiết xung quanh sân bay Long Thành đang là vấn đề đang được quan tâm. Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch để quy hoạch 21.000ha xung quanh cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Theo quy hoạch đến năm 2025, ngoài diện tích 5.000ha làm sân bay quốc tế, khu vực thiết kế quy hoạch quanh sân bay rơi vào huyện Long Thành khoảng 21.000ha. Cụ thể, quy hoạch quanh sân bay Long Thành được thực hiện như sau:

 • Phía Bắc sân bay: Đây là hướng kết nối với TP.HCM, chiếm diện tích trên 5.720ha để làm khu nhà ở cho nhân viên hàng không, khu tái định cư, dịch vụ và cảnh quan.
 • Phía Nam sân bay: Khu vực này được quy hoạch với diện tích 4.400ha. Đây sẽ là trung tâm dịch vụ trung chuyển quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, công viên và vùng chuyên canh cây công nghiệp. Đồng thời, đây cũng là khu vực kết nối qua tuyến đường cao tốc Bến Lức – TP.HCM – Long Thành và quốc lộ 51.
 • Đông Bắc và Tây Nam sân bay: Khu vực này được quy hoạch với diện tích 11.000ha, được dành làm vùng đất nông nghiệp, khu dân cư nông thôn, khu nghỉ dưỡng…

Danh sách tên các con đường ở Long Thành

Hiện nay, huyện Long Thành có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Long Thành và 14 xã: An Phước, Bàu Cạn, Bình An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Lộc An, Long An, Long Đức, Long Phước, Phước Bình, Phước Thái, Suối Trầu, Tam An, Tân Hiệp.

Địa lý tiếp giáp các khu vực khác 

Trong số những thị trường giáp ranh TP.HCM, huyện Long Thành (Đồng Nai) được nhiều người biết đến với nhiều ưu thế nổi bật của một thành phố trung tâm về kinh tế, hạ tầng, giao thông, đô thị. Đây là cửa ngõ giao thương với các nút giao thông huyết mạch như cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 3 và 4… 

Đặc biệt chú ý, dự án sân bay Quốc tế Long Thành được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực. Sân bay Long Thành khi đi vào hoạt động sẽ trở thành vùng trung tâm của thành phố và là điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Chính vì vậy, nhu cầu sở hữu các dự án bất động sản Long Thành để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh khác sẽ có xu hướng tăng nhanh.

Mặt khác, theo số liệu thống kê, quy mô dân số tại huyện Long Thành lên đến 600.000 người. Con số này có khả năng còn tăng nhanh và liên tục do tốc độ của đô thị hóa công nghiệp tại huyện. Khi sân bay Long Thành khởi công sẽ kéo theo một lượng lao động lớn đổ về đây. Đồng thời, hơn 1000 hộ dân thuộc diện giải tỏa thu hồi đất để xây dựng sân bay cũng tìm kiếm quỹ đất tái định cư gần khu vực sân bay Long Thành.

Hình ảnh mô phỏng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Hình ảnh mô phỏng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của huyện Long Thành

Trong nhiều năm qua, huyện Long Thành (Đồng Nai) được biết đến với nhiều ưu thế nổi bật, cùng với đó là sức mạnh về kinh tế – xã hội. Dưới đây là những phân tích chi tiết của MoveLand về vấn đề này:

Các trung tâm kinh tế huyện Long Thành (Đồng Nai)

Dịch vụ

Trên địa bàn huyện Long Thành có chi nhánh của 20 ngân hàng thương mại, 2 quỹ tín dụng nhân dân. Điều này giúp đẩy mạnh hoạt động tín dụng an toàn, uy tín, hiệu quả trong khu vực. Đồng thời giúp huy động tốt các nguồn lực trong xã hội để mở rộng đầu tư cho nền kinh tế, thu hút dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu với các doanh nghiệp nước ngoài.

Các công trình kinh tế trọng điểm phía nam đều đi qua Long Thành hoặc đặt địa bàn tại Long Thành. Chính vì vậy, thị trường mua nhà đất Long Thành đã và đang phát triển sôi động. Hiểu được điều đó, nhà nước đã tạo điều kiện tốt nhất về đầu tư cho các dự án xây dựng, tăng khả năng cung ứng dịch vụ về chủng và loại. 

Công nghiệp

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Long Thành có 7 khu công nghiệp được chính phủ phê duyệt và ban quản lý Đồng Nai quản lý, bao gồm: 

 • Khu công nghiệp An Phước: 201 ha
 • Khu công nghiệp Gò Dầu: 210 ha
 • Khu công nghiệp Long Đức: 580 ha
 • Khu công nghiệp Long Thành: 488 ha
 • Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn: 498 ha
 • Khu công nghiệp Phước Bình: 640 ha (Đang xây dựng)
 • Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành: 410 ha (Đang xây dựng) 

Thêm vào đó có 4 cụm công nghiệp với tổng số 225 doanh nghiệp, trong đó 191 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, còn có 7.668 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ – thương mại, đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 37.000 lao động, đồng thời giúp cho công tác thu ngân sách Nhà nước hàng năm của địa phương đều vượt chỉ tiêu so với kế hoạch.

Khu công nghiệp ở huyện Long Thành

Thương mại

Thị trấn Long Thành – huyện Long Thành đã được định hướng quy hoạch lên đô thị loại IV, đến năm 2030 lên đô thị loại III. Đồng thời, chính phủ cũng đã chỉ đạo bộ xây dựng kết hợp với tỉnh Đồng Nai xem xét quy hoạch vùng đô thị xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành với định hướng phát triển dịch vụ – thương mại.

Không chỉ có vậy, hiện tại huyện Long Thành đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Airlink City, khu đô thị Long Thành Pearl, khu đô thị Airlink Town, khu đô thị Aquamarine Town, khu đô thị Long Thành Center, khu đô thị Long Thành Dragon Land, khu đô thị Sunshine Residences…

Văn hóa

Huyện Long Thành hiện nay có 04 khu di tích lịch lịch sử – văn hóa được công nhận xếp hạng cấp quốc gia và 03 di tích được công nhận cấp tỉnh. Bên cạnh đó, tại địa phương còn có 181 di tích phổ thông có giá trị về mặt kiến trúc nghệ thuật và mang đậm chất tín ngưỡng dân gian cần được bảo tồn.

Các khu vui chơi giải trí ở huyện Long Thành

Long Thành được biết đến với những khu du lịch sinh thái (Vườn Xoài). Đây là nơi nghỉ dưỡng, tổ chức các sự kiện được nhiều người yêu thích. Quý khách hàng có thể dành những ngày nghỉ cuối tuần để cùng gia đình, đồng nghiệp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi bằng những trò chơi giải trí, vận động như cưỡi đà điểu, câu cá sấu, chèo thuyền kayak…

hoặc những khu du lịch tâm linh nổi tiếng tiêu biểu như chùa Phật Tích Tòng Tâm, thiền viện Thường Chiếu…. Ngoài ra, với vị trí di chuyển thuận lợi, khách hàng cũng có thể đến những khu du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai như  đá Ba Chồng, thác Đá Hàn, công viên Suối Mơ, vườn quốc gia Nam Cát Tiên, khu du lịch Cao Minh để trải nghiệm.

Sở thú Vườn Xoài

Bảng giá nhà đất huyện Long Thành (theo giá nhà nước công bố)

Theo nguồn khảo sát mới nhất của chúng tôi tại các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, từ đầu năm đến nay, giá đất tại các xã Lộc An, Long Đức… gần trung tâm huyện Long Thành đã tăng dao động từ 10 – 22% so với cuối năm 2019. Hiện tại, giá đất gần các khu vực trung tâm chợ mới Long Thành có giá dao động từ 55 – 85 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khu vực đường D3 ngay sát chợ mới Long Thành giá đã hơn 100 triệu đồng/m2.

Các dự án đất nền quy mô nhỏ tại xã gần thị trấn Long Thành (Lộc An, Long An) hiện nay đang có giá giao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2. Tại trung tâm Phước An có giá giao động thấp nhất trong khoảng 17 triệu đồng/m2. Đối với những dự án mới tại những khu vực như Bình Sơn, Long Đức có giá thấp nhất là 18 triệu đồng/m2.

Theo bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020 – 2024, giá đất huyện Long Thành nằm trong top 04 cao nhất toàn tỉnh. Hiện nay, có nhiều khu vực đạt mức giá trên 40 triệu đồng/m2. Giá đất tại Long Thành có sự biến chuyển rõ rệt, cụ thể có các khu vực tại thị trấn Long Thành và gần dự án sân bay đã ghi nhận mức tăng từ 3-5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ có đất thổ cư, đất nông nghiệp và đất vườn cũng là một trong những phân khúc sáng giá tại Long Thành. Theo giá mua bán thực tế, một số lô đất nền gần thị trấn Long Thành và sân bay có giá lên đến 8 triệu đồng/m2. Qua những số liệu trên, các chuyên gia tư vấn bất động sản nhận thấy khả năng còn tăng giá trong thời gian tới của huyện Long Thành.

Định hướng phát triển của chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc để nghe báo cáo hồ sơ phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch xây dựng huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đến 2040, tầm nhìn đến 2050. Sở xây dựng được yêu cầu sớm phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng huyện Long Thành. 

Trong đó, lấy đô thị Long Thành làm trung tâm trong quy hoạch các vùng, huyện lân cận. Cụ thể, huyện Long Thành sẽ được xây dựng thành vùng phát triển kinh tế động lực chính của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm, cực Đông của TP.HCM.

Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng đô thị huyện Long Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt từ 2016. Trong quá trình triển khai, đồ án có nghiên cứu đề xuất khung giao thông chính và định hướng phát triển khu chức năng xung quanh sân bay Long Thành. Do đó, đồ án quy hoạch đến năm 2019 mới hoàn thành. Tháng 7/2020, Thủ tướng có văn bản chấp thuận về việc điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất công nghiệp và đất ở tại đô thị. Trong đó có bổ sung 2 khu công nghiệp  Long Đức 3 và Bàu Cạn – Tân Hiệp với diện tích gần 3.000 ha. 

Theo nhiệm vụ quy hoạch được điều chỉnh, huyện Long Thành sẽ được xây dựng thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu được đưa ra là tập trung xây dựng, nâng cấp toàn huyện lên đô thị loại IV vào năm 2025 và trở thành đô thị loại III vào năm 2030. 

Vùng kinh tế trọng điểm của Long Thành còn được định hướng phát triển về không gian, cụ thể huyện sẽ được phân thành 5 phân vùng xác định bởi địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên. Về diện tích vùng, huyện Long Thành là 430 km2, quy mô dân số dự báo đến năm 2023 đạt từ 370.000-380.000 người, đến năm 2040, đạt từ 480.000-500.000 người.

TOP các dự án BĐS tại huyện Long Thành

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất tại TP.HCM ghi nhận tình trạng khan hiếm nguồn cung, quỹ đất bị thu hẹp. Chính vì vậy, sức nóng bất động sản bắt đầu chuyển dịch sang các tỉnh thành vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… 

Qua khảo sát thị trường mới nhất của MoveLand.vn, sức hút của các kênh đầu tư bất động sản tại các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai vẫn giữ ngôi đầu. Với những ưu thế nổi trội về vị trí, kinh tế, thương mại thì không thể không kể đến các dự án BĐS tại huyện Long Thành (Đồng Nai).  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những dự án bất động sản trong khu vực được xem là sáng giá nhất, có thể kể đến như sau:

Đất nền Long Thành Airport New Center

Airport New Center tọa lạc tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án này do Công ty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Thịnh đầu tư và phát triển. Đây được đánh giá là vị trí đắc địa vì ngay nút giao quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Đồng thời, dự án còn liền kề sân bay Long Thành góp phần tăng giá trị của bất động sản khu vực này. Long Thành Airport New Center được xây dựng trên quỹ đất gần 20ha và chia thành 5 phân khu rõ ràng với diện tích đa dạng từ 90-110-120-140m2, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hình ảnh mô phỏng đất nền Long Thành Airport New Center
Hình ảnh mô phỏng đất nền Long Thành Airport New Center

Gem Sky World Long Thành

Nếu quý khách hàng muốn mua nhà mặt tiền Long Thành thì không thể bỏ qua dự án Gem Sky World Long Thành. Ưu điểm của dự án đó là có thể kết nối với nhiều trục đường huyết mạch, tuyến giao thông lớn của vùng. Với diện tích 92.2ha đã cung ứng ra thị trường 4.022 sản phẩm. 

Các loại hình cung cấp như khu đất nền (nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập), nhà phố xây sẵn (nhà phố liền kề, shophouse). Chủ đầu tư có định hướng biến dự án trở thành “khu đô thị hạt nhân” nên đã dành quỹ đất lớn riêng cho các tiện ích hiện đại như thương mại – giải trí, công trình hạ tầng kỹ thuật tiên tiến.

Tổng quan dự án Gem Sky World Long Thành
Tổng quan dự án Gem Sky World Long Thành

Long Thành Central

Long Thành Central có vị trí đắc địa ngay cạnh cửa Bắc sân bay Quốc tế Long Thành. Ngoài ra, bốn hướng của dự án đều tiếp giáp với các khu vực trọng yếu của huyện, tạo điều kiện cho cư dân tương lai có cuộc sống hiện đại, đẳng cấp nhất. Dự án được xây dựng trên quỹ đất rộng 46.910m2, mang tới nhiều sản phẩm khác nhau như nhà liền kề (169 lô), biệt thự vườn (28 lô).

Phối cảnh khu công viên giải trí tại dự án Long Thành Central
Phối cảnh khu công viên giải trí tại dự án Long Thành Central

Eco Town Long Thành

Eco Town Long Thành tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Hải, thị trấn Long Thành. Đây được coi là tâm điểm kết nối các khu đô thị hiện đại và có vị trí giao thông thuận tiện, tiếp giáp với các tuyến đường huyết mạch như đường vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành… 

Dự án có quy mô 9.22ha, phân lô hợp lý nên quý khách hàng và nhà đầu tư có thể sử dụng để ở, kinh doanh thuận lợi. Để góp phần nâng cao giá trị của dự án, chủ đầu tư còn xây dựng thêm các tiện ích, điển hình như khu vui chơi giải trí, khu mua sắm, dịch vụ ăn uống, trường học, phòng khám chăm sóc sức khỏe…  cho các cư dân tương lai.

Phối cảnh dự án Eco Town Long Thành
Phối cảnh dự án Eco Town Long Thành

Century City Long Thành

Century City Long Thành nằm trên mặt tiền tỉnh lộ DT 769 tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Với diện tích toàn dự án là 49.8ha, Century City Long Thành cung ứng ra thị trường 2500 nền đất và các loại hình sản phẩm khác như nhà phố vườn, biệt thự, căn hộ chung cư, shophouse…

Dự án được thừa hưởng nhiều thuận lợi với tuyến đường bộ 5 tuyến cao tốc, 3 tuyến đường sắt, 4 tuyến quốc lộ, hệ thống cảng biển và cảng hàng không quốc tế. Chính vì vậy, cư dân có thể thoải mái di chuyển dễ dàng tới các nơi trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu chuỗi tiện ích đa dạng lên tới 50 tiện ích nội khu như hệ thống trường học, công viên cây xanh, trung tâm thương mại….

Phối cảnh dự án Century City Long Thành
Phối cảnh dự án Century City Long Thành

Tổng kết 

Chắc hẳn qua những thông tin trên, quý khách hàng đọc cũng có cái nhìn rõ ràng hơn về giá nhà đất, cơ sở hạ tầng và xu hướng quy hoạch của huyện Long Thành. Nếu quý khách hàng, chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu các dự án bất động sản thì không thể bỏ qua kênh thông tin bất động sản trực tuyến xuất sắc hiện nay – MoveLand.vn.  

Công ty TNHH MoveLand là thương hiệu bất động sản uy tín và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, sàn giao dịch bất động sản, nhà đầu tư, phát triển bất động sản thương mại. Bên cạnh đó, MoveLand cũng là đối tác chiến lược đại lý bất động sản của những tập đoàn lớn như Novaland, VinGroup, Tân Hoàng Minh Group, CEO Group, Sun Group…

Quý khách hàng có thể an tâm khi thực hiện quy trình mua bán nhà đất qua MoveLand vì với đội ngũ cán bộ nhân viên có tư duy đột phá, trung thực, uy tín, bảo mật, kiên trì sẽ làm hài lòng tất cả yêu cầu của quý khách hàng. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Vietnamese English